ตามหา Blogger ไปเรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์ฟรี 1 เดือน!!

โรงเรียนภาษาอังกฤษ Philinter Education Center (PhilInter) เป็นหนึ่งในสภาบันภาษาชั้นนำสำหรับการเรียนภาษาในเมืองเซบู ประเทศฟิลิปปินส์ และในปี 2015 PhilInter ได้รับรางวัล Best English Education Learning Center (รางวัลระดับชาติ) และ รางวัล Most Outstanding English Education Learning Center อีกด้วย PhilInter ได้ดำเนินการเรียนการสอนภาษาอังกฤษอย่างมีคุณภาพมามากกว่า 12 ปีให้กับนักเรียนกว่า 12 ประเทศที่ไม่ได้ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลัก รวมถึงเกาหลี ญี่ปุ่น ไต้หวัน เวียดนาม ไทย จีนและมองโกเลีย วัตถุประสงค์ 1) สรรหาและคัดเลือกผู้ปกครองและลูก (อายุ 7-15...
Continue Reading →

41 วัน ทดลองเป็นวัยรุ่นใน Seattle ปี 2 (2018)

โครงการภาษาอังกฤษและท่องเที่ยวภาคฤดูร้อน พร้อมเยี่ยมชม University of Washington, Seattle Pacific University และ Community College ที่เมืองซีแอตเทิล โดยความร่วมมือกับสถาบันศูนย์อำนวยการเรียนการสอนภาษาอังกฤษ A.C.E. ในมหาวิทยาลัยซีแอตเทิลแปซิฟิค สำหรับนักเรียน นักศึกษาอายุ 15 ปีขึ้นไป ระยะเวลา 5 สัปดาห์ ระหว่างวันที่ 20 มีนาคม – 29 เมษายน 2018 * มีเจ้าหน้าที่เดินทางไปส่ง สถาบันภาษา A.C.E. ที่ Seattle Pacific University ตั้งอยู่ในเมืองซีแอตเทิล รัฐวอชิงตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา...
Continue Reading →

[รีวิว] ประสบการณ์เยี่ยมโรงเรียน SMEAG ในเมืองเซบู ประเทศฟิลิปปินส์

ทางทีมงานของก้อปันกันได้เดินทางไปเยี่ยมโรงเรียน SMEAG โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษที่มีหลากหลายแคมปัสในเมืองเซบู ประเทศฟิลิปปินส์ แต่แคมปัสที่จะขอพูดถึงในวันนี้ คือ Capital Campus และ Classic Campus กันก่อนดีกว่า เริ่มด้วย Capital Campus เป็นแคมปัสที่มีเรียนหลักสูตร TOEIC, TOEFL และ Business English รวมถึง ESL ด้วยเช่นกัน ในตัวโรงเรียนจะมีหลายชั้น โดยแบ่งออกเป็นทั้งห้องเรียน โรงอาหาร ร้านซักรีด ฟิตเนส หอพักนักเรียน และยังมีศูนย์สอบ BULATS โดยรวมแล้วเมื่อเทียบกับหลายๆตึกในฟิลิปปินส์ เรารู้สึกว่าที่นี่มีสภาพที่ค่อนข้างดูดีกว่าที่อื่น ถึงแม้จะมีบางส่วนดูเก่าไปบ้างก็ตาม เมื่อเข้ามาถึงชั้นล่างก็จะมีความรักษาความปลอดภัยทั้งด้านหน้าประตู และเข้ามาข้างในประตูอีกชั้นนึง ทำให้รู้สึกว่าโรงเรียนค่อนข้างรัดกุมและมีความปลอดภัยสูง ชั้นด้านล่างจะมีโรงอาหารขนาดใหญ่และมีร้านคาเฟ่ไว้ให้นักเรียนลงมาพักผ่อนหรือสั่งเครื่องดื่มกันได้ ซึ่งร้านคาเฟ่ที่นี่ก็น่านั่งเหมือนร้านคาเฟ่ข้างนอกโรงเรียนทั่วไป สามารถมานั่งผ่อนคลาย ติวหนังสือได้...
Continue Reading →

[รีวิว] ประสบการณ์ใช้ชีวิตเมือง Cebu, Clark และ Manila ในประเทศฟิลิปปินส์

เรามักจะได้คำถามจากนักเรียนที่จะไปเรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์เสมอเกี่ยวกับความเป็นอยู่และข้อมูลในแต่ละเมือง ถึงแม้หลายๆคนจะเสิร์ชหารีวิวอ่านในอินเตอร์เน็ตบ้างแล้ว แต่ข้อมูลเหล่านั้นก็อาจจะยังไม่เพียงพอเท่าไหร่ วันนี้เราเลยอยากนำประสบการณ์เดินทางไปทั้ง 3 เมืองได้แก่ เซบู, คลาร์ก และ มะนิลา มาแบ่งปันกัน โดยเราจะขอเล่าในตามสิ่งที่เราได้เห็นและความรู้สึกส่วนตัวของเรา เพราะฉะนั้นมันอาจจะไม่ได้ถูกต้องหรือครอบคลุมข้อมูลทุกอย่างไปซะทั้งหมด เริ่มจากหัวข้อแรก คือ สภาพแวดล้อม มะนิลา : สภาพแวดล้อมของมะนิลาจะเป็นสไตล์เหมือนเมืองหลวงทั่วไป ค่อนข้างวุ่นวาย พลุกพล่านไปด้วยรถยนต์และตึก ถ้าให้เปรียบเทียบง่ายๆ ก็เหมือนกรุงเทพฯ บ้านเรานี่แหละแต่จะดูไม่ทันสมัยและหรูหราเท่า ในมะนิลาก็จะมีห้างสรรพสินค้าและแหล่งอำนวยความสะดวกมากมาย โดยรวมแล้ว สภาพเมืองจะดูดี ค่อนข้างสะอาด ดูศิวิไลซ์ ดูครึกครื้นกว่าเมืองอื่นๆ แต่ถ้าพูดในแง่ของความวุ่นวายแล้ว มะนิลาก็กินเมืองอื่นๆขาดเหมือนกัน ถ้าอยู่แถวๆย่านธุรกิจก็จะมีโซนที่ดูสะอาด เรียบร้อย สภาพบรรยากาศแถวนั้นจะดูไฮโซนิดๆ คลาร์ก : เป็นเมืองที่อยู่ใกล้ๆมะนิลา แต่สภาพแวดล้อมค่อนข้างต่างจากมะนิลาโดยสิ้นเชิง มีความวุ่นวายน้อยกว่ามาก เราจะสามารถเปรียบเทียบได้ชัดขึ้นเมื่อเราขับรถจากคลาร์กไปมะนิลา จะเห็นได้ว่าฝั่งของคลาร์กดูจะสงบกว่าเยอะ จุดที่ค่อนข้างวุ่นวายก็มีรถพลุกพล่านพอสมควรแต่ก็ไม่เท่ามะนิลาอยู่ดี เราสามารถมองเห็นภูเขาและความร่มรื่นของเมืองนี้ได้โดยรอบๆ...
Continue Reading →

[รีวิว] ประสบการณ์ใน IDEA Cebu และเยี่ยมเยียน IDEA Academia ในเซบู ฟิลิปปินส์

ถึงแม้จะมีหลายบทความที่ได้รีวิวประสบการณ์ของทั้ง 2 โรงเรียนนี้ไปแล้วหลายบทความก็ตาม แต่ครั้งนี้ เราเองก็อยากมาเล่าเรื่องราวและความรู้สึกส่วนตัวที่เราได้ไปสัมผัสทั้ง 2 โรงเรียนนี้ดูบ้าง เราได้ไปทดลองใช้ชีวิตเป็นนักเรียนที่ IDEA Cebu ประมาณ 1 สัปดาห์ ฟังดูอาจไม่ได้มากมายอะไร แต่ในเพียงแค่ระยะเวลาสั้นๆ เราก็ได้เรียนรู้อะไรต่างๆมากมาย ได้รับความสนุกสนาน และมิตรภาพที่ดีจากเพื่อนๆในโรงเรียน IDEA Cebu เป็นโรงเรียนที่เหมาะสำหรับคนที่ชอบความสะดวกสบายและชอบออกไปแฮงค์เอาท์ เข้าสังคมหน่อยๆ ตัวโรงเรียนจะตั้งอยู่บนห้าง Time Square 2 เป็น Community Mall เล็กๆ ชั้น 3 จะเป็นตึกเรียนและออฟฟิศ ส่วนชั้น 4 จะเป็นหอพักนักเรียน ส่วนด้านล่างจะเป็นร้านอาหาร มีทั้งร้านอาหารญี่ปุ่น เกาหลี ฟิลิปปินส์...
Continue Reading →

[รีวิว] ประสบการณ์เยี่ยมโรงเรียน Philinter ในเมืองเซบู ประเทศฟิลิปปินส์

เมื่อช่วงปลายมิถุนายนไปจนถึงต้นเดือนกรกฎาคม ทีมงานของก้อปันกันได้มีโอกาสแวะไปเยี่ยมเยียนโรงเรียนภาษาอังกฤษหลายที่ในเมืองเซบู และอีก 1 โรงเรียนที่อยากนำมาบอกต่อและแนะนำให้ทุกๆคนได้รู้จัก คือ โรงเรียน Philinter ถ้าได้อ่านบทความแนะนำเกี่ยวกับ Philinter ก่อนหน้านี้ เราจะเห็นได้ว่า Philinter เป็นโรงเรียนที่ได้รับรางวัลมามากมายในการสอนภาษาอังกฤษให้กับนักเรียนต่างชาติมานานกว่า 12 ปี และด้วยประโยคข้างต้นเหล่านี้ ทำให้วันนี้การมาเยี่ยมเยียนและทดลองเรียน (อีกครั้ง) ว่าด้วยเรื่องโลเคชั่นของโรงเรียน โรงเรียน Philinter อยู่ใกล้กับสนามบินมาก ใช้เวลาเพียงแค่ 10 – 15 นาทีก็ถึงโรงเรียนแล้ว และที่นี่ยังอยู่ในเขต Mactan ที่มีท่าเรือและสะพานทาบผ่าน ถ้าหากมาชมวิวในช่วงตอนเย็นๆใกล้พระอาทิตย์จะยิ่งสวยงามขึ้นไปอีก โดยทางโรงแรม AZON (หอพักนอกของโรงเรียน) จะมีร้านอาหารชั้นดาดฟ้าอยู่ ถ้าหากไปทานอาหารที่นั่น เราก็จะสามารถได้ชมวิวที่สวยที่สุดในเซบูได้อย่างรอบทิศเลย โรงแรม AZON หอพักด้านนอกของโรงเรียนมีความสะดวกสบายเหมาะสมกับการอาศัยพักเป็นครอบครัวหรือกับเพื่อน...
Continue Reading →

[รีวิว] ประสบการณ์เยี่ยมสถาบัน CPEA ในเมือง Clark ประเทศฟิลิปปินส์

เมื่อต้นเดือนกรกฎาคม ทางก้อปันกันได้ส่งทีมงานไปเยี่ยมชมสถาบันสอนภาษาอังกฤษแห่งหนึ่งในฟิลิปปินส์ แต่คราวนี้อาจจะแตกต่างกว่าครั้งก่อนๆ เนื่องจากครั้งนี้ เราได้ย้ายจากเมืองเซบู มาเป็นที่เมือง Clark ในจังหวัด Pampanga “ว่าด้วยเมือง Clark” การเดินทางมาเมือง Clark ไม่ได้ยากอย่างที่คิด เราสามารถเดินทางจากประเทศไทย ไปลงสนามบิน NAIA ที่ Manila ได้แล้วต่อรถมาถึงเมือง Clark แต่ด้วยการจราจรที่ไม่ต่างจากกรุงเทพมหานครบ้านเราเท่าไหร่ ถึงแม้สองเมืองนี้จะไม่ได้ไกลกันมากก็ยังต้องใช้เวลาถึง 2 ชั่วโมงกว่าๆเลยทีเดียว อีกทางนึง คือ สามารถต่อเครื่องมาได้เช่นกัน เป้าหมายของเรา คือ การมาเยี่ยมชมและทดลองเรียนที่สถาบัน Clark Philippine English Academy (CPEA) : สถาบันที่ครูผู้สอนทุกคนเป็น Western Native Speaker...
Continue Reading →

[รีวิว] ประสบการณ์เรียนภาษาอังกฤษกับ 2 สถาบัน IDEA Academia และ EV Academy โดย เจ

บทความรีวิวประสบการณ์เรียนภาษาอังกฤษกับ 2 สถาบัน IDEA Academia และ EV Academy โดย เจ โรงเรียน IDEA Academia (IELTS Intensive) และ EV Academy (ESL)  ปัจจุบันเรียนที่ IDEA Academia มา 1 เดือนครึ่ง ความก้าวหน้าภาษาอังกฤษเป็นยังไงบ้าง ? ตอนเข้ามาระดับการสอบได้เฉลี่ยประมาณ 4.5 ครับ ตอนนี้ขึ้นมาเป็น 5 อีกนิดเดียวก็เกือบจะ 5.5 แล้ว ตอนนี้เลยยังต้องเรียน 5 อยู่ เป้าหมายที่มาเรียนภาษาอังกฤษของเรา คือ ?...
Continue Reading →

โปรโมชั่นใหม่!! IDEA Cebu และ IDEA Academia เรียนภาษาอังกฤษฟรี 1-3 สัปดาห์

สถาบันสอนภาษาอังกฤษ IDEA Cebu และ IDEA Academia ในเมืองเซบู ประเทศฟิลิปปินส์ ได้มีการจัดโปรโมชั่นใหม่แทนโปรโมชั่นลดค่าเรียนและค่าที่พัก 10% สำหรับนักเรียนที่สนใจเรียนและพัฒนาภาษาอังกฤษ ลงเรียน 4 สัปดาห์ แถมฟรี 1 สัปดาห์ ลงเรียน 8 สัปดาห์ แถมฟรี 2 สัปดาห์ ลงเรียน 12 สัปดาห์ แถมฟรี 3 สัปดาห์ สำหรับช่วงสัปดาห์ฟรี คือ ไม่ต้องจ่ายค่าเรียนและค่าที่พัก (แต่นักเรียนจะต้องชำระค่า local fees ต่างๆเช่น ค่าวีซ่า ค่าบริหารจัดการโรงเรียน ค่าน้ำ ค่าไฟ...
Continue Reading →

Hiring!! ผู้จัดการด้านการบริการและการขาย (Services and Sales Manager) 1 ตำแหน่ง

วิสัยทัศน์ : เราเป็นชุมชนแห่งการเรียนรู้ข้ามวัฒนธรรมที่ยอมรับในความแตกต่างหลากหลาย พันธกิจ : เราบริการในการเรียนต่ออเมริกา เรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์และสนับสนุนการพัฒนาตนเองอย่างรู้เท่าทัน Job Description ตำแหน่ง: ผู้จัดการด้านการบริการและการขาย (Services and Sales Manager) วัตถุประสงค์: ศูนย์การศึกษาต่อต่างประเทศก้อปันกันให้คำปรึกษาแนะแนว บริการสมัครและเตรียมความพร้อมให้กับผู้ที่สนใจศึกษาต่อต่างประเทศในเครือข่ายของก้อปันกันในประเทศสหรัฐอเมริกาและฟิลิปปินส์ เนื่องจากความสนใจในการเรียนภาษาอังกฤษที่ประเทศฟิลิปปินส์เพิ่มขึ้น เสียงสะท้อนจากนักเรียนส่วนใหญ่ที่สัมผัสได้ถึงประโยชน์ และองค์กรต้องการพัฒนาและเติบโตตามศักยภาพ ก้อปันกันจึงต้องการจัดจ้าง ผู้จัดการด้านการบริการและการขาย (Services and Sales Manager) เพื่อร่วมงานกับองค์กรในการจัดการด้านการบริการและการขายหลักสูตรการเรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์  ในขณะที่องค์กรกำลังมีแพลนที่จะพัฒนาข้อมูล องค์ความรู้และกระบวนการให้ผู้ใช้บริการได้เรียนรู้เรื่องวัฒนธรรมและการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรม ควบคู่ไปกับการพัฒนาการบริการที่มีคุณภาพอย่างเป็นระบบ ลักษณะงาน: ศึกษาข้อมูลและติดตามการเปลี่ยนแปลงของข้อมูล รายละเอียดของสถาบันและหลักสูตรในเครือข่ายที่ประเทศฟิลิปปินส์ของก้อปันกันร่วมกับผู้อำนวยการศูนย์ฯ ให้ข้อมูลและคำปรึกษาเกี่ยวกับหลักสูตรและสถาบันในเครือข่าย รวมถึงการทำใบเสนอราคา การชี้แจงนโยบายและขั้นตอนการบริการของก้อปันกันในเบื้องต้นกับผู้ที่สนใจ บันทึกข้อมูลของผู้ที่สนใจลงฐานข้อมูล และติดตามผู้ติดต่อขอข้อมูลเพื่อปิดการขาย บริการทำเรื่องสมัครเข้าเรียน...
Continue Reading →