เรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์ กับ EV Academy

สำหรับผู้ที่สนใจเรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์ EV Academy สถาบันสอนภาษาอังกฤษชั้นนำในเมือง Cebu ประเทศฟิลิปปินส์ ตั้งแต่ปี 2002 โดย EV มีบริการแบบครบวงจรตั้งแต่หลักสูตรการเรียนภาษาอังกฤษ ที่พักในแคมปัส อาหารและกิจกรรม ใน 13 ปีที่ผ่านมา EV ได้ดำเนิการสอนนักเรียนมาแล้วกว่า 13,000 คนจาก 12 ประเทศ

EV Academy เป็น campus ที่ดำเนินการเรียนการสอนแบบ Sparta คือ เรียนจันทร์ – ศุกร์และผู้เรียนไม่สามารถออกนอกโรงเรียนได้ระหว่างวันจันทร์-พฤหัส เว้นแต่ว่าจะเลือกพักนอกโรงเรียน เป็นสถาบันที่พื้นที่ outdoor ค่อนข้างกว้างขวาง มีหอพักภายใน และเจ้าหน้าที่ดูแลรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง

ทำไมถึงเรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์ (Cebu, เซบู)?

 1. Special Intensive Programs : ผู้เรียนจะเรียนภาษาอังกฤษแบบ 1-1 กับครูฟิลิปปินส์ได้ที่รับการฝึกอย่างดีในช่วงครึ่งวัน และอีกครึ่ววันจะได้เรียนในกลุ่มเล็กและกลุ่มใหญ่
 2. English Culture : ฟิลิปปินส์เป็นประเทศใหญ่ลำดับที่ 5 ที่ใช้ภาษาอังกฤษ และใช้ภาษาอังกฤษเป็นหนึ่งในภาษาหลักของประเทศ นักเรียนจะได้ฝึกใช้ภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวัน
 3. Filipino Touch : นอกจากทักษะของผู้สอนแล้ว ผู้สอนในฟิลิปปินส์ยังมีความใจเย็น ใส่ใจดูแลและเป็นกันเองอีกด้วย นักเรียนหลายคนจึงมีประสบการณ์ที่น่าจดจำในขณะที่ศึกษาอยู่ใน Cebu
 4. Get more for less : การเรียนภาษาอังกฤษ การท่องเที่ยวและการใช้ชีวิตประจำวัน นักเรียนสามารถเข้าถึงสิ่งเหล่านี้ได้ในฟิลิปปินส์ด้วยค่าใช้จ่ายราคา ประหยัด การเรียนภาษาอังกฤษที่นี่จะช่วยประหยัดไปกว่า 50% เปรียบเทียบกับการเรียนภาษาอังกฤษในประเทศอื่นที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นหลัก
 5. Student Diversity : มีเพื่อนๆนักเรียนจากเกาหลี ญี่ปุ่น ไต้หวัน เวียดนาม จีนและอื่นๆมาร่วมเรียนภาษาด้วยกัน นักเรียนจะมีโอกาสได้ใช้ภาษากับเพื่อนๆอีกด้วย
 6. Study made easy! : นักเรียนไทยไม่ต้องขอ VISA ก่อนเข้าประเทศ
 7. Controllable Budget : จ่ายทีเดียวครอบคลุม ค่าเรียน ค่าที่พัก ค่าอาหาร แทบจะไม่ต้องกังวลเรื่องงบบานปลาย สามารถควบคุมค่าใช้จ่ายได้อย่างแน่นอน
 8. Safety : สถิติอาชญากรรมของเซบูที่ต่ำกว่าเมืองอื่นๆสำหรับการเรียนภาษา ในปี 2015
 • Kuala Lumpur (Malaysia) 73.77
 • Manila (Philippines) 65.50
 • Las Vegas (USA) 61.24
 • New-Delhi (India) 60.25
 • Cebu (Philippines) 50.61
 • New York (USA) 50.34
 • London (UK) 48.43

จุดเด่นของ EV Academy ในมุมมองของ Blogger ของก้อปันกัน

 • EV FacultyDavid Chatelet เจ้าของสถาบัน จบคุรุศาสตร์และเคยเป็นครูสอนภาษาอังกฤษมาก่อน ทำให้เข้าใจเรื่องการเรียนการสอนเป็นอย่างดี
 • เหมาะกับคนที่ต้องการเรียนภาษาแบบเข้มข้นและมีเวลาจำกัด เพื่อน ๆ ส่วนใหญ่ที่เลือกเรียนที่นี่มักจะไม่ใช่สายเที่ยว และโดยเฉลี่ยอายุจะไม่มากนัก ประมาณมัธยม – มหาวิทยาลัย หรือเพิ่งจบหมาด ๆ (มีคนวัยทำงานมาเรียนด้วยบ้างเหมือนกัน)
 • ครูในสถาบัน มีประสบการณ์สอนภาษา และสนใจความรู้รอบตัว ประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม ข่าวสาร ทำให้ในคลาส 1:1 เราสามารถพูดคุย ถกเถียง กับครูผู้สอนในประเด็นต่าง ๆ ได้อย่างอิสระ
 • มีสตาฟคอยช่วยเหลือนักเรียนหลากหลาย ตลอดเวลา ที่นี่มีสตาฟหลายเชื้อชาติและพูดได้หลายภาษา เช่น เกาหลี ญี่ปุ่น จีน รัสเซีย ส่วนนักเรียนไทย ก็ได้รับความช่วยเหลือจากเดวิด เจ้าของสถาบันเป็นอย่างดี เพราะเดวิดกับ กันต์พงศ์ เจ้าของศูนย์ศึกษาต่อต่างประเทศก้อปันกันรู้จักและสนิทกัน

หลักสูตรที่ EV Academy มีให้เลือกเรียน

English Programs1. หลักสูตร ESL การเรียนภาษาอังกฤษ เพื่อเตรียมความพร้อมด้านวิชาการหรือการใช้งานในชีวิตประจำวัน นักเรียนจะได้เรียน Vocabulary, Grammar, Speaking, Writing แบบตัวต่อตัว (1:1) 5 คาบต่อวัน, เรียน Integrated Grammar และ Presentation แบบกลุ่มเล็ก (ไม่เกิน 5 คน) คาบต่อวัน, และเรียน Active Communication and Listening แบบกลุ่มใหญ่ (ไม่เกิน 8 คน) 2 คาบต่อวัน – ระยะเวลาเรียนอย่างต่ำ 1 สัปดาห์

engcourse_2-04

2. หลักสูตร TOEIC การเรียนเพื่อเตรียมตัวสอบ TOEIC ครอบคลุมเรื่อง TOEIC Reading & Vocabulary และ TOEIC Listening แบบตัวต่อตัว (1:1) 4 คาบต่อวัน, เรียน Integrated Grammar และ TOEIC Reading แบบกลุ่มเล็ก (ไม่เกิน 5 คน) 2 คาบต่อวัน, รวมถึง TOEIC Reading and Business English เป็นกลุ่มใหญ่ (ไม่เกิน 8 คน) 2 คาบต่อวัน – ระยะเวลาเรียนอย่างต่ำ 4 สัปดาห์

engcourse_2-01

3. หลักสูตร TOEFL Preparation การเรียนเพื่อเตรียมตัวสอบ TOEFL ครอบคลุมเรื่อง Reading, Writing, Listening, Speaking แบบตัวต่อตัว (1:1) 4 คาบต่อวัน, กลุ่มเล็ก (ไม่เกิน 5 คน) จะได้เรียน Integrated Grammar และ Presentation 2 คาบต่อวัน, กลุ่มใหญ่ (ไม่เกิน 8 คน) จะได้เรียน Active Communication and Listening 2 คาบ ต่อวัน

engcourse_2-06

4. หลักสูตร IELTS การเรียนเพื่อเตรียมตัวสอบ IELTS ครอบคลุมเรื่อง IELTS Writing, Grammar, Speaking, Pronunciation แบบตัวต่อตัว (1:1) 4 คาบต่อวัน, กลุ่มเล็ก (ไม่เกิน 5 คน) จะได้เรียน IELTS Reading and Vocabulary 2 คาบต่อวัน รวมถึง IELTS Listening and Speaking เป็นกลุ่มใหญ่ (ไม่เกิน 8 คน) 2 คาบต่อวัน – ระยะเวลาเรียนอย่างต่ำ 4 สัปดาห์

engcourse_2-05

5. หลักสูตร TESOL สำหรับบุคคลที่สนใจศึกษาเรื่องการสอนภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่สอง คอร์สฝึกครูแบบเข้มข้นระยะเวลา 12 สัปดาห์ของ EV Academy นั้นเป็นบันไดก้าวแรกสู่ใบเบิกทางของการเป็นครูสอนภาษาอังกฤษให้กับผู้เรียน ที่ไม่ใช่เจ้าของภาษาหรือครูสอนภาษาอังกฤษ ESL (English as a Second Language) คอร์สนี้รับรองคุณภาพโดย International Tesol Accreditation Authority (ITAA – UK) สถาบันนานาชาติที่มีอำนาจรับรองความสามารถในการสอนภาษาอังกฤษให้กับผู้ที่ไม่ได้ใช้ภาษาอังกฤษเป็นหลัก (TESOL Accreditation EVA-2013-09-0089) : Teaching English to Children, TESOL Certificate, TESOL Diploma

engcourse_2-08

เพิ่มเติมเกี่ยวกับหลักสูตร TESOL ของ EV คลิกที่นี่

6. หลักสูตร Business English สำหรับบุคคลที่ต้องการเรียนและพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษเพื่อการทำงานหรือการประกอบธุรกิจ  โดยในแต่ละวันจะได้เรียน MTM (ตัวต่อตัว) 4 คาบรวมถึง Business Vocabulary, Business Writing, Business Communication และ Business Negotiation 2 คาบต่อวัน รวมถึงการเรียนกลุ่มเล็กกับเพื่อนจากนานาชาติ ซึ่งจะแบ่งเป็นกลุ่มเล็ก 2 คาบ เรียน Integrated Grammar และ Presentation 2 คาบต่อวัน และกลุ่มใหญ่ 2 คาบต่อวัน เรียน Business English และ Active Communication

engcourse_2-07

7. English for Nursing : หลักสูตร Nursing ESP ของสถาบัน EV Academy เป็นคอร์สวิชาเฉพาะทางสำหรับผู้ที่ต้องการพัฒนาความสามารถภาษาอังกฤษในสาย อาชีพพยาบาล หลักสูตรนี้ของ EV ประกอบไปด้วยวิชาภาษาอังกฤษทั่วไปและชั้นเรียน ESP (English for Specific Purposes) แบบหนึ่งต่อหนึ่งกับผู้ที่สำเร็จการศึกษาด้านพยาบาลซึ่งผ่านการสอบใบอนุญาต มาแล้ว วัตถุประสงค์หลักของคอร์สนี้คือการใช้ภาษาอังกฤษสำหรับหน้าที่พื้นฐานในโรง พยาบาลและหน้าที่อื่นๆ ที่ต้องรับผิดชอบ

engcourse_2-02

เพิ่มเติมเกี่ยวกับหลักสูตร English for Nursing ของ EV คลิกที่นี่

ตารางเรียนทั่วไปของ EV Academy

EV Class Scheduleแคมปัสของ EV Academy

แคมปัสแบ่งเป็น 3 ส่วนใหญ่ คือ:

 1. Dormitory: หอพักแบบ Single, Double, and Triple Bedrooms มีเครื่องปรับอากาศ มีห้องน้ำส่วนตัว เครื่องทำน้ำร้อน ตู้เย็น
 2. Recreation: ห้องอาหาร, internet lounge, ห้องนวด, ร้านขายของชำ, ห้องออกกำลังกาย, ห้องฉายภาพยนตร์, ห้องสมุด
 3. Academy: ห้องเรียน 26 ห้อง ห้องประชุม ห้องแนะแนวให้คำปรึกษา

บริการของ EV Academy

EV Academy มีบริการที่ครบวงจร เนื่องจาก EV Academy ต้องการที่จะสนับสนุนให้นักเรียนได้มีเวลาให้กับการเรียนอย่างเต็มที่ ดังนั้นนักเรียนจึงไม่ต้องกังวลในเรื่องอื่นๆ โดยบริการของ EV Academy มีดังนี้

 • Airport Pickup
 • Legal Documentation (Visa extension, students permits)
 • Academic Counseling
 • Travel information and booking
 • Medical Care
 • 3 meals a day
 • Housekeeping
 • Laundry
 • Free International Phone Call

ระดับการเรียนภาษาอังกฤษและการประเมินผลการเรียนของ EV Academy

pic_pro_02_seg01

ประสบการณ์เรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์กับ EV Academy

 ค่าใช้จ่าย

ค่าเรียน ค่าที่พักและค่าอาหาร (จ่ายก่อนเดินทาง) หลักสูตร General ESL

ev1

ค่าใช้จ่ายส่วนอื่นๆ (จ่ายที่ฟิลิปปินส์)

ev2

รวมค่าใช้จ่ายสําหรับ EV Academy หลักสูตร General ESL*ราคานี้ยังไม่รวมตั๋วเครื่องบิน

ev3

*หมายเหตุ

 • ค่าใช้จ่ายตามตารางนี้ใช้สำหรับการพิจารณาโดยประมาณ กรุณาติดต่อเราเพื่อขอรายละเอียดค่าใช้จ่าย สำหรับหลักสูตรต่างๆ
 • ก้อปันกันไม่มีนโยบายเก็บค่าใช้จ่ายส่วนต่าง เพิ่มเติมจากอัตราค่าใช้จ่ายที่นักเรียนต้องชำระเป็นปกติ : นักเรียนจะชำระตาม invoice ของโรงเรียน ซึ่งเราจะจัดส่ง invoice ของโรงเรียนให้ด้วย
 • การประมาณค่าใช้จ่ายนี้ยังไม่รวมค่าใช้จ่ายในการใช้ชีวิตประจำวัน (pocket money) และอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามอัตราค่าแลกเปลี่ยน
 • ราคานี้ยังไม่รวมโปรโมชั่นใดๆ
สัมภาษณ์เอิน นักเรียนไทยที่เรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์กับ EV Academy

โบร์ชัวร์รายละเอียดของสถาบัน คลิกที่นี่

(อัพเดทล่าสุดเดือนมีนาคม 2017 สภาพแคมปัสได้มีการเปลี่ยนแปลงไปจากรูปถ่ายในนี้แล้ว เนื่องจากเป็นเวลามากกว่า 10 ปีที่สถาบันได้เปิดใช้บริการ

และมีแผนการว่าจะทำการย้ายไปยังแคมปัสใหม่ภายในปีนี้)

ศูนย์การศึกษาต่อต่างประเทศก้อปันกันได้รับการรับรองจากทางสถาบันให้เป็นตัวแทนอย่างเป็นทางการของ EV Academy

ติดต่อโทร: 081-349-7669 Line: korpungun หรือ E-mail: korpungun@gmail.com

# เรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์

Agent certificate - Korpungun - TH2015