University of Washington IELP

เรียนภาษาที่ Seattle กับ University of Washington (IELP)

University of Washington เป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำของโลก ก่อตั้งในปี ค.ศ.1861 มีนักศึกษามาสมัครมากกว่า 50,000 คนต่อปี ถูกจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยอันดับต้นๆ ของอเมริกาและของโลก ไม่เพียงเท่านั้นที่นี่ยังโดดเด่นในเรื่องของหอสมุดระดับเวิล์ดคลาส ศิลปะ ดนตรี การละคร กีฬา และการให้บริการด้านการรักษาพยาบาลอีกด้วย

นอกจากนั้น มหาวิทยาลัยวอชิงตันยังมีแคมปัสที่สวยที่สุดในโลก ตั้งอยู่ห่างจากดาวน์ทาวน์ขึ้นไปทางเหนือ 4 ไมล์ มีทัศนียภาพเป็นยอดเขาหิมะที่ภูเขา Mount Rainier อันสวยงามซึ่งอยู่ติดๆ กับทะเลสาปวอชิงตัน ในฤดูใบไม้ผลิสวนหลายๆ แห่งในแคมปัสก็จะเต็มไปด้วยสีชมพูและสีขาวจากต้นเชอร์รีบลอสซัม และเมืองซีแอทเทิลที่ตั้งของมหาวิทยาลัยนั้นก็ถือว่าเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุด ในภูมิภาค Pacific Northwest อีกด้วย

UW2

Nearly 5,000 graduates took the field to the cheers and applause of 40,000 family members and friends on Saturday at the University of Washington’s 138th Commencement Exercises at CenturyLink Field on Satruday, June 15th 2013.

ผู้อาศัยจะได้สัมผัสกับชีวิตในเมืองและนอกเมืองที่ดีที่สุด เพราะเป็นเมืองที่มีความน่าสนใจในด้านศิลปวัฒนธรรมซึ่งรวมไปถึงพิพิธภัณฑ์ ระดับโลก หอศิลป์ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ สวนสัตว์ การแข่งขันกีฬาระดับมืออาชีพและระดับมหาวิทยาลัย วงซิมโฟนี โอเปร่า เทศกาลหนังและเทศกาลดนตรีประจำปี ส่วนใครที่หลงใหลธรรมชาติและกิจกรรมกลางแจ้งก็มีกิจกรรมเหล่านี้รออยู่ ทั้งวิ่ง ปั่นจักรยาน ปีนเขา ตั้งแคมป์ พายเรือ และเล่นสกี

สำหรับ การทำงานจริงๆ ในเมืองซีแอทเทิล ก็มีโอกาสมากมาย เพราะซีแอทเทิลเป็นจุดเริ่มต้นของบริษัทระดับท็อปๆ ของโลกซึ่งแน่นอนก็มีบริษัทแม่อยู่ที่นี่ไม่ว่าจะเป็น Boeing, Microsoft, Amazon, Starbucks, Costco และ REI. อีกทั้งยังมีธุรกิจ start-up เจ๋งๆ และก็ยังเป็นแหล่งรวมในเรื่องของเทคโนโลยีอีกด้วย

ส่วนอากาศของซีแอทเทิลนั้นอบอุ่นตลอดปี มีหิมะตกเล็กน้อยในช่วงฤดูหนาว และมีฝนตกปรอยๆ ค่อนข้างบ่อย (และนั่นก็ทำให้เมืองเป็นสีเขียวสวยชอุ่มตลอดปี!)

ทำไมถึงต้องเรียนที่ IELP ของมหาวิทยาลัยวอชิงตัน

+ ช่วยนักเรียนและพาร์ทเนอร์ให้บรรลุเป้าหมายในการเรียน
+ สนับสนุนและส่งเสริมชุมชนนักเรียนนานาชาติและความหลากหลายในมหาวิทยาลัยวอชิงตัน
+ เหล่าอาจารย์ ผู้บริหาร และทีมงานของมหาวิทยาลัยวอชิงตันให้สัญญาว่าจะ:

 • เคารพนักเรียน และเคารพกันและกัน รวมถึงพาร์ตเนอร์ร่วมงานที่เชี่ยวชาญคนอื่นๆ
 • ดูแลเรื่องความเข้าใจในความแตกต่างทางวัฒนธรรม การสื่อสารและชุมชนใน IELP ในมหาวิทยาลัยวอชิงตัน รวมไปถึงพาร์ตเนอร์ต่างชาติของมหาวิทยาลัย
 • ส่งเสริมการมีส่วนร่วม ความสร้างสรรค์ และการเรียนรู้ตลอดชีวิต เพื่อให้บรรลุความคาดหวังของนักเรียน

หลักสูตร International English Language Programs (IELP) ของ University of Washington

IELP สามารถช่วยปรับปรุงทักษะภาษาอังกฤษ ช่วยฝึกฝนและเตรียมพร้อมเพื่อการศึกษาต่อในอเมริกาและที่อื่นๆ หลักสูตรของ IELP เป็นหลักสูตรคุณภาพสูงที่เปิดกว้างและหลากหลาย ปรับเปลี่ยนได้ตามระยะเวลา ความสนใจ และระดับความสามารถ เพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของผู้เรียน ซึ่งมีทั้งหมด 5 แนวทางดังนี้

A. Academic Preparation (การเตรียมความพร้อมเชิงวิชาการ)

นักเรียนต่างชาติที่มีแผนจะเรียนต่อในมหาวิทยาลัยหรือวิทยาลัยที่อเมริกา หลักสูตร IELP Academic Preparation ของมหาวิทยาลัยวอร์ชิงตันเป็นทางเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับการเตรียมตัว ไม่ว่าเป้าหมายหลักของคุณจะเป็นการปรับปรุงทักษะภาษาอังกฤษ ปัดฝุ่นทักษะการเรียนรู้ เรียนรู้เพิ่มเติมในเรื่องที่คุณสนใจ หรือแค่ทำความคุ้นเคยกับชีวิตการศึกษาในอเมริกา หลักสูตร Academic Preparation  ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ยอดเยี่ยม
     Academic Preparation มี 3 หลักสูตรย่อยสำหรับการเตรียมความพร้อมด้านการศึกษา ซึ่งขึ้นอยู่ปัจจัยที่หลากหลายของแต่ละคน ทั้งระยะเวลา วัตถุประสงค์ ระดับความสามารถด้านภาษาอังกฤษ และปัจจัยอื่นๆ

1. Advanced Academic Preparation Skills (AAPS)

    หลักสูตร Summer – Advanced Academic Preparation Skills (AAPS) โปรแกรมพิเศษ 4 สัปดาห์ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยให้คุณเตรียมพร้อมสำหรับความท้าทายของการเรียน ระดับปริญญาตรีในสาขาวิชาต่างๆ หากลงเรียนในหลักสูตรนี้คุณจะ:

 • พัฒนาทักษะภาษาและการพรีเซนท์ที่จำเป็นต่อผลการเรียนในการศึกษาระดับสูง
 • เข้าใจในวัฒนธรรมการศึกษาของอเมริกาและเป้าหมายที่คาดหวัง

ไฮไลท์หลักสูตร:

 • การบรรยายและการอภิปรายร่วมกับคณาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิและนักศึกษาของมหาวิทยาลัยวอชิงตัน
 • โอกาสที่จะทำความรู้จักกับนักศึกษาป.โท คนอื่นๆในมหาวิทยาลัยวอชิงตัน
 • กิจกรรมต่างๆ ทั้งพิธีต้อนรับ ทัวร์แคมปัส และ coffee hours ทุกอาทิตย์กับเจ้าหน้าที่หลักสูตร

หลักสูตร AAPS ออกแบบมาสำหรับนักเรียนนานาชาติที่กำลังเตรียมตัวเรียนต่อปริญญาตรีในมหาวิทยาลัยหรือวิทยาลัยในอเมริกา
ดูเงื่อนไขคะแนนภาษาอังกฤษขั้นต่ำและวิธีการสมัครได้ ที่นี่ 
นักเรียนทุกสาขาวิชาสามารถสมัครได้และต้องยื่น VIsa F-1 ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่นี่

ค่าเรียน: $5,337
สถานที่ตั้ง: มหาวิทยาลัยวอชิงตัน วิทยาเขตซีแอทเทิล
ระยะเวลา:  4 สัปดาห์
ชั่วโมง/สัปดาห์: 25

2. Intensive English Program (IEP)

    Intensive English Program (IEP) คือหนึ่งในหลักสูตรใหญ่ที่ตั้งขึ้นและอยู่มาอย่างยาวนานในอเมริกา ซึ่งหลักสูตรนี้มีให้เลือกเรียน 3 แบบด้วยกัน

 • University Track: เตรียมพร้อมนักเรียนสำหรับการเรียนในระดับปริญญาตรีและปริญญาโทในวิทยาลัยหรือมหาวิทยาลัยของอเมริกา
 • Business English Track: แนะแนวนักเรียนเพื่อพัฒนาทักษะการพูดและการเขียนภาษาอังกฤษในเชิงธุรกิจ
 • Communication and Culture Track: ช่วยเหลือนักเรียนในการปรับปรุงทักษะภาษาอังกฤษที่ใช้ได้ในชีวิตจริง และสอนให้พวกเค้าเรียนรู้วัฒนธรรมอเมริกา

Screen Shot 2559-01-10 at 3.30.03 AM     หลักสูตร IEP ออกแบบมาเพื่อนักเรียนภาษาอังกฤษที่อยู่ในขั้นเริ่มต้นไปจนถึงขั้นดีที่ ต้องการปรับปรุงทักษะภาษาอังกฤษตนเองเพื่อการเรียนและอาชีพ IEP เป็นคลาสเล็กๆ มีนักเรียนไม่เกิน 18 คน และสอนโดยครูผู้สอนที่มีประสบการณ์ นักเรียนอาจมีสิทธิ์เลือกเรียนคอร์สที่สามารถเก็บหน่วยกิตของมหาวิทยาลัย วอชิงตันได้ด้วย สำหรับผู้เริ่มต้นจะต้องมีพื้นฐานภาษาอังกฤษมาก่อน และต้องยื่น visa นักเรียน (F-1 visa) ดูรายละเอียดการสมัครได้ที่นี่

ค่าเรียน: $3,680
สถานที่ตั้ง: มหาวิทยาลัยวอชิงตัน แคมปัสซีแอทเทิล และ แคมปัสดาวน์ทาวน์
ระยะเวลา: 1 เทอม (10 สัปดาห์)
ชั่วโมง/สัปดาห์: 20

3. Advanced Conversation Course

ถ้าคุณมีปัญหาตามบทสนทนาไม่ทัน หรือค้นพบว่ามีสำนวนอีกมากที่คุณยังไม่เข้าใจ คอร์สนี้จะเป็นประโยน์มากสำหรับคุณ เพราะคอร์สนี้ออกแบบมาสำหรับคนที่พูดภาษาอังกฤษได้ในระดับกลางหรือระดับสูง ที่ยังต้องการปรับปรุงทักษะการสนทนาภาษาอังกฤษ คุณต้องมีความเข้าใจพื้นฐานของโครงสร้างบทสนทนาภาษาอังกฤษมาก่อน เพียงแต่ต้องการการฝึกฝนเพิ่มเติมในชั้นเรียน คอร์สนี้ไม่ต้องใช้ visa ในการสมัครเรียน

ไฮไลท์หลักสูตร:

 • ผู้สอนที่รู้จริง มีประสบการณ์ จบปริญญาโทขึ้นไป
 • กิจกรรมและการฝึกฝนแบบเป็นคู่และแบบกลุ่ม

ค่าเรียน: $965
สถานที่ตั้ง: มหาวิทยาลัยวอชิงตัน แคมปัสซีแอทเทิล
ระยะเวลา: 10 สัปดาห์ (9 สัปดาห์สำหรับภาคเรียนฤดูร้อน)
ชั่วโมง/สัปดาห์: 4.5

รายละเอียดเพิ่มเติมของ Advanced Conversation Course คลิกดูได้ที่นี่

4. Pronunciation Course

 คอร์สนี้ออกแบบมาเพื่อปรับปรุงทักษะการออกเสียงโดยรวม ด้วยการแยกย่อยองค์ประกอบทีละส่วนของการพูดออก แล้วสอนคุณให้รู้จักปรับปรุงพวก องค์ประกอบเหล่านี้ ซึ่งมันรายละเอียดมากมายที่คุณจะได้เรียนรู้ และกุญแจสำคัญคือ การเน้นเสียง จังหวะ โทนเสียง และการออกเสียงสระและเสียงพยัญชนะ
คอร์สนี้เป็นคอร์สสำหรับคนที่พูดภาษาอังกฤษได้ในระ
ดับกลางและสูงที่ต้องการ จะปรับปรุงทักษะการออกเสียงของตัวเอง คอร์สนี้ไม่จำเป็นต้องใช้ visa ในการสมัครเรียน

ไฮไลท์หลักสูตร:

 • ผู้สอนที่รู้จริง มีประสบการณ์ จบปริญญาโทขึ้นไป
 • กิจกรรมและการฝึกฝนแบบเป็นคู่และแบบกลุ่ม

ค่าเรียน: $965
สถานที่ตั้ง: มหาวิทยาลัยวอชิงตัน แคมปัสซีแอทเทิล
ระยะเวลา: 10 สัปดาห์ (9 สัปดาห์สำหรับภาคเรียนฤดูร้อน)
ชั่วโมง/สัปดาห์: 4.5
รายละเอียดเพิ่มเติมของ Pronunciation Course คลิกดูได้ที่นี่

B. Short Term English Programs (STEP) (เรียนภาษาอังกฤษระยะสั้น)

C. Certificate Programs (เรียนประกาศนียบัตร)

D. Degree Program (Master of Arts in Applied International Studies 1 ปี)

E. Global Connections at UW

แคมปัส

A. แคมปัสซีแอทเทิล (University District)
แคมปัส ของมหาวิทยาลัยวอชิงตันในซีแอทเทิล ตั้งอยู่ทางเหนือของดาวน์ทาวน์ และขึ้นชื่อว่าเป็นแคมปัสมหาวิทยาลัยที่สวยงามที่สุดในอเมริกา ด้วยพื้นหญ้าอันเขียวชอุ่ม ทิวทัศน์ที่สวยงาม และอาคารสำคัญในประวัติศาสตร์ ทำให้แคมปัสนี้และบริเวณเพื่อนบ้านของมหาวิทยาลัยเป็นสถานที่ที่เหมาะสมแก่ การเรียนรู้และอยู่อาศัย

B. แคมปัสดาวน์ทาวน์ ซีแอทเทิล (Seattle Downtown)
คุณ สามารถเรียนภาษาอังกฤษและเรียนรู้เรื่องธุรกิจแบบอเมริกันและชีวิตในเมือง ได้ ณ ใจกลางของหนึ่งในเมืองที่ยอดเยี่ยมที่สุดของอเมริกา ซึ่งตั้งอยู่ในศูนย์กลางอันคึกคักของซีแอทเทิล ไม่ไกลจากเขตริมฝั่งน้ำ เขตดาวน์ทาวน์ของมหาวิทยาลัยวอชิงตันเป็นที่ที่สามารถมอบไลฟ์สไตล์ กิจกรรม อาหารการกิน และชุมชนทางธุรกิจที่ดีที่สุดของเมืองให้แก่คุณได้

C. แคมปัสบอธเทิล (Bothell)
แคมปัส บอธเทิลตั้งอยู่ทางตอนเหนือของซีแอทเทิลขึ้นไปประมาณ 25 กิโลเมตร แคมปัสบอธทิลนั้นโดดเด่นในเรื่องสิ่งอำนวยความสะดวก เทคโนโลยีที่ล้ำสมัย และทิวทัศน์อันน่าประทับใจของพื้นที่ธรรมชาติรอบๆ และแนวภูเขาน้ำตก


 บริการของมหาวิทยาลัยวอชิงตัน (หลักสูตร IELP)

A. Academic Advising บริการทางการศึกษา ที่ปรึกษาจะคอยช่วยเหลือเรื่องการสมัครเรียนในทุกๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นการเตรียมข้อมูลการลงทะเบียนสำหรับสอบ TOEFL, IELTS and GRE ช่วยแนะแนวเรื่องการเรียนต่อและการสมัครเข้าเรียนในระดับมหาวิทยาลัย และคอยตอบคำถามเรื่องการเรียนต่อในอเมริกา

B. Immigration Advising บริการข้อมูลเรื่อง visa นักเรียนและเรื่องเกี่ยวกับการเดินทางเข้าประเทศ สำหรับนักเรียนในหลักสูตร IELP ซึ่งสามารถปรึกษาด้วยการส่งอีเมลถาม หรือนัดหมายเพื่อปรึกษาโดยตรงก็ได้ และอาจารย์ที่ปรึกษาในหลักสูตรก็สามารถแนะนำเรื่องอื่นๆ เช่น การเป็นอาสาสมัคร การนัดหมายแพทย์ การปรับตัวกับวัฒนธรรมอเมริกัน และการอยู่อาศัยในซีแอทเทิล

C. Housing

หอพัก:
 • พอพักของมหาวิทยาลัยวอชิงตันตั้งอยู่ในแคมปัสหลัก
 • มีทั้งห้องแบบอยู่คนเดียวและห้อง 2 คน
 • ถ้านักศึกษาจองห้องสำหรับ 2 คนไว้ อาจต้องทำเรื่องระบุว่าจะอยู่กับใคร ไม่เช่นนั้นทางหอพักจะจัดหารูมเมทให้เอง
 • ทุกห้องตกแต่งเฟอร์นิเจอร์มีเตียง โต๊ะ ชั้นหนังสือ เก้าอี้ ลิ้นชัก โต๊ะเครื่องแป้ง และตู้เสื้อผ้า ตู้เย็นขนาดเล็กมีให้เช่า ส่วนเครื่องนอน เช่น หมอน ผ้าปูที่นอน นักเรียนต้องเตรียมมาเอง
 • เครื่องซักผ้ามีบริการให้ทุกหอพัก
 • ห้องน้ำและสิ่งอำนวยความส่วนกลางมีผู้ดูแลคอยทำความสะอาดให้เป็นประจำ
 • คลิกเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมของหอพักของมหาวิทยาลัยวอชิงตัน ได้ที่ Welcome to the Residence Halls
อพาร์ตเมนท์:
 • มหาวิทยาลัยวอชิงตันมี 2 อพาร์ตเมนท์ในแคมปัส Cedar Apartments และ Stevens Court
 • ทั้ง 2 อพาร์ตเมนท์เป็นแบบแชร์ห้องกันและแยกห้องนอน
 • Cedar Apartments มีห้องทั้งแบบ 2 ห้องนอน และ 4 ห้องนอน พร้อมเฟอร์นิเจอร์ ห้องครัวในตัวและห้องน้ำรวม (1ห้องน้ำสำหรับ 2 ห้องนอน) นอกจากนั้นก็ยังมี สตูดิโออพาร์ตเมนท์ พร้อมห้องน้ำในตัว
 • Stevens Court มีห้องแบบ 4 และ 6 ห้องนอนพร้อมเฟอร์นิเจอร์ ห้องครัวในตัว ห้องน้ำรวม และ community center
 • ทั้ง 2 อพาร์ตเมนท์สามารถเลือกรูมเมทเองได้
 • บริการหอพักสำหรับภาคเรียนฤดูร้อน: แพ็กเกจนี้รวมทั้งหอพักและบัตรเติมเงินสำหรับค่าอาหาร บางแพ็กเกจจะงดเว้นค่าธรรมเนียมสำหรับนักเรียนที่เข้าพักก่อนและออกทีหลัง ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่
 • หอพักและอพาร์ตเมนท์ของมหาวิทยาลัยวอชิงตันจะเปิดให้บริการสำหรับนักศึกษา สำหรับนักเรียนในหลักสูตร IELP ในภาคเรียนฤดูหนาว ฤดูใบไม้ผลิ และฤดูร้อนท่านั้น ส่วนฤดูใบไม้ร่วง ที่พักในมหาวิทยาลัยจะถูกสงวนไว้สำหรับนักศึกษาใหม่ของมหาวิทยาลัยวอชิงตัน
 • ที่จอดรถ (ต้องยื่นเรื่องขอใช้ที่จอดรถ)
 • แพ็กเกจค่าอาหาร (dining plan) สำหรับนักศึกษาที่อยู่หอพักจะมีให้เลือกถึง 6 แบบในภาคเรียนปกติ และแบบเดียวสำหรับภาคเรียนฤดูร้อน แพ็กเกจนี้จะอยู่ในรูปแบบของ Dining Account ที่ ผูกติดกับ Husky Card บัตรที่ทำหน้าที่เหมือนบัตรเดบิตสำหรับใช้จ่ายในมหาวิทยาลัย ซึ่งสามารถใช้ได้กับทุกร้านอาหารในแคมปัสของมหาวิทยาลัยวอชิงตัน

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับที่พักและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ในมหาวิทยาลัยวอชิงตัน คลิกที่นี่

ศูนย์การศึกษาต่อต่างประเทศก้อปันกันได้รับการรับรองจากทางสถาบันให้เป็นตัวแทนอย่างเป็นทางการสำหรับการแนะแนว เรียนภาษากับ University of Washington : International & English Language Program

Certificate - UW IELP

ข้อมูลของมหาวิทยาลัยวอชิงตันนำเสนอโดย ศูนย์การศึกษาต่อต่างประเทศก้อปันกัน

Screen Shot 2015-12-06 at 6.53.55 PM

# เรียนภาษาที่ University of Washington