2 in 1 Study Abroad Fair 2017

นิทรรศการศึกษาต่อต่างประเทศอเมริกาและเรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์

มีใครกำลังสับสนบ้างว่าตัวของเราเองเหมาะกับการไปเรียนภาษาอังกฤษหรือเรียนต่อประเทศไหน ?

ในปัจจุบัน … เรามีตัวเลือกมากมายหลายแห่งในการเรียนภาษาอังกฤษ ไม่ว่าจะทั้งในประเทศ นอกประเทศ หรือจากช่องทางสื่อต่างๆ

แต่สิ่งนึงที่มักจะผุดเป็นคำถามในใจขึ้นมาและมักจะเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดในการเรียนภาษา คือ

แล้วการเรียนแบบไหนที่เหมาะกับเราหละ ?

วันนี้ก้อปันกันเลยอยากชวนทุกคนมาสัมผัสและทำความเข้าใจกับการเรียนภาษาอังกฤษ 2 ประเทศนี้

ประเทศแรก ‘ฟิลิปปินส์’ – Philippines

ประเทศที่ไม่ค่อยเป็นตัวเลือกหลักในการเลือกไปเรียนต่างประเทศสำหรับไทยเท่าไหร่ แต่หารู้ไม่ว่า การเรียนภาษาอังกฤษที่ประเทศนี้ ในญี่ปุ่น เกาหลี เวียดนาม และไต้หวันเอง กลับเป็นที่นิยมมากๆ

และจุดเด่นของการเรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์ คือ ราคาที่ไม่แพงจนเกินไป, การเรียนตัวต่อตัว และการเรียนอย่างเข้มข้น

นอกจากนี้ ฟิลิปปินส์เองยังเป็นอีกเทศนึงที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม และมีวัฒนธรรม การใช้ชีวิตที่ค่อนข้างคล้ายคลึงกับบ้านเราซึ่งทำให้เราไม่ต้องปรับตัวมากจนเกินไป ประกอบกับค่าครองชีพที่ต่ำกว่าบ้านเรา ทำให้ในช่วงระยะหลังเริ่มมีนักเรียนไทยไปเรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์กันมากขึ้น

ส่วนอีกประเทศนึงที่เป็นที่นิยมสำหรับประเทศไทยพอสมควร คือ ‘อเมริกา’ – U.S.A.

ประเทศที่มีความหลากหลายทางด้านวัฒนธรรมและผู้คนมากมาย แต่ทั้งนี้แล้ว การเรียนต่ออเมริกาก็ไม่ได้มีแค่การเรียนระดับไฮสคูล หรือ ปริญญาตรีเท่านั้น

ยังมีทางเลือกในการเรียนต่างๆอีกมากมาย เช่น การเรียนภาษาหรือการเรียนระดับมัธยมปลาย อนุปริญญา ในวิทยาลัยชุมชน และจุดเด่นของการเรียนภาษาอังกฤษที่อเมริกา คือ ความหลากหลายในการเรียนและความแตกต่างทางด้านวัฒนธรรมของผู้คนนั่นเอง

 

และถ้าอยากเข้าใจและรับทราบข้อมูลมากกว่านี้ เราขอเชิญชวนทุกคนมางาน 2 in 1 study abroad fair ที่จัดขึ้นโดยศูนย์การศึกษาต่อต่างประเทศก้อปันกัน

นิทรรศการ 2 in 1 Study Abroad Fair 2017 วันศุกร์ที่ 17 พ.ย. 2017 18.30-21.00 ณ Nextdots ชั้นสองของศูนย์การค้า I’m park สามย่าน ซอยจุฬาฯ 9 ปทุมวัน กรุงเทพฯ

  • เก็บข้อมูลหลักสูตรหลากหลายจากทั้งการเรียนต่อ Community College อเมริกา และการเรียนภาษาอังกฤษในประเทศฟิลิปปินส์ ตั้งแต่หลักสูตรเพื่อการใช้งานทั่วไป หลักสูตรเตรียมสอบ การันตีคะแนน TOEFL/IELTS/TOEIC หรือ Business English
  • รับฟังประสบการณ์ตรงจากนักเรียนในปัจจุบันหรือนักเรียนเก่าของสถาบันที่เข้าร่วมงาน เพื่อเก็บข้อมูล ตัดสินใจหรือเตรียมตัวก่อนเดินทาง
  • ลุ้นรับของรางวัลต่างๆ อาทิ ฟรี ตั๋วเครื่องบินไปกลับ กรุงเทพ-เซบู (direct flight) โดยสายการบินฟิลิปปินส์ 1 รางวัล และ ฟรี ประกันภัยการเดินทางโดย MSIG 2 รางวัล **สำหรับการลงทะเบียนเรียนภายในงาน
  • Tips ในการสมัครขอทุนนักเรียนใหม่สำหรับการศึกษาต่ออเมริกา
  • รับส่วนลดพิเศษสำหรับการเรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์

สถาบันสอนภาษาที่เมืองเซบู ประเทศฟิลิปปินส์ที่เข้าร่วม

Ev Academy โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษสไตล์กึ่งรีสอร์ท กึ่งโรงเรียนประจำที่ไม่สามารถออกไปข้างนอกในวันจันทร์ – พฤหัสบดีได้ ทางโรงเรียนกำลังย้ายแคมปัสใหม่ในเดือนตุลาคมปีนี้ โรงเรียนนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเรียนแบบมีกฏเคร่งครัด และอยากควบคุมแผนการเรียนให้เป็นระเบียบ พร้อมกับจัดการชีวิตตัวเองให้โฟกัสกับการเรียนภาษาอังกฤษอย่างเป็นจริงเป็นจังได้

นำเสนอโดย David Chatelet (President) ควบ 2 ตำแหน่งระหว่างประธานและครูใหญ่ของโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษสไตล์รีสอร์ทที่เพิ่งเปิดและย้ายเข้าแคมปัสใหม่เดือนตุลาคมปีนี้เอง

Phil Inter โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษที่อยู่ใกล้สนามบินและมีหลักสูตรสำหรับเด็กเล็กโดยเฉพาะ มีคลาสเรียนการออกเสียงภาษาอังกฤษโดยแบ่งแต่ละเชื้อชาติออก เพื่อไม่ให้สำเนียงมาปนกัน มีอาจารย์ที่เป็นทั้ง Native Speaker และชาวฟิลิปปินส์ เป็นโรงเรียนที่มีคนไทยน้อยมากและมีจัดการคนไทย เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการฝึกภาษาตั้งแต่ระดับต้นไปจนถึงระดับสูง

นำเสนอโดย Sutthida Sontikiti ผู้จัดการและบริการดูแลนักเรียนไทยในสถาบันสอนภาษา Philinter Education Center

Idea English Academy โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษอยู่บนห้างสรรพสินค้าและโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษที่อยู่บนอาคารสำนักงานชั้น 16 ที่สามารถปรับคาบเรียนได้ตามความต้องการไม่ว่าจะทั้งเรียนอย่างเข้มข้น หรือ เรียนอย่างยืดหยุ่นได้ และมีคลาสเพื่อการสื่อสารภาษาอังกฤษแบบเน้นพูดและฟังโดยเฉพาะ อยากเรียนอย่างเข้มข้นหนักหน่วง หรือ เรียนแบบสบายๆก็ได้

นำเสนอโดย Kanhathai Treesatjayan ผู้จัดการด้านการขายและการบริการสำหรับการเรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์ของก้อปันกัน เดินทางไปเยี่ยมชมและทดลองเรียนในสถาบันสอนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์มาแล้วไม่น้อยกว่า 10 แห่ง

*พิเศษ* นักเรียนไทยที่เคยไปเรียนที่ฟิลิปปินส์จะมาร่วมแบ่งปันประสบการณ์

  1. น้องไหม นักเรียนไทยจาก IDEA Academia หลักสูตร IELTS Intensive ระยะเวลา 8 สัปดาห์ (เดือนมิถุนายน – สิงหาคม 2017)
  2. คุณเจิน นักเรียนไทยจาก EV Academy หลักสูตร Intensive English เป็นระยะเวลา 12 สัปดาห์ (เดือนตุลาคม 2016 – มกราคม 2017) อาชีพผู้ตรวจสอบบัญชี
  3. คุณตูนและน้องนำทาง Buddy Blogger จาก Philinter เดินทางไปเรียนภาษาที่สถาบัน Philinter เป็นระยะเวลา 4 สัปดาห์ (ตุลาคม 2017)

Community College ในอเมริกาที่เข้าร่วม

Shoreline Community College ตั้งอยู่ในบริเวณตอนเหนือของเมือง Seattle รัฐ Washington มีหลักสูตร 2+2 University Transfer เรียนอนุปริญญา 2 ปีและโอนหน่วยกิตไปเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยโดยที่จะใช้เวลาเรียนเพิ่มอีก 2 ปีเพื่อที่จะสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี,  High school completion สำหรับนักเรียนที่อายุ 16 ปี ยังไม่จบ high school เข้าวิทยาลัยได้เลย, English as a second language และ หลักสูตรประกาศนียบัตรเฉพาะทาง

โดย Bo Fu (Associate Director of International Education Outreach) – เจ้าหน้าที่สัญชาติอเมริกัน เชื้อสายเอเชีย เคยเป็นอาจารย์สอนที่วิทยาลัย ปัจจุบันทำหน้าที่ในการร่วมสรรหานักเรียนนานาชาติ

Lane Community College วิทยาลัยที่ตั้งอยู่ในเมือง Eugene, Oregon  ปลอดภาษีซื้อขาย เปิดสอนหลักสูตร 2+2 University Transfer, หลักสูตร International ESL (IESL) พัฒนาทักษะการอ่าน การเขียน การฟัง การพูดและหลักไวยากรณ์,  หลักสูตรประกาศนียบัตรเฉพาะทาง มีโครงการ Dual Enrollment ร่วมกับ University of Oregon พบกับตัวแทนจากสถาบันที่เข้าร่วมงานเพื่อร่วมให้ข้อมูลและตอบคำถาม

โดย Carla Andersen (M.B.A. Associate Director of International Recruitment) – เจ้าหน้าที่จากวิทยาลัยใจดี เฮฮา เป็นกันเอง ดูแลนักเรียนด้วยความใส่ใจ เคยสอนภาษาอังกฤษในประเทศ พูดภาษาไทยได้นิดหน่อย ปัจจุบันทำหน้าที่ในการร่วมสรรหานักเรียนนานาชาติ

*พิเศษ* นักเรียนปัจจุบันในตำแหน่ง International Peer Mentor และศิษย์เก่าจากวิทยาลัยชุมชนมาร่วมแบ่งประสบการณ์ รวมถึงการโอนไปศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยในอเมริกา รวมถึง University of Washington, University of Southern California (USC), Cornell University, และ University of Nevada, Las Vegas

ผู้เข้าร่วมงานทุกคนสามารถเลือกเข้าได้ตามความสนใจโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

ลงทะเบียนเข้าร่วมงานล่วงหน้าเพื่อลุ้นรับของรางวัลที่นี่ – คลิก

รายละเอียดเพิ่มเติมสามารถสอบถามได้ที่ คลิก หรือโทร 081-349-7669