Community College อเมริกา

เรียนต่อ Community College อเมริกา Community College เป็นสถาบันระดับอุดมศึกษาที่สามารถรองรับนักเรียนที่มีความหลากหลาย เปิดโอกาสให้นักเรียนได้เรียนในสาขาวิชาที่ตนเองสนใจ เป็นจุดเริ่มต้นที่เหมาะสมสำหรับนักเรียนนานาชาติในการเรียนต่ออเมริกา เพราะ Community College ให้ความสำคัญกับการเรียนการสอน ค่าใช้จ่ายประหยัดกว่าการเรียนในมหาวิทยาลัยโดยตรง 50-70% จำนวนนักเรียนต่อห้องน้อย และมีแผนกบริการดูแลนักเรียนนานาชาติโดยเฉพาะ Why Community College? : ทำไมนักเรียนชาวอเมริกันกว่า 50% จึงเลือกเข้าเรียนใน community college ก่อน? ค่าใช้จ่ายและคุณภาพ : วุฒิเหมือนกันกับการเรียนมหาวิทยาลัย 4 ปี และค่าเทอมในอัคราประหยัด 1. 2+2 : Graduate in 4 Years...
Continue Reading →

โครงการเรียนภาษาอังกฤษเดือนตุลาคมที่เซบู ฟิลิปปินส์ 2017 (15 ปี+)

โครงการเรียนภาษาอังกฤษเดือนตุลาคมที่เซบู ฟิลิปปินส์ 2017 (15 ปีขึ้นไป) โครงการภาษาอังกฤษช่วงฤดูร้อนสำหรับนักเรียนมัธยมปลายอายุ 15 ปีขึ้นไปที่มีความต้องการพัฒนาภาษาอังกฤษ เตรียมตัวเรียนต่อหลักสูตรนานาชาติ หรือ เตรียมตัวเรียนต่อต่างประเทศ โครงการนี้นำเสนอประสบการณ์การเดินทางครั้งหนึ่งในชีวิตที่จะเติมเต็มช่วงเวลาปิดเทอมของวัยรุ่นในช่วงปิดเทอม ด้วยหลักสูตรการเรียนภาษาอังกฤษแบบเข้มข้น และกิจกรรมต่างๆในสถาบัน IDEA Academia เมืองเซบู ประเทศฟิลิปปินส์ โดยมีเจ้าหน้าที่เดินทางไปร่วมเดินทางไปด้วยในสัปดาห์แรกที่เดินทางไปยังสถาบันในเมืองเซบู ประเทศฟิลิปปินส์ นักเรียนที่เข้าร่วมโครงการจะได้พัฒนาทักษะและความมั่นใจในการใช้ภาษาอังกฤษ พบปะกับเพื่อนใหม่ และได้ท่องเที่ยว สำรวจเกาะเซบู ในสภาพแวดล้อมที่มีความเป็นสากลและมีความปลอดภัย สถาบันสอนภาษาอังกฤษที่เราคัดเลือกมานั้น มีหลักสูตรการเรียนการสอนภาษาอังกฤษของเรามีนักเรียนเป็นศูนย์กลาง (student-centered) ใช้วิธีการเรียนการสอนที่ให้ความสำคัญกับการสื่อสาร (Communicative Teaching Method)  และพร้อมตอบโจทย์ความต้องการในการพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษด้านต่างๆของนักเรียน วัตถุประสงค์ของโครงการ พัฒนาทักษะการสื่อสารภาษาอังกฤษด้วยการใช้งานจริง เรียนรู้การใช้ชีวิตในต่างประเทศด้วยตนเอง ได้ร่วมเรียนรู้กับเพื่อนประเทศอื่นๆ เช่น ญี่ปุ่น เกาหลี...
Continue Reading →

การโอนเข้า UC Berkeley และ UCLA ของนักเรียนนานาชาติใน Shoreline CC ปี 2017

การโอนเข้า UC Berkeley และ UCLA ของนักเรียนนานาชาติใน Shoreline CC ปี 2017 นักเรียนนานาชาติของ Shoreline หลายคนตื่นเต้นกับการที่อยากจะสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีที่ California นักเรียนเริ่มมีการเตรียมตัวสำหรับเทอม Spring สุดท้ายที่วิทยาลัยชุมชน Shoreline หลายคนเริ่มมีการยินดีกับการได้โอนย้ายไปยังมหาวิทยาลัยในฝัน อย่างไรก็ตาม ในเทอมนี้ มีนักเรียน 2 คนที่ได้รับการตอบรับจาก University of California-Berkley (ซึ่งปกติแล้วจะมีอัตราการรับนักเรียนนานาชาติเพียงแค่ 8.8% เท่านั้น) และอีก 13 คนได้รับการตอบรับจาก University of California-Los Angeles (ซึ่งอัตราการรับนักเรียนนานาชาติอยู่ที่ประมาณ 14% เท่านั้น)...
Continue Reading →

Hiring!! หาเพื่อนร่วมงานตำแหน่ง Services and Sales Coordinator 1 ตำแหน่ง

Job Description ตำแหน่ง: ผู้ประสานงานด้านการบริการและการขาย (Services and Sales Coordinator) วัตถุประสงค์: ศูนย์การศึกษาต่อต่างประเทศก้อปันกันสรรหา บริการให้คำปรึกษาแนะแนว บริการสมัครและเตรียมความพร้อมให้กับผู้ที่สนใจศึกษาต่อต่างประเทศในเครือข่ายของก้อปันกัน ก้อปันกันต้องการจัดจ้าง ผู้ประสานงานด้านการบริการและการขาย (Services and Sales Coordinator) เพื่อสนับสนุนองค์การในขั้นตอนของการบริการและการขายหลักสูตรการเรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์ ลักษณะงาน: ศึกษาข้อมูลและติดตามการเปลี่ยนแปลงของข้อมูล รายละเอียดของระบบ สถาบันและหลักสูตรในเครือข่ายที่ประเทศฟิลิปปินส์ของก้อปันกัน ให้ข้อมูลและคำปรึกษาเกี่ยวกับสถาบันและหลักสูตรของสถาบันในเครือข่าย ชี้แจงค่าใช้จ่าย นโยบายและขั้นตอนการบริการของก้อปันกันในเบื้องต้นกับผู้ที่สนใจ ติดตามผู้ติดต่อขอข้อมูลเพื่อส่งเสริมการขาย บริการทำเรื่องสมัครเข้าเรียน ขอวีซ่าก่อนเดินทาง ประสานงานในการจองตั๋วเครื่องบิน ยืนยันการรับส่งจากสนามบิน พูดคุยเตรียมความพร้อมกับนักเรียนก่อนเดินทาง รวมถึงการติดตาม พูดคุยเพื่อบริการนักเรียนในขณะที่ศึกษาอยู่ในต่างประเทศ วางแผนและประสานงานในการโครงการภาษาอังกฤษภาคฤดูร้อนที่ฟิลิปปินส์ช่วงเดือนเมษายน และเดือนมิถุนายน และโครงการช่วงปิดเทอมเดือนตุลาคม ร่วมวางแผนการตลาด การจัดกิจรรมเพื่อส่งเสริมการขาย การจัดกิจกรรมเตรียมความพร้อมก่อนเดินทางขององค์กร...
Continue Reading →

[รีวิว] ประสบการณ์ไปใช้ชีวิตและเรียนที่อเมริกาใน Edmonds Community College โดย พีพี

พีพี อายุ 19 ปี เรียนที่ Edmonds Community College หลักสูตร ESL, High School Completion, 2+2 University Transfer ก่อนไปอเมริกาพื้นฐานภาษาอังกฤษเป็นยังไงบ้าง ? ฟังได้ อ่านได้ แต่เวลาพูดจะเขินๆหน่อยค่ะ อยู่ในไทยมันไม่มีคนให้พูดภาษาอังกฤษด้วย พอพูดผิดก็จะโดนมอง เราเลยไม่มีความมั่นใจเวลาพูด กลัวที่จะพูดภาษาอังกฤษ แต่พอมาอยู่อเมริกา ภาษาอังกฤษของหนูดีขึ้นค่ะ เวลาพูดผิดเขาก็ไม่ว่าอะไร ครูที่โรงเรียนก็จะบอกให้พูดอยู่บ่อยๆเพราะหนูอยู่ที่โรงเรียนไม่ค่อยพูดเท่าไหร่ เป้าหมายของการมาเรียนที่ Edmonds Community College ? อยากจะเรียน High School Completion ที่ Edmonds...
Continue Reading →

[รีวิว] ประสบการณ์เยี่ยม Lane Community Collegeเมือง Eugene

ช่วงปลายเดือนเมษายนที่ผ่านมา ผมมีโอกาสได้เดินทางไปเยี่ยมเยือน Lane Community College ในย่านเมือง Eugene รัฐ Oregon ซึ่งวันนี้ผมต้องการทีจะขอรีวิวประสบการณ์ให้ทุกคนได้ติดตามกัน แน่นอนครับ เราได้สัมภาษณ์ ฟ้า นักเรียนที่ Lane Community College มาฝากทุกคนด้วย เริ่มต้นที่เมือง Eugene เมืองมีความเป็นชุมชนนักศึกษา (college town) จริงๆ เมืองมีขนาดเล็กที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบวงจร ผู้คนส่วนใหญ่เป็นนักเรียน นักศึกษามหาวิทยาลัย อาจารย์และผู้คนที่ทำงานสถานศึกษา ถึงจะเล็กแต่ก็ไม่ได้เล็กมากจนไม่มีอะไร เพราะที่นี่มีร้านอาหารที่หลากหลาย ตั้งแต่ ญี่ปุ่น จีน เกาหลี เลบานอน อเมริกัน ไทยและอื่นๆ การเลือกเรียนที่ Lane Community...
Continue Reading →

นักเรียน Green River College ได้รับตอบรับเข้า University of California กว่า 50 คน

นักเรียน Green River College ได้รับตอบรับเข้า University of California กว่า 50 คน ปี 2017 นี้ วิทยาลัย Green River มีบันทึกจำนวนนักเรียนนานาชาติจาก Green River มากกว่า 50 คนที่ได้รับตอบรับให้เข้าเรียนในมหาวิทยาลัยต่างๆในรัฐ California (UC) เช่น  University of California – Berkeley, University of California – Los Angeles, University of California...
Continue Reading →

[รีวิว] ความแตกต่างด้านการเรียนภาษาในอเมริกาและไทยใน Edmonds Community College โดย โบนัส

โบนัส เรียนที่ Edmonds Community College หลักสูตร ESL ระยะเวลา : ธันวาคม 2016 – มิถุนายน 2017 ก่อนไปพื้นฐานภาษาอังกฤษเป็นยังไงบ้าง ? แกรมม่าผิดๆถูกๆ แต่พูดพอได้ ฟังรู้เรื่อง เอาตัวรอดได้ประมาณนึงแต่ไม่ถึงขนาดแอดวานซ์อะไรขนาดนั้นค่ะ ตอนแรกที่มาที่นี่ก็ได้ Level 2 และก็ไปสอบเลื่อนระดับมาได้ Level 3 จะเข้าวิทยาลัยแต่มันยังเข้าไม่ได้เลยต้องเรียน ESL ปรับพื้นฐานไปก่อนค่ะ ทำไมถึงเลือกมาเรียนที่ต่างประเทศและทำไมถึงต้องเป็น Edmonds ? ตอนแรกก็เสิร์ชในกูเกิ้ลทั่วไปเกี่ยวกับโรงเรียนสอนภาษาในอเมริกาก็ดูไปเรื่อยๆจนเจอ Edmonds ของก้อปันกันขึ้นมาเกี่ยวกับ Community College ซึ่งก่อนหน้านี้ไม่เคยรู้เลยว่า Community College...
Continue Reading →

[รีวิว] ประสบการณ์เรียนภาษาอังกฤษ 3 เดือนที่เซบูกับ SMEAG โดย คุณจ๋า

ชื่อ : พรกนก แนะแก้ว (จ๋า) อาชีพ : ธุรกิจเกี่ยวกับเครื่องประดับ เรียน : SMEAG (Sparta Campus) หลักสูตร ESL ระยะเวลา : เดือนกุมภาพันธ์ – เดือนพฤษภาคม 1.ก่อนไปพื้นฐานภาษาอังกฤษเป็นยังไงบ้าง ? พี่จบอังกฤษธุรกิจมา พื้นฐานตอนที่เรียนก็โอเคนะ แต่พอมันไม่ได้ใช้มา 5-6 ปี ภาษาอังกฤษมันก็หายไปบ้าง ไม่ถึงขั้นเลวร้ายขนาดนั้นแต่ก็ไม่ได้ดีมาก ยังพอพูดได้นิดหน่อยแต่ฟังไม่ค่อยเข้าใจเท่าไหร่ แต่บางคำถามง่ายๆก็พูดโต้ตอบได้นะ 2. เป้าหมายในการเรียนภาษาอังกฤษของเราคืออะไร ทำไมถึงอยากเรียนภาษาอังกฤษ ? อันดับแรกเลย พี่อยากเอามาใช้ในงาน พี่มีร้านขายเครื่องประดับ เครื่องเงิน เลยต้องการเรียนภาษาอังกฤษเพื่อรับออเดอร์ของคนต่างชาติ และอีกเหตุผลนึง...
Continue Reading →

เรียน TOEIC & IELTS ที่ฟิลิปปินส์ เริ่มต้น พฤษภาคม 2017

คอร์สเรียน TOEIC & IELTS ที่ฟิลิปปินส์ สถาบัน IDEA Academia หนึ่งในสถาบันสอนภาษาอังกฤษในเซบูในเครือของ IDEA English Network ตั้งอยู่บนชั้น 16 ของอาคารใหม่ GAGFA TowerIDEA Academia ย้ายเข้าทำการที่อาคารในช่วงต้นปี 2016 ภายในอาคารมี cafe ร้านอาหาร ร้านขายยา ร้านสะดวกซื้อบนชั้นล่างของอาคาร ในย่านที่สะดวกสบายสำหรับการเดินทาง จุดเด่นของที่นี่ คือ เราสามารถปรับคาบเรียนบางคาบได้ตามความต้องการ อยากเรียนอย่างเข้มข้นหนักหน่วง หรือ เรียนแบบสบายๆก็ได้ โรงเรียนนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการอิสระในการจัดสรรการเรียน ดูแลตัวเองได้ระดับนึง เริ่มตั้งแต่ : 28 พฤษภาคม 2017 (ลงเรียน 4...
Continue Reading →

Hospitality, Tourism & Culinary Arts

สาขาวิชาการโรงแรมและการท่องเที่ยวของ Edmond Community College เปิดโอกาสแล้วให้กับทางเลือกในอาชีพต่างๆด้านการโรงแรมและการท่องเที่ยว เพื่อฝึกเป็นผู้ให้เชี่ยวชาญในด้านการท่องเที่ยว การล่องเรือ เอเจนซี่ทัวร์ มัคคุเทศก์ การโรงแรมและเอเจนซี่สายการบิน ในปัจจุบัน อุตสาหกรรมการโรงแรมและการท่องเที่ยวกำลังเป็นที่โด่งดังและนิยมอยู่มาก หลักสูตรการท่องเที่ยวของวิทยาลัยเราสามารถทำให้คุณร่วมเป็นส่วนหนึ่งในอุตสาหกรรมนี้ได้ คลาสเรียนของเราจะมีการเรียนในช่วงเช้าและอนุญาติให้คุณทำงานพาร์ทไทม์หรือมีเวลาให้กับครอบครัวในขณะที่เรียนอยู่ที่นี่ได้ หลักสูตรของเราเปรียบเสมือนบ้านที่รวบรวมนักเรียนจากหลากหลายนานาชาติมาไว้ด้วยกัน ตั้งแต่นักเรียนที่เพิ่งจบมัธยมปลายไปจนถึงผู้ใหญ่ที่ทำงานแล้วแต่มีความต้องการที่จะเปลี่ยนสายอาชีพ และยังมีนักเรียนนานาชาติที่มาจากหลากหลายทั่วโลกอีกด้วย เรามีการเตรียมความพร้อมในการทำงานในส่วนต่างๆของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวเมื่อได้รับปริญญาบัตรหลังเรียนจบ 1 ปี และเมื่อเรียนจบ 2 ปีจะได้รับ Transfer Degree โอนย้ายไปเรียนยังมหาวิทยาลัยต่างๆ เพื่อที่จะเรียนจบระดับปริญญาตรี ภาคเรียน Summer ที่ใกล้จะมาถึงนี้ เราจะมีหลักสูตรเรียนออนไลน์และการสมัครจะเริ่มขึ้นกลางเดือนพฤษภาคม การประสานงานด้านการจัดอีเว้นท์ Event Coordination (EVPL 250, 5 เครดิต ออนไลน์) กฏหมายและจริยธรรมการโรงแรม...
Continue Reading →