Thanudda “Pam” Chaempuing

สถาบัน                 :    Edmonds Community College
เข้าศึกษา              :   ภาคเรียนฤดูใบไม้ผลิ ปี ค.ศ. 2014
สำเร็จการศึกษา   :   ภาคเรียนฤดูหนาว     ปี ค.ศ. 2016
วุฒิการศึกษา        :   สำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษา / อนุปริญญา ( Associate of Arts, A.A.)
สาขาวิชา              :   บริหารธุรกิจ (การเงิน)

Q: ที่ผ่านมา คุณเคยทำกิจกรรมใดในวิทยาลัยบ้างไหม? กรุณาอธิบาย

  • ฉันเคยทำงานเป็นกรรมการฝ่ายงานชมรมและการบริหารของนักเรียนในศูนย์สนับสนุนการมีส่วนร่วมและความเป็นผู้นำของนักเรียน (Center for Student Engagement and Leadership : CSEL) ในภาคเรียนฤดูใบไม้ร่วง ค.ศ. 2014 ถึง ภาคเรียนฤดูใบไม้ผลิ ค.ศ. 2015
  • เป็นครูสอนในศูนย์สำหรับนักเรียนพิการ ในภาคเรียนฤดูร้อน ค.ศ. 2015 ถึง ภาคเรียนฤดูหนาว ค.ศ. 2016
  • เป็นครูสอนในศูนย์การเรียน ในภาคเรียนฤดูใบไม้ร่วง ค.ศ. 2015 ถึง ภาคเรียนฤดูหนาว ค.ศ. 2016

img_9703

Q: คุณเคยมีส่วนร่วมในกิจกรรมหรือชมรมที่ส่งเสริมความเป็นผู้นำบ้างหรือไม่? กรุณาอธิบาย

ฉันเป็นกรรมการฝ่ายงานชมรมในชั้นปีแรกที่ฉันเข้าเรียนที่วิทยาลัย ดังนั้นมันจึงเป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับฉันที่จะต้องเข้าไปทำความรู้จักกับทุกๆชมรมและให้การสนับสนุนพวกเขา ฉันต้องวางแผนที่จะเชื่อมชมรมเหล่านี้กับนักเรียนทั้งหมดเข้าด้วยกัน เพื่อให้นักเรียนมีประสบการณ์ทั้งทางด้านวิชาการและด้านกิจกรรมในวิทยาลัย ฉันจึงได้รู้จักกับนักเรียนจากหลากหลายแผนกภายในวิทยาลัย   ในชั้นปีที่สอง ฉันได้เป็นครูสอนในศูนย์สำหรับนักเรียนผู้พิการและศูนย์กลางการเรียนรู้ ฉันสอนนักเรียนมากมายที่มีความแตกต่างทั้งในด้านอายุ เชื้อชาติ และภูมิหลัง มันเป็นประสบการณ์ที่วิเศษที่ได้พบผู้คนใหม่ๆ และช่วยเหลือเขาทั้งทางด้านวิชาการและกิจกรรม และทำให้ฉันได้รู้จักเพื่อนใหม่ๆ และสร้างความทรงจำที่ไม่มีวันลืม

Q: มหาวิทยาลัยไหนที่คุณวางแผนที่จะโอนย้ายหน่วยกิตไปศึกษาต่อ และทำไมคุณถึงเลือกมหาวิทยาลัยนั้น

ฉันวางแผนที่จะศึกษาต่อที่ มหาวิทยาลัย อินเดียน่า วิทยาเขตบลูมิงตัน จากข่าวของสหรัฐฯ โรงเรียนบริหารธุรกิจเคลลี่ของ มหาวิทยาลัยนี้ ติดอันดับ 1 ใน 20 โรงเรียนบริหารธุรกิจที่ดีที่สุด และภาควิชาการเงินก็ยังติดอันดับต้นๆ เช่นกัน นอกจากนี้ยังมีทิวทัศน์ที่สวยและเป็นเมืองเล็กๆ ซึ่งฉันคิดว่าเหมาะกับตัวเอง เพราะ ฉันไม่ชอบชีวิตความเป็นเมือง และที่นั้นก็มีสถานที่ฝึกงานและชมรมหลายแห่งที่ฉันตั้งใจที่จะใช้เวลาอย่างเต็มที่ที่นั้น เพื่อที่จะเก็บเกี่ยวประสบการณ์และพัฒนาตัวเองนระหว่างที่ฉันเตรียมตัวเพื่อจะไปทำงานในอนาคต

1471473438722

Q: มหาวิทยาลัยใดบ้างที่ตอบรับคุณ?

  • มหาวิทยาลัยซีแอตเทิล ได้รับทุนเป็นเงินจำนวน 16,000 ดอลลาร์ต่อปี
  • โรงเรียนบริหารธุรกิจ ฟอสเตอร์ มหาวิทยาลัยวอชิงตัน
  • มหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย ซาน ดิอาโก
  • มหาวิทยาลัยไอโอวา

Q: คุณชอบอะไรมากที่สุดระหว่างศึกษาที่วิทยาลัยชุมชนเอ็ดมันดส์?

ฉันชอบที่วิทยาลัยชุมชนเอ็ดมันดส์นี้มีความหลายหลาย ฉันมีเพื่อนใหม่จากทั่วทุกมุมโลก และได้เรียนรู้ภาษาและวัฒนธรรมเขาด้วย และงานแสดงวัฒนธรรมต่างๆในวิทยาลัยนี้ ก็ทำให้ฉันสามารถที่จะเรียนรู้หลายๆสิ่งจากสิ่งเหล่านั้นได้เหมือนกัน

1456635766739

Q: คุณได้เตรียมตัวอะไรในการเข้าสู่มหาวิทยาลัยบ้าง ระหว่างที่ศึกษาอยู่ที่วิทยาลัยชุมชนเอ็ดมันดส์?

ชีวิตในวิทยาลัยก็ไม่ต่างอะไรไปจากชีวิตมัธยม อาจารย์คาดหวังให้นักเรียนของเขามีความรับผิดชอบและมีความเป็นผู้ใหญ่ ตอนที่ฉันอยู่ที่วิทยาลัย ฉันทั้งเรียนทั้งทำกิจกรรม ซึ่งมันทำให้ฉันพัฒนาทักษะการบริหารเวลาของฉันไปได้ ฉันเรียนรู้ที่จะอ่านหนังสือ หรือบทความก่อนมาเข้าเรียน การตั้งใจฟังในห้องเรียน และการจดโน้ตที่ดี

Q: คุณชอบอะไรมากที่สุดระหว่างศึกษาอยู่ในรัฐวอชิงตัน?

วอชิงตันเป็นเมืองที่วิเศษที่มีสถานที่หลายแห่งที่คุณสามารถหลบซ่อนได้ อย่าง ลินน์วู้ดเป็นสถานที่ที่เงียบและ เหมาะสำหรับนักเรียนที่ต้องการใช้เวลาอยู่กับการเรียน แต่ในขณะเดียวกัน บริเวณนั้นก็มีห้างสรรพสินค้าสำหรับใครก็ตามที่ต้องการความบันเทิงหรือพักผ่อนจากการเรียน การเดินทางไปยังเมืองซีแอตเทิล และ แบลเลอวู ก็เป็นสิ่งที่ง่าย วอชิงตันเป็นรัฐที่สงบสุข รายล้อมไปด้วยความสวยงามของธรรมชาติ

 Q: มีความเห็นอะไรเกี่ยวกับประสบการณ์โอนเข้าเรียนต่อมหาวิทยาลัยไหม?

ฉันมีที่ปรึกษาที่วิเศษและสามารถช่วยฉันได้เสมอ ถ้าขาดพวกเขาและทีมงานในกองงานบริการนักเรียนนานาชาติ ฉันคิดว่า ชีวิตของฉันที่วิทยาลัยนี้ คงไม่ราบรื่นแบบนี้ ฉันมีเป้าหมายของฉัน และพวกเขาก็ช่วยวางเส้นทางให้ฉันไปถึงเป้าหมายได้ ฉันรู้สึกขอบคุณพวกเขาจริงๆ สำหรับความช่วยเหลือและทรัพยากรทุกอย่างในวิทยาลัย

Q: ทำไมคุณถึงตัดสินใจศึกษาที่ วิทยาลัยชุมชนเอ็ดมันดส์?

สภาพแวดล้อม คอร์สวิชาเรียน และ หอพักภายในวิทยาลัย

Q: การศึกษาที่วิทยาลัยชุมชนเอ็ดมันดส์ มีส่วนช่วยในชีวิตการเรียนคุณอย่างไร?

ฉันรู้สึกว่า อาจารย์ในวิทยาลัยนั้นสามารถช่วยเหลือฉันได้ แต่ในขณะเดียวกันพวกเขาก็คาดหวังความรับผิดชอบจากนักเรียนในระดับหนึ่งเช่นกัน ฉันรู้สึกว่านั้นเป็นช่วงเวลาเปลี่ยนผ่านที่ดีจาก ชีวิตมัธยมมาเป็นชีวิตมหาวิทยาลัย ผู้คนส่วนใหญ่ในวิทยาลัยนี้ก็จะไปศึกษาต่อในมหาวิทยาลัย ฉันเองรู้สึกว่า จำนวนงานที่อาจารย์ให้นั้น ก็ถือเป็นการเตรียมตัวให้นักเรียนพร้อมกับชีวิตมหาวิทยาลัย

Q: คุณมีคำแนะนำที่จะให้กับนักเรียนใหม่ของวิทยาลัยชุมชนเอ็ดมันดส์ไหม?

โยนตัวเองลงไป มีโอกาสและสิ่งต่างๆ มากมายทั้งในและนอกวิทยาลัยที่รออยู่ เข้าชมรม หางานทำ เจอคนใหม่ๆ และ ใช้เวลาให้เต็มที่

asacc

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Edmonds – Click