fbpx

Blog & News

Blog & News

1) About Cities & States : รวบรวมบทความเกี่ยวกับเมืองและรัฐ

2) Blog : รวบรวมบทความทั่วไปที่เกี่ยวข้องกับก้อปันกัน

3) Programs : รวบรวมบทความเกี่ยวกับหลักสูตรและโครงการ

4) Promotion in U.S.A. : รวบรวมข้อมูลทุนและโปรโมชั่นเรียนต่ออเมริกา

5) Promotion in Philippines. : รวบรวมข้อมูลทุนและโปรโมชั่นเรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์

6) Videos : รวบรวมวีดีโอที่เกียวข้องกับก้อปันกัน

 • รีวิว เมือง Montreal Shucreamp x korpungun

รีวิว เมือง Montreal มอนทรีออล แคนาดา หรือ ฝรั่งเศส ?

December 13, 2019
รีวิว เมือง Montreal แคนาดา หรือ ฝรั่งเศส ?  by Shucreamp “ตกลงนี่อยู่ แคนาดา หรือ ฝรั่งเศส ?!” เป็นความคิดแรก ๆ ที่นึกได้พอได้เริ่มเดินไปเดินมาใน Montréal (มอนทรีออล) เลยค่ะ...
 • รีวิว เมือง Vancouver แคนาดา Shucreamp x KorPunGun

รีวิว เมือง Vancouver แวนคูเวอร์ แคนาดาในหนึ่งวัน โดย Shucreamp 

December 18, 2019
รีวิว เมือง Vancouver แคนาดาในหนึ่งวัน : Vancouver in a Day by Shucreamp สวัสดีทุกคนค่ะ เนื่องจากอยู่มาวันหนึ่ง เราก็เกิดต้องจองตั๋วบินไปทำงานที่ประเทศแคนาดา  แล้วดันเจอตั๋วราคาเป็นมิตรที่ให้แวะพักที่เมือง Vancouver (แวนคูเวอร์) ก่อนต่อเครื่องไปยังเมืองจุดหมายปลายทางเรียกว่าแวะเป็นระยะเวลานานพอสมควรเลย ทางเราก็เลยจะมาแชร์ประสบการณ์การไปเดินแว่บไปแว่บมาในแวนคูเวอร์ให้ได้อ่านกันค่ะ “มีเวลาประมาณเกือบวัน...
 • เมือง Okanagan รัฐ British Columbia Canada

[รีวิว] เมือง Okanagan รัฐ British Columbia Canada ดินแดนธรรมชาติแสนอบอุ่น

February 4, 2019
เมือง Okanagan รัฐ British Columbia Canada ดินแดนแห่งหมีกรีซลี่ย์อันแสนอบอุ่น! เคยเห็นสารคดีที่มีปลาแซลมอนว่ายทวนแม่น้ำแล้วมีหมีตัวใหญ่เดินมาหาเหยื่อกันอย่างน่าตื่นตาตื่นใจมั้ยล่ะ! ถ้าอยากเห็นแบบนั้นบ้างนะ… ที่นี่ไม่มีหรอก!! อ้าว…แล้วจะพูดทำไมล่ะ คือแค่อยากบอกว่าภูมิประเทศตรงนี้น่ะเหมือนอย่างที่เห็นในโทรทัศน์เลย มีทะเลสาบน้ำสีฟ้าสวยเส้นยาว ภูเขาขนาบ 2 ข้าง พ้อยท์คือเมืองนี้เป็นอีกหนึ่งจุดหมายที่เหมาะกับการเรียนต่อมากๆ เพราะอากาศดีเว่อร์ “ใครชอบธรรมชาติ บรรยากาศบ้านๆ”...
 • Irvine-Orange-County-California

[รีวิว] เมือง Irvine รัฐ California USA เมืองที่ปลอดภัยที่สุดในอเมริกา

February 1, 2019
เมือง Irvine รัฐ California USA เมืองปลอดภัยที่สุดในอเมริกา ที่พร้อมต้อนรับเด็กไทย!! “ประเทศใหญ่โตขนาดนี้ จะเลือกที่เรียนจากตรงไหนดี ?” นี่อาจเป็นคำถามของทั้งเด็กและผู้ปกครอง ที่กำลังวางแผนเรียนต่อในประเทศสหรัฐอเมริกา เคยมีคนบอกว่าหากเอาเส้นแบ่งครึ่งตามขวาง ส่วนล่างของอเมริกานั้นจัดว่าไม่ค่อยน่าอยู่สักเท่าไหร่ แต่อย่าเพิ่งเชื่ออย่างนั้นไปหากยังไม่รู้จักเมือง Irvine เพราะถูกจัดอันดับให้เป็นมืองที่ปลอดภัยที่สุดมาติดต่อกันหลายปี (แม้ 2018 จะแพ้เมือง...

เรียนต่อแคนาดา Vancouver Toronto Montreal เมืองไหนเหมาะกับคุณมากที่สุด!

January 11, 2019
จัดเต็ม! เรียนต่อแคนาดา Vancouver Toronto Montreal เมืองไหนเหมาะกับคุณมากที่สุด! นอกจากความหล่อเหล่าของนายกรัฐมนตรี ‘จัสติน ทรูโด’ ที่หลายๆ คนหลงใหลจนร้องกรี๊ด+ ก็ต้องยอมรับล่ะค่ะว่าชื่อเสียงของการกินดีอยู่ดี อากาศดี และคุณภาพการศึกษาที่ดีของประเทศแคนาดานั้นยั่วยวนใจนักเรียนไทยให้บินไปเรียนต่อกันมากมายเหลือเกิน งั้นมาดูกันหน่อยว่า 3 เมืองใหญ่สุดฮิตอย่าง แวนคูเวอร์ โตรอนโต และมอนเทรอัล...

เรียนต่อออสเตรเลีย เมือง Sydney, Melbourne และ Brisbane ที่ไหนถูกใจเด็กไทยกว่ากัน!

January 4, 2019
เรียนต่อออสเตรเลีย Sydney, Melbourne, Brisbane เทียบกันช็อตต่อช็อต! ที่ไหนถูกใจเด็กไทยกว่ากัน! ‘ออสเตรเลีย’ คืออีกหนึ่งเดสทิเนชั่นสุดฮิตของเด็กนักเรียนไทยสำหรับการเรียนต่อ ไม่ว่าคุณจะอยากเจอจิงโจ้ตัวเป็นๆ เล่นเซิร์ฟที่ชายหาด หรืออยากได้การเรียนแบบชิลล์ๆ ในคลาส นี่คือ 3 เมืองยอดนิยมที่แค่พูดชื่อใครๆ ก็ต้องร้องอ๋อแน่นอน! Brisbane เมืองนี้ก็มีของดีไม่แพ้ใคร Credit เราขอยกเมืองบริสเบนขึ้นมาไว้เป็นลำดับแรก…...
 • เมือง Corvallis รัฐ Oregon USA INTO STUDY OSU

[รีวิว] เมือง Corvallis เมืองน้อง Porland แสนน่ารัก แห่งรัฐ Oregon USA

January 28, 2019
เมือง Corvallis รัฐ Oregon USA 10 เหตุผล อยากไปเรียนต่อที่ Corvallis ทันที! เมืองน้อง Porland แสนน่ารัก แห่งรัฐ Oregon “เมืองที่คุณพร้อมจะตกหลุมรัก” ถ้าเมืองพอร์ตแลนด์ แห่งรัฐโอริกอน เปรียบเสมือนกรุงเทพฯ ของประเทศไทย...

[รีวิว] เมือง Florence รัฐ Alabama USA เมืองแห่งดนตรีที่คนไทยยังไม่รู้จัก!

November 7, 2018
Featured image credit เมือง Florence รัฐ Alabama USA ใช้ชีวิตสนุกแบบซีรีส์ Stranger Things เมืองแห่งดนตรีที่คนไทยยังไม่รู้จัก! บอกเพื่อนว่าซัมเมอร์หน้าจะไป ‘ฟลอเรนซ์’ พวกเขาคงนึกถึงเมืองในประเทศอิตาลีที่เต็มไปด้วยหินอ่อนตระการตา – – แต่เดี๋ยวก่อน งานนี้เราขอพูดถึงเมืองฟลอเรนซ์ ที่อยู่ในอเมริกา...
 • ทำความรู้จัก ประเทศแคนาดา ใน 6 ย่อหน้า

ทำความรู้จักแคนาดา ใน 6 ย่อหน้า

September 13, 2018
ทำความรู้จัก ประเทศแคนาดา ผ่านข้อมูลสำคัญใน 6 ย่อหน้า ประชากร แคนาดามีประชากร 36.5 ล้านคน ส่วนใหญ่เป็นผู้อพยพจากยุโรป โดยเฉพาะจากประเทศที่อยู่ภายใต้การปกครองของประเทศอังกฤษและฝรั่งเศส อย่างไรก็ตามในช่วงครึ่งหลังของศตวรรษที่ 20 ผู้อพยพจากทวีปเอเชียได้เพิ่มสูงขึ้นมาก รวมถึงจากแทบคาริบเบียนและแอฟริกาด้วย นอกจากนี้แคนาดายังเป็นบ้านของชนเผ่าพื้นเมืองต่างๆ เช่น Inuit และ Metis...

[รีวิว] 7 ที่สุดจากเมือง Chicago มหานครที่คนไทยอาจคิดถึงเป็นลำดับรองๆ

May 18, 2018
Credit : Featured image Chicago 7 ที่สุดจากเมืองนี้ ที่ชิคาโก้ ! ชิคาโก้ไม่ได้มีดีที่ทีมบาสเก็ตบอล และเพลง All That Jazz จากภาพยนตร์เรื่อง ‘Chicago’ หรอกนะ นี่คืออีกหนึ่งมหานครที่คนไทยอาจคิดถึงเป็นลำดับรองๆ – –...

[รีวิว] Oklahoma จังหวะชีวิตแบบสโลวไลฟ์ เมืองนี้มีดีอะไร!

May 11, 2018
Credit : Featured image Oklahoma ‘โอคลาโฮม่า’ เคยได้ยินชื่อนี้มั้ย? -1- โอคลาโฮม่า คือ รัฐทางตอนใต้ของอเมริกา ที่จะให้จังหวะชีวิตแบบสโลวไลฟ์สำหรับคนที่ไม่ชอบความวุ่นวาย หลายคนอาจคิดว่าคล้ายกับซีแอทเทิ้ลหรือเปล่า เราขอบอกว่าไม่เลย บรรยากาศชิลล์ๆ ในเมืองนี้มีความเป็นจริงสูงกว่า ถ้าเปรียบให้เห็นภาพละก็ ซีแอทเทิ้ลเหมือนเชียงใหม่ เต็มไปด้วยร้านกาแฟ ฟู้ดทรัค...

[รีวิว] New York 2018: เรียน+เล่น ในเมืองใหญ่ที่เหมาะกับ #คนรุ่นใหม่ มากที่สุด

April 15, 2018
Credit : Featured image New York เวลามีคนพูดถึงประเทศอเมริกา พวกเรานึกถึงเมืองไหนเป็นแห่งแรกล่ะ? มั่นใจมากเลยว่า #นิวยอร์ก จะอยู่ใน Top 3 – สามอันดับแรกที่ไม่ใช่แค่คนไทยเท่านั้นนะ แต่นี่คือเมืองแห่งฝันของคนทั่วทั้งโลกที่หมายมุ่งจะไปเยือนสักครั้งในชีวิต ความฝันของพ่อและแม่ Credit: pinterest.com ถ้าเด็กรุ่นใหม่ฝันอยากไปดูแสงเหนือ...

[รีวิว] 10 สิ่งควรรู้ เกี่ยวกับเมืองแห่งนางฟ้า Los Angeles

April 13, 2018
Credit : Featured image Los Angeles สวัสดีแอลเอ !! 1. ลอส เองเจลลิส (ซึ่งต่อไปนี้ขอเรียกว่า แอลเอ) เป็นเมือง อยู่ในรัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา เอาใหม่นะจะได้ไม่งง แอลเอเป็นเมือง แคลิฟอร์เนียเป็นรัฐ อยู่สุดขอบทางฝั่งตะวันตกของอเมริกา...
 • San Francisco golden-gate-bridge-pixabay

[รีวิว] San Francisco เมืองแห่งวัยรุ่น ความหวัง และอนาคตของคนรุ่นใหม่

March 4, 2018
San Francisco ‘นิวยอร์ก หรือ ซานฟราน’ คำถามที่ผุดขึ้นมาเมื่อต้องเลือกเมืองสำหรับไปเรียนต่อที่อเมริกา อันที่จริงแต่ละเมืองนั้นมีข้อดีและข้อเสียต่างกัน แต่วินาทีสุดท้ายของการตัดสินใจ ‘ซาน ฟรานซิสโก’ คือคำตอบสุดท้ายของเรา เมืองที่โอบล้อมด้วยทะเล อยู่ในรัฐแคลิฟอร์เนีย มีสะพานโกลเด้นเกท และบ้านสวยดี…ข้อมูลคร่าวๆ คร่าวมากๆ ที่เรารู้เกี่ยวกับซานฟราน เพราะแน่ละว่ารีวิวส่วนมากเน้นไปเมืองนิวยอร์กที่หวือหวากว่านี้มาก แต่ไม่เป็นไร ซานฟรานที่เรารู้จักก็สู้ได้ไม่แพ้กันเลยนะ...
 • เมือง Baguio

เมือง Baguio : the Summer Capital of the Philippines

February 5, 2018
เมือง Baguio เมืองตากอากาศของชนชาติฟิลิปปินส์ เมือง Baguio (บาเกียว) เป็นเมืองในจังหวัดเบงเกต ประเทศฟิลิปปินส์ ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะลูซอน ห่างจากกรุงมะนิลา ไปทางทิศเหนือราว 210 กิโลเมตร อยู่สูงจากระดับทะเล 1,372 เมตร รายล้อมไปด้วยขุนเขา จึงมีอากาศเย็นสบาย ที่นี่จึงเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางยอดนิยมในการมาพักผ่อนของทั้งเจ้าบ้านและผู้มาเยือน  “the Summer Capital of...
 • BOSTON CITY OF COOL THINGS

BOSTON : CITY OF COOL THINGS

September 18, 2017
BOSTON CITY OF COOL THINGS “บอสตันคือโอเอซิสใจกลางทะเลทราย เมืองที่คนจำนวนมากอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข และรักใคร่ซึ่งกันและกัน” คำพูดหนึ่งที่เราเคยเห็นผ่านตาในอินเตอร์เน็ต นอกจากล็อบสเตอร์ ทีมบาสเก็ตบอล และมหาวิทยาลัยระดับโลก คนไทยยังคงพูดถึงเมืองบอสตันน้อยกว่านิวยอร์กหรือลอส แองเจลิส ด้วยซ้ำ รู้หรือไม่ว่าบอสตันถูกยกให้เป็นเมืองที่จัดการเรียนการศึกษาได้ดีที่สุดในอเมริกา และยังเป็นศูนย์กลางของบรรดาสตาร์ทอัพซึ่งกำลังเติบโตขึ้นในทุกเวลา ทั้งหมดนี้ไม่ได้เกิดจากโชคชะตา แต่เป็นประสบการณ์ชีวิต โอกาส...

[รีวิว] ประสบการณ์ใช้ชีวิตเมือง Cebu, Clark และ Manila ในประเทศฟิลิปปินส์

July 31, 2017
เรามักจะได้คำถามจากนักเรียนที่จะไปเรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์เสมอเกี่ยวกับความเป็นอยู่และข้อมูลในแต่ละเมือง ถึงแม้หลายๆคนจะเสิร์ชหารีวิวอ่านในอินเตอร์เน็ตบ้างแล้ว แต่ข้อมูลเหล่านั้นก็อาจจะยังไม่เพียงพอเท่าไหร่ วันนี้เราเลยอยากนำประสบการณ์เดินทางไปทั้ง 3 เมืองได้แก่ เซบู, คลาร์ก และ มะนิลา มาแบ่งปันกัน โดยเราจะขอเล่าในตามสิ่งที่เราได้เห็นและความรู้สึกส่วนตัวของเรา เพราะฉะนั้นมันอาจจะไม่ได้ถูกต้องหรือครอบคลุมข้อมูลทุกอย่างไปซะทั้งหมด เริ่มจากหัวข้อแรก คือ สภาพแวดล้อม มะนิลา : สภาพแวดล้อมของมะนิลาจะเป็นสไตล์เหมือนเมืองหลวงทั่วไป ค่อนข้างวุ่นวาย พลุกพล่านไปด้วยรถยนต์และตึก ถ้าให้เปรียบเทียบง่ายๆ...
 • เรียนภาษาอังกฤษที่เซบู เที่ยวที่ไหนดี

เรียนภาษาอังกฤษที่เซบู เที่ยวที่ไหนดี?

February 8, 2017
เรียนภาษาอังกฤษที่เซบู เที่ยวที่ไหนดี? 1. Cebu Taoist Temple (cr. expedia,wikipedia) อยู่ตรงไหน : ทางตอนเหนือของเมืองเซบู ห่างออกไปประมาณ 4 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 15 นาที โดยรถยนต์ส่วนตัว คืออะไร : วัดลัทธิเต๋าที่สร้างมาตั้งแต่ปี 1972...
 • รู้จัก เมือง Seattle Emerald City image by skeeze pixabay

VISIT SEATTLE ONCE : รู้จัก เมือง Seattle ผ่านข้อมูล 10 ข้อ

January 2, 2017
VISIT SEATTLE ONCE รู้จัก เมือง Seattle A World-Class City with Many Wonderful Attractions 1. รู้จัก ‘ซีแอตเทิล’ มั้ย? เมืองเล็กๆ แต่สำคัญมาก ตั้งอยู่ในรัฐวอชิงตัน...
 • เมือง Eugene-Oregon-USA

รู้จัก เมือง Eugene ผ่าน 7 คำศัพท์

September 5, 2016
รู้จัก เมือง Eugene  ผ่าน 7 คำศัพท์ Cr.epodunk Cr.wikimedia 7 WONDERS OF EUGENE Cr.wvpsych 1. Willamette Valley หุบเขาวิลลาเมต ชื่อนี้ต้องรู้จักก่อนใครเพื่อน เพราะเป็นภูมิประเทศหลักของยูจีน –...
 • Portland Hipster City

อ่านก่อนไป: Portland ดินแดนสนธยาของเหล่าฮิปสเตอร์ตัวแม่!

September 5, 2016
PORTLAND HIPSTER CITY Credit Portland เมืองสำคัญของรัฐ Oregon จุดหมายปลายทางของใครหลายคนทั้งการท่องเที่ยว ทำงาน และเรียนต่อ ทำไมถึงเป็นที่นิยมล่ะ? ถ้าบอกว่าซื้อของแบบไม่ต้องเสียภาษีและเบียร์ราคาถูกกว่าน้ำเปล่า น่าสนใจขึ้นมาบ้างมั้ย! credit Portland – ก่อนอื่นใดต้องทำความเข้าใจก่อนว่า เวลาไปคุยกับใคร โดยเฉพาะชาวต่างประเทศ หากจะเอ่ยถึงเมืองนี้แล้ว...
 • ทำความรู้จัก เซบู ฟิลิปปินส์ ใน 10 นาที

รู้จัก ‘เซบู’ ใน 10 นาที เมืองแห่งราชินีใต้ จุดหมายปลายทางยอดนิยมของประเทศฟิลิปปินส์!

August 24, 2016
Featured image credit : wikipedia ทำความรู้จัก เซบู ฟิลิปปินส์  เมืองแห่งราชินีใต้  1. เวลามีคนมาชวนว่า ‘ไปเที่ยวฟิลิปปินส์กัน!’ หลายคนจินตนาการไม่ออกใช่ไหมล่ะว่าประเทศนี้มีอะไรให้เที่ยวบ้าง หนึ่งในประเทศอาเซียนที่ทั้งประเทศมีเกาะมากกว่า 7,000 เกาะ ฉะนั้นคงไม่แปลกหากนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะมุ่งหมายในการท่องเที่ยวทางทะเล ‘เซบู’ หนึ่งในเกาะอันงดงามและคึกคักที่สุดของประเทศจึงได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม เพราะไม่เพียงมีภูมิประเทศที่สวยงาม ยังรวบรวมได้ซึ่งอารยธรรมดั้งเดิมตั้งแต่ประเทศสเปนยกพลขึ้นบกสู่ประเทศฟิลิปปินส์แล้วเผยแพร่วัฒนธรรมตะวันตกจนผนวกเป็นหนึ่งเดียวกันถึงทุกวันนี้...

เมือง Seattle : 35 Facts about Seattle

November 12, 2013
feature image from thedaily.com เมือง Seattle : 35 ข้อเท็จจริงที่ชาว Seattle รู้กัน บทความนี้ แปลมาจาก Buzzfeed … เผยแพร่ด้วยความหวังว่าข้อมูลนี้จะช่วยให้เห็นถึงภาพและบรรยากาศโดยรวมของเมืองซีแอตเทิล ซึ่งเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในมลรัฐวอชิงตัน 1. เมือง Seattle นั้นสวยงาม buzzfeed.com...

About Seattle (เกี่ยวกับ Seattle)

December 12, 2013
เกี่ยวกับ Seattle เมือง Seattle ตั้งอยู่ในรัฐวอชิงตัน (Washington State) ทางภาคตะวันตกเฉียงเหนือของอเมริกาติดคาบมหาสมุทรแปซิฟิก(Pacific Northwest) ภูมิภาคที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางว่ามีทิวทัศน์ที่สวยงามที่สุดในประเทศอเมริกา และอยู่ทางตอนใต้ของเมือง Vancouver ประเทศ Canada Video พาทัวร์ Seattle โดย Bookinghunter.com + Seattle ติด 1...

รัฐวอชิงตัน : About Washington State

January 16, 2014
 รัฐวอชิงตัน (Washington State) รัฐวอชิงตัน (Washington) อักษรย่อ WA ถึงแม้ว่าชื่อจะคล้ายกันแต่เมืองวอชิงตัน ดี.ซี. (Washington D.C.) ซึ่งถือเป็นเมืองหลวงของสหรัฐฯ แต่ ดี.ซี ไม่ได้มีความเกี่ยวข้องกับรัฐวอชิงตันแต่อย่างใด ธงประจำรัฐ ชื่อเล่นของรัฐ  ดิ เอฟเวอร์ กรีน สเตท (The Evergreen State)...
 • เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์แบบเข้มข้น QQ-English-Online Campus

เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์แบบเข้มข้น QQ English Online Campus

March 20, 2020
เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์แบบเข้มข้น QQ English Online Campus  “เรียนเข้มข้น สะดวกสบาย รู้สึกเหมือนได้ไปเรียนจริงที่สถาบัน” QQ English เปิดให้บริการการเรียนออนไลน์รูปแบบใหม่ สำหรับนักเรียนทุกคนที่ต้องการพัฒนาภาษาอังกฤษอย่างรวดเร็ว แต่ไม่สามารถเดินทางไปเรียนยังสถาบัน ณ เมืองเซบู...
 • เรียน Tourism อเมริกา ออสเตรเลีย 2 plus 2 Lane USA and USC Australia

หลักสูตรปริญญาตรี 2+2 เรียน Tourism จบ 2 วุฒิ จาก 2 ประเทศ USA+AUS

February 26, 2020
เรียน Tourism อเมริกา ออสเตรเลีย หลักสูตร Tourism 2+2 จบ 2 วุฒิ จาก 2 ประเทศ USA+AUS Degrees...
 • เรียน Dance หรือ Acting อเมริกา US UK 2 plus 1 Lane CC

หลักสูตรปริญญาตรี เรียน Dance หรือ Acting US+UK 3 ปีจบ

February 18, 2020
เรียน Dance หรือ Acting อเมริกา หลักสูตร Dance or Acting 2+1 จบ 2 วุฒิ ด้านการเต้นหรือการแสดง ภายใน...
 • รีวิว เรียนภาษาที่แคนาดา ILSC Vancouver 6 เดือน โดย เล้ง อายุ 16 ปี

[รีวิว] เรียนภาษาที่แคนาดา ILSC Vancouver 6 เดือน โดย เล้ง อายุ 16 ปี

February 19, 2020
[รีวิว] เรียนภาษาที่แคนาดา ILSC Vancouver หลักสูตร Full Time Intensive 21 สัปดาห์ โดย เล้ง อายุ 16 ปี...
 • GG Summer Camp in Japan 2020

GG Summer Camp in Japan 2020 โครงการเรียนภาษาและท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม ณ ประเทศญี่ปุ่น

November 26, 2019
GG Summer Camp in Japan 2020 โครงการเรียนภาษาและท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม  ณ ประเทศญี่ปุ่น 19-28 เมษายน 2563  โครงการนี้นำเสนอประสบการณ์การเดินทางครั้งหนึ่งในชีวิต ที่จะเติมเต็มช่วงเวลาปิดเทอมเดือนเมษายน ของเยาวชนอายุ...
 • EV Summer English Camp 2020

EV Summer English Camp 2020 เมืองเซบู ประเทศฟิลิปปินส์

November 8, 2019
EV Summer English Camp Cebu, Philippines  05 เมษายน – 02 พฤษภาคม 2563  โครงการค่ายภาษาอังกฤษสำหรับเยาวชนอายุ 7-18 ปี ระยะเวลา...
 • เรียนภาษาอังกฤษที่ Toronto แคนาดา สถาบัน ILSC รีวิว โดย ไอซ์

[รีวิว] เรียนภาษาอังกฤษที่ Toronto แคนาดา หลังจากที่เรียนภาษาที่ฟิลิปปินส์ 10 เดือน

October 18, 2019
[รีวิว] เรียนภาษาอังกฤษที่ Toronto แคนาดา หลังจากที่เรียนภาษาที่ฟิลิปปินส์ 10 เดือน  โดย มนัสนันท์ เปรุนาวิน ชื่อเล่น ไอซ์ อายุ 24 ปี สถาบัน...
 • แนะนำ โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษในแคนาดา เรียนภาษาที่แคนาดา

[แนะนำ] 4 โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษในแคนาดา

October 17, 2019
เรียนภาษาที่แคนาดา แนะนำ 4 โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษในแคนาดา  หลังจากที่ได้เดินทางไปเยี่ยมนักเรียนที่แคนาดาและอเมริกา และเข้าร่วมประชุมการศึกษานานาชาติ ICEF Vancouver 2019 ในช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา ผมได้มีโอกาสไปเยี่ยม โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษในแคนาดา เมืองแวนคูเวอร์และเมืองโตรอนโต้ เพื่อนำประสบการณ์ตรงจากที่ได้ไปสัมผัสมาด้วยตนเอง มาใช้ในการแนะนำ...
 • ทดสอบวัดระดับภาษาอังกฤษออนไลน์ PROLA test by ILSC

PROLA Test : ทดสอบวัดระดับภาษาอังกฤษออนไลน์

October 15, 2019
PROLA Test ทดสอบวัดระดับภาษาอังกฤษออนไลน์ กับก้อปันกัน ฟรี ! หากคุณเป็นหนึ่งในกลุ่มคนที่ … • มีแพลนที่จะไปศึกษาต่อต่างประเทศ แต่ภาษายังไม่พร้อม หรือไม่มั่นใจในระดับภาษาอังกฤษของตน … และต้องการประหยัดค่าใช้จ่ายในการสอบวัดระดับภาษาอังกฤษ • สนใจไปเรียนภาษาอังกฤษในต่างประเทศ แต่ไม่แน่ใจว่า...
 • เรียนภาษาอังกฤษที่ Vancouver แคนาดา ช่วงปิดเทอม รีวิว โดย ไอรีน

[รีวิว] เรียนภาษาอังกฤษที่ Vancouver แคนาดา ช่วงปิดเทอม โดย ไอรีน

October 10, 2019
[รีวิว] เรียนภาษาอังกฤษที่ Vancouver แคนาดา ช่วงปิดเทอม กับสถาบัน ILSC  โดย จรัสทิพย์ พรมวังขวา  ชื่อเล่น ไอรีน อายุ 22 ปี...
 • รีวิว เรียนภาษาที่ San Francisco กับ EC English โดย คุณบิ๊ก คุณป้อ

[รีวิว] เรียนภาษาที่ San Francisco เตรียมตัวก่อนเรียนป.โทที่ University of San Francisco

September 20, 2019
[รีวิว] เรียนภาษาที่ San Francisco สถาบัน EC English  เตรียมตัวก่อนเรียนป.โท ที่ University of San Francisco โดยคุณบิ๊ก และคุณป้อ คุณบิ๊ก...

เรียนและทำงานในแคนาดา หลักสูตร Diploma ที่ Douglas College

September 11, 2019
เรียนและทำงานในแคนาดา  หลักสูตร Diploma ที่ Douglas College  สำหรับบุคคลที่สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีแล้ว Douglas College เปิดสอนในวิทยาเขต New Westminster หรือ Coquitlam สิ...
 • รีวิว เมือง Montreal Shucreamp x korpungun

รีวิว เมือง Montreal มอนทรีออล แคนาดา หรือ ฝรั่งเศส ?

December 13, 2019
รีวิว เมือง Montreal แคนาดา หรือ ฝรั่งเศส ?  by Shucreamp “ตกลงนี่อยู่ แคนาดา หรือ ฝรั่งเศส ?!” เป็นความคิดแรก...
 • รีวิว เรียนภาษาที่ Vancouver canada

รีวิว เมื่อคุณเบียร์เลือกไป เรียนภาษาที่ Vancouver ในวัย 33 ปี เพราะกัญชา! (โอ้มายก๊อด)

September 5, 2019
รีวิว เมื่อคุณเบียร์เลือกไป เรียนภาษาที่ Vancouver ในวัย 33 ปี เพราะกัญชา! (โอ้มายก๊อด) (หน้า 1)...
 • รีวิว เมือง Vancouver แคนาดา Shucreamp x KorPunGun

รีวิว เมือง Vancouver แวนคูเวอร์ แคนาดาในหนึ่งวัน โดย Shucreamp 

December 18, 2019
รีวิว เมือง Vancouver แคนาดาในหนึ่งวัน : Vancouver in a Day by Shucreamp สวัสดีทุกคนค่ะ เนื่องจากอยู่มาวันหนึ่ง เราก็เกิดต้องจองตั๋วบินไปทำงานที่ประเทศแคนาดา  แล้วดันเจอตั๋วราคาเป็นมิตรที่ให้แวะพักที่เมือง...
 • รีวิว เรียนภาษาอังกฤษที่ San Francisco Stafford House International โดย นนท์

[รีวิว] เรียนภาษาอังกฤษที่ San Francisco โดย นน

August 21, 2019
รีวิว เรียนภาษาอังกฤษที่ San Francisco สถาบัน Stafford House International  • แนะนำตัวหน่อย ภูมิพัฒน์ เมฆธน ชื่อเล่นชื่อนน นะครับ เพิ่งจบม.6...
 • College กับ University แตกต่างกันอย่างไร

College กับ University แตกต่างกันอย่างไร?

August 14, 2019
College กับ University แตกต่างกันอย่างไร ? คำว่า college (วิทยาลัย) และ university (มหาวิทยาลัย) มีความหมายที่แตกต่างกันในสังคมที่มีความแตกต่างทางวัฒนธรรม การมองโลกที่กว้างใหญ่ด้วยมุมมองที่เราคุ้นเคยอาจปิดกั้นโอกาสในการทำความเข้าใจสิ่งที่แตกต่าง ยกตัวอย่างภาษาสเปน ที่มีคำว่า...
 • รีวิว วิศวกรเรียนภาษาอังกฤษ สถาบัน Philinter ฟิลิปปินส์ โดย คุณเคน

[รีวิว] วิศวกรเรียนภาษาอังกฤษ เตรียมตัวทำงานที่เซบู ฟิลิปปินส์ โดย คุณเคน

August 8, 2019
[รีวิว] วิศวกรเรียนภาษาอังกฤษ เตรียมตัวทำงานที่เซบู ฟิลิปปินส์  ธนพร โพธิ์อำพร (คุณเคน) หลักสูตร : Intensive Power Speaking (IPS) ระยะเวลา : 4...

Ivy League, ความป่วยทางจิต และความหมายของชีวิต

August 14, 2019
Ivy League ความป่วยทางจิต และความหมายของชีวิต  William Deresiewicz อาจารย์สอนวิชาภาษาอังกฤษประจำ Yale University ผู้เขียนหนังสือ Excellent Sheep : The Miseducation...
 • รีวิว เรียนต่ออเมริกา Whatcom Community College โดย โทนี่

รีวิว เรียนต่ออเมริกา Whatcom Community College โดยโทนี่

August 15, 2019
รีวิว เรียนต่ออเมริกา Whatcom Community College โดย “โทนี่”  ธนัชภูมิ เหมือนต้นเทียน  ชื่อเล่นชื่อ “แต๊งค์” ที่เมืองไทย ถ้าไปอยู่ต่างประเทศชื่อ “โทนี่” เคยเรียนอยู่ที่...
 • English Camp in Cebu ค่ายภาษาอังกฤษช่วงปิดเทอม เมืองเซบู

English Camp in Cebu ค่ายภาษาอังกฤษช่วงปิดเทอมสำหรับเยาวชน เมืองเซบู ฟิลิปปินส์

July 26, 2019
English Camp in Cebu ค่ายภาษาอังกฤษช่วงปิดเทอม เมืองเซบู ฟิลิปปินส์  โครงการนี้นำเสนอประสบการณ์การเดินทางครั้งหนึ่งในชีวิต ที่จะเติมเต็มช่วงเวลาปิดเทอมของเยาวชนในช่วงปิดเทอม (เมษายน และ ตุลาคม) ด้วยหลักสูตรผสมผสานการเรียนภาษาอังกฤษแบบเข้มข้น และกิจกรรมนอกโรงเรียนที่เกาะเซบู ประเทศฟิลิปปินส์...

[รีวิว] เรียนหลักสูตร TOEFL ที่ฟิลิปปินส์ ดินแดนของคนถึก กับสถาบัน SMEAG โดย น้องมาย

July 12, 2019
[รีวิว] เรียนหลักสูตร TOEFL ที่ฟิลิปปินส์ ดินแดนของคนถึก สถาบัน SMEAG (Capital Campus) โดย น้องมาย ธนพร ภู่อมร เรียน TOEFL...
 • ประสบการณ์ Work & Study ที่ฟิลิปปินส์ สถาบัน Philinterโดย เนต

[รีวิว] ประสบการณ์ Work & Study ที่ฟิลิปปินส์ แบบจัดเต็ม! กับสถาบัน Philinter โดย เนต

July 18, 2019
[รีวิว] ประสบการณ์ Work & Study ที่ฟิลิปปินส์ โดย เนต ภัทร์ลริษศา อลงกรณ์ประดับ ตำแหน่ง Thai Manager สถาบัน Philinter...
 • ILSC Vancouver Ranchstay

ILSC Vancouver Ranchstay ผสมผสานการเรียนภาษาอังกฤษกับการทำงานในฟาร์มปศุสัตว์

July 4, 2019
ILSC VANCOUVER RANCHSTAY Ranchstay คือ โปรแกรมการเรียนภาษาอังกฤษของสถาบัน ILSC Vancouver ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวเป็นอย่างมาก โดยการผสมผสานการเรียนภาษาอังกฤษ กับการทำงานในฟาร์มปศุสัตว์เข้าด้วยกันอย่างละครึ่ง (เช่น ลงเรียน 12 สัปดาห์ จะแบ่งเป็น...
 • ค่ายเตรียมตัวก่อนเดินทางไปเรียนต่ออเมริกา โดย ก้อปันกัน

ค่ายเตรียมตัวก่อนเดินทางไปเรียนต่ออเมริกา 2019 ก้อปันกัน

June 26, 2019
Study in USA  Preparation Camp 2019  ค่ายเตรียมตัวก่อนเดินทางไปเรียนต่ออเมริกา 2019 สำหรับนักเรียนที่ใช้บริการเรียนต่ออเมริกากับก้อปันกัน เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนออกเดินทางไปศึกษา สำหรับเก็บเกี่ยวประสบการณ์ ใช้ชีวิตด้วยตนเองในต่างประเทศอย่างคุ้มค่าและมีความหมาย เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อการเรียนรู้และพัฒนาตนเองของนักเรียน โดยมีวัตถุประสงค์หลัก คือ...

[รีวิว] เรียนภาษาอังกฤษที่เซบู และทำงาน กับสถาบัน IDEA ข้อมูลแน่น! โดย บีม

July 4, 2019
[รีวิว] เรียนภาษาอังกฤษที่เซบู และทำงาน  กับสถาบัน IDEA – ข้อมูลแน่น!  โดย บีม รัชชานนท์  เนตรศรี  คุณบีม สมัครไปเรียนภาษาอังกฤษ หลักสูตร General...
 • เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ Online English Programs

เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ Online English

July 9, 2019
เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ Online English โปรแกรมการเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์กับคุณครูชาวต่างชาติ เป็นโปรแกรมที่ผู้เรียนจะได้เรียนสดๆ แบบตัวต่อตัว สามารถเลือกเวลาเรียนเองได้ และ ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็สามารถเรียนได้ ผ่านสมาร์ทโฟนหรือคอมพิวเตอร์ของคุณเอง การเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์นี้ เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่มีเวลาไปเรียนที่สถาบัน เน้นความสะดวกสบาย ไม่ต้องเข้าคลาสเรียน หรือบุคคลที่ต้องการฝึกพูดภาษาอังกฤษเพื่อเพิ่มทักษะการพูดและการฟังกับชาวต่างชาติ...
 • SMEAG Summer English Camp 2020 Cebu Philippines

SMEAG Summer English Camp 2020 เมืองเซบู ประเทศฟิลิปปินส์

June 13, 2019
SMEAG Summer English Camp Cebu, Philippines  29 มีนาคม – 25 เมษายน 2563  โครงการค่ายภาษาอังกฤษสำหรับเยาวชนอายุ 9-18 ปี ระยะเวลา 28 วัน...
 • เรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์ ดีไหม เรียนภาษาที่ฟิลิปปินส์ กับก้อปันกัน

[รีวิว] เรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์ ดีไหม?

July 24, 2019
เรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์ ดีไหม? รวมรีวิวเรียนภาษาที่ฟิลิปปินส์ กับก้อปันกัน ต่างคน ต่างวัย ต่างประสบการณ์ ต่างความรู้สึก ในโพสต์นี้เราได้รวบรวมประสบการณ์จริง ความรู้สึกจริง ของน้องๆ พี่ๆ เพื่อนๆ ที่ได้สมัครไปเรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์กับก้อปันกัน ร่วมสัมผัสประสบการณ์การใช้ชีวิต...
 • ประสบการณ์เรียนต่ออเมริกา Edmonds Community College High-School-Completion

จบมหาวิทยาลัยก่อนเพื่อน แถมยังได้ทำงานที่ฝัน! ความลับการศึกษาในอเมริกาที่ ‘ซาซ่า’ จะมาเปิดเผย!!

June 6, 2019
ประสบการณ์เรียนต่ออเมริกา Edmonds Community College โดย : ซาซ่า หลักสูตร : High School Completion และ 2+2 University...
 • Philinter Summer English Camp 2020

Philinter Summer English Camp 2020 เมืองเซบู ประเทศฟิลิปปินส์

November 11, 2019
Philinter Summer English Camp Cebu, Philippines 22 มีนาคม – 18 เมษายน 2563 โครงการค่ายภาษาอังกฤษสำหรับเยาวชนอายุ 7-15 ปี ระยะเวลา 28...
 • เรียนต่อปริญญาโทใบที่ 2 อเมริกา UNA รัฐ Alabama USA

เรียนต่อปริญญาโทใบที่ 2 กับโลกที่เปลี่ยนไปใน Alabama จากเด็กอักษรศาสตร์สู่นักบริหารภายในปีเดียว!

May 30, 2019
เรียนต่อปริญญาโทใบที่ 2 อเมริกา University of North Alabama  โดย พี่ปู – จิตรา ลาภกิจเจริญ ประสบการณ์เรียนต่อ ป.โท MBA...
 • เรียนต่อมัธยมแคนาดา

[รีวิว] เรียนต่อมัธยมแคนาดา เติบโตด้วยชุดคุณค่าสากล

May 24, 2019
เรียนต่อมัธยมแคนาดา ” เติบโตด้วยชุดคุณค่าสากล “. สำหรับทริปแคนาดาและอเมริกาปี 2019 ผมมีโอกาสได้ทำความเข้าใจ และออนทัวร์เยี่ยมชมโรงเรียนรัฐบาลในประเทศแคนาดามากกว่า 10 โรงเรียน ในสองเขตการศึกษา ได้แก่ Vernon School District...
 • รีวิว CIA สถาบันชั้นนำของอเมริกา

รีวิว CIA : สถาบันชั้นนำของอเมริกา ที่สอนทุกอย่างเกี่ยวกับอาหาร

May 21, 2019
รีวิว CIA สถาบันชั้นนำของอเมริกา ที่สอนทุกอย่างเกี่ยวกับอาหาร ในทริปเยี่ยมนักเรียนและสถาบันการศึกษาในอเมริกา/แคนาดา ปี 2019 ผมมีโอกาสได้เดินทางไปเยี่ยมชม The Culinary Institute of America (CIA) สถาบันชั้นนำของอเมริกาที่สอนทุกอย่างที่เกี่ยวกับอาหาร...
 • ทริปเยี่ยมนักเรียนอเมริกา รัฐ Washington

ทริปเยี่ยมนักเรียนอเมริกา รัฐ Washington ปี 2019

May 15, 2019
ทริปเยี่ยมนักเรียนอเมริกา รัฐ Washington ปี 2019 ทริปแคนาดา-อเมริกา ปี 2019 ผมได้มีโอกาสไปพบเจอกับนักเรียนบางส่วนที่กำลังศึกษาอยู่ที่ Shoreline Community College, Edmonds Community College...
 • รีวิว-เรียนต่อแคนาดา-4-หัวข้อ

[รีวิว] เรียนต่อแคนาดา … ที่กำลังได้รับความนิยมจากทั่วโลก !

May 8, 2019
รีวิว เรียนต่อแคนาดา ที่กำลังได้รับความนิยมจากทั่วโลก! วันที่ 24 – 26 เมษายน ปี 2019 ผมมีโอกาสได้เข้าร่วมงานประชุมการศึกษานานาชาติ ICEF Vancouver 2019 โดยผมได้เข้าร่วมสัมมนาเกี่ยวกับการศึกษาต่อแคนาดา...
 • ประสบการณ์เรียนและทำงานที่ DVC โดยก้อง

ประสบการณ์เรียนและทำงานที่ DVC ได้ดีเพราะ Community College โดย ก้อง

May 2, 2019
ประสบการณ์เรียนและทำงานที่ DVC คุยกับ “น้องก้อง” เด็กไทยอ่อนอังกฤษ ที่กำลังจะเข้า University of California Major : Political Science แม้ไม่มี IELTS...
 • อายุ 16 ปี เรียนต่อ College อเมริกา พร้อมทำงานเก็บประสบการณ์

ประสบการณ์ อายุ 16 ปี+ เรียนต่อ College อเมริกา พร้อมทำงานเก็บประสบการณ์

March 28, 2019
อายุ 16 ปี เรียนต่อ College อเมริกา  พร้อมทำงานเก็บประสบการณ์ การเรียนต่อ Community College ในอเมริกานั้น ขอเพียงนักเรียนอายุ 16 ปี+ แม้จะยังไม่จบ...
 • ประสบการณ์เรียนต่อป.โท อเมริกา รัฐ Indiana ที่ Valparaiso University โดย โตน

สัมภาษณ์โตน เรียนต่อ ป.โท อเมริกา ที่ Valparaiso University รัฐ Indiana

February 25, 2019
ประสบการณ์เรียนต่อป.โท อเมริกา รัฐ Indiana สัมภาษณ์ “โตน” ได้รับทุนลดหย่อนค่าเล่าเรียนสูงถึง $4,000 USD! จาก Valparaiso University รัฐ Indiana อเมริกา...
 • ปิดเทอมนี้ ไปเรียนภาษาที่ต่างประเทศกัน

เลือกตั้งแล้ว ปิดเทอมนี้ ไปเรียนภาษาที่ต่างประเทศกัน !

March 20, 2019
เลือกตั้งแล้ว… ปิดเทอมนี้ ไปเรียนภาษาที่ต่างประเทศกัน ! ปิดเทอมมหาวิทยาลัย เป็นช่วงเวลาสำหรับการเดินทาง ออกไปเรียนรู้โลกกว้าง เรียนรู้ตนเอง เราจะได้พัฒนาทักษะภาษาอังกฤษจากโอกาสที่จะได้ฝึกใช้งานจริง ไม่ว่าจะในห้องเรียน หรือนอกเวลาเรียน ในการพูดคุย ทำกิจกรรม และการใช้ชีวิตประจำวันร่วมกับเพื่อนจากนานาประเทศ เลือกตั้งแล้ว...
 • ประสบการณ์เรียนต่อแคนาดา Greystone College โดย แซม Rachata 01

ประสบการณ์เรียนต่อแคนาดา Greystone College โดย แซม Rachata

February 8, 2019
ประสบการณ์เรียนต่อแคนาดา Greystone College โดย แซม Rachata [บทสัมภาษณ์] Rachata หรือแซม ก่อนไปเรียนต่อแคนาดา แซมทำงานบริษัท start-up เกี่ยวกับชา ในตำแหน่ง operation...
 • เมือง Okanagan รัฐ British Columbia Canada

[รีวิว] เมือง Okanagan รัฐ British Columbia Canada ดินแดนธรรมชาติแสนอบอุ่น

February 4, 2019
เมือง Okanagan รัฐ British Columbia Canada ดินแดนแห่งหมีกรีซลี่ย์อันแสนอบอุ่น! เคยเห็นสารคดีที่มีปลาแซลมอนว่ายทวนแม่น้ำแล้วมีหมีตัวใหญ่เดินมาหาเหยื่อกันอย่างน่าตื่นตาตื่นใจมั้ยล่ะ! ถ้าอยากเห็นแบบนั้นบ้างนะ… ที่นี่ไม่มีหรอก!! อ้าว…แล้วจะพูดทำไมล่ะ คือแค่อยากบอกว่าภูมิประเทศตรงนี้น่ะเหมือนอย่างที่เห็นในโทรทัศน์เลย มีทะเลสาบน้ำสีฟ้าสวยเส้นยาว ภูเขาขนาบ 2...
 • Irvine-Orange-County-California

[รีวิว] เมือง Irvine รัฐ California USA เมืองที่ปลอดภัยที่สุดในอเมริกา

February 1, 2019
เมือง Irvine รัฐ California USA เมืองปลอดภัยที่สุดในอเมริกา ที่พร้อมต้อนรับเด็กไทย!! “ประเทศใหญ่โตขนาดนี้ จะเลือกที่เรียนจากตรงไหนดี ?” นี่อาจเป็นคำถามของทั้งเด็กและผู้ปกครอง ที่กำลังวางแผนเรียนต่อในประเทศสหรัฐอเมริกา เคยมีคนบอกว่าหากเอาเส้นแบ่งครึ่งตามขวาง ส่วนล่างของอเมริกานั้นจัดว่าไม่ค่อยน่าอยู่สักเท่าไหร่ แต่อย่าเพิ่งเชื่ออย่างนั้นไปหากยังไม่รู้จักเมือง...

ILSC CANADA ESL High School Bridge

January 16, 2019
ILSC CANADA ESL High School Bridge Program หลักสูตรสำหรับนักเรียนวัย 12-17 ปี : ที่ต้องการเรียนภาษาอังกฤษเพื่อเตรียมศึกษาต่อระดับมัธยมที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลัก • เรียนกับนักเรียนที่อยู่ในช่วงอายุที่ใกล้เคียงกัน • ศึกษาร่วมกับนักเรียนที่มีความต้องการและความสนใจคล้ายๆกัน • เพิ่มความมั่นใจด้านการใช้ภาษาอังกฤษเชิงวิชาการและในสถานการณ์ทางสังคมต่างๆ • สอนโดยครูที่มีคุณภาพและมีประสบการณ์...
 • ilsc vancouver 30 & beyond

ILSC VANCOUVER 30 and Beyond หลักสูตรสำหรับผู้เรียนอายุ 30 ขึ้นไป

January 15, 2019
ILSC VANCOUVER  30 & Beyond หลักสูตรการศึกษาและการอภิปรายในหัวข้อที่จะช่วยพัฒนาผู้เรียนในช่วงอายุ 30 ขึ้นไป เพิ่มพูนประสบการณ์ในการเรียนร่วมกับเพื่อนนักเรียนที่มีอายุและวิถีชีวิตใกล้เคียงกัน รวมถึงเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมต่างๆ และตัวเลือกที่พักที่เหมาะสำหรับช่วงอายุ • เรียนกับนักเรียนที่อยู่ในช่วงอายุที่ใกล้เคียงกัน • เนื้อหาการเรียนและการอภิปรายในชั้นเรียนที่สอดคล้องกับนักเรียนวัย...
 • XB-Education-Mimi-Brian-Harvey-KorPunGun

[สัมภาษณ์] การศึกษาและวัฒนธรรม ในสังคมไทย แคนาดาและอเมริกา

January 14, 2019
การศึกษาและวัฒนธรรม ในสังคมไทย แคนาดา และอเมริกา Let’s explore the worlds ; know the selves. สะท้อนถึงความเชื่อของก้อปันกันในการออกเดินทางไปเรียนรู้โลกกว้าง เรียนรู้ตนเองในต่างประเทศ นอกเหนือจากการให้ข้อมูลและบริการเรียนต่อต่างประเทศแล้ว เราจะสนับสนุนการแลกเปลี่ยนประสบการณ์...
 • เรียนต่อวิทยาลัยในแคนาดา ก้อปันกัน

เรียนต่อวิทยาลัยในแคนาดา พร้อมโอกาสทำงาน และขอ PR

January 14, 2019
เรียนต่อวิทยาลัยในแคนาดา หลังจากก้อปันกันที่ได้บุกเบิกการให้ข้อมูลและบริการเรียนต่อ community college อเมริกาในประเทศไทยมาตั้งแต่ปี 2016 ในปี 2019 ก้อปันกันได้เริ่มขยายสถาบันการศึกษาที่เป็นพันธมิตรไปถึงแคนาดา รวมทั้งวิทยาลัย และมหาวิทยาลัยของรัฐบาล วิทยาลัยและมหาวิทยาลัยเอกชนอีกด้วย สำหรับบทความนี้เราจะขอแนะนำวิทยาลัยรัฐบาล และวิทยาลัยเอกชนในแคนาดาบางส่วนที่เราได้ไปเยี่ยมชมและคัดเลือกมาแนะนำด้วยด้วยคุณภาพ หลักสูตรการเรียนที่น่าสนใจ...
 • เรียนภาษาที่ BECI บาเกียว รีวิว โดย เบส

[รีวิว] เรียนภาษาที่ BECI บาเกียว โดยเบส : เดินทาง-เรียน-เที่ยว แบบช็อตต่อช็อต 

January 14, 2019
[รีวิว] ประสบการณ์ เรียนภาษาที่ BECI บาเกียว เดินทาง-เรียน-เที่ยว แบบช็อตต่อช็อต  โดย ปิยากร วีระไพฑูรย์ (เบส) อายุ 23 ปี  หลักสูตร Speed...

เรียนต่อแคนาดา Vancouver Toronto Montreal เมืองไหนเหมาะกับคุณมากที่สุด!

January 11, 2019
จัดเต็ม! เรียนต่อแคนาดา Vancouver Toronto Montreal เมืองไหนเหมาะกับคุณมากที่สุด! นอกจากความหล่อเหล่าของนายกรัฐมนตรี ‘จัสติน ทรูโด’ ที่หลายๆ คนหลงใหลจนร้องกรี๊ด+ ก็ต้องยอมรับล่ะค่ะว่าชื่อเสียงของการกินดีอยู่ดี อากาศดี และคุณภาพการศึกษาที่ดีของประเทศแคนาดานั้นยั่วยวนใจนักเรียนไทยให้บินไปเรียนต่อกันมากมายเหลือเกิน งั้นมาดูกันหน่อยว่า...

เรียนต่อออสเตรเลีย เมือง Sydney, Melbourne และ Brisbane ที่ไหนถูกใจเด็กไทยกว่ากัน!

January 4, 2019
เรียนต่อออสเตรเลีย Sydney, Melbourne, Brisbane เทียบกันช็อตต่อช็อต! ที่ไหนถูกใจเด็กไทยกว่ากัน! ‘ออสเตรเลีย’ คืออีกหนึ่งเดสทิเนชั่นสุดฮิตของเด็กนักเรียนไทยสำหรับการเรียนต่อ ไม่ว่าคุณจะอยากเจอจิงโจ้ตัวเป็นๆ เล่นเซิร์ฟที่ชายหาด หรืออยากได้การเรียนแบบชิลล์ๆ ในคลาส นี่คือ 3 เมืองยอดนิยมที่แค่พูดชื่อใครๆ...
 • เมือง Corvallis รัฐ Oregon USA INTO STUDY OSU

[รีวิว] เมือง Corvallis เมืองน้อง Porland แสนน่ารัก แห่งรัฐ Oregon USA

January 28, 2019
เมือง Corvallis รัฐ Oregon USA 10 เหตุผล อยากไปเรียนต่อที่ Corvallis ทันที! เมืองน้อง Porland แสนน่ารัก แห่งรัฐ Oregon...

[รีวิว] ประสบการณ์เรียนที่ SMEAG หลักสูตร ESL 1 & PRE-TOEIC

November 16, 2018
[รีวิว] ประสบการณ์เรียนที่ SMEAG (Capital Campus) หลักสูตร ESL-1 7 สัปดาห์ + Pre-TOEIC 5 สัปดาห์ ระยะเวลา 12...

หลักสูตรปริญญาตรี เรียน Graphic Design อเมริกา + นิวซีแลนด์ 3 ปี จบ

November 8, 2018
เรียน Graphic Design อเมริกา หลักสูตร Graphic Design 2+1 จบ 2 วุฒิด้านการออกแบบภายใน 3 ปี! Lane Community College...

รีวิวประสบการณ์เรียนที่ EV Academy เปรียบเทียบกับ IDEA Academia หลักสูตร ESL

June 7, 2019
รีวิวประสบการณ์เรียนที่ EV Academy โดย คุณโอ๊ต อายุ 37 ปี อดีตพนักงานบริษัทเอกชน เเผนกการตลาด ระยะเวลาเรียนทั้งหมด 4 สัปดาห์ Part 2...

รีวิวประสบการณ์เรียนภาษา ที่ IDEA Academia ทุกแง่มุม (ครู โรงเรียน อาหาร ที่พัก การเรียน) โดยคุณโอ๊ต

November 7, 2018
รีวิวประสบการณ์เรียนภาษา ที่ IDEA Academia โดย คุณโอ๊ต อายุ 37 ปี อดีตพนักงานบริษัทเอกชน เเผนกการตลาด ระยะเวลาเรียนทั้งหมด 16 สัปดาห์ Part...

[รีวิว] เมือง Florence รัฐ Alabama USA เมืองแห่งดนตรีที่คนไทยยังไม่รู้จัก!

November 7, 2018
Featured image credit เมือง Florence รัฐ Alabama USA ใช้ชีวิตสนุกแบบซีรีส์ Stranger Things เมืองแห่งดนตรีที่คนไทยยังไม่รู้จัก! บอกเพื่อนว่าซัมเมอร์หน้าจะไป ‘ฟลอเรนซ์’ พวกเขาคงนึกถึงเมืองในประเทศอิตาลีที่เต็มไปด้วยหินอ่อนตระการตา...

รีวิว SMEAG เรียน ESL และ IELTS + ประกวด Ms. Classic Campus โดยใบเตย [รูปเยอะ]

June 6, 2019
รีวิว SMEAG โดย ใบเตย อายุ 19 ปี หลักสูตร ESL-2 12 สัปดาห์ & IELTS 10 สัปดาห์...

Summer English Camp 2019 IDEA Education

October 29, 2018
Summer English Camp 2019 IDEA EDUCATION ค่ายภาษาอังกฤษช่วงฤดูร้อน สำหรับเยาวชนอายุ 10-18 ปี เมืองเซบู ประเทศฟิลิปปินส์ วันที่ 02 เมษายน...

Summer English Camp 2019 Philinter

October 22, 2018
Summer English Camp 2019 PHILINTER ค่ายภาษาอังกฤษช่วงฤดูร้อน สำหรับเยาวชนอายุ 7-18 ปี เมืองเซบู ประเทศฟิลิปปินส์ วันที่ 24 มีนาคม –...
 • บริการ University Transfer เรียนต่ออเมริกา ก้อปันกัน

บริการ University Transfer โดย ก้อปันกัน

September 28, 2018
University Transfer Service สำหรับการเรียนต่ออเมริกาในระดับปริญญาตรี (Bachelor’s Degree) นักเรียนจะมี 2 ทางเลือก คือ เรียนในมหาวิทยาลัย 4 ปีโดยตรง หรือ เรียน...
 • รีวิว Philinter โดย ออม

รีวิว Philinter เรียนภาษาที่ฟิลิปปินส์ แบบตามใจแม่ โดยออม สถาบัน Philinter

June 19, 2019
รีวิว Philinter โดย ออม อายุ 19 ปี นักศึกษาปีที่ 2 คณะอักษรศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร เอกภาษาญี่ปุ่น หลักสูตร General ESL...
 • เรียนภาษาที่ฟิลิปปินส์ 2 สถาบัน Philinter SMEAG

[รีวิว] เรียนภาษาที่ฟิลิปปินส์ 2 สถาบัน Philinter + SMEAG โดย ตุ๊กตา

June 18, 2019
[รีวิว] เรียนภาษาที่ฟิลิปปินส์ 2 สถาบัน  โดย ตุ๊กตา  Part 1 : สถาบัน Philinter หลักสูตร Intensive Power Speaking (IPS)...
 • เรียนภาษาอังกฤษ IDEA ACADEMIA โดย คิมหันต์

[รีวิว] เรียนภาษาอังกฤษ IDEA ACADEMIA หลักสูตร ESL โดย คิมหันต์

May 17, 2019
เรียนภาษาอังกฤษ IDEA Academia โดย คิม มหาวิทยาลัยมหาสารคาม คณะมนุษยศาตร์และสังคมศาสตร์ สาขาภาษาอังกฤษเพื่อการศึกษานานาชาติ (หลักสูตรนานาชาติ) หลักสูตร ESL ระยะเวลา 27 พฤษภาคม 2018 –...

[รีวิว] เรียนภาษาอังกฤษที่ Monol บาเกียว ตั้งแต่ไปยันกลับ โดยไอรีน

September 17, 2018
เรียนภาษาอังกฤษที่ Monol บาเกียว โดย ไอรีน นักศึกษาปี 1 มหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าพระนครเหนือ (หลักสูตรนานาชาติ) หลักสูตร REGULAR SPEAKING ESL ระยะเวลา 28...

[รีวิว] เรียนภาษาอังกฤษหลักสูตร Sparta ที่ BECI บาเกียว ฟิลิปปินส์ 4 สัปดาห์

September 14, 2018
เรียนภาษาอังกฤษที่บาเกียว โดย อรอนงค์ ปุกปัน สถาบัน BECI International Language Academy หลักสูตร Sparta ESL ระยะเวลา 4 สัปดาห์...
 • ทำความรู้จัก ประเทศแคนาดา ใน 6 ย่อหน้า

ทำความรู้จักแคนาดา ใน 6 ย่อหน้า

September 13, 2018
ทำความรู้จัก ประเทศแคนาดา ผ่านข้อมูลสำคัญใน 6 ย่อหน้า ประชากร แคนาดามีประชากร 36.5 ล้านคน ส่วนใหญ่เป็นผู้อพยพจากยุโรป โดยเฉพาะจากประเทศที่อยู่ภายใต้การปกครองของประเทศอังกฤษและฝรั่งเศส อย่างไรก็ตามในช่วงครึ่งหลังของศตวรรษที่ 20 ผู้อพยพจากทวีปเอเชียได้เพิ่มสูงขึ้นมาก รวมถึงจากแทบคาริบเบียนและแอฟริกาด้วย...

[XB Education] ไม่ใช่แค่ไลฟ์สไตล์ในไอจี แต่เป็นอิสรภาพที่จะใช้ชีวิตข้ามพรมแดน

August 12, 2018
FREEDOM อิสรภาพ บอกตรงๆ ตอนอยู่ต่างประเทศคิดว่าตัวเองคูลมาก เลื่อนรูปในอัลบั้มลงมา แล้วเจอรูปตัวเอง สวย แซ่บ หน้าตาดี ยืนถ่ายรูปคู่กับรถหรู (ของคนอื่น) จัดการโพสต์รูปตัวเองลงโซเชียลซะหน่อย ให้มันรู้ไปสิว่า ฉันนี่แหละ ได้...

[XB Education] อำนาจนิยมเป็นอุปสรรคต่อการเรียนรู้อย่างไร

August 5, 2018
AUTHORITY อำนาจนิยม เป็นอุปสรรคต่อการเรียนรู้อย่างไร? เมื่อเรา…ไม่เท่ากัน “ฉันเป็นมนุษย์วัย 25 เรียนไม่จบ ไม่มีปริญญา แต่ฉันสามารถมีงานทำได้ และมันเป็นงานที่ฉันรัก” ประโยคนี้ไม่ได้มาจากภาพยนตร์สร้างแรงบันดาลใจจากเรื่องจริงของผู้ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานเรื่องไหน แต่มันคือชีวิตของนักเขียนคนหนึ่งที่ใช้ชีวิตอยู่ในประเทศที่ปริญญายังคงเป็นสิ่งสำคัญกว่าประสบการณ์การทำงาน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเราก็ไม่ได้สนับสนุนให้ใครลุกขึ้นมาปฏิวัติวงการการศึกษาไทยเพื่อส่งเสริมให้เกิดมนุษย์เช่นเราเพิ่มขึ้น เพราะมันคงไม่สามารถใช้เวลาเพียงเสี้ยววินาทีเพื่อพิสูจน์ศักยภาพของเด็กไทย หรือระบบการศึกษาไทยว่าจะสามารถเปลี่ยนแปลงความคิด...
 • xb education เมื่อไหร่ที่ต้องยอมรับ เมื่อไหร่ที่ต้องขัดแย้ง

[XB Education] เมื่อไหร่ที่ต้องยอมรับ เมื่อไหร่ที่ต้องขัดแย้ง

July 25, 2018
DISTINCTION เมื่อไหร่ที่ต้องยอมรับ เมื่อไหร่ที่ต้องขัดแย้ง ตอนแรกที่ย้ายมาอยู่ต่างแดน ทุกอย่างเป็นเรื่องแปลกใหม่ ต้องเรียนรู้หลายๆ อย่าง รวมถึงเรื่องความขัดแย้งด้วย แต่เมื่ออยู่ไปนานๆ เราชักจะหลีกเลี่ยงความขัดแย้งนั้นไม่ไหว ถ้าเช่นนั้นแล้วเด็กไทยที่มาจากวัฒนธรรมช่างประนีประนอมอย่างเราควรตัดสินใจอย่างไรเมื่อเจอสถานการณ์ที่ “คิด/เชื่อไม่เหมือนกัน” เพราะในประเทศที่เสรีสุดๆ มีโอกาสมากที่เพื่อนของเราจะชอบนาซี ชอบคอมมิวนิสต์...

[XB Education] ผู้ปกครองกับลูกในมิติของการออกไปใช้ชีวิต

July 22, 2018
PARENTING ผู้ปกครองกับลูก ในมิติของการออกไปใช้ชีวิต ครั้งแรกของคุณ รู้สึกยังไงบ้าง? ความรู้สึกกลัว อึดอัด ตื่นเต้น หัวใจตีอกรัวๆ ในการเริ่มต้นทำอะไรเป็นครั้งแรก คงเป็นประสบการณ์ร่วม ที่ทุกคนน่าจะเคยผ่านมาแล้ว ความรู้สึกตอนไปเที่ยวกับเพื่อนเป็นครั้งแรกเป็นยังไง? ตอนขึ้นเครื่องบินครั้งแรก? ตอนไปต่างประเทศครั้งแรก?...

ค่าย XB Education 2018

July 16, 2018
ค่าย XB Education 2018 28 – 30 สิงหาคม  ก้อปันกันพัฒนาโครงการ Cross Border (XB) Education [การศึกษานอกกรอบ] เพื่อสนับสนุนให้ผู้เรียนทุกคนปรับตัว และเรียนรู้ได้จากสถานการณ์ที่ไม่คุ้นเคย ซึ่งจะนำไปสู่การพัฒนาทักษะ และสมรรถนะทางวัฒธรรมของผู้เรียน สำหรับปี 2018...

[XB Education] เมื่อการล้อเล่นที่ไม่ใช่เรื่องเล่นๆ

July 15, 2018
IGNORANCE เมื่อการล้อเล่นที่ไม่ใช่เรื่องเล่นๆ ปิดเทอมปีนี้จะไปไหนดีนะ? ฉันนั่งคิดเล่นๆ พลางเลื่อนผ่านเพจตั๋วโปร ตั๋วถูก และเพจแบ็คแพ็คอย่างลวกๆ โอซาก้าก็ดีนะ.. หรือนาราดี? ฉันยังคงคิดต่อไปเรื่อยๆ จนลงเอยที่คาโกชิม่า ด้วยความหน้ามืด เผลอตัวอีกทีก็ได้ตั๋วเครื่องบินไป-กลับจากโตเกียวถึงคาโกชิม่าภายในเวลาห้านาที ด้วยอานิสงส์ตั๋วโปรราคาถูกที่มีมาอย่างไม่ขาดสาย ฉันก็ได้ไปไหนมาไหนบ่อยขึ้น...
 • เปิดใจเรียนรู้สังคมประชาธิปไตย

[XB Education] เปิดใจเรียนรู้สังคมประชาธิปไตย

July 8, 2018
DEMOCRACY เปิดใจเรียนรู้สังคมประชาธิปไตย ถึง เธอ…เพื่อนรักของฉัน ฉันได้ยินข่าวเรื่องที่เธอจะไปเรียนต่อที่สหรัฐอเมริกาแล้วนะ ยินดีด้วยกับโอกาสดีๆ ในชีวิต ฉันพอรู้มาบ้างว่าเส้นทางชีวิตที่นั่นต้องฟันฝ่าอะไรมากมาย อยากให้เธอตั้งใจเรียนรู้เก็บเกี่ยวทุกอย่าง ไม่ว่าจะดีร้ายอย่างไร ฉันเป็นกำลังใจให้เสมอนะ เห็นว่าเธอจะเดินทางไปถึงที่นั่นก่อนวันที่ 4 กรกฎาคมพอดี ตรงกับวันชาติของสหรัฐอเมริกาเสียด้วย...

[XB Education] ดิ่งยังไงให้ยังมีความหวัง

July 1, 2018
HOMESICK ดิ่งยังไงให้ยังมีความหวัง ช่วงดำดิ่งเมื่ออยู่ไกลบ้านอาจเกิดขึ้นได้ เราจะทำยังไงเมื่อไม่สามารถมองโลกในแง่บวกได้ตลอดเวลา homesick สองคำสั้นง่ายที่ทุกคนที่มาเรียนต่อมีแนวโน้มที่จะต้องเผชิญ ฉันจำได้เลยว่า ถึงการมาเรียนต่อต่างประเทศจะเป็นความฝันของฉัน แต่เมื่อเปลี่ยนที่อยู่ใหม่ก็อดไม่ได้อยู่ดีที่จะมีความรู้สึกนึกถึงบ้าน ฉันแอบไปร้องไห้ในห้องน้ำคนเดียว ตาบวมเดินเข้าห้องมา เจอรูมเมทนอนร้องไห้ตาบวมอยู่บนเตียงเหมือนกัน หลังจากมองหน้ากันอย่างอึ้งๆ ซักพักเราก็หัวเราะแล้วกอดคอกันร้องไห้ เราจะต้องโดดเดี่ยวตลอดไปจริงๆ...
 • IDEA Summer English Camp 2020

IDEA Summer English Camp 2020 เมืองเซบู ประเทศฟิลิปปินส์

June 4, 2019
IDEA Summer English Camp Cebu, Philippines 04 เมษายน – 02 พฤษภาคม 2563  โครงการค่ายภาษาอังกฤษสำหรับเยาวชนอายุ 10-18 ปี ระยะเวลา...
 • xb education racism ไปเรียนต่อต่างประเทศจะโดนเหยียดไหม

[XB Education] ไปเรียนต่อต่างประเทศจะโดนเหยียดไหม?

June 24, 2018
RACISM ไปเรียนต่อต่างประเทศจะโดนเหยียดไหม ไม่ต้องกังวลไป รู้ไว้รับมือก็พอ แค่ขั้นตอนเตรียมตัวสำหรับไปเรียนต่อ ก็คงทำให้หลายคนหัวหมุนกันแทบแย่แล้ว ไหนจะเตรียมตั้งแต่หาข้อมูลสถานศึกษา – เตรียมสอบวัดระดับ (ขั้นนี้อาจแตกย่อยได้เป็นการติว และการสอบอีกหลายครั้งกว่าจะได้ผลที่พอใจ) – เตรียมเอกสารยื่นสมัครเรียน – รอลุ้นผล...

[XB Education] อย่าเพิ่ง Stereotype กัน เราอาจจะไม่ได้เป็นอย่างนั้น

June 17, 2018
STEREOTYPE คนใส่แว่น มักจะเป็นคนเนิร์ด/เรียนเก่ง.. คนมีรอยสัก มักจะน่ากลัว/ก้าวร้าว.. ผู้ชาย มักจะขับรถเก่งกว่าผู้หญิง.. เด็กรุ่นใหม่ ทำงานไม่อดทน ไม่สู้งาน.. ชุดความคิดเหล่านี้ เป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นถึงการ Stereotype หรือการมองภาพแบบเหมารวม คือการที่ตัดสินบุคคลใดบุคคลหนึ่งหรือกลุ่มใดกลุ่มหนึ่งให้อยู่ในประเภทเดียวกันโดยการประเมินจากภายนอก...

[รีวิว] ประสบการณ์ไปเรียนแลกเปลี่ยนที่ Lewis-Clark State College โดย เป้ง

June 12, 2018
เป้ง สถาบัน : Lewis-Clark State College, Idaho หลักสูตร : ESL, Tourism Business Management ระยะเวลา : 10...
 • XB Education classism เพื่อนรวย เพื่อนจน เราเรียนรู้อะไรจากเรื่องนี้

[XB Education] เพื่อนรวย เพื่อนจน เราเรียนรู้อะไรจากเรื่องนี้

June 10, 2018
CLASSISM เพื่อนรวย เพื่อนจน  เราเรียนรู้อะไรจากเรื่องนี้ วันนี้มีพัสดุมาส่งถึงห้องฉันอีกแล้ว แต่ไม่ใช่ของฉัน พัสดุชิ้นนั้นจ่าหน้าถึงรูมเมทของฉัน ด้วยความที่ฉันเป็นคนมีน้ำใจ (คิดเข้าข้างตัวเอง) เลยหยิบขึ้นไปให้เธอสักหน่อย และอดไม่ได้ที่จะถามว่าสิ่งที่อยู่ในพัสดุชิ้นนั้นคืออะไร “อ่อ มันคือกระเป๋า alexander wong...

ทริปเยี่ยมนักเรียนและมหาวิทยาลัยในอเมริกา ปี 2018

June 6, 2018
เดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ผมได้เข้าร่วม Roadshow 2018 ของบริษัท Global Student Mobility (GSM) ที่จัดให้ได้ไปทัวร์มหาวิทยาลัย วิทยาลัยและโรงเรียนใน 4 รัฐ ได้แก่ Ohio, Tennessee,...

[XB Education] เมื่อฉันกลับบ้าน กลับไปอยู่ท่ามกลางความแตกต่าง

June 3, 2018
REVERSE CULTURE SHOCK เมื่อฉันกลับบ้าน การได้มีโอกาสมาใช้ชีวิตที่ต่างประเทศคนเดียวและเป็นครั้งแรก เรายังจำได้ถึงความรู้สึกสนุกกับการได้ลองทำอะไรใหม่ๆ ได้อยู่ในสิ่งแวดล้อมที่ให้อิสระกับความคิด ความหลากหลายทางเชื้อชาติ วัฒนธรรมและวัยที่แตกต่างของคนที่เราได้เคยพูดคุยและแลกเปลี่ยนความคิดด้วย ทำให้เราได้เติบโตไปอีกขั้นในเรื่องของความคิดไม่ใช่แค่อายุโดยที่เราไม่รู้ตัว “ ทำไมถึงอ้วนขึ้น แถมยังดำขึ้นอย่างนี้ล่ะลูก ” ประโยคแรกในเชิงตำหนิที่ได้ยินจากแม่เมื่อเราเดินทางกลับมาถึงสนามบิน พร้อมกับคำพูดในรูปแบบเดียวกันจากเพื่อนๆ...

[XB Education] ก้าวข้ามขีดจำกัดของตัวเอง ออกไปเป็นส่วนหนึ่งของโลก

May 27, 2018
NEW PATH ทางที่ไม่มีคนเคยไป ในวันเปื่อยๆ ช่วงหิมะตก ไม่มีอะไรดีไปกว่าห้องสี่เหลี่ยมอุ่นๆ เตียงนอนนุ่มๆ และคอมพิวเตอร์คู่ใจ ทุกอย่างรอบตัวอยู่ในความควบคุม ได้ดั่งใจ ไม่มีความเสี่ยง นี่น่าจะเป็นประโยคยกตัวอย่างเชิงรูปธรรมของคำว่า “Safe Zone” ฉันนอนอืดอยู่ในพื้นที่ปลอดภัยของตัวเองได้ไม่นาน...

[XB Education] อภิสิทธิ์คืออะไร

May 19, 2018
PRIVILEGE อภิสิทธิ์คืออะไร ช่วงนี้ของปี ถือเป็นช่วงชีพจรลงเท้าของเราพอดี ด้วยความที่เป็นนักเขียนบทความ ทำวิจัยและ เดินทางไปรีวิวสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ทำให้มีโอกาสออกไปเจอโลกกว้าง และพบปะผู้คนแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ไม่ว่าจะเป็นกับชาวต่างชาติ นักเรียนไทยที่ไปเรียนต่อและทำงานอยู่ที่นู้น หรือแม้กระทั่งคนไทยที่ลี้ภัยด้วยเหตุผลทางการเมืองก็มีมาแล้ว แต่ไม่นานมานี้ มีงานเขียนอยู่ชิ้นหนึ่งที่เป็นกระแสในช่วงนี้มาก...

[รีวิว] 7 ที่สุดจากเมือง Chicago มหานครที่คนไทยอาจคิดถึงเป็นลำดับรองๆ

May 18, 2018
Credit : Featured image Chicago 7 ที่สุดจากเมืองนี้ ที่ชิคาโก้ ! ชิคาโก้ไม่ได้มีดีที่ทีมบาสเก็ตบอล และเพลง All That Jazz จากภาพยนตร์เรื่อง...
 • XB Education คำถามถึงการเปลี่ยนแปลง

[XB Education] คำถามถึงการเปลี่ยนแปลง

May 13, 2018
BE THE CHANGE คำถามถึงการเปลี่ยนแปลง ถึง เธอ…เพื่อนรักของฉัน ไม่เจอกันนานเลย  เธอสบายดีใช่ไหม? ส่วนตัวฉันสบายดี และยังคิดถึงเธอเหมือนเดิม วันนี้ที่เขียนมาหา เพราะมีเรื่องหนึ่งอยากเล่าและอยากจะถามความคิดเห็นของเธอ เธอยังจำได้ไหมถึงตอนที่เราไม่พอใจอะไรในสังคม เรารู้สึกเป็นทุกข์ และคิดว่าโลกนี้คงเปลี่ยนแปลงอะไรไม่ได้แน่...

[รีวิว] Oklahoma จังหวะชีวิตแบบสโลวไลฟ์ เมืองนี้มีดีอะไร!

May 11, 2018
Credit : Featured image Oklahoma ‘โอคลาโฮม่า’ เคยได้ยินชื่อนี้มั้ย? -1- โอคลาโฮม่า คือ รัฐทางตอนใต้ของอเมริกา ที่จะให้จังหวะชีวิตแบบสโลวไลฟ์สำหรับคนที่ไม่ชอบความวุ่นวาย หลายคนอาจคิดว่าคล้ายกับซีแอทเทิ้ลหรือเปล่า เราขอบอกว่าไม่เลย บรรยากาศชิลล์ๆ...

[XB Education] ทุกคนมีสิทธิเท่าเทียมกันในฐานะมนุษย์

May 6, 2018
Sexism ผู้หญิงที่ดี  ต้องเรียบร้อย เป็นแม่และเมียที่ดี ไม่เถียงเจ้านาย ไม่มีคู่นอนหลายคน ไม่ดื่มเหล้าสูบบุหรี่ เรื่องเครื่องจักรเครื่องยนต์ ซ่อมแซมสิ่งของเป็นเรื่องของผู้ชาย เราไม่ยุ่ง ผู้ชายที่ดี  ต้องหาเงินเก่ง เป็นผู้นำครอบครัว เป็นลูกผู้ชายต้องไม่ร้องไห้ แอบมีกิ๊กบ้าง...
 • Portland-State-University-IELP-Summer-English-Program Summer Communication and Culture Program

เรียนภาษา+ท่องเที่ยวอเมริกา Summer English Program

May 4, 2018
Summer Communication and Culture Program (SCCP) Portland State University (IELP) เปิดหลักสูตร Summer Communication and Culture...

Global IT Foundations เรียน 9 เดือน ทำงานจริง 1 ปี!

April 27, 2018
Global IT Foundations Program University of Washington (IELP) ความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ กำลังเป็นที่ต้องการสำหรับหลายๆสายงานในปัจจุบัน ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้ที่เคยเรียนด้านเทคโนโลยีสารสนเทศมาแล้ว และต้องการจะศึกษาเพิ่มเติม หรือเป็นผู้ที่สนใจจะเรียนรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยีสารสนเทศ หลักสูตร Global...

[XB Education] ผลกระทบอันรุนแรง จากภัยคุกคามขนาดย่อม

April 25, 2018
Microaggression ในวันเปิดเทอมวันแรก คิมเดินอย่างไม่รีบร้อนเข้ามาในห้องเรียน ในห้องนั้นมีนักเรียนรออยู่แล้วประมาณสามสี่คน ดูเหมือนว่าทุกคนกำลังทำความรู้จักกัน “สวัสดีทุกคน ผมชื่อคิมยงลี” คิมกล่าวทักทายขณะวางกระเป๋าลงบนโต๊ะ “สวัสดีคิม ฉันชื่อนาดีน นี่คือยศและโมโม่ พวกเรากำลังคุยกันเรื่องโรงเรียนเก่า” “ยินดีที่ได้รู้จักครับ ผมมาจากซานฟรานซิสโก” คิมกล่าว...
 • xb education ชีวิตในต่างแดน สิ่งสนับสนุน

[XB Education] ชีวิตในต่างแดน มีสิ่งสนับสนุนมากมายรอให้เราเดินเข้าไปหา

April 21, 2018
ชีวิตในต่างแดน หลายอย่างรอบตัวเริ่มต้นจากความคิดเชิงบวก  ตอนอยู่ต่างประเทศ สังเกตเห็นนิสัยของตัวเองว่าเป็นคนหนึ่งที่ไม่ค่อยกล้าทำในสิ่งที่ตัวเองอยากทำ หรือแสดงความคิดเห็นส่วนตัวในวงสนทนา เพราะไม่มั่นใจว่าสิ่งที่ตนเองคิดนั้นถูก อีกทั้งยังมีความเชื่อว่า ถ้าคิดคล้ายๆ กับคู่สนทนา และแสดงออกในเชิงเห็นด้วย จะทำให้รักษาฟีลลิ่งของบทสนทนาให้ยังดีต่อไปได้ พอกลับมาลองคิดกับตัวเองอีกที ก็สงสัยว่า ความเชื่อที่ฝังหัวเราแบบนี้ มันมาจากไหนกันนะ?...

ประสบการณ์เรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์ 1 เดือน 2 สถาบัน โดย คุณภูมิ “สะอาด” ธนิสร์ วีระศักดิ์วงษ์

April 18, 2018
EVACADEMY 0  ความกลัว เปิดฉากที่สนามบิน ทุกครั้งเวลาที่ไปต่างประเทศ เราจะกลัวนั่นกลัวนี่ กลัวคุยกะเขาไม่รู้เรื่อง กลัวเรียนแล้วไม่เวิร์ก เครียด สื่อสารกับใครไม่ได้ และต้องทนทู่ซี้เรียนไปแบบนั้น ไม่ได้ใช้ภาษาอังกฤษมาหลายเดือนแล้วจะรอดไหม แล้วจะมีอะไรกลับมาเขียนเป็นการ์ตูนด้วยเหรอวะ ตังค์ก็รับเอาจากเขามาแล้ว แล้วถ้าปรับตัวกับโรงเรียนไม่ได้จะทำไงวะ...

[รีวิว] New York 2018: เรียน+เล่น ในเมืองใหญ่ที่เหมาะกับ #คนรุ่นใหม่ มากที่สุด

April 15, 2018
Credit : Featured image New York เวลามีคนพูดถึงประเทศอเมริกา พวกเรานึกถึงเมืองไหนเป็นแห่งแรกล่ะ? มั่นใจมากเลยว่า #นิวยอร์ก จะอยู่ใน Top 3 – สามอันดับแรกที่ไม่ใช่แค่คนไทยเท่านั้นนะ...

[รีวิว] 10 สิ่งควรรู้ เกี่ยวกับเมืองแห่งนางฟ้า Los Angeles

April 13, 2018
Credit : Featured image Los Angeles สวัสดีแอลเอ !! 1. ลอส เองเจลลิส (ซึ่งต่อไปนี้ขอเรียกว่า แอลเอ) เป็นเมือง อยู่ในรัฐแคลิฟอร์เนีย...

[XB Education] เรียนเร็วกว่าเพื่อน หลักสูตรยืดหยุ่นกับเรายังไง

April 14, 2018
การปฏิบัติอย่างเท่าเทียมของครูกับนักเรียนที่มีความสามารถเป็นพิเศษ ทุกวันที่กลับมาที่หอพัก ฉันจะเห็นรูมเมทใช้เวลาหลังเลิกเรียนไปอย่างมีค่ากับการนอน รูมเมทของฉันเลิกเรียนเวลาบ่ายเศษๆ เธอตรงดิ่งทิ้งตัวลงเตียงนอนจนถึงหกโมงเย็นทุกวัน ก่อนจะตื่นมาใช้ชีวิตต่อ แน่ล่ะว่าเวลาหลังเลิกเรียนเป็นเหมือนสวรรค์น้อยๆ ที่จะได้ทำอะไรตามใจ ฉันเคยคิดว่าการพักผ่อนเป็นการเติมพลังให้วันต่อไปมีพลังมากขึ้น ในบ่ายของเดือนสิงหาที่แสนเชื่องช้า พอมาเรียนปริญญาโท บางคนได้เปลี่ยนสาขาที่เรียนไปอย่างสิ้นเชิง เทอมแรกๆจึงเหมือนการเรียนปรับพื้นฐานเสียมากกว่า เราอ่อนในบางวิชา แต่บางวิชาเราก็ได้อัพเลเวลมาไกลจากปริญญาตรีของเราแล้ว...
 • เรียนการท่องเที่ยวและการโรงแรม Edmonds Community College

Hospitality & Tourism Programs at Edmonds Community College

April 9, 2018
Hospitality and Tourism เรียนการท่องเที่ยวและการโรงแรม Edmonds Community College เปิดโอกาสแล้วให้กับทางเลือกในอาชีพต่างๆ ด้านการท่องเที่ยวและการโรงแรม เพื่อฝึกเป็นผู้ให้เชี่ยวชาญในด้านการท่องเที่ยว การล่องเรือ เอเจนซี่ทัวร์ มัคคุเทศก์ การโรงแรม และเอเจนซี่สายการบิน...

[XB Education] เรียนไม่ทันเพื่อน มีใครช่วยเราได้บ้าง

April 7, 2018
การปฏิบัติอย่างเท่าเทียมของครู   “ คุณมีความคิดเห็นอย่างไรกับงานชิ้นนี้? ” อาจารย์เร่งเร้าให้ฉันตอบ เขาออกเสียงคำอย่างรวบรัดพร้อมส่งสายตาคาดคั้นข้ามห้องมาประมาณสามเมตร “…… ก็ดี มั้งคะ? ” แห้งสนิทกว่าทะเลทรายก็อาจจะเป็นรอยยิ้มฉันตอนนี้แหละ “ฉันคิดว่า คำนั้นเป็น dead...

บันทึกประสบการณ์เรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์ 1 เดือน “สัปดาห์ 3-4”

April 4, 2018
เรียนภาษาอังกฤษที่ Phillinter สัปดาห์ 3-4 คอร์ส Advance Business – ไม่มีทางคิดลงเรียนเด็ดขาด หากเมเนเจอร์คนไทยของที่นั่นไม่ขายของมาว่า คอร์สภาษาอังกฤษสำหรับธุรกิจที่นี่ดังมากๆๆ ขนาดมีคนมาขอดูงานหลายคน และน่าจะพัฒนาภาษาเราในระยะเวลาสั้นๆ ได้ดีสุด –...

[XB Education] ทำไมต้องแสดงความเห็นในห้องเรียนเยอะแยะ

April 1, 2018
ทำไมต้องแสดงความคิดเห็นเยอะแยะ หลังทุกคนในห้องเรียนได้ดูสารคดีเรื่อง Consuming Kids ซึ่งพูดถึงตลาดสินค้าและโฆษณาที่มุ่งเป้าไปยังกลุ่มเด็ก อาจารย์ก็ถามความคิดเห็นของพวกเราว่าหลังจากดูแล้วเราคิดอย่างไร ลูกๆมีผลต่อการตัดสินใจซื้อของพ่อแม่อย่างไร อายุเท่าไหร่ถึงเรียกว่าตัดสินใจเองได้ คิดอย่างไรกับการรับเงินสปอนเซอร์ของโรงเรียนโดยแลกกับการให้โฆษณาสินค้า การสนทนาดำเนินไปเรื่อยๆ จากประเด็นหนึ่งไปสู่อีกประเด็นหนึ่ง ฉันนั่งเงียบ ใช้เวลาในการเข้าใจคำตอบของคนอื่นจนกระทั่งคำถามมาถึงฉันโดยไม่ทันตั้งตัว Original Photo...

บันทึกประสบการณ์เรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์ 1 เดือน “สัปดาห์ 2”

March 27, 2018
เรียน EV สัปดาห์ 2 เริ่มเป็นเดือดเป็นร้อนในการเรียนน้อยลง (เพราะโดดท่องศัพท์และคาบเช้าในบางวัน – กันต์ ฉันขอโทษ55) ปรับตัวปรับใจกับอาหารเกาหลี (ที่คนเกาหลีกินแล้วบอกว่าเฟค) เซ็ตชีวิตเข้ากับตารางเรียนและกฎระเบียบได้ เราก็เริ่มไม่หงุดหงิดและโฟกัสกับการเรียนได้มากขึ้น สัปดาห์นี้มีคนเกาหลีเข้ามาเรียนในห้อง 2...
 • การปรับตัว วันแรกในโรงเรียนที่มีคนหลากหลาย เพื่อนใหม่

[XB Education] วันแรกในโรงเรียนที่มีคนหลากหลาย เพื่อนใหม่

March 25, 2018
การปรับตัว วันแรกในวิทยาลัย เพื่อนใหม่ อันที่จริง ฉันก็เตรียมใจเรื่อง การปรับตัว มาจากบ้านแล้วนะ แต่ที่เตรียมมาเป็นเรื่องภาษาซะเป็นส่วนใหญ่ พอเป็นเรื่องการเข้าสังคมแล้วฉันกลับไม่ได้เตรียมอะไรมาเลย – เด๋อมาก – เป็นคำที่ฉันจะนิยามตัวเอง สำหรับวันแรกในวิทยาลัยอเมริกา ทีนี้ฉันอยากจะแนะนำลลิตา...

บันทึกประสบการณ์เรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์ 1 เดือน “สัปดาห์แรก”

March 20, 2018
มาเรียนภาษาอังกฤษฟิลิปปินส์ 1 เดือน สัปดาห์แรก EV Academy คอร์ส Sparta เหมือนชีวิตเด็กหอเกาหลี ที่ชีวิตทั้งวันคือการเรียนภาษาอังกฤษๆๆๆ ลูกเดียวอะ ใครได้ดู Reach for the...

เรียน M.B.A. อเมริกา

March 5, 2018
เรียน MBA อเมริกา : ปริญญาโทด้านการบริหารธุรกิจและการจัดการที่อเมริกา o University of North Alabama o Valparaiso University o Oklahoma...
 • San Francisco golden-gate-bridge-pixabay

[รีวิว] San Francisco เมืองแห่งวัยรุ่น ความหวัง และอนาคตของคนรุ่นใหม่

March 4, 2018
San Francisco ‘นิวยอร์ก หรือ ซานฟราน’ คำถามที่ผุดขึ้นมาเมื่อต้องเลือกเมืองสำหรับไปเรียนต่อที่อเมริกา อันที่จริงแต่ละเมืองนั้นมีข้อดีและข้อเสียต่างกัน แต่วินาทีสุดท้ายของการตัดสินใจ ‘ซาน ฟรานซิสโก’ คือคำตอบสุดท้ายของเรา เมืองที่โอบล้อมด้วยทะเล อยู่ในรัฐแคลิฟอร์เนีย มีสะพานโกลเด้นเกท และบ้านสวยดี…ข้อมูลคร่าวๆ...
 • รีวิว เรียนภาษาอังกฤษที่ Monol เมืองบาเกียว โดย บอล

[รีวิว] นักเรียนไทยอายุ 14 ปีกับการเรียนภาษาอังกฤษที่ Monol เมืองบาเกียว ฟิลิปปินส์ โดย น้องบอล

February 28, 2018
เรียนภาษาอังกฤษที่ Monol เมืองบาเกียว โดย บอล อายุ 14 ปี สถาบัน Monol International Education Institute หลักสูตร ESL ระยะเวลา 12 สัปดาห์ (พ.ย 2017 –...

[รีวิว] จากนักเรียนไฮสคูลอินเดียสู่การเรียนที่ Santa Monica College ในอเมริกา โดย เออ

February 28, 2018
ชื่อ : เออ อายุ : 21 ปี หลักสูตร : 2+2 University Transfer Major : Biology...

[รีวิว] ประสบการณ์เรียนภาษาอังกฤษ และเที่ยวงานเทศกาลเมืองเซบู ประเทศฟิลิปปินส์ โดย ซอล

February 28, 2018
ประสบการณ์เรียนภาษาอังกฤษ และเที่ยวงานเทศกาลเมืองเซบู โดย ซอล อายุ 15 ปี สถาบัน Philinter หลักสูตร General ESL ระยะเวลา 1 เดือน...
 • เมือง Baguio

เมือง Baguio : the Summer Capital of the Philippines

February 5, 2018
เมือง Baguio เมืองตากอากาศของชนชาติฟิลิปปินส์ เมือง Baguio (บาเกียว) เป็นเมืองในจังหวัดเบงเกต ประเทศฟิลิปปินส์ ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะลูซอน ห่างจากกรุงมะนิลา ไปทางทิศเหนือราว 210 กิโลเมตร อยู่สูงจากระดับทะเล 1,372 เมตร รายล้อมไปด้วยขุนเขา จึงมีอากาศเย็นสบาย...

[รีวิว] ประสบการณ์การเรียนใน Green River เพื่อเตรียมเรียนต่อการบิน โดย เจมส์

January 31, 2018
เจมส์ อายุ 16 ปี Green river College หลักสูตร High School Completion Major : Aviation (1...
 • ประสบการณ์ ไปเรียนภาษาอังกฤษที่เซบู 3 เดือน กับ IDEA Academia โดย พี่ตรี

[รีวิว] ประสบการณ์จากการทำงานไปเรียนภาษาอังกฤษที่เซบู 3 เดือน กับ IDEA Academia ฟิลิปปินส์ โดย พี่ตรี

January 15, 2018
ประสบการณ์ ไปเรียนภาษาอังกฤษที่เซบู 3 เดือน กับสถาบัน IDEA Academia ฟิลิปปินส์ ชื่อ : ตรี อาชีพ : Human Resources...

[รีวิว] ประสบการณ์เด็กไทยไปเรียนภาษาอังกฤษที่ PELA : Portland เมืองฮิปสเตอร์ โดย เบล

January 12, 2018
[รีวิว] เรียนภาษาอังกฤษที่ PELA ชื่อ : เบล อายุ : 21 ปี สถาบัน :  Portland English Language Academy (PELA)...

หลักสูตรปริญญาตรี Management อเมริกา + ฝรั่งเศส 3 ปีจบ

January 8, 2018
เรียนปริญญาตรีด้าน Management 3 ปี หลักสูตรการเรียนที่ Lane Community College 2 ปี และต่อปริญญาตรีปี 3 ที่ Rennes School...
 • ประสบการณ์เรียนภาษาในอเมริกา Cal State University

[รีวิว] ชีวิตนักเรียนไทย กับการเรียนภาษาอังกฤษในมหาวิทยาลัย CSUDH ที่ไม่มีเพื่อนคนไทย โดย ตัง

December 18, 2017
ประสบการณ์เรียนภาษาในอเมริกา Cal State University ตัง สถาบัน : California State University Dominguez Hills อายุ : 25...
 • Work and Study ที่ฟิลิปปินส์

โครงการ Work and Study ที่ฟิลิปปินส์

December 12, 2017
Work and Study ที่ฟิลิปปินส์ สถาบันสอนภาษาอังกฤษที่ประเทศฟิลิปปินส์ในเครือข่ายของก้อปันกันได้ให้ความสำคัญต่อการบริการนักเรียนไทยมากขึ้น สถาบันจำนวนหนึ่งได้เริ่มเปิดรับสมัครบุคคลสัญชาติไทยเข้าทำงานในตำแหน่งผู้จัดการนักเรียน (Student Manager) เพื่อดูแลและบริการนักเรียนไทย และดูแลสื่อเพื่อประชาสัมพันธ์สถาบัน ในขณะที่ทำงาน ผู้จัดการนักเรียนจะได้เรียนและฝึกใช้ภาษาอังกฤษกับเพื่อนนักเรียน เพื่อน staff และบุคลากรของโรงเรียนไปด้วย...
 • เรียนภาษาอังกฤษหลักสูตร ESL ที่ฟิลิปปินส์

เรียนภาษาอังกฤษหลักสูตร ESL ที่ฟิลิปปินส์

December 8, 2017
เรียนภาษาอังกฤษ หลักสูตร ESL ที่ฟิลิปปินส์ หากคุณต้องการ • เรียนหลักสูตรภาษาอังกฤษเพื่อพัฒนาความเข้าใจ ความคล่องและความมั่นใจในการใช้งาน โดยเน้นไปที่การพัฒนาทักษะรอบด้าน ตั้งแต่ ฟัง พูด อ่าน เขียน แกรมม่า • ฝึกใช้ภาษาอังกฤษร่วมกับเพื่อนจากนานาประเทศตลอด...
 • เรียนภาษาอังกฤษ เน้นการพูดคุย ที่ฟิลิปปินส์

เรียนภาษาอังกฤษเน้นการพูดคุย (Speaking ESL) ที่ฟิลิปปินส์

December 8, 2017
เรียนภาษาอังกฤษ เน้นการพูดคุย ที่ฟิลิปปินส์ หากคุณต้องการ • เรียนหลักสูตรภาษาอังกฤษเพื่อพัฒนาความเข้าใจ ความคล่องและความมั่นใจในการใช้งานแบบเข้มข้น โดยเน้นไปที่การพัฒนาทักษะการพูด การฟังและการออกเสียง • ฝึกใช้ภาษาอังกฤษร่วมกับเพื่อนจากนานาประเทศตลอด 24 ชั่วโมง ก้อปันกันขอเสนอ หลักสูตรการเรียน Communication ESL ที่ประเทศฟิลิปปินส์...

[รีวิว] ประสบการณ์เรียน High School แบบโรงเรียนประจำใน CATS Academy โดย มินนี่

December 13, 2017
ประสบการณ์เรียน High School CATS Academy ชื่อ : มินนี่ อายุ : 19 ปี สถาบัน : CATS...

โครงการภาษาอังกฤษปิดเทอมภาคฤดูร้อนปี 2018 กับ IDEA Education

December 4, 2017
SUMMER CAMP in the Philippines with IDEA โครงการเรียนภาษาอังกฤษเตรียมสอบ IELTS ปิดเทอมภาคฤดูร้อนปี 2018 สำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษา ลองมาพัฒนาคะแนนให้สูงขึ้นด้วยหลักสูตร IELTS เฉพาะที่เข้มข้นของ...

[รีวิว] ประสบการณ์ใช้ชีวิตและเรียนภาษาอังกฤษใน Seattle ที่ Shoreline โดย เอ้

December 6, 2017
ชื่อ : เอ้ สถาบัน : Shoreline Community College หลักสูตร : English as a second language...
 • ประสบการณ์เรียน 2+2 University Transfer shoreline community college

[รีวิว] ประสบการณ์นักเรียนไทย เรียนและทำงานเป็น Peer Mentor ที่ Shoreline โดย ตะไคร้

December 6, 2017
ประสบการณ์เรียน 2+2 University Transfer  ชื่อ : ตะไคร้ สถาบัน : Shoreline Community College หลักสูตร : 2+2 University...
 • เรียน Business English ที่ฟิลิปปินส์

เรียน Business English ที่ฟิลิปปินส์

November 30, 2017
เรียน Business English ที่ฟิลิปปินส์ หากคุณสนใจเรียนภาษาอังกฤษเพื่อ • เรียนภาษาอังกฤษเพื่อการประกอบธุรกิจหรือการทำงาน • พัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษเพื่อการใช้งานจริง • สร้าง connection กับเพื่อนต่างชาติ ก้อปันกันขอเสนอหลักสูตรการเรียน Business English ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ทางเลือกใหม่สำหรับนักเรียน...
 • เรียน TOEFL ที่ฟิลิปปินส์

เรียน TOEFL ที่ฟิลิปปินส์

November 30, 2017
เรียน TOEFL ที่ฟิลิปปินส์ หากคุณสนใจเรียนภาษาอังกฤษเพื่อ • เตรียมตัวสอบหรืออัพคะแนน TOEFL เพื่อใช้ในการสมัครเข้าเรียนต่ออเมริกา • พัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษเพื่อการใช้งานจริง ก้อปันกันขอเสนอหลักสูตรการเรียน TOEFL ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ทางเลือกใหม่สำหรับนักเรียน นักศึกษาและบุคคลทั่วไปที่ต้องการเรียน TOEFL เพื่อให้ได้คะแนนสอบตามที่ต้องการ...

[รีวิว] ประสบการณ์การเรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์ของคู่แม่ลูกใน Philinter โดย คุณตูน – นำทาง

December 4, 2017
คุณตูน และ น้องนำทาง 2 บล็อคเกอร์คู่แม่ลูกที่ได้รับโอกาสจากทางก้อปันกันในโครงการ Buddy Blogger ไปเรียนภาษาอังกฤษที่เมืองเซบู ประเทศฟิลิปปินส์ในสถาบัน Philinter จะมาแชร์ประสบการณ์การไปเรียนและใช้ชีวิตกันในระยะเวลา 1 เดือนเต็มที่ฟิลิปปินส์ให้ฟังกันค่ะ โดยความน่าสนใจของแม่ลูกคู่นี้ คือ...

เสียงสะท้อนจากคุณสุมาลี ดวงเงิน ผู้ปกครองที่ส่งลูกไปเรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์

November 30, 2017
คุณสุมาลี ดวงเงิน ผู้ปกครองของน้องพู่กัน นักเรียนไทยอายุ 16 ปีที่ไปเรียนภาษาอังกฤษที่โรงเรียน Philinter เมืองเซบู ประเทศฟิลิปปินส์ (อ่านรีวิวของน้องพู่กันได้ที่ คลิก)วันนี้เราจะมาลองฟังความคิดเห็นของฝั่งทางผู้ปกครองกันบ้างค่ะว่าทำไมถึงตัดสินใจส่งลูกไปเรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์กัน ก่อนส่งน้องไปเรียนที่ฟิลิปปินส์ เคยส่งน้องไปเรียนภาษาอังกฤษที่ต่างประเทศมาก่อนรึเปล่าคะ ? น้องพู่กันเคยไปเรียนที่แคนาดาค่ะ...
 • เรียน TOEIC ที่ฟิลิปปินส์

เรียน TOEIC ที่ฟิลิปปินส์

November 29, 2017
เรียน TOEIC ที่ฟิลิปปินส์ หากคุณสนใจเรียนภาษาอังกฤษเพื่อ • เตรียมตัวสอบหรืออัพคะแนน TOEIC เพื่อใช้ยื่นสมัครเข้าทำงาน • พัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษเพื่อการใช้งานจริง ก้อปันกันขอเสนอหลักสูตรการเรียน TOEIC ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ทางเลือกใหม่สำหรับนักเรียน นักศึกษาและบุคคลทั่วไปที่ต้องการเรียน TOEIC เพื่อให้ได้คะแนนสอบตามที่ต้องการ...

เรียนภาษาอังกฤษสำหรับเด็กและครอบครัว ที่ฟิลิปปินส์

November 29, 2017
หากคุณต้องการ ส่งบุตรหลานวัย 7-15 ปีไปเรียนและฝึกใช้ภาษาอังกฤษจริงในต่างประเทศ หรือ ไปเรียนและฝึกใช้ภาษาอังกฤษในต่างประเทศพร้อมกับบุตรหลานในวัย 7-15 ปี *โดยที่สามารถเดินทางไปเรียนได้ตลอดปี ก้อปันกันขอเสนอหลักสูตรการเรียน Family and Junior ESL ที่ประเทศฟิลิปปินส์...
 • ประสบการณ์การเรียนภาษาอังกฤษของเด็กไทยอายุ 16 ที่ Philinter โดย พู่กัน

[รีวิว] ประสบการณ์การเรียนภาษาอังกฤษของเด็กไทยอายุ 16 ที่ Philinter โดย พู่กัน

November 30, 2017
ประสบการณ์การเรียนภาษาอังกฤษของเด็กไทยอายุ 16 โดย : พู่กัน โรงเรียน : Philinter หลักสูตร : ESL ระยะเวลา : 2 เดือน...
 • เรียน IELTS ที่ฟิลิปปินส์

เรียน IELTS ที่ฟิลิปปินส์

November 27, 2017
เรียน IELTS ที่ฟิลิปปินส์ หากคุณสนใจเรียนภาษาอังกฤษเพื่อ • ศึกษาต่อในต่างประเทศที่จำเป็นต้องใช้คะแนน IELTS ในการยื่นสมัครเข้าเรียน • สมัครเข้าเรียนในหลักสูตรนานาชาติ • พัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษเพื่อใช้สำหรับวิชาการ ก้อปันกันขอเสนอหลักสูตรการเรียน IELTS ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ทางเลือกใหม่สำหรับนักเรียน นักศึกษาและบุคคลทั่วไปที่ต้องการเรียน IELTS...

[รีวิว] ชีวิตนักเรียนในโรงเรียน Monol เมืองบาเกียวและทำงานที่ฟิลิปปินส์ โดย เฟี๊ยด

December 1, 2017
ประสบการณ์การเรียนภาษาอังกฤษ Monol เมืองบาเกียว ฟิลิปปินส์ แนะนำตัวคร่าวๆหน่อย? สวัสดีครับ ชื่อเฟี๊ยตครับ เรียนจบจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ตอนนี้กำลังทำงานเป็น Support ให้กับ application สตรีมมิ่งเพลงค่ายหนึ่งอยู่ที่มะนิลาครับ ตอนแรกคิดว่าจะมาเรียนภาษาละกลับไปทำงานที่ไทย...

เหตุผลที่ 10 ข้อที่ทำไมคุณควรถึงไป Gap Year !

November 21, 2017
ยังไม่พร้อมเรียนต่อมหาลัย? – เหตุผลที่ 10 ข้อที่ทำไมคุณควรถึงไป Gap Year ! Source: Education First อะไรคือ Gap year? หลายคนเมื่อได้ยินคำนี้อาจจะขมวดคิ้ว...

[รีวิว] ชีวิตนักเรียนไทยกับการเรียนภาษาอังกฤษที่ต่างประเทศครั้งแรกใน University of Washington โดย โตน

November 22, 2017
โตน สถาบัน : University of Washington [Downtown Campus] หลักสูตร : [IELP] Intensive English Program ระยะเวลา...
 • ประสบการณ์เรียนต่ออเมริกา Whatcom Community College

[รีวิว] ประสบการณ์การเป็นนักเรียนคนไทยที่ Whatcom Community College โดย โบว์

November 27, 2017
ประสบการณ์เรียนต่ออเมริกา Whatcom Community College โดย โบว์ หลักสูตร : 2+2 University Transfer  Major : Civil Engineering ...
 • ประสบการณ์จาก Community College สู่มหาวิทยาลัย Indiana โดย แปม

[รีวิว] ประสบการณ์นักเรียนไทยใน Edmonds Community College สู่ Indiana University กับการฝึกงานที่ต่างประเทศ โดย แปม

November 14, 2017
ประสบการณ์จาก Community College สู่มหาวิทยาลัย Indiana แปม ศึกษาอยู่ปี 4 ที่ Indiana University [แคมปัส Bloomington] สาขาวิชา Finance...

[รีวิว] 2 สถาบันสอนภาษาอังกฤษที่บาเกียว ฟิลิปปินส์

October 29, 2017
รีวิว 2 สถาบันสอนภาษาอังกฤษที่บาเกียว ฟิลิปปินส์ Monol International Education Institute และ Beci International Langauge Academy เรียนภาษาอังกฤษที่บาเกียว...

[รีวิว] ประสบการณ์สาวไทยลุยเดี่ยวกับการเรียนภาษาอังกฤษที่ Philinter ประเทศฟิลิปปินส์ โดย แก้ม

October 30, 2017
แก้ม นักศึกษาปริญญาโท มหาวิทยาลัยลาดกระบัง สถาบัน : Philinter หลักสูตร : ESL ระยะเวลา : เดือนกันยายน – ตุลาคม 2560...

[รีวิว] แคมปัสใหม่ EV Academy : Much More Than an English School

October 22, 2017
แคมปัสใหม่ EV Academy EV Academy โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษสไตล์รีสอร์ทที่เมืองเซบู ประเทศฟิลิปปินส์ได้ย้ายเข้าแคมปัสใหม่แล้ว หลังจากใช้งานแคมปัสเก่ามากว่า 15 ปี EV Academy ได้ย้ายเข้าแคมปัสใหม่อย่างเป็นทางการในเดือนตุลาคม 2017 ซึ่งในโอกาสนี้ ผมได้กลับมาเยี่ยมสถาบันอีกครั้งด้วยความรู้สึกตื่นเต้นกับการออกแบบของแคมปัสใหม่และศักยภาพของสถาบันเป็นอย่างมาก...
 • ประสบการณ์เรียนที่ Lane Community College โดย ฟ้า

[รีวิว] ประสบการณ์การเรียนและใช้ชีวิตใน Oregon ที่ Lane Community College โดย ฟ้า

October 9, 2017
ประสบการณ์เรียนที่ Lane Community College ชื่อ : ฟ้า สถาบัน : Lane Community College หลักสูตร : English...
 • ประสบการณ์นักเรียนใหม่ Lane Community College เพ่ยเพ่ย

[รีวิว] ประสบการณ์การเป็นนักเรียนใหม่ใน Lane Community College โดย เพ่ยเพ่ย

October 9, 2017
ประสบการณ์นักเรียนใหม่ Lane Community College ชื่อ : เพ่ยเพ่ย สถาบัน : Lane Community College หลักสูตร : 2+2...

[รีวิว] ประสบการณ์การเรียนที่ Shoreline Community College โดย พลอย

October 5, 2017
ชื่อ : พลอย สถาบัน : Shoreline Community College หลักสูตร : 2+2 University Transfer ปัจจุบัน :...
 • ประสบการณ์การเรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์ โดย แมค

[รีวิว] ประสบการณ์การเรียนภาษาอังกฤษที่ SMEAG ประเทศฟิลิปปินส์ โดย แมค

October 4, 2017
ประสบการณ์การเรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์ โดย : แมค  สถาบัน : SMEAG (Capital Campus)  หลักสูตร : ESL  ระยะเวลา : มิถุนายน...

[รีวิว] ประสบการณ์การเรียน TOEFL ที่ SMEAG ในฟิลิปปินส์ โดย แน็ต

October 3, 2017
ชื่อ : แน็ต สถาบัน : SMEAG (Capital Campus) หลักสูตร : TOEFL Intensive ระยะเวลา : มิถุนายน...

[รีวิว] ประสบการณ์การเรียนหลักสูตร High School Completion ที่ Shoreline Community College โดย ใหม่

September 15, 2017
ประสบการณ์เรียนที่ Shoreline Community College ~ใหม่~ หลักสูตร High School Completion Program และ 2+2 University Transfer ปัจจุบัน...
 • BOSTON CITY OF COOL THINGS

BOSTON : CITY OF COOL THINGS

September 18, 2017
BOSTON CITY OF COOL THINGS “บอสตันคือโอเอซิสใจกลางทะเลทราย เมืองที่คนจำนวนมากอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข และรักใคร่ซึ่งกันและกัน” คำพูดหนึ่งที่เราเคยเห็นผ่านตาในอินเตอร์เน็ต นอกจากล็อบสเตอร์ ทีมบาสเก็ตบอล และมหาวิทยาลัยระดับโลก คนไทยยังคงพูดถึงเมืองบอสตันน้อยกว่านิวยอร์กหรือลอส แองเจลิส ด้วยซ้ำ...

41 วัน ทดลองเป็นวัยรุ่นใน Seattle ปี 2 (2018)

August 18, 2017
โครงการภาษาอังกฤษและท่องเที่ยวภาคฤดูร้อน พร้อมเยี่ยมชม University of Washington, Seattle Pacific University และ Community College ที่เมืองซีแอตเทิล โดยความร่วมมือกับสถาบันศูนย์อำนวยการเรียนการสอนภาษาอังกฤษ A.C.E. ในมหาวิทยาลัยซีแอตเทิลแปซิฟิค...

[รีวิว] ประสบการณ์เยี่ยมโรงเรียน SMEAG ในเมืองเซบู ประเทศฟิลิปปินส์

August 11, 2017
ทางทีมงานของก้อปันกันได้เดินทางไปเยี่ยมโรงเรียน SMEAG โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษที่มีหลากหลายแคมปัสในเมืองเซบู ประเทศฟิลิปปินส์ แต่แคมปัสที่จะขอพูดถึงในวันนี้ คือ Capital Campus และ Classic Campus กันก่อนดีกว่า เริ่มด้วย Capital Campus...

[รีวิว] ประสบการณ์ใช้ชีวิตเมือง Cebu, Clark และ Manila ในประเทศฟิลิปปินส์

July 31, 2017
เรามักจะได้คำถามจากนักเรียนที่จะไปเรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์เสมอเกี่ยวกับความเป็นอยู่และข้อมูลในแต่ละเมือง ถึงแม้หลายๆคนจะเสิร์ชหารีวิวอ่านในอินเตอร์เน็ตบ้างแล้ว แต่ข้อมูลเหล่านั้นก็อาจจะยังไม่เพียงพอเท่าไหร่ วันนี้เราเลยอยากนำประสบการณ์เดินทางไปทั้ง 3 เมืองได้แก่ เซบู, คลาร์ก และ มะนิลา มาแบ่งปันกัน โดยเราจะขอเล่าในตามสิ่งที่เราได้เห็นและความรู้สึกส่วนตัวของเรา เพราะฉะนั้นมันอาจจะไม่ได้ถูกต้องหรือครอบคลุมข้อมูลทุกอย่างไปซะทั้งหมด เริ่มจากหัวข้อแรก คือ สภาพแวดล้อม...

[รีวิว] ประสบการณ์ใน IDEA Cebu และเยี่ยมเยียน IDEA Academia ในเซบู ฟิลิปปินส์

July 25, 2017
ถึงแม้จะมีหลายบทความที่ได้รีวิวประสบการณ์ของทั้ง 2 โรงเรียนนี้ไปแล้วหลายบทความก็ตาม แต่ครั้งนี้ เราเองก็อยากมาเล่าเรื่องราวและความรู้สึกส่วนตัวที่เราได้ไปสัมผัสทั้ง 2 โรงเรียนนี้ดูบ้าง เราได้ไปทดลองใช้ชีวิตเป็นนักเรียนที่ IDEA Cebu ประมาณ 1 สัปดาห์ ฟังดูอาจไม่ได้มากมายอะไร แต่ในเพียงแค่ระยะเวลาสั้นๆ...

[รีวิว] ประสบการณ์เยี่ยมโรงเรียน Philinter ในเมืองเซบู ประเทศฟิลิปปินส์

July 25, 2017
เมื่อช่วงปลายมิถุนายนไปจนถึงต้นเดือนกรกฎาคม ทีมงานของก้อปันกันได้มีโอกาสแวะไปเยี่ยมเยียนโรงเรียนภาษาอังกฤษหลายที่ในเมืองเซบู และอีก 1 โรงเรียนที่อยากนำมาบอกต่อและแนะนำให้ทุกๆคนได้รู้จัก คือ โรงเรียน Philinter ถ้าได้อ่านบทความแนะนำเกี่ยวกับ Philinter ก่อนหน้านี้ เราจะเห็นได้ว่า Philinter เป็นโรงเรียนที่ได้รับรางวัลมามากมายในการสอนภาษาอังกฤษให้กับนักเรียนต่างชาติมานานกว่า 12...

[รีวิว] ประสบการณ์เยี่ยมสถาบัน CPEA ในเมือง Clark ประเทศฟิลิปปินส์

August 2, 2017
เมื่อต้นเดือนกรกฎาคม ทางก้อปันกันได้ส่งทีมงานไปเยี่ยมชมสถาบันสอนภาษาอังกฤษแห่งหนึ่งในฟิลิปปินส์ แต่คราวนี้อาจจะแตกต่างกว่าครั้งก่อนๆ เนื่องจากครั้งนี้ เราได้ย้ายจากเมืองเซบู มาเป็นที่เมือง Clark ในจังหวัด Pampanga “ว่าด้วยเมือง Clark” การเดินทางมาเมือง Clark ไม่ได้ยากอย่างที่คิด เราสามารถเดินทางจากประเทศไทย ไปลงสนามบิน...

[รีวิว] ประสบการณ์เรียนภาษาอังกฤษกับ 2 สถาบัน IDEA Academia และ EV Academy โดย เจ

July 21, 2017
บทความรีวิวประสบการณ์เรียนภาษาอังกฤษกับ 2 สถาบัน IDEA Academia และ EV Academy โดย เจ โรงเรียน IDEA Academia (IELTS Intensive) และ...

[รีวิว] ประสบการณ์เรียนภาษาอังกฤษที่สถาบัน A.C.E. โดย ตัง

July 17, 2017
ชื่อ : ตัง หลักสูตร : Intensive English Program  สถาบันภาษา : A.C.E. ที่ Seattle Pacific University...
 • เรียนต่อมัธยมอเมริกา เรียนต่อมัธยมแคนาดา ก้อปันกัน

เรียนต่อ High School ในอเมริกา แคนาดา

February 12, 2018
HIGH SCHOOL in the U.S.A. & Canada เรียนต่อมัธยมอเมริกา เรียนต่อมัธยมแคนาดา สำหรับนักเรียนที่ต้องการเรียนต่อในระดับมัธยมในประเทศสหรัฐอเมริกา และประเทศแคนาดา เพื่อที่จะพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษ ทักษะการใช้ชีวิตด้วยตนเอง เก็บเกี่ยวประสบการณ์ชีวิตในต่างประเทศ และเตรียมตัวเข้าศึกษาต่อระดับปริญญาตรี...

[รีวิว] ประสบการณ์ไปใช้ชีวิตและเรียนที่อเมริกาใน Edmonds Community College โดย พีพี

May 29, 2017
พีพี อายุ 19 ปี เรียนที่ Edmonds Community College หลักสูตร ESL, High School Completion, 2+2 University...
 • ประสบการณ์เยี่ยมชม Lane Community College

[รีวิว] ประสบการณ์เยี่ยมชม Lane Community College และเมือง Eugene

May 29, 2017
ประสบการณ์เยี่ยมชม Lane Community College และเมือง Eugene รัฐ Oregon เมื่อช่วงปลายเดือนเมษายน ปี 2017 ผมมีโอกาสได้เดินทางไปเยี่ยมเยือน Lane Community College...
 • รีวิว ความแตกต่างด้านการเรียนภาษาในอเมริกาและไทย โดย โบนัส เรียนภาษาที่ Edmonds Community College

[รีวิว] ความแตกต่างด้านการเรียนภาษาในอเมริกาและไทยใน Edmonds Community College โดย โบนัส

May 18, 2017
ความแตกต่างด้านการเรียนภาษาในอเมริกาและไทย โดย โบนัส  เรียนที่ Edmonds Community College  หลักสูตร ESL  ระยะเวลา : ธันวาคม 2016 – มิถุนายน...

[รีวิว] ประสบการณ์เรียนภาษาอังกฤษ 3 เดือนที่เซบูกับ SMEAG โดย คุณจ๋า

May 2, 2017
ชื่อ : พรกนก แนะแก้ว (จ๋า) อาชีพ : ธุรกิจเกี่ยวกับเครื่องประดับ เรียน : SMEAG (Sparta Campus) หลักสูตร ESL ระยะเวลา...

Culinary Arts Program

April 20, 2017
เรียน Culinary Art ที CIA : The Culinary Institute of America The Culinary Institute of...
 • Aviation เรียนสาขาการบินในอเมริกา Green River College

Aviation เรียนสาขาการบินในอเมริกาที่ Green River College

April 4, 2017
Aviation เรียนสาขาการบินในอเมริกา เริ่มต้นอาชีพด้านการบินของคุณที่ Green River College  สาขาวิชาการบินที่ Green River College เป็นหนึ่งในสาขาวิชาที่นิยมมากในหมู่นักเรียนนานาชาติ และมีหลายเส้นทางให้นักเรียนได้เลือกสรร ตั้งแต่หลักสูตรการบิน (Fixed-wing airplanes...
 • ประสบการณ์เรียนต่ออเมริกา ที่ Diablo Valley College โดย เพ็นนี

[รีวิว] ประสบการณ์เรียนที่ Diablo Valley College หลักสูตร 2+2 Transfer ที่อเมริกา โดย เพ็นนี

April 11, 2017
ประสบการณ์เรียนต่ออเมริกา ที่ Diablo Valley College โดย เพ็นนี อายุ 18 เรียนที่ Diablo Valley College +เรียนปรับภาษาอังกฤษที่ IEC...

[รีวิว] ประสบการณ์เรียนภาษาอังกฤษ 3 เดือนที่เซบูกับ EV Academy โดย ซาร่า

April 3, 2017
บทความรีวิวประสบการณ์เรียนภาษาอังกฤษที่เซบู ฟิลิปปินส์ โดย ซาร่า อายุ 24 ปี โรงเรียน EV Academy ESL  ระยะเวลา 3 เดือน (กลางเดือนธันวาคม – กลางเดือนมีนาคม) ก่อนไปพื้นฐานภาษาอังกฤษเป็นยังไงบ้าง...
 • ประสบการณ์เรียนภาษาที่เซบูฟิลิปปินส์ 2 เดือน โดย หวาน

[รีวิว] ประสบการณ์เรียนภาษาอังกฤษ 2 เดือน ที่เซบู กับ IDEA Cebu โดย หวาน

March 29, 2017
ประสบการณ์เรียนภาษาที่เซบูฟิลิปปินส์ 2 เดือน โดย หวาน : อายุ 17 ปี โรงเรียน : IDEA Cebu ระยะเวลา : 2 เดือน...

[รีวิว] ประสบการณ์เรียนที่ Green River College หลักสูตร 2+2 Transfer ที่อเมริกา โดย ของขวัญ

March 29, 2017
” ของขวัญ ” อายุ 18 ปี ประสบการณ์เรียนที่ Green River College หลักสูตร : High School Completion,...

[รีวิว] ประสบการณ์จาก Community College สู่ University of Washington โดย พี

March 24, 2017
ประสบการณ์จาก Community College ศึกษาต่อ University of Washington พี Jirapat Techachakrit ศิษย์เก่าของ Shoreline Community College โอนศึกษาต่อ...

[รีวิว] ประสบการณ์เรียนที่ SEATTLE CENTRAL COLLEGE หลักสูตร 2+2 Transfer ที่อเมริกา โดย ภัทร

March 16, 2017
ภัทร  นักเรียนที่ SEATTLE CENTRAL COLLEGE หลักสูตร : 2+2 Transfer ปัจจุบันเรียน Business Major เริ่มเรียนตั้งแต่ปี 2015 – ปัจจุบัน...

Community College : ระบบการศึกษาที่เปลี่ยนอเมริกามาจนถึงทุกวันนี้

March 17, 2017
ประวัติ Community College ระบบการศึกษาที่เปลี่ยนอเมริกามาจนถึงทุกวันนี้ ระบบการศึกษาไทยที่ดูจะพัฒนาลงเรื่อยๆ (ขอโทษที่ต้องใช้คำนี้) เป็นตัวกระตุ้นให้ผมอยากเดินทางเพื่อไปค้นหา ‘การศึกษา’ ที่น่าจะตอบโจทย์ของตัวเองได้มากกว่านี้ แต่ใช่ว่าศึกษาต่อต่างประเทศจะเป็นเรื่องง่าย เพราะมีปัจจัยหลายอย่างที่เราต้องรับผิดชอบ โดยเฉพาะเรื่องเงินค่าเทอมที่วัยรุ่นชนชั้นกลางอย่างผมต้องคิดแล้วคิดอีกว่าสามารถเอาตัวรอดได้ในต่างประเทศได้จริง และรบกวนค่าใช้จ่ายจากครอบครัวเท่าที่จำเป็น ความฝันของผมเริ่มจะริบหรี่เมื่อพบว่าค่าเทอมและค่าใช้จ่ายต่างๆ ในการเรียนมหาวิทยาลัยที่อเมริกานั้นพุ่งสูงเป็นหลักล้านทั้งสิ้น...

[รีวิว] ประสบการณ์เรียนวิทยาลัย Green River หลักสูตร 2+2 Transfer ในอเมริกา โดย มาย

April 3, 2017
มาย ประสบการณ์เรียนที่ Green River College หลักสูตร : High School Completion และ 2+2 Transfer  Major :...

[รีวิว] ประสบการณ์เรียนภาษาอังกฤษ 3 เดือนที่เซบูกับ IDEA Academia โดย ปาว

March 9, 2017
บทความรีวิวประสบการณ์เรียนภาษาอังกฤษที่เซบู ฟิลิปปินส์ โดย  ปาว นักศึกษาชั้นปีที่ 4 มหาวิทยาลัยแม่โจ้ เรียน : ภาษาอังกฤษที่ IDEA ACADEMIA,Philippines ระยะเวลา :12 สัปดาห์...

[รีวิว] ประสบการณ์เรียนภาษาอังกฤษที่เซบูกับ EV Academy โดยคุณเจน

February 24, 2017
บทความรีวิวประสบการณ์เรียนภาษาอังกฤษที่เซบู ฟิลิปปินส์ โดย คุณเจน  อาชีพ : ผู้ตรวจสอบบัญชี เรียน : ภาษาอังกฤษที่ EV Academy, Philippines ระยะเวลา :...
 • ทำไมเด็กไทยไม่เก่งอังกฤษ 3 อุปสรรคกับทางเลือก

ทำไมเด็กไทยไม่เก่งอังกฤษ 3 อุปสรรคกับทางเลือกสำหรับการพัฒนาภาษาอังกฤษของเด็กไทย

February 21, 2017
ทำไมเด็กไทยไม่เก่งอังกฤษ ?? 3 อุปสรรคกับทางเลือก สำหรับการพัฒนาภาษาอังกฤษของเด็กไทย อ้างอิงถึงจากบทความ “ไขความลับ คนไทยทำไมไม่เก่งภาษา” จากเว็บไซต์มติชนออนไลน์ ที่ได้ทำการสำรวจปัจจัยต่างๆ ว่าเพราะอะไรทำไมวิชาภาษาอังกฤษของประเทศไทยถึงไม่สามารถพัฒนาเด็กไทยได้จริง? ถึงแม้ระยะเวลาการเรียนภาษาอังกฤษของเด็กไทยตั้งแต่ระดับชั้นประถมจนถึงมัธยมรวมเวลาเป็น 11 ปี รวมถึงการส่งลูกหลานไปเรียนพิเศษเสริมภาษาอังกฤษของเหล่าผู้ปกครองทั้งหลาย เรายังพบเห็นบ่อยครั้งว่า...
 • เรียนภาษาอังกฤษที่เซบู เที่ยวที่ไหนดี

เรียนภาษาอังกฤษที่เซบู เที่ยวที่ไหนดี?

February 8, 2017
เรียนภาษาอังกฤษที่เซบู เที่ยวที่ไหนดี? 1. Cebu Taoist Temple (cr. expedia,wikipedia) อยู่ตรงไหน : ทางตอนเหนือของเมืองเซบู ห่างออกไปประมาณ 4 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 15...

5 สิ่งที่ทำให้ Lane Community College น่าสนใจ

January 7, 2017
Lane เป็นวิทยาลัยที่ตั้งอยู่ในเมือง Eugene, Oregon เป็นชุมชนสำหรับนักเรียนศึกษา อยู่ร่วมกับ University of Oregon มีทุนจำนวน $2,000 USD ให้กับนักเรียนใหม่ที่สมัครเข้าเรียนในทุกเทอม และมีหอพักสำหรับนักศึกษาที่ตั้งอยู่ในตัวเมือง Eugene...
 • รู้จัก เมือง Seattle Emerald City image by skeeze pixabay

VISIT SEATTLE ONCE : รู้จัก เมือง Seattle ผ่านข้อมูล 10 ข้อ

January 2, 2017
VISIT SEATTLE ONCE รู้จัก เมือง Seattle A World-Class City with Many Wonderful Attractions 1. รู้จัก...
 • 5 สิ่งสนับสนุนใน community college ที่จะทำให้นักเรียนประสบความสำเร็จ

5 สิ่งสนับสนุนใน community college ที่จะทำให้นักเรียนประสบความสำเร็จ

December 26, 2016
5 สิ่งสนับสนุนใน community college ที่จะทำให้นักเรียนประสบความสำเร็จ ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาก้อปันกันได้พยายามอย่างเต็มที่ในการให้ข้อมูล แบ่งปันเรื่องราวและประสบการณ์ เกี่ยวกับการทางเลือกสำหรับการศึกษาต่อในอเมริกา นั่นก็คือ การเรียนต่อ community college และทางเลือกสำหรับการเรียนภาษาอังกฤษในต่างประเทศ คือการเรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์ สำหรับการเรียนต่อ...

[รีวิว] ประสบการณ์เรียนภาษาอังกฤษที่เซบูกับ IDEA Cebu โดยเกด กรกาญจน์

November 2, 2016
ประสบการณ์เรียนภาษาอังกฤษที่เซบู  สถาบัน IDEA Cebu โดย เกด กรกาญจน์ รุ่งสว่าง การเรียนภาษาอังกฤษและการใช้ชีวิตที่เซบู เป็นอย่างไรบ้าง? เกดเลือกไปเซบู เพื่อที่จะลาพักจากการทำงาน สำหรับเกดแล้วมันเป็นช่วงเวลาของการพักผ่อน อยู่ที่นั้นทุกๆวันจึงเป็นวันหยุด เพราะเกดไม่ต้องรับผิดชอบอะไร...

[รีวิว] ประสบการณ์ เรียนภาษาอังกฤษที่เซบู โดย จันจิรา EV Academy

October 6, 2016
คุณหนุ่ย จันจิรา เทวฤทธิ์แบ่งปันประสบการณ์การเรียนภาษาอังกฤษที่เซบู ฟิลิปปินส์กับ EV Academy หลังจากค้นพบว่าตนเองชอบใช้ภาษาอังกฤษ และมีความตั้งใจที่จะสอนภาษาอังกฤษในประเทศไทย เมื่อโอกาส  คุณหนุ่ยได้ตัดสินใจลงเรียนหลักสูตร General ESL ระยะเวลา 2 เดือน...

Pam จาก Edmonds Community College สู่ Indiana University

August 31, 2016
 Thanudda “Pam” Chaempuing สถาบัน                 :    Edmonds Community College เข้าศึกษา              :   ภาคเรียนฤดูใบไม้ผลิ ปี...

[รีวิว] ประสบการณ์เรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์ โดยเวฟ IDEA Academia

October 1, 2016
รีวิว IDEA ACADEMIA โดย เวฟ อภิสรา ลาภจุตรพิธ หลักสูตร IELTS Intensive สถาบัน IDEA Academia ระยะเวลา 11 สัปดาห์...

[รีวิว] ประสบการณ์เรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์ โดยแวน EV Academy

September 26, 2016
แวน แทนไท ผาติกรวงษ์ต้องการพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษก่อนไปเรียนต่อต่างประเทศ ได้ตัดสินใจลงเรียนหลักสูตร ESL ที่ EV Academy เป็นระยะเวลา 1 เดือน มารับฟังเสียงสะท้อนจากแวนกันเลยครับ Q: ในหลักสูตรและสถาบันที่เรียน ชอบเรียนวิชาไหนมากที่สุดและทำไม?...
 • เมือง Eugene-Oregon-USA

รู้จัก เมือง Eugene ผ่าน 7 คำศัพท์

September 5, 2016
รู้จัก เมือง Eugene  ผ่าน 7 คำศัพท์ Cr.epodunk Cr.wikimedia 7 WONDERS OF EUGENE Cr.wvpsych 1. Willamette...
 • Portland Hipster City

อ่านก่อนไป: Portland ดินแดนสนธยาของเหล่าฮิปสเตอร์ตัวแม่!

September 5, 2016
PORTLAND HIPSTER CITY Credit Portland เมืองสำคัญของรัฐ Oregon จุดหมายปลายทางของใครหลายคนทั้งการท่องเที่ยว ทำงาน และเรียนต่อ ทำไมถึงเป็นที่นิยมล่ะ? ถ้าบอกว่าซื้อของแบบไม่ต้องเสียภาษีและเบียร์ราคาถูกกว่าน้ำเปล่า น่าสนใจขึ้นมาบ้างมั้ย! credit Portland...
 • สัมภาษณ์ศิษย์เก่า Edmonds Community College Porsche

Porsche ศิษย์เก่าจาก Edmonds Community College สู่ Johns Hopkins University

August 31, 2016
สัมภาษณ์ศิษย์เก่า Edmonds Community College Pakawat “Porsche” Maneechaemsai … สถาบัน : Edmonds Community College เข้าศึกษา : ภาคเรียนฤดูหนาว ค.ศ....
 • เรียนภาษาอังกฤษที่ University of Washington โดยนัทธ์

[รีวิว] เรียนภาษาอังกฤษที่ University of Washington โดยนัทธ์ นิธิพงษ์วนิช

August 27, 2016
[รีวิว] เรียนภาษาอังกฤษที่ University of Washington โดย นัทธ์ นิธิพงษ์วนิช นักศึกษาชั้นปีที่2 คณะวิศวกรรมศาสตร์ ภาควิชาอุตสาหการ มหาวิทยาลัยมหิดล เลือกไปเรียนภาษาอังกฤษที่ University of Washington...

[รีวิว] ประสบการณ์ตรงจากคุณจันจิรา EV Academy (ฉบับเริ่มเรียน)

August 24, 2016
[รีวิว] ประสบการณ์ตรงจากคุณจันจิรา (ฉบับเริ่มเรียน) เรียนหลักสูตร General ESL ที่ EV Academy … คุณจันจิราทำงานราชการมา มีความสนใจในการเรียนรู้และพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษ และต้องการที่จะพัฒนาความรู้และความเข้าใจในการใช้ภาษาอังฤษเพื่อนำไปสอนต่อ Q :...

[รีวิว] ประสบการณ์เรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์ โดย ขนุน EV Academy

July 15, 2016
ประสบการณ์เรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์กับ EV Academy ระยะเวลา 1 เดือน โดย ขนุน สิริมน สิมาธรรมชัย Q : ชอบเรียนวิชาไหนมากที่สุดและทำไม ส่วนตัวชอบเรียน listening...
 • ทำความรู้จัก เซบู ฟิลิปปินส์ ใน 10 นาที

รู้จัก ‘เซบู’ ใน 10 นาที เมืองแห่งราชินีใต้ จุดหมายปลายทางยอดนิยมของประเทศฟิลิปปินส์!

August 24, 2016
Featured image credit : wikipedia ทำความรู้จัก เซบู ฟิลิปปินส์  เมืองแห่งราชินีใต้  1. เวลามีคนมาชวนว่า ‘ไปเที่ยวฟิลิปปินส์กัน!’ หลายคนจินตนาการไม่ออกใช่ไหมล่ะว่าประเทศนี้มีอะไรให้เที่ยวบ้าง หนึ่งในประเทศอาเซียนที่ทั้งประเทศมีเกาะมากกว่า 7,000 เกาะ...
 • เรียนต่อ Community College อเมริกา

Community College อเมริกา

November 1, 2013
เรียนต่อ Community College อเมริกา Community College เป็นสถาบันระดับอุดมศึกษาที่สามารถรองรับนักเรียนที่มีความหลากหลาย เปิดโอกาสให้นักเรียนได้เรียนในสาขาวิชาที่ตนเองสนใจ เป็นจุดเริ่มต้นที่เหมาะสมสำหรับนักเรียนนานาชาติในการเรียนต่ออเมริกา เพราะ Community College ให้ความสำคัญกับการเรียนการสอน ค่าใช้จ่ายประหยัดกว่าการเรียนในมหาวิทยาลัยโดยตรง 50-70%...

เรียนภาษาอังกฤษที่ไหนเวิร์ค?

August 4, 2016
เรียนภาษาอังกฤษที่ไหนเวิร์ค? หลายคนคงเกิดคำถามในใจว่าเราควรเรียนภาษาอังกฤษที่ไหนดี ไปอังกฤษจะแพงไปมั๊ย? อเมริกาจะไกลไปรึเปล่า แล้วออสเตรเลียคนไทยจะเยอะขนาดไหน หรือ อินเดียดีนะ(แต่ไม่ชอบกินเครื่องเทศอะ) แล้วสรุปที่ไหนกันที่จะเหมาะสมกับเราแต่ก็ไม่เคยได้คำตอบที่สามารถช่วยในการตัดสินใจได้เท่าไหร่ เอางี้ เราลองมาตั้งกฏความต้องการของเรากันดูนะ กฏ 3 มาก ไม่ได้เป็นชื่อผัวแม่นาคแต่อย่างใด แต่เป็นความต้องการ...

ประสบการณ์เรียนภาษาที่ฟิลิปปินส์ คุ้มค่ากว่าที่คิด [Pt.2 Idea Academia]

June 28, 2016
ประสบการณ์เรียนภาษาที่ฟิลิปปินส์ คุ้มค่ากว่าที่คิด [Pt.2 Idea Academia] สัปดาห์ต่อมาผมย้ายมาเรียนที่ IDEA Academia สถาบันนี้เพิ่งเปิดสาขาใหม่ บนตึกระฟ้า ตกแต่งทันสมัย หลักสูตรการเรียนการสอนใกล้เคียงกับกับ EV แต่คนละสไตล์กัน เพราะที่นี่นักเรียนสามารถออกไปไหนมาไหนได้หลังเลิกเรียน...

ขอวีซ่าฟิลิปปินส์ ก่อนเข้าประเทศ (วีซ่า 59 วัน)

July 21, 2016
ปกติแล้วบุคคลสัญชาติไทยสามารถเข้าและพักอาศัยในฟิลิปปินส์ได้เป็นเวลา 30 วันโดยไม่ต้องขอ VISA ก่อนเข้าประเทศ ทั้งนี้สำหรับบุคคลที่ประสงค์จะเดินทางไปท่องเที่ยวหรือเรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์สามารถทำยื่นขอ VISA กับสถานฑูตฟิลิปปินส์ ประจำประเทศไทย ก่อนเดินทางเข้าประเทศเพื่อขยายเวลาพักอาศัยอยู่ในฟิลิปปินส์ได้ถึง 59 วันโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการสมัคร VISA สิ่งที่ต้องเตรียมในการยื่นขอ VISA...

เรียนภาษาอังกฤษที่ IEC @ DVC (California)

July 1, 2016
เรียนภาษาอังกฤษที่  IEC @ DVC ศูนย์การศึกษานานาชาติ (IEC) ของ Diablo Valley College เปิดดำเนินการเมื่อปี 2000 และให้การต้อนรับนักเรียนจากกว่า 40 ประเทศ...

ประสบการณ์เรียนภาษาที่ฟิลิปปินส์ คุ้มค่ากว่าที่คิด [Pt.1 EV Academy]

July 1, 2016
สวัสดีครับผมชื่อ ฟิล์ม เปรมปพัทธ ผลิตผลการพิมพ์ ตอนนี้เรียนอยู่ปี 4 คณะนิเทศฯ ภาพยนตร์ ม.กรุงเทพ เผอิญว่า เมื่อเดือนเมษายน ติดหล่มรับคำชวนจากศูนย์ศึกษาต่อต่างประเทศก้อปันกันให้ไปทดลองเรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์ 2 สัปดาห์ เลยมาเขียนเล่าประสบการณ์ให้เพื่อนๆ...

ประสบการณ์เรียนต่อ Community College และโอนเข้า UC Davis โดยพราว

January 7, 2014
ประสบการณ์เรียนต่อ Community College  และโอนเข้า UC Davis โดย พราว ในขณะที่ผมได้ศึกษาและทำงานอยู่ที่ Shoreline Community College มีนักเรียนคนไทย 4-5 คนเป็นเพื่อนร่วมสถาบัน...
 • 5 สิ่งที่คนเข้าใจผิดเกี่ยวกับ Community College FAQ

5 สิ่งที่คนเข้าใจผิดเกี่ยวกับ Community College

June 28, 2016
5 สิ่งที่คนเข้าใจผิด เกี่ยวกับ Community College คงมีหลายคนที่รู้จักคำว่า “Community College” ใช่ไม๊คะ โดยส่วนใหญ่มักจะคุ้นหูคุ้นตากับความเป็นกระแสทางเลือกของการไปเรียนต่อปริญญาตรี ที่อเมริกา โดยเฉพาะจุดเด่นหลักๆ ทั้งในเรื่องค่าใช้จ่ายที่คุ้มค่ากว่าการเรียนมหาวิทยาลัยแบบ 4 ปี และเรื่องการสมัครเข้าเรียนที่ง่ายกว่า...

[รีวิว] ประสบการณ์เรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์ โดยเอิร์ธ

June 29, 2016
รีวิว ประสบการณ์เรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์ กับ EV Academy เซบู โดยเอิร์ธ Q: ชอบวิชาอะไรเป็นพิเศษบ้าง? ชอบเรียนวิชา Active Speaking ของ Group Class...

10 เว็บไซต์ที่ช่วยหาแหล่งฝึกงานในอเมริกาได้ชัวร์ในปี 2016

June 29, 2016
โดย Karsten Strauss บทความจาก forbes.com Photo credit: COD Newsroom on Flickr CreativeCommons จบใหม่ทำอะไรดี? ปี3 ปี4...

10 ผู้มีชื่อเสียงที่เป็น ศิษย์เก่า Community College

November 17, 2013
ผู้มีชื่อเสียง 10 ท่านที่เป็น ศิษย์เก่า Community College 1. วอลต์ ดิสซ์นีย์ (Walt Disney) ก่อนการก่อตั้งสตูดิโอที่มีชื่อเสียงของเขา Disney เคยเป็นนักศึกษาที่ Metropolitan Junior College...
 • Community EDCC

ปริญญาตรีในอเมริกา

November 7, 2013
การศึกษาระดับ ปริญญาตรีในอเมริกา ประเภทของสถาบันการศึกษาในระดับปริญญาตรี(หรือเทียบเท่า) 1. Community College หรือ วิทยาลัยระบบ 2 ปี (Two-Year College) ส่วนใหญ่เป็นสถาบันที่ได้รับการสนับสนุนและดำเนินการโดยรัฐบาลที่สอนในระดับอนุปริญญา (Associate Degree) หรือเทียบเท่ากับ ปี...

ประโยชน์ของการเรียนต่อนอก

November 11, 2013
การสำรวจ ผลลัพธ์ของการเรียนต่อนอก สำนักงานบริการจองตั๋วเครื่องบินและจัดหาที่พักอาศัยสำหรับนักเรียน StudentUniverse ได้ทำการสำรวจผู้ใช้บริการที่ไปศึกษาในต่างประเทศเป็นเวลา 1 เทอม ภายใต้คำถามที่ว่าการไปศึกษาในต่างประเทศส่งผลต่อพวกเขาอย่างไรบ้าง ผลสำรวจชุดแรก ที่ StudentUniverse นำเสนอ94% ของผู้สำรวจบันทึกประสบการณ์ที่ได้จากการศึกษาต่อในต่างประเทศใน Resume 83% ของผู้สำรวจเชื่อว่าทักษะต่างๆที่พวกเขาได้จากการศึกษาต่อในต่างประเทศทำให้ Resume ของพวกเขาโดนเด่นกว่าคนอื่น 75% ของผู้สำรวจบอกว่าการศึกษาต่อในต่างประเทศมีผลต่อการพิจารณาอาชีพการงานของพวกเขา...

เมือง Seattle : 35 Facts about Seattle

November 12, 2013
feature image from thedaily.com เมือง Seattle : 35 ข้อเท็จจริงที่ชาว Seattle รู้กัน บทความนี้ แปลมาจาก Buzzfeed … เผยแพร่ด้วยความหวังว่าข้อมูลนี้จะช่วยให้เห็นถึงภาพและบรรยากาศโดยรวมของเมืองซีแอตเทิล...

ทักษะที่ได้รับจากการเรียนต่อนอก

November 17, 2013
ทักษะที่ได้รับจากการเรียนต่อนอก เขียนโดย เอมิลี่ เบิร์ท (EMILY BURT) ตีพิมพ์เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2013 แปลโดย ศูนย์ข้อมูลและบริการศึกษาต่อ Community College อเมริกา...
 • เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์แบบเข้มข้น QQ-English-Online Campus

เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์แบบเข้มข้น QQ English Online Campus

March 20, 2020
เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์แบบเข้มข้น QQ English Online Campus  “เรียนเข้มข้น สะดวกสบาย รู้สึกเหมือนได้ไปเรียนจริงที่สถาบัน” QQ English เปิดให้บริการการเรียนออนไลน์รูปแบบใหม่ สำหรับนักเรียนทุกคนที่ต้องการพัฒนาภาษาอังกฤษอย่างรวดเร็ว แต่ไม่สามารถเดินทางไปเรียนยังสถาบัน ณ เมืองเซบู ประเทศฟิลิปปินส์ได้ ด้วยการบริการเรียนออนไลน์รูปแบบใหม่นี้ ส่งผลให้นักเรียนทุกคนจากทั่วโลกสามารถเข้าร่วมเรียนด้วยกันได้ ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ตาม เพียงแค่มีอินเทอร์เน็ต...
 • เรียน Tourism อเมริกา ออสเตรเลีย 2 plus 2 Lane USA and USC Australia

หลักสูตรปริญญาตรี 2+2 เรียน Tourism จบ 2 วุฒิ จาก 2 ประเทศ USA+AUS

February 26, 2020
เรียน Tourism อเมริกา ออสเตรเลีย หลักสูตร Tourism 2+2 จบ 2 วุฒิ จาก 2 ประเทศ USA+AUS Degrees รับรองระดับโลก ศึกษาต่อ ณ ประเทศสหรัฐอเมริกา และออสเตรเลีย!...
 • เรียน Dance หรือ Acting อเมริกา US UK 2 plus 1 Lane CC

หลักสูตรปริญญาตรี เรียน Dance หรือ Acting US+UK 3 ปีจบ

February 18, 2020
เรียน Dance หรือ Acting อเมริกา หลักสูตร Dance or Acting 2+1 จบ 2 วุฒิ ด้านการเต้นหรือการแสดง ภายใน 3 ปี! Degrees รับรองระดับโลก ศึกษาต่อ...
 • GG Summer Camp in Japan 2020

GG Summer Camp in Japan 2020 โครงการเรียนภาษาและท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม ณ ประเทศญี่ปุ่น

November 26, 2019
GG Summer Camp in Japan 2020 โครงการเรียนภาษาและท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม  ณ ประเทศญี่ปุ่น 19-28 เมษายน 2563  โครงการนี้นำเสนอประสบการณ์การเดินทางครั้งหนึ่งในชีวิต ที่จะเติมเต็มช่วงเวลาปิดเทอมเดือนเมษายน ของเยาวชนอายุ 10-18 ปี ไปกับกิจกรรมทัศนศึกษาเชิงวัฒนธรรม เพื่อการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรม การสร้างสายสัมพันธ์กับนักเรียนชาวญี่ปุ่น...
 • EV Summer English Camp 2020

EV Summer English Camp 2020 เมืองเซบู ประเทศฟิลิปปินส์

November 8, 2019
EV Summer English Camp Cebu, Philippines  05 เมษายน – 02 พฤษภาคม 2563  โครงการค่ายภาษาอังกฤษสำหรับเยาวชนอายุ 7-18 ปี ระยะเวลา 28 วัน ร่วมกับสถาบัน EV Academy ที่เมืองเซบู...
 • ทดสอบวัดระดับภาษาอังกฤษออนไลน์ PROLA test by ILSC

PROLA Test : ทดสอบวัดระดับภาษาอังกฤษออนไลน์

October 15, 2019
PROLA Test ทดสอบวัดระดับภาษาอังกฤษออนไลน์ กับก้อปันกัน ฟรี ! หากคุณเป็นหนึ่งในกลุ่มคนที่ … • มีแพลนที่จะไปศึกษาต่อต่างประเทศ แต่ภาษายังไม่พร้อม หรือไม่มั่นใจในระดับภาษาอังกฤษของตน … และต้องการประหยัดค่าใช้จ่ายในการสอบวัดระดับภาษาอังกฤษ • สนใจไปเรียนภาษาอังกฤษในต่างประเทศ แต่ไม่แน่ใจว่า ภาษาอังกฤษของตนเองอยู่ในระดับใด จะสามารถลงเรียนหลักสูตรอะไรได้บ้าง? เช่น ต้องเริ่มจากหลักสูตร ESL...

เรียนและทำงานในแคนาดา หลักสูตร Diploma ที่ Douglas College

September 11, 2019
เรียนและทำงานในแคนาดา  หลักสูตร Diploma ที่ Douglas College  สำหรับบุคคลที่สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีแล้ว Douglas College เปิดสอนในวิทยาเขต New Westminster หรือ Coquitlam สิ ใช้เวลาเดินทางอย่างรวดเร็วที่เชื่อมระหว่าง 2 วิทยาเขตไปยังใจกลางเมืองของแวนคูเวอร์เพียง 30 นาทีเท่านั้น...
 • English Camp in Cebu ค่ายภาษาอังกฤษช่วงปิดเทอม เมืองเซบู

English Camp in Cebu ค่ายภาษาอังกฤษช่วงปิดเทอมสำหรับเยาวชน เมืองเซบู ฟิลิปปินส์

July 26, 2019
English Camp in Cebu ค่ายภาษาอังกฤษช่วงปิดเทอม เมืองเซบู ฟิลิปปินส์  โครงการนี้นำเสนอประสบการณ์การเดินทางครั้งหนึ่งในชีวิต ที่จะเติมเต็มช่วงเวลาปิดเทอมของเยาวชนในช่วงปิดเทอม (เมษายน และ ตุลาคม) ด้วยหลักสูตรผสมผสานการเรียนภาษาอังกฤษแบบเข้มข้น และกิจกรรมนอกโรงเรียนที่เกาะเซบู ประเทศฟิลิปปินส์ เป็นโครงการที่รวมการพักผ่อนและการเรียนรู้ไว้ด้วยกัน ในราคาที่ครอบคลุมและไม่บานปลาย ทำให้น้องๆ สนุกกับการเรียนภาษาอังกฤษแบบผ่อนคลาย เนื่องจากฟิลิปปินส์มีการเรียนการสอนที่ช่วยพัฒนาทักษะและความมั่นใจในการใช้ภาษาอังกฤษ...
 • ILSC Vancouver Ranchstay

ILSC Vancouver Ranchstay ผสมผสานการเรียนภาษาอังกฤษกับการทำงานในฟาร์มปศุสัตว์

July 4, 2019
ILSC VANCOUVER RANCHSTAY Ranchstay คือ โปรแกรมการเรียนภาษาอังกฤษของสถาบัน ILSC Vancouver ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวเป็นอย่างมาก โดยการผสมผสานการเรียนภาษาอังกฤษ กับการทำงานในฟาร์มปศุสัตว์เข้าด้วยกันอย่างละครึ่ง (เช่น ลงเรียน 12 สัปดาห์ จะแบ่งเป็น 6 สัปดาห์แรกเรียนภาษาอังกฤษที่ ILSC Vancouver ส่วน...
 • เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ Online English Programs

เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ Online English

July 9, 2019
เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ Online English โปรแกรมการเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์กับคุณครูชาวต่างชาติ เป็นโปรแกรมที่ผู้เรียนจะได้เรียนสดๆ แบบตัวต่อตัว สามารถเลือกเวลาเรียนเองได้ และ ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็สามารถเรียนได้ ผ่านสมาร์ทโฟนหรือคอมพิวเตอร์ของคุณเอง การเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์นี้ เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่มีเวลาไปเรียนที่สถาบัน เน้นความสะดวกสบาย ไม่ต้องเข้าคลาสเรียน หรือบุคคลที่ต้องการฝึกพูดภาษาอังกฤษเพื่อเพิ่มทักษะการพูดและการฟังกับชาวต่างชาติ เพื่อสร้างความมั่นใจในการสื่อสารภาษาอังกฤษให้เหมือนเจ้าของภาษา เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ Online English กับก้อปันกัน...
 • SMEAG Summer English Camp 2020 Cebu Philippines

SMEAG Summer English Camp 2020 เมืองเซบู ประเทศฟิลิปปินส์

June 13, 2019
SMEAG Summer English Camp Cebu, Philippines  29 มีนาคม – 25 เมษายน 2563  โครงการค่ายภาษาอังกฤษสำหรับเยาวชนอายุ 9-18 ปี ระยะเวลา 28 วัน ร่วมกับสถาบัน SMEAG ที่เมืองเซบู ประเทศฟิลิปปินส์ โครงการนี้ผสมผสานระหว่างหลักสูตรการเรียนภาษาอังกฤษแบบเข้มข้น...
 • Philinter Summer English Camp 2020

Philinter Summer English Camp 2020 เมืองเซบู ประเทศฟิลิปปินส์

November 11, 2019
Philinter Summer English Camp Cebu, Philippines 22 มีนาคม – 18 เมษายน 2563 โครงการค่ายภาษาอังกฤษสำหรับเยาวชนอายุ 7-15 ปี ระยะเวลา 28 วัน ร่วมกับสถาบัน Philinter Education Center...
 • ปิดเทอมนี้ ไปเรียนภาษาที่ต่างประเทศกัน

เลือกตั้งแล้ว ปิดเทอมนี้ ไปเรียนภาษาที่ต่างประเทศกัน !

March 20, 2019
เลือกตั้งแล้ว… ปิดเทอมนี้ ไปเรียนภาษาที่ต่างประเทศกัน ! ปิดเทอมมหาวิทยาลัย เป็นช่วงเวลาสำหรับการเดินทาง ออกไปเรียนรู้โลกกว้าง เรียนรู้ตนเอง เราจะได้พัฒนาทักษะภาษาอังกฤษจากโอกาสที่จะได้ฝึกใช้งานจริง ไม่ว่าจะในห้องเรียน หรือนอกเวลาเรียน ในการพูดคุย ทำกิจกรรม และการใช้ชีวิตประจำวันร่วมกับเพื่อนจากนานาประเทศ เลือกตั้งแล้ว ปิดเทอมนี้ ไปพูดคุยแลกเปลี่ยนกับเพื่อนจากนานาประเทศกันว่า เลือกตั้งประเทศเราเป็นอย่างไร !  การได้พูดคุยเรื่องการเลือกตั้งกับคนต่างชาติอาจทำให้เราได้ค้นหาคำตอบ...

ILSC CANADA ESL High School Bridge

January 16, 2019
ILSC CANADA ESL High School Bridge Program หลักสูตรสำหรับนักเรียนวัย 12-17 ปี : ที่ต้องการเรียนภาษาอังกฤษเพื่อเตรียมศึกษาต่อระดับมัธยมที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลัก • เรียนกับนักเรียนที่อยู่ในช่วงอายุที่ใกล้เคียงกัน • ศึกษาร่วมกับนักเรียนที่มีความต้องการและความสนใจคล้ายๆกัน • เพิ่มความมั่นใจด้านการใช้ภาษาอังกฤษเชิงวิชาการและในสถานการณ์ทางสังคมต่างๆ • สอนโดยครูที่มีคุณภาพและมีประสบการณ์ ที่เหมาะสมสำหรับการสอนนักเรียนวัย 12-17 ปี เรียนภาษาอังกฤษในห้องเรียนที่นักเรียนจะทำความรู้จักและสื่อสารกับนักเรียนคนอื่นในวัยใกล้เคียงกัน วิชาเรียนจะครอบคลุม...
 • ilsc vancouver 30 & beyond

ILSC VANCOUVER 30 and Beyond หลักสูตรสำหรับผู้เรียนอายุ 30 ขึ้นไป

January 15, 2019
ILSC VANCOUVER  30 & Beyond หลักสูตรการศึกษาและการอภิปรายในหัวข้อที่จะช่วยพัฒนาผู้เรียนในช่วงอายุ 30 ขึ้นไป เพิ่มพูนประสบการณ์ในการเรียนร่วมกับเพื่อนนักเรียนที่มีอายุและวิถีชีวิตใกล้เคียงกัน รวมถึงเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมต่างๆ และตัวเลือกที่พักที่เหมาะสำหรับช่วงอายุ • เรียนกับนักเรียนที่อยู่ในช่วงอายุที่ใกล้เคียงกัน • เนื้อหาการเรียนและการอภิปรายในชั้นเรียนที่สอดคล้องกับนักเรียนวัย 30 ปี+ • ใช้ประสบการณ์การเรียนรู้ให้คุ้มค่า ด้วยวิชาเลือกมากมาย...

หลักสูตรปริญญาตรี เรียน Graphic Design อเมริกา + นิวซีแลนด์ 3 ปี จบ

November 8, 2018
เรียน Graphic Design อเมริกา หลักสูตร Graphic Design 2+1 จบ 2 วุฒิด้านการออกแบบภายใน 3 ปี! Lane Community College และ Otago Polytechnic School of...

Summer English Camp 2019 IDEA Education

October 29, 2018
Summer English Camp 2019 IDEA EDUCATION ค่ายภาษาอังกฤษช่วงฤดูร้อน สำหรับเยาวชนอายุ 10-18 ปี เมืองเซบู ประเทศฟิลิปปินส์ วันที่ 02 เมษายน – 30 เมษายน 2019 (2...

Summer English Camp 2019 Philinter

October 22, 2018
Summer English Camp 2019 PHILINTER ค่ายภาษาอังกฤษช่วงฤดูร้อน สำหรับเยาวชนอายุ 7-18 ปี เมืองเซบู ประเทศฟิลิปปินส์ วันที่ 24 มีนาคม – 20 เมษายน 2019 (4 สัปดาห์)...
 • บริการ University Transfer เรียนต่ออเมริกา ก้อปันกัน

บริการ University Transfer โดย ก้อปันกัน

September 28, 2018
University Transfer Service สำหรับการเรียนต่ออเมริกาในระดับปริญญาตรี (Bachelor’s Degree) นักเรียนจะมี 2 ทางเลือก คือ เรียนในมหาวิทยาลัย 4 ปีโดยตรง หรือ เรียน 2 ปีแรกที่วิทยาลัย และโอนเข้าศึกษาต่อปี 3-4 ในมหาวิทยาลัย...

ค่าย XB Education 2018

July 16, 2018
ค่าย XB Education 2018 28 – 30 สิงหาคม  ก้อปันกันพัฒนาโครงการ Cross Border (XB) Education [การศึกษานอกกรอบ] เพื่อสนับสนุนให้ผู้เรียนทุกคนปรับตัว และเรียนรู้ได้จากสถานการณ์ที่ไม่คุ้นเคย ซึ่งจะนำไปสู่การพัฒนาทักษะ และสมรรถนะทางวัฒธรรมของผู้เรียน สำหรับปี 2018 เราขอเชิญชวนนักเรียนที่ใช้บริการของก้อปันกันเข้าร่วมค่าย XB Education เพื่อการเตรียมศึกษาต่อต่างประเทศ และเรียนรู้จากวัฒนธรรมที่แตกต่าง ระหว่าง วันอังคารที่ 28...
 • IDEA Summer English Camp 2020

IDEA Summer English Camp 2020 เมืองเซบู ประเทศฟิลิปปินส์

June 4, 2019
IDEA Summer English Camp Cebu, Philippines 04 เมษายน – 02 พฤษภาคม 2563  โครงการค่ายภาษาอังกฤษสำหรับเยาวชนอายุ 10-18 ปี ระยะเวลา 29 วัน ร่วมกับสถาบัน IDEA Education ที่เมืองเซบู ประเทศฟิลิปปินส์...
 • Portland-State-University-IELP-Summer-English-Program Summer Communication and Culture Program

เรียนภาษา+ท่องเที่ยวอเมริกา Summer English Program

May 4, 2018
Summer Communication and Culture Program (SCCP) Portland State University (IELP) เปิดหลักสูตร Summer Communication and Culture Program (SCCP) (3,4,7 และ 8...

Global IT Foundations เรียน 9 เดือน ทำงานจริง 1 ปี!

April 27, 2018
Global IT Foundations Program University of Washington (IELP) ความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ กำลังเป็นที่ต้องการสำหรับหลายๆสายงานในปัจจุบัน ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้ที่เคยเรียนด้านเทคโนโลยีสารสนเทศมาแล้ว และต้องการจะศึกษาเพิ่มเติม หรือเป็นผู้ที่สนใจจะเรียนรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยีสารสนเทศ หลักสูตร Global IT Foundations ที่ University of...
 • เรียนการท่องเที่ยวและการโรงแรม Edmonds Community College

Hospitality & Tourism Programs at Edmonds Community College

April 9, 2018
Hospitality and Tourism เรียนการท่องเที่ยวและการโรงแรม Edmonds Community College เปิดโอกาสแล้วให้กับทางเลือกในอาชีพต่างๆ ด้านการท่องเที่ยวและการโรงแรม เพื่อฝึกเป็นผู้ให้เชี่ยวชาญในด้านการท่องเที่ยว การล่องเรือ เอเจนซี่ทัวร์ มัคคุเทศก์ การโรงแรม และเอเจนซี่สายการบิน ในปัจจุบัน อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและการโรงแรมกำลังเป็นที่โด่งดัง และนิยมอยู่มาก หลักสูตรการท่องเที่ยวของเราที่ Edmonds...

เรียน M.B.A. อเมริกา

March 5, 2018
เรียน MBA อเมริกา : ปริญญาโทด้านการบริหารธุรกิจและการจัดการที่อเมริกา o University of North Alabama o Valparaiso University o Oklahoma City University o Seattle Pacific...

หลักสูตรปริญญาตรี Management อเมริกา + ฝรั่งเศส 3 ปีจบ

January 8, 2018
เรียนปริญญาตรีด้าน Management 3 ปี หลักสูตรการเรียนที่ Lane Community College 2 ปี และต่อปริญญาตรีปี 3 ที่ Rennes School of Business ในประเทศฝรั่งเศส เรียนต่อ Lane...
 • Work and Study ที่ฟิลิปปินส์

โครงการ Work and Study ที่ฟิลิปปินส์

December 12, 2017
Work and Study ที่ฟิลิปปินส์ สถาบันสอนภาษาอังกฤษที่ประเทศฟิลิปปินส์ในเครือข่ายของก้อปันกันได้ให้ความสำคัญต่อการบริการนักเรียนไทยมากขึ้น สถาบันจำนวนหนึ่งได้เริ่มเปิดรับสมัครบุคคลสัญชาติไทยเข้าทำงานในตำแหน่งผู้จัดการนักเรียน (Student Manager) เพื่อดูแลและบริการนักเรียนไทย และดูแลสื่อเพื่อประชาสัมพันธ์สถาบัน ในขณะที่ทำงาน ผู้จัดการนักเรียนจะได้เรียนและฝึกใช้ภาษาอังกฤษกับเพื่อนนักเรียน เพื่อน staff และบุคลากรของโรงเรียนไปด้วย โครงการนี้ไม่เหมาะสำหรับ • บุคคลที่ต้องการทำงานในต่างประเทศเพื่อเก็บเกี่ยวเม็ดเงินเพื่อส่งกลับประเทศ • บุคคลที่ต้องการทำงานในต่างประเทศและคาดหวังเก็บเงินออมทรัพย์ โครงการนี้เหมาะสำหรับ...
 • เรียนภาษาอังกฤษหลักสูตร ESL ที่ฟิลิปปินส์

เรียนภาษาอังกฤษหลักสูตร ESL ที่ฟิลิปปินส์

December 8, 2017
เรียนภาษาอังกฤษ หลักสูตร ESL ที่ฟิลิปปินส์ หากคุณต้องการ • เรียนหลักสูตรภาษาอังกฤษเพื่อพัฒนาความเข้าใจ ความคล่องและความมั่นใจในการใช้งาน โดยเน้นไปที่การพัฒนาทักษะรอบด้าน ตั้งแต่ ฟัง พูด อ่าน เขียน แกรมม่า • ฝึกใช้ภาษาอังกฤษร่วมกับเพื่อนจากนานาประเทศตลอด 24 ชั่วโมง ก้อปันกันขอเสนอหลักสูตรการเรียน  ESL ที่ประเทศฟิลิปปินส์...
 • เรียนภาษาอังกฤษ เน้นการพูดคุย ที่ฟิลิปปินส์

เรียนภาษาอังกฤษเน้นการพูดคุย (Speaking ESL) ที่ฟิลิปปินส์

December 8, 2017
เรียนภาษาอังกฤษ เน้นการพูดคุย ที่ฟิลิปปินส์ หากคุณต้องการ • เรียนหลักสูตรภาษาอังกฤษเพื่อพัฒนาความเข้าใจ ความคล่องและความมั่นใจในการใช้งานแบบเข้มข้น โดยเน้นไปที่การพัฒนาทักษะการพูด การฟังและการออกเสียง • ฝึกใช้ภาษาอังกฤษร่วมกับเพื่อนจากนานาประเทศตลอด 24 ชั่วโมง ก้อปันกันขอเสนอ หลักสูตรการเรียน Communication ESL ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ทางเลือกใหม่สำหรับการเรียนภาษาอังกฤษในต่างประเทศ เพื่อพัฒนาความเข้าใจ ความคล่องและความมั่นใจในการใช้ภาษาอังกฤษ ในขณะที่ผู้เรียนจะได้ฝึกใช้ภาษาอังกฤษในบรรยากาศสากลร่วมกับเพื่อนจากนานาประเทศ ตั้งแต่เกาหลี...

โครงการภาษาอังกฤษปิดเทอมภาคฤดูร้อนปี 2018 กับ IDEA Education

December 4, 2017
SUMMER CAMP in the Philippines with IDEA โครงการเรียนภาษาอังกฤษเตรียมสอบ IELTS ปิดเทอมภาคฤดูร้อนปี 2018 สำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษา ลองมาพัฒนาคะแนนให้สูงขึ้นด้วยหลักสูตร IELTS เฉพาะที่เข้มข้นของ IDEA Education การเรียนภาษาที่ซบู  ซึ่งเป็นที่นิยมของนักเรียนชาวญี่ปุ่นและชาวเกาหลี เพราะมีบทเรียนภาษาอังกฤษที่มีคุณภาพสูง...
 • เรียน Business English ที่ฟิลิปปินส์

เรียน Business English ที่ฟิลิปปินส์

November 30, 2017
เรียน Business English ที่ฟิลิปปินส์ หากคุณสนใจเรียนภาษาอังกฤษเพื่อ • เรียนภาษาอังกฤษเพื่อการประกอบธุรกิจหรือการทำงาน • พัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษเพื่อการใช้งานจริง • สร้าง connection กับเพื่อนต่างชาติ ก้อปันกันขอเสนอหลักสูตรการเรียน Business English ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ทางเลือกใหม่สำหรับนักเรียน นักศึกษาและบุคคลทั่วไปที่ต้องการเรียนภาษาอังกฤษเพื่อใช้ในการทำงาน การต่อรองทางการค้า การนำเสนองาน การประชุมงาน ในขณะที่คุณจะได้ฝึกใช้ภาษาอังกฤษในบรรยากาศสากล...
 • เรียน TOEFL ที่ฟิลิปปินส์

เรียน TOEFL ที่ฟิลิปปินส์

November 30, 2017
เรียน TOEFL ที่ฟิลิปปินส์ หากคุณสนใจเรียนภาษาอังกฤษเพื่อ • เตรียมตัวสอบหรืออัพคะแนน TOEFL เพื่อใช้ในการสมัครเข้าเรียนต่ออเมริกา • พัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษเพื่อการใช้งานจริง ก้อปันกันขอเสนอหลักสูตรการเรียน TOEFL ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ทางเลือกใหม่สำหรับนักเรียน นักศึกษาและบุคคลทั่วไปที่ต้องการเรียน TOEFL เพื่อให้ได้คะแนนสอบตามที่ต้องการ ในขณะที่คุณจะได้ฝึกใช้ภาษาอังกฤษในบรรยากาศสากลร่วมกับเพื่อนจากนานาประเทศ ตั้งแต่เกาหลี เวียดนาม ญี่ปุ่น จีน...
 • เรียน TOEIC ที่ฟิลิปปินส์

เรียน TOEIC ที่ฟิลิปปินส์

November 29, 2017
เรียน TOEIC ที่ฟิลิปปินส์ หากคุณสนใจเรียนภาษาอังกฤษเพื่อ • เตรียมตัวสอบหรืออัพคะแนน TOEIC เพื่อใช้ยื่นสมัครเข้าทำงาน • พัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษเพื่อการใช้งานจริง ก้อปันกันขอเสนอหลักสูตรการเรียน TOEIC ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ทางเลือกใหม่สำหรับนักเรียน นักศึกษาและบุคคลทั่วไปที่ต้องการเรียน TOEIC เพื่อให้ได้คะแนนสอบตามที่ต้องการ ในขณะที่คุณจะได้ฝึกใช้ภาษาอังกฤษในบรรยากาศสากลร่วมกับเพื่อนจากนานาประเทศ ตั้งแต่เกาหลี เวียดนาม ญี่ปุ่น จีน...

เรียนภาษาอังกฤษสำหรับเด็กและครอบครัว ที่ฟิลิปปินส์

November 29, 2017
หากคุณต้องการ ส่งบุตรหลานวัย 7-15 ปีไปเรียนและฝึกใช้ภาษาอังกฤษจริงในต่างประเทศ หรือ ไปเรียนและฝึกใช้ภาษาอังกฤษในต่างประเทศพร้อมกับบุตรหลานในวัย 7-15 ปี *โดยที่สามารถเดินทางไปเรียนได้ตลอดปี ก้อปันกันขอเสนอหลักสูตรการเรียน Family and Junior ESL ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ทางเลือกใหม่สำหรับครอบครัวและเด็กที่ต้องการเรียนภาษาอังกฤษในต่างประเทศ เพื่อพัฒนาความเข้าใจ ความคล่องและความมั่นใจในการใช้ภาษาอังกฤษ ในขณะที่ผู้เรียนจะได้ฝึกใช้ภาษาอังกฤษในบรรยากาศสากลร่วมกับเพื่อนจากนานาประเทศ ตั้งแต่เกาหลี...
 • เรียน IELTS ที่ฟิลิปปินส์

เรียน IELTS ที่ฟิลิปปินส์

November 27, 2017
เรียน IELTS ที่ฟิลิปปินส์ หากคุณสนใจเรียนภาษาอังกฤษเพื่อ • ศึกษาต่อในต่างประเทศที่จำเป็นต้องใช้คะแนน IELTS ในการยื่นสมัครเข้าเรียน • สมัครเข้าเรียนในหลักสูตรนานาชาติ • พัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษเพื่อใช้สำหรับวิชาการ ก้อปันกันขอเสนอหลักสูตรการเรียน IELTS ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ทางเลือกใหม่สำหรับนักเรียน นักศึกษาและบุคคลทั่วไปที่ต้องการเรียน IELTS เพื่อให้ได้คะแนนสอบตามที่ต้องการ ในขณะที่คุณจะได้ฝึกใช้ภาษาอังกฤษในบรรยากาศสากลร่วมกับเพื่อนจากนานาประเทศ ตั้งแต่เกาหลี เวียดนาม ญี่ปุ่น...

41 วัน ทดลองเป็นวัยรุ่นใน Seattle ปี 2 (2018)

August 18, 2017
โครงการภาษาอังกฤษและท่องเที่ยวภาคฤดูร้อน พร้อมเยี่ยมชม University of Washington, Seattle Pacific University และ Community College ที่เมืองซีแอตเทิล โดยความร่วมมือกับสถาบันศูนย์อำนวยการเรียนการสอนภาษาอังกฤษ A.C.E. ในมหาวิทยาลัยซีแอตเทิลแปซิฟิค สำหรับนักเรียน นักศึกษาอายุ 15 ปีขึ้นไป ระยะเวลา...
 • เรียนต่อมัธยมอเมริกา เรียนต่อมัธยมแคนาดา ก้อปันกัน

เรียนต่อ High School ในอเมริกา แคนาดา

February 12, 2018
HIGH SCHOOL in the U.S.A. & Canada เรียนต่อมัธยมอเมริกา เรียนต่อมัธยมแคนาดา สำหรับนักเรียนที่ต้องการเรียนต่อในระดับมัธยมในประเทศสหรัฐอเมริกา และประเทศแคนาดา เพื่อที่จะพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษ ทักษะการใช้ชีวิตด้วยตนเอง เก็บเกี่ยวประสบการณ์ชีวิตในต่างประเทศ และเตรียมตัวเข้าศึกษาต่อระดับปริญญาตรี ศูนย์การศึกษาต่อต่างประเทศก้อปันกันยินดีและสามารถบริการแนะนำ ให้ข้อมูล ทำเรื่องสมัครเข้าเรียน และบริการดูแลในขณะที่ศึกษาอยู่ได้ สำหรับประเทศอเมริกา...

Culinary Arts Program

April 20, 2017
เรียน Culinary Art ที CIA : The Culinary Institute of America The Culinary Institute of America เป็นสถาบันสอนการทำอาหารที่มีชื่อเสียงด้านความเป็นเลิศทางด้านการศึกษา เป็นสถาบันที่มีอาจารย์ผู้ให้ทั้งความรู้ มีความสามารถและความทุ่มเทและนักเรียนที่มีความกระตือรือร้น ในสถาบันนี้ มีศิษย์เก่าที่ประสบความสำเร็จจาก...
 • Aviation เรียนสาขาการบินในอเมริกา Green River College

Aviation เรียนสาขาการบินในอเมริกาที่ Green River College

April 4, 2017
Aviation เรียนสาขาการบินในอเมริกา เริ่มต้นอาชีพด้านการบินของคุณที่ Green River College  สาขาวิชาการบินที่ Green River College เป็นหนึ่งในสาขาวิชาที่นิยมมากในหมู่นักเรียนนานาชาติ และมีหลายเส้นทางให้นักเรียนได้เลือกสรร ตั้งแต่หลักสูตรการบิน (Fixed-wing airplanes และ helicopters), การควบคุมจราจรทางอากาศ และการอำนวยการบิน หลักสูตรเหล่านี้ได้รับการยอมรับจากทั่วโลกด้วยคุณภาพ...

เรียนภาษาอังกฤษที่ IEC @ DVC (California)

July 1, 2016
เรียนภาษาอังกฤษที่  IEC @ DVC ศูนย์การศึกษานานาชาติ (IEC) ของ Diablo Valley College เปิดดำเนินการเมื่อปี 2000 และให้การต้อนรับนักเรียนจากกว่า 40 ประเทศ ศูนย์การศึกษานานาชาติแห่งนี้เปิดดำเนินการการเรียนการสอนภาษาอังกฤษแบบเข้ม ข้น การเตรียมวิชาการและสถานภาพการรับเข้าเรียนที่ Diablo Valley...
 • เรียนภาษาอังกฤษในอเมริกา ESL

เรียนภาษาอังกฤษในอเมริกา (ESL)

November 20, 2014
เรียนภาษาอังกฤษในอเมริกา (ESL) หลักสูตร English as a Second Language หรือ ESL คือ หลักสูตรปรับพื้นฐานภาษาอังกฤษสำหรับนักเรียนที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่สอง สำหรับท่านที่สนใจการเรียนหลักสูตร ESL ในอเมริกา เพื่อ : 1. เพื่อเตรียมความพร้อมด้านภาษาก่อนเข้าเรียนในระดับวิทยาลัย/มหาวิทยาลัย และเมื่อสำเร็จระดับสูงสุดของหลักสูตรแล้ว...
 • หลักสูตร 2+2 University Transfer

หลักสูตร 2+2 University Transfer

November 21, 2014
หลักสูตร 2+2 University Transfer สำหรับนักเรียนที่ต้องการเรียนต่อในระดับปริญญาตรี (Bachelor’s Degree) ในอเมริกา โดยจะเรียน 2 ปีแรกในวิทยาลัย (college) และโอนเข้าเรียนต่อในมหาวิทยาลัย (university) อีก 2 ปีเพื่อสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี โดยวุฒิปริญญาตรีที่ได้จะเป็นวุฒิที่เหมือนกันกับนักเรียนที่ในมหาวิทยาลัย 4 ปีโดยตรง...

เรียนประกาศนียบัตรเฉพาะทางในอเมริกา Certificate Programs

November 24, 2014
เรียนประกาศนียบัตรเฉพาะทางในอเมริกา  : Certificate Programs สำหรับท่านที่ต้องการจะเรียนหลักสูตรประกาศนียบัตรเฉพาะทาง เพื่อพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษ รวมถึงทักษะ ความรู้และประสบการณ์สำหรับการประกอบวิชาชีพเฉพาะทาง ก้อปันกันได้คัดเลือกหลักสูตรที่น่าสนใจและมีความโดดเด่นจากแต่ละวิทยาลัยในเครือข่ายมาแนะนำ ตั้งแต่หลักสูตรทางด้านธุรกิจ การเงิน การตลาด การจัดการ Entrepreneurship, Computer Sciences, Culinary Arts, Early Childhood...

หลักสูตร MBA Preparation

December 22, 2014
หลักสูตร MBA Preparation หลักสูตรเพื่อเข้าเรียนต่อปริญญาโททางด้านธุรกิจ (MBA) สำหรับนักเรียนที่ไม่ได้ศึกษาวิชาพื้นฐานทางด้านธุรกิจมาก่อน หากไม่ได้สำเร็จการศึกษาหรือมีความรู้ทางด้านธุรกิจมาก่อนแต่อยากปริญญาโท MBA หลักสูตรนี้สามารถช่วยเตรียมความพร้อมให้กับท่านได้ หลักสูตรนี้ไม่ตายตัวขึ้นอยู่กับเกณฑ์กำหนดของหลักสูตร MBA ที่นักเรียนต้องการจะเข้าศึกษาต่อ ดังนั้นนักเรียนสามารถเลือกที่จะลงเรียนเฉพาะวิชาที่จำเป็นสำหรับการเข้าหลักสูตรที่ต้องการได้ อย่างไรก็ตามการสำเร็จหลักสูตร MBA Preparation นี้ไม่รับประกันการตอบรับเข้าหลักสูตร MBA แต่อย่างใด มันเพียงแต่จะช่วยให้นักเรียนมีความพร้อมสำหรับการเข้าเรียนหลักสูตร...
 • หลักสูตร High School Completion

หลักสูตร High School Completion

February 7, 2015
หลักสูตร High School Completion สำหรับนักเรียนอายุ 16 ปี หรือมากกว่า ที่ยังไม่จบมัธยมปลายและต้องการที่จะ… + ย่นระยะเวลาเรียน + ประหยัดค่าใช้จ่ายในการเรียนต่อต่างประเทศ สำหรับนักเรียนที่อายุ 16 ปี + ที่กำลังศึกษาอยู่ในประเทศไทย หรือต่างประเทศ นักเรียนแลกเปลี่ยนที่สนใจกลับไปเรียนต่ออเมริกาหลังจากจบโครงการ...

Master of Arts in Applied International Studies at UW

January 12, 2016
Master of Arts in Applied International Studies at UW Master of Arts in Applied International Studies (MAAIS)     หลักสูตร Master...

Global Connections at University of Washington

January 12, 2016
Global Connections at University of Washington Global Connections     สัมผัสประสบการณ์ชีวิตนักศึกษาในมหาวิทยาลัยอันดับต้นๆ ของอเมริกา หลักสูตร Global Connections Study Abroad จะมอบโอกาสให้นักเรียนนานาชาติได้ลองสัมผัสประสบการณ์ชีวิตนักศึกษาใน มหาวิทยาลัยอันดับต้นๆ ของอเมริกา ด้วยการเข้าเรียนในชั้นเรียนพร้อมๆ...
 • High School Completion เรียน 2 ปี ได้ 2 วุฒิ

High School Completion เรียน 2 ปี ได้ 2 วุฒิ #แบบนี้ก็ได้หรอ

May 22, 2016
High School Completion เรียน 2 ปี ได้ 2 วุฒิ เชื่อว่าสำหรับหลายๆ คน เมื่ออายุ 15 -16 ปี… ก็เริ่มมีความคิดที่อยากไปหาประสบการณ์ที่ต่างประเทศนานๆ บ้างแล้ว ใช่ไม๊คะ? ซึ่งหลายคนก็คงปักหมุดเช็กอินในใจไปเรียบร้อยแล้วว่าจะไปประเทศ…ที่หลายคนมักพูดถึงเวลาไปแลกเปลี่ยน –...

Gap Year Program: Green River to Australia/New Zealand

July 1, 2016
จับใจความงามแห่งดินแดนจิงโจ้ โปรแกรม Gap Year Green River (U.S.A.) to Australia / New Zealand เป็นโปรแกรมระยะเวลา 10 เดือน (ตั้งแต่กันยายนถึงมิถุนายน) เพื่อให้ไปเรียนรู้และหาประสบการณ์ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ โดยนักเรียนจะได้ใช้เวลาในช่วง...
 • ทุนเรียนต่อ Community College อเมริกา

ทุนเรียนต่อ Community College อเมริกา

April 16, 2018
ทุนเรียนต่อ Community College อเมริกา ในปัจจุบัน community college เป็นทางเลือกสำหรับการศึกษาต่อในระดับอนุปริญญา ปริญญาตรีและเรียนภาษาอังกฤษในอเมริกาสำหรับคนไทยมากขึ้น ซึ่งศูนย์การศึกษาต่อต่างประเทศก้อปันกันภาคภูมิใจที่ได้เราเป็นหนึ่งในศูนย์การศึกษาต่อต่างประเทศที่เป็นพันธมิตรหลักกับ community college ชั้นนำของอเมริกา เราได้แนะนำให้และให้บริการนักเรียนไปศึกษาต่อใน community college อเมริกา ติดตามดูแลนักเรียนอย่างต่อเนื่อง และเราได้รับความไว้วางใจจาก community...
 • ทุนเรียนต่ออเมริกา Seattle Central College

ทุน Seattle Central $500 USD

April 13, 2018
ทุนเรียนต่ออเมริกา  Seattle Central College พิเศษ!! ทุน $500 USD สำหรับนักเรียนที่สมัครเข้าเรียนที่ Seattle Central College เนื่องจากศูนย์การศึกษาต่อต่างประเทศก้อปันกันได้รับคัดเลือกให้เป็น 1 ใน 10 เอเจนที่สำคัญในการให้ข้อมูล คำปรึกษา และบริการศึกษาต่อ community...
 • ทุนเรียนต่ออเมริกา Lane Community College

ทุนเรียนต่ออเมริกา Lane Community College

February 20, 2017
ทุนเรียนต่ออเมริกา Lane Community College   ทุนนักเรียนนานาชาติใหม่ของ Lane Community College มี 3 ประเภท ได้แก่ A) ทุนลดหย่อนค่าเล่าเรียน $500 – $3,500 USD B) ทุนลดหย่อนค่าหอพัก...
 • โปรโมชั่นพิเศษ IDEA PROMO

โปรโมชั่นพิเศษ IDEA PROMO สุดกว่านี้ ไม่มีอีกแล้ว!

March 5, 2020
โปรโมชั่นพิเศษ IDEA PROMO ” สุดกว่านี้ ไม่มีอีกแล้ว! “ เรียนภาษาอังกฤษกับสถาบัน IDEA Cebu และ IDEA Academia เพียงสมัครและเริ่มเรียนภายในวันที่ 31 พฤษภาคม 2020 1. ฟรี ! ค่าธรรมเนียมการสมัครเข้าเรียน...
 • โปรโมชั่น TOEIC & IELTS 1100 USD 4 สัปดาห์ สถาบัน IDEA EDUCATION

โปรโมชั่น TOEIC & IELTS 1100 USD 4 สัปดาห์ สถาบัน IDEA EDUCATION

March 20, 2019
โปรโมชั่น TOEIC & IELTS สถาบัน IDEA EDUCATION โปรโมชั่นสุดพิเศษ !! ต้อนรับปิดเทอมฤดูร้อนนี้ สำหรับผู้ที่สนใจเรียนหลักสูตร TOEIC หรือ IELTS ของสถาบัน IDEA Academia และ IDEA Cebu แพ็คเกจ...

โปรโมชั่นส่งท้ายปี สมัครเรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์ กับ ก้อปันกัน

November 29, 2018
โปรโมชั่นส่งท้ายปี สมัครเรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์  กับ ก้อปันกัน ก้อปันกันเป็นหนึ่งในศูนย์การศึกษาต่อต่างประเทศที่เริ่มต้นศึกษา ให้ข้อมูล และบริการนักเรียนสำหรับการเรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์ ในช่วงปี 2561 เราได้รับความไว้วางใจจากนักเรียนและผู้ปกครองที่สมัครไปเรียนที่ฟิลิปปินส์กว่า 98 ท่าน ถึงแม้ว่านักเรียนที่เคยเดินทางไปต่างประเทศครั้งแรก และนักเรียนกลับไปเรียนภาษาที่ฟิลิปปินส์ครั้งที่ 2 หรือ 3 ตลอดจนผู้สมัครที่มีความหลากหลายด้วยวัย ระหว่างอายุ 10...

Summer English Camp 2019 IDEA Education

October 29, 2018
Summer English Camp 2019 IDEA EDUCATION ค่ายภาษาอังกฤษช่วงฤดูร้อน สำหรับเยาวชนอายุ 10-18 ปี เมืองเซบู ประเทศฟิลิปปินส์ วันที่ 02 เมษายน – 30 เมษายน 2019 (2...

Summer English Camp 2019 Philinter

October 22, 2018
Summer English Camp 2019 PHILINTER ค่ายภาษาอังกฤษช่วงฤดูร้อน สำหรับเยาวชนอายุ 7-18 ปี เมืองเซบู ประเทศฟิลิปปินส์ วันที่ 24 มีนาคม – 20 เมษายน 2019 (4 สัปดาห์)...
 • Beci-Promotion-2019 โปรโมชั่นส่งท้ายปี เรียนภาษาที่ฟิลิปปินส์

พิเศษ! โปรโมชั่นส่งท้ายปี เรียนภาษาที่ฟิลิปปินส์ กับ Beci บาเกียว

July 11, 2019
พิเศษ! โปรโมชั่นส่งท้ายปี เรียนภาษาที่ฟิลิปปินส์ กับ Beci • ส่วนลดค่าเล่าเรียน $50 USD ต่อทุกๆ 1 สัปดาห์ (สำหรับทั้งแคมปัสหลัก และแคมปัสหญิงล้วน) เงื่อนไข • ลงทะเบียนเรียนขั้นต่ำ 4 สัปดาห์ • สมัครเรียนได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป • ส่วนลดค่าเล่าเรียนมีผลกับช่วงวันที่ 22 ธันวาคม – 18 มกราคม 2562...

โปรโมชั่น เรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์ช่วงปิดเทอมเดือนพฤษภาคม – สิงหาคม 2018

February 7, 2018
โปรโมชั่น เรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์ช่วงปิดเทอมเดือนพฤษภาคม – สิงหาคม 2018 เงื่อนไข สมัครเรียนภายในวันที่ 15 พฤษภาคม 2018 เริ่มเรียนช่วงเดือนพฤษภาคม – สิงหาคม 2018 สมัครแล้วสามารถเลื่อนวันเริ่มเรียนได้ไม่เกิน 1 ครั้งจะต้องแจ้งภายในวันที่ 15 พฤษภาคม 2018...
 • เรียนภาษาอังกฤษแคมปัสหญิงล้วน BECI the cafe promo 200 USD

Update!! BECI The Café เรียนภาษาอังกฤษแคมปัสหญิงล้วน ในเมืองบาเกียว ประเทศฟิลิปปินส์

January 3, 2018
เรียนภาษาอังกฤษแคมปัสหญิงล้วน BECI The Café เมืองบาเกียว ประเทศฟิลิปปินส์ BECI International Language Academy เป็นโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษที่อยู่ในเมืองบาเกียว ประเทศฟิลิปปินส์ มีหลักสูตรภาษาอังกฤษที่หลากหลายหลักสูตรตั้งแต่การเรียนภาษาอังกฤษโดยการใช้งานทั่วไป เรียนภาษาอังกฤษสำหรับการสอบ และหลักสูตรภาษาอังกฤษสำหรับการเรียนเฉพาะทาง เช่น บาริสต้า หรือ แอร์โฮสเตส ตอนนี้ทาง...
 • โปรโมชั่น Value ESL Program IDEA EDUCATION

โปรโมชั่น Value ESL Program 4 สัปดาห์ สถาบัน IDEA EDUCATION

January 6, 2018
โปรโมชั่น Value ESL Program สถาบัน IDEA EDUCATION โปรโมชั่นสุดพิเศษ ตลอดปี 2019 !! สำหรับผู้ที่สนใจเรียนหลักสูตร Value ESL ของสถาบัน IDEA Academia และ IDEA Cebu 1....