fbpx

Blog & News

Blog & News

1) About Cities & States : รวบรวมบทความเกี่ยวกับเมืองและรัฐ

2) Blog : รวบรวมบทความทั่วไปที่เกี่ยวข้องกับก้อปันกัน

3) Programs : รวบรวมบมความเกี่ยวกับหลักสูตรและโครงการ

4) Promotion in U.S.A. : รวบรวมข้อมูลทุนและโปรโมชั่นเรียนต่ออเมริกา

5) Promotion in Philippines. : รวบรวมข้อมูลทุนและโปรโมชั่นเรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์

6) Videos : รวบรวมวีดีโอที่เกียวข้องกับก้อปันกัน

[รีวิว] เมือง Florence รัฐ Alabama USA เมืองแห่งดนตรีที่คนไทยยังไม่รู้จัก!

November 7, 2018
Featured image credit เมือง Florence รัฐ Alabama USA ใช้ชีวิตสนุกแบบซีรีส์ Stranger Things เมืองแห่งดนตรีที่คนไทยยังไม่รู้จัก! บอกเพื่อนว่าซัมเมอร์หน้าจะไป ‘ฟลอเรนซ์’ พวกเขาคงนึกถึงเมืองในประเทศอิตาลีที่เต็มไปด้วยหินอ่อนตระการตา – – แต่เดี๋ยวก่อน งานนี้เราขอพูดถึงเมืองฟลอเรนซ์ ที่อยู่ในอเมริกา...

แคนาดาใน 6 ย่อหน้า

September 13, 2018
รู้จัก ประเทศแคนาดาใน 6 ย่อหน้า ประเทศแคนาดา ประชากร แคนาดามีประชากร 36.5 ล้านคน ส่วนใหญ่เป็นผู้อพยพจากยุโรป โดยเฉพาะจากประเทศที่อยู่ภายใต้การปกครองของประเทศอังกฤษและฝรั่งเศส อย่างไรก็ตามในช่วงครึ่งหลังของศตวรรษที่ 20 ผู้อพยพจากทวีปเอเชียได้เพิ่มสูงขึ้นมาก รวมถึงจากแทบคาริบเบียนและแอฟริกาด้วย นอกจากนี้แคนาดายังเป็นบ้านของชนเผ่าพื้นเมืองต่างๆ เช่น Inuit และ Metis...

[รีวิว] 7 ที่สุดจากเมือง Chicago มหานครที่คนไทยอาจคิดถึงเป็นลำดับรองๆ

May 18, 2018
Credit : Featured image Chicago 7 ที่สุดจากเมืองนี้ ที่ชิคาโก้ ! ชิคาโก้ไม่ได้มีดีที่ทีมบาสเก็ตบอล และเพลง All That Jazz จากภาพยนตร์เรื่อง ‘Chicago’ หรอกนะ นี่คืออีกหนึ่งมหานครที่คนไทยอาจคิดถึงเป็นลำดับรองๆ – –...

[รีวิว] Oklahoma จังหวะชีวิตแบบสโลวไลฟ์ เมืองนี้มีดีอะไร!

May 11, 2018
Credit : Featured image Oklahoma ‘โอคลาโฮม่า’ เคยได้ยินชื่อนี้มั้ย? -1- โอคลาโฮม่า คือ รัฐทางตอนใต้ของอเมริกา ที่จะให้จังหวะชีวิตแบบสโลวไลฟ์สำหรับคนที่ไม่ชอบความวุ่นวาย หลายคนอาจคิดว่าคล้ายกับซีแอทเทิ้ลหรือเปล่า เราขอบอกว่าไม่เลย บรรยากาศชิลล์ๆ ในเมืองนี้มีความเป็นจริงสูงกว่า ถ้าเปรียบให้เห็นภาพละก็ ซีแอทเทิ้ลเหมือนเชียงใหม่ เต็มไปด้วยร้านกาแฟ ฟู้ดทรัค...

[รีวิว] New York 2018: เรียน+เล่น ในเมืองใหญ่ที่เหมาะกับ #คนรุ่นใหม่ มากที่สุด

April 15, 2018
Credit : Featured image New York เวลามีคนพูดถึงประเทศอเมริกา พวกเรานึกถึงเมืองไหนเป็นแห่งแรกล่ะ? มั่นใจมากเลยว่า #นิวยอร์ก จะอยู่ใน Top 3 – สามอันดับแรกที่ไม่ใช่แค่คนไทยเท่านั้นนะ แต่นี่คือเมืองแห่งฝันของคนทั่วทั้งโลกที่หมายมุ่งจะไปเยือนสักครั้งในชีวิต ความฝันของพ่อและแม่ Credit: pinterest.com ถ้าเด็กรุ่นใหม่ฝันอยากไปดูแสงเหนือ...

[รีวิว] 10 สิ่งควรรู้ เกี่ยวกับเมืองแห่งนางฟ้า Los Angeles

April 13, 2018
Credit : Featured image Los Angeles สวัสดีแอลเอ !! 1. ลอส เองเจลลิส (ซึ่งต่อไปนี้ขอเรียกว่า แอลเอ) เป็นเมือง อยู่ในรัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา เอาใหม่นะจะได้ไม่งง แอลเอเป็นเมือง แคลิฟอร์เนียเป็นรัฐ อยู่สุดขอบทางฝั่งตะวันตกของอเมริกา...

[รีวิว] San Francisco เมืองแห่งวัยรุ่น ความหวัง และอนาคตของคนรุ่นใหม่

March 4, 2018
Credit : Featured image   San Francisco ‘นิวยอร์ก หรือ ซานฟราน’ คำถามที่ผุดขึ้นมาเมื่อต้องเลือกเมืองสำหรับไปเรียนต่อที่อเมริกา อันที่จริงแต่ละเมืองนั้นมีข้อดีและข้อเสียต่างกัน แต่วินาทีสุดท้ายของการตัดสินใจ ‘ซาน ฟรานซิสโก’ คือคำตอบสุดท้ายของเรา เมืองที่โอบล้อมด้วยทะเล อยู่ในรัฐแคลิฟอร์เนีย มีสะพานโกลเด้นเกท และบ้านสวยดี…ข้อมูลคร่าวๆ...

เมือง Baguio : the Summer Capital of the Philippines

February 5, 2018
เมือง Baguio เมืองตากอากาศของชนชาติฟิลิปปินส์ เมือง Baguio (บาเกียว) เป็นเมืองในจังหวัดเบงเกต ประเทศฟิลิปปินส์ ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะลูซอน ห่างจากกรุงมะนิลา ไปทางทิศเหนือราว 210 กิโลเมตร อยู่สูงจากระดับทะเล 1,372 เมตร รายล้อมไปด้วยขุนเขา จึงมีอากาศเย็นสบาย ที่นี่จึงเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางยอดนิยมในการมาพักผ่อนของทั้งเจ้าบ้านและผู้มาเยือน  “the Summer Capital of...

BOSTON: CITY OF COOL THINGS

September 18, 2017
(http://www.ninezero.com/images/1700-960/sailboats-in-boston-0a5755ca.jpg) “บอสตันคือโอเอซิสใจกลางทะเลทราย เมืองที่คนจำนวนมากจะอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข และรักใคร่ซึ่งกันและกัน” คำพูดหนึ่งที่เราเคยเห็นผ่านตาในอินเตอร์เน็ต นอกจากล็อบสเตอร์ ทีมบาสเก็ตบอล และมหาวิทยาลัยระดับโลก คนไทยยังคงพูดถึงเมืองบอสตันน้อยกว่านิวยอร์กหรือลอส แองเจลิส ด้วยซ้ำ – – รู้หรือไม่ว่าบอสตันถูกยกให้เมืองที่จัดการเรียนการศึกษาได้ดีที่สุดในอเมริกา และยังเป็นศูนย์กลางของบรรดาสตาร์ทอัพซึ่งกำลังเติบโตขึ้นในทุกเวลา ทั้งหมดนี้ไม่ได้เกิดจากโชคชะตา แต่เป็นประสบการณ์ชีวิต โอกาส และสิ่งแวดล้อม ที่บอสตันเอื้ออำนวยให้ใครก็ตามที่เดินทางผ่านมาได้ใช้ชีวิตและเป็นอิสระในแบบที่ตัวเองอยากจะเป็น...

[รีวิว] ประสบการณ์ใช้ชีวิตเมือง Cebu, Clark และ Manila ในประเทศฟิลิปปินส์

July 31, 2017
เรามักจะได้คำถามจากนักเรียนที่จะไปเรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์เสมอเกี่ยวกับความเป็นอยู่และข้อมูลในแต่ละเมือง ถึงแม้หลายๆคนจะเสิร์ชหารีวิวอ่านในอินเตอร์เน็ตบ้างแล้ว แต่ข้อมูลเหล่านั้นก็อาจจะยังไม่เพียงพอเท่าไหร่ วันนี้เราเลยอยากนำประสบการณ์เดินทางไปทั้ง 3 เมืองได้แก่ เซบู, คลาร์ก และ มะนิลา มาแบ่งปันกัน โดยเราจะขอเล่าในตามสิ่งที่เราได้เห็นและความรู้สึกส่วนตัวของเรา เพราะฉะนั้นมันอาจจะไม่ได้ถูกต้องหรือครอบคลุมข้อมูลทุกอย่างไปซะทั้งหมด เริ่มจากหัวข้อแรก คือ สภาพแวดล้อม มะนิลา : สภาพแวดล้อมของมะนิลาจะเป็นสไตล์เหมือนเมืองหลวงทั่วไป ค่อนข้างวุ่นวาย พลุกพล่านไปด้วยรถยนต์และตึก ถ้าให้เปรียบเทียบง่ายๆ...

เรียนภาษาอังกฤษที่เซบู เที่ยวที่ไหนดี?

February 8, 2017
  Cebu Taoist Temple (cr. expedia,wikipedia) อยู่ตรงไหน: ทางตอนเหนือของเมืองเซบู ห่างออกไปประมาณ 4 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 15 นาทีโดยรถยนต์ส่วนตัว คืออะไร: วัดลัทธิเต๋าที่สร้างมาตั้งแต่ปี 1972 โดยชุมชนชาวจีนที่อาศัยอยู่ในเซบู สถาปัตยกรรมทั้งหมด ทั้งโครงสร้างโดยรอบและเจดีย์สูงสง่าล้วนก่อสร้างออกมาในรูปแบบจีน...

VISIT SEATTLE ONCE : รู้จัก เมือง Seattle ผ่านข้อมูล 10 ข้อ

January 2, 2017
feature image credit : https://www.carnival.com/~/media/Images/explore/destinations/ports/carnival-home-port-seattle-1.jpg VISIT SEATTLE ONCE A World-Class City with Many Wonderful Attractions 1. รู้จัก ‘ซีแอตเทิล’ มั้ย? เมืองเล็กๆ...

รู้จัก เมือง Eugene ผ่าน 7 คำศัพท์

September 5, 2016
Cr : feature image wikimedia.org Cr : pix.epodunk.com Cr : pix.epodunk.com 7 WONDERS OF EUGENE Cr: wvpsych.com Willamette Valley หุบเขาวิลลาเมต...

อ่านก่อนไป: Portland ดินแดนสนธยาของเหล่าฮิปสเตอร์ตัวแม่!

September 5, 2016
cr feature image : http://2. http://www.hotelvintage-portland.com/images/1700-960/mediabakery-pdi0545207-de4aaec7.jpg Portland เมืองสำคัญของรัฐ Oregon จุดหมายปลายทางของใครหลายคนทั้งการท่องเที่ยว ทำงาน และเรียนต่อ ทำไมถึงเป็นที่นิยมล่ะ? ถ้าบอกว่าซื้อของแบบไม่ต้องเสียภาษีและเบียร์ราคาถูกกว่าน้ำเปล่า น่าสนใจขึ้นมาบ้างมั้ย! credit Portland – ก่อนอื่นใดต้องทำความเข้าใจก่อนว่า เวลาไปคุยกับใคร...

รู้จัก ‘เซบู’ ใน 10 นาที เมืองแห่งราชินีใต้ จุดหมายปลายทางยอดนิยมของประเทศฟิลิปปินส์!

August 24, 2016
cr feature image : https://en.wikipedia.org/wiki/Cebu_City 1. เวลามีคนมาชวนว่า ‘ไปเที่ยวฟิลิปปินส์กัน!’ หลายคนจินตนาการไม่ออกใช่ไหมล่ะว่าประเทศนี้มีอะไรให้เที่ยวบ้าง หนึ่งในประเทศอาเซียนที่ทั้งประเทศมีเกาะมากกว่า 7,000 เกาะ ฉะนั้นคงไม่แปลกหากนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะมุ่งหมายในการท่องเที่ยวทางทะเล ‘เซบู’ หนึ่งในเกาะอันงดงามและคึกคักที่สุดของประเทศจึงได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม เพราะไม่เพียงมีภูมิประเทศที่สวยงาม ยังรวบรวมได้ซึ่งอารยธรรมดั้งเดิมตั้งแต่ประเทศสเปนยกพลขึ้นบกสู่ประเทศฟิลิปปินส์แล้วเผยแพร่วัฒนธรรมตะวันตกจนผนวกเป็นหนึ่งเดียวกันถึงทุกวันนี้ แผนที่เมืองเซบู จะเห็นว่าถูกห้อมล้อมด้วยเกาะน้อยใหญ่ จึงไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องมรสุม...

เมือง Seattle : 35 Facts about Seattle

November 12, 2013
feature image from thedaily.com เมือง Seattle : 35 ข้อเท็จจริงที่ชาว Seattle รู้กัน บทความนี้ แปลมาจาก Buzzfeed … เผยแพร่ด้วยความหวังว่าข้อมูลนี้จะช่วยให้เห็นถึงภาพและบรรยากาศโดยรวมของเมืองซีแอตเทิล ซึ่งเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในมลรัฐวอชิงตัน 1. เมือง Seattle นั้นสวยงาม buzzfeed.com...

About Seattle (เกี่ยวกับ Seattle)

December 12, 2013
เกี่ยวกับ Seattle เมือง Seattle ตั้งอยู่ในรัฐวอชิงตัน (Washington State) ทางภาคตะวันตกเฉียงเหนือของอเมริกาติดคาบมหาสมุทรแปซิฟิก(Pacific Northwest) ภูมิภาคที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางว่ามีทิวทัศน์ที่สวยงามที่สุดในประเทศอเมริกา และอยู่ทางตอนใต้ของเมือง Vancouver ประเทศ Canada Video พาทัวร์ Seattle โดย Bookinghunter.com + Seattle ติด 1...

รัฐวอชิงตัน : About Washington State

January 16, 2014
 รัฐวอชิงตัน (Washington State) รัฐวอชิงตัน (Washington) อักษรย่อ WA ถึงแม้ว่าชื่อจะคล้ายกันแต่เมืองวอชิงตัน ดี.ซี. (Washington D.C.) ซึ่งถือเป็นเมืองหลวงของสหรัฐฯ แต่ ดี.ซี ไม่ได้มีความเกี่ยวข้องกับรัฐวอชิงตันแต่อย่างใด ธงประจำรัฐ ชื่อเล่นของรัฐ  ดิ เอฟเวอร์ กรีน สเตท (The Evergreen State)...

โปรโมชั่นส่งท้ายปี สมัครเรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์ กับ ก้อปันกัน

November 29, 2018
โปรโมชั่นส่งท้ายปี สมัครเรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์  กับ ก้อปันกัน ก้อปันกันเป็นหนึ่งในศูนย์การศึกษาต่อต่างประเทศที่เริ่มต้นศึกษา ให้ข้อมูล และบริการนักเรียนสำหรับการเรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์ ในช่วงปี 2561 เราได้รับความไว้วางใจจากนักเรียนและผู้ปกครองที่สมัครไปเรียนที่ฟิลิปปินส์กว่า 98 ท่าน ถึงแม้ว่านักเรียนที่เคยเดินทางไปต่างประเทศครั้งแรก และนักเรียนกลับไปเรียนภาษาที่ฟิลิปปินส์ครั้งที่ 2...

[รีวิว] ประสบการณ์เรียนที่ SMEAG หลักสูตร ESL 1 & PRE-TOEIC

November 16, 2018
[รีวิว] ประสบการณ์เรียนที่ SMEAG (Capital Campus) หลักสูตร ESL-1 7 สัปดาห์ + Pre-TOEIC 5 สัปดาห์ ระยะเวลา 12...

ส่วนลดค่าตั๋วเครื่องบิน 10% โดยสายการบิน Philippine Airlines

November 14, 2018
Photo Credit ส่วนลดค่าตั๋วเครื่องบิน 10% Philippine Airlines สืบเนื่องจากงาน สัมมนาเรียนภาษาอังกฤษ 4 ประเทศ ที่จะจัดขึ้นใน วันอาทิตย์ที่ 25 พฤศจิกายน 2561 เวลา 14.00...

หลักสูตรปริญญาตรี เรียน Graphic Design อเมริกา + นิวซีแลนด์ 3 ปี จบ

November 8, 2018
เรียน Graphic Design อเมริกา หลักสูตร Graphic Design 2+1 จบ 2 วุฒิด้านการออกแบบภายใน 3 ปี! Lane Community College...

รีวิวประสบการณ์เรียนที่ EV Academy เปรียบเทียบกับ IDEA Academia หลักสูตร ESL

November 7, 2018
รีวิวประสบการณ์เรียนที่ EV Academy โดย คุณโอ๊ต อายุ 37 ปี อดีตพนักงานบริษัทเอกชน เเผนกการตลาด ระยะเวลาเรียนทั้งหมด 4 สัปดาห์ Part 2...

รีวิวประสบการณ์เรียนภาษา ที่ IDEA Academia ทุกแง่มุม (ครู โรงเรียน อาหาร ที่พัก การเรียน) โดยคุณโอ๊ต

November 7, 2018
รีวิวประสบการณ์เรียนภาษา ที่ IDEA Academia โดย คุณโอ๊ต อายุ 37 ปี อดีตพนักงานบริษัทเอกชน เเผนกการตลาด ระยะเวลาเรียนทั้งหมด 16 สัปดาห์ Part...

[รีวิว] เมือง Florence รัฐ Alabama USA เมืองแห่งดนตรีที่คนไทยยังไม่รู้จัก!

November 7, 2018
Featured image credit เมือง Florence รัฐ Alabama USA ใช้ชีวิตสนุกแบบซีรีส์ Stranger Things เมืองแห่งดนตรีที่คนไทยยังไม่รู้จัก! บอกเพื่อนว่าซัมเมอร์หน้าจะไป ‘ฟลอเรนซ์’ พวกเขาคงนึกถึงเมืองในประเทศอิตาลีที่เต็มไปด้วยหินอ่อนตระการตา...

รีวิว SMEAG เรียน ESL และ IELTS + ประกวด Ms. Classic Campus โดยใบเตย [รูปเยอะ]

November 6, 2018
รีวิว SMEAG โดย ใบเตย อายุ 19 ปี หลักสูตร ESL-2 12 สัปดาห์ & IELTS 10 สัปดาห์...

Summer English Camp 2019 IDEA Education

October 29, 2018
Summer English Camp 2019 IDEA EDUCATION ค่ายภาษาอังกฤษช่วงฤดูร้อน สำหรับเยาวชนอายุ 10-18 ปี เมืองเซบู ประเทศฟิลิปปินส์ วันที่ 02 เมษายน...

Summer English Camp 2019 Philinter

October 22, 2018
Summer English Camp 2019 PHILINTER ค่ายภาษาอังกฤษช่วงฤดูร้อน สำหรับเยาวชนอายุ 7-18 ปี เมืองเซบู ประเทศฟิลิปปินส์ วันที่ 24 มีนาคม –...

บริการ University Transfer โดย ก้อปันกัน

September 28, 2018
University Transfer Service สำหรับการเรียนต่ออเมริกาในระดับปริญญาตรี (Bachelor’s Degree) นักเรียนจะมี 2 ทางเลือก คือ เรียนในมหาวิทยาลัย 4 ปีโดยตรง หรือ เรียน...

รีวิว Philinter เรียนภาษาที่ฟิลิปปินส์ แบบตามใจแม่ โดยออม สถาบัน Philinter

September 19, 2018
รีวิว Philinter โดย ออม อายุ 19 ปี นักศึกษาปีที่ 2 คณะอักษรศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร เอกภาษาญี่ปุ่น หลักสูตร General ESL...

[รีวิว] เรียนภาษาที่ฟิลิปปินส์ 2 สถาบัน Philinter + SMEAG โดย ตุ๊กตา

September 18, 2018
เรียนภาษาที่ฟิลิปปินส์ 2 สถาบัน โดย ตุ๊กตา Part 1 : สถาบัน Philinter หลักสูตร Intensive Power Speaking (IPS) 27...

[รีวิว] เรียนภาษาอังกฤษ IDEA ACADEMIA หลักสูตร ESL โดย คิมหันต์

September 17, 2018
เรียนภาษาอังกฤษ Idea Academia โดย คิม  มหาวิทยาลัยมหาสารคาม คณะมนุษยศาตร์และสังคมศาสตร์ สาขาภาษาอังกฤษเพื่อการศึกษานานาชาติ (หลักสูตรนานาชาติ) หลักสูตร ESL ระยะเวลา 27 พฤษภาคม 2018 –...

[รีวิว] เรียนภาษาอังกฤษที่ Monol บาเกียว ตั้งแต่ไปยันกลับ โดยไอรีน

September 17, 2018
เรียนภาษาอังกฤษที่ Monol บาเกียว โดย ไอรีน นักศึกษาปี 1 มหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าพระนครเหนือ (หลักสูตรนานาชาติ) หลักสูตร REGULAR SPEAKING ESL ระยะเวลา 28...

[รีวิว] เรียนภาษาอังกฤษหลักสูตร Sparta ที่ BECI บาเกียว ฟิลิปปินส์ 4 สัปดาห์

September 14, 2018
เรียนภาษาอังกฤษที่บาเกียว โดย อรอนงค์ ปุกปัน สถาบัน BECI International Language Academy หลักสูตร Sparta ESL ระยะเวลา 4 สัปดาห์...

แคนาดาใน 6 ย่อหน้า

September 13, 2018
รู้จัก ประเทศแคนาดาใน 6 ย่อหน้า ประเทศแคนาดา ประชากร แคนาดามีประชากร 36.5 ล้านคน ส่วนใหญ่เป็นผู้อพยพจากยุโรป โดยเฉพาะจากประเทศที่อยู่ภายใต้การปกครองของประเทศอังกฤษและฝรั่งเศส อย่างไรก็ตามในช่วงครึ่งหลังของศตวรรษที่ 20 ผู้อพยพจากทวีปเอเชียได้เพิ่มสูงขึ้นมาก รวมถึงจากแทบคาริบเบียนและแอฟริกาด้วย...

[XB Education] ไม่ใช่แค่ไลฟ์สไตล์ในไอจี แต่เป็นอิสรภาพที่จะใช้ชีวิตข้ามพรมแดน

August 12, 2018
FREEDOM อิสรภาพ บอกตรงๆ ตอนอยู่ต่างประเทศคิดว่าตัวเองคูลมาก เลื่อนรูปในอัลบั้มลงมา แล้วเจอรูปตัวเอง สวย แซ่บ หน้าตาดี ยืนถ่ายรูปคู่กับรถหรู (ของคนอื่น) จัดการโพสต์รูปตัวเองลงโซเชียลซะหน่อย ให้มันรู้ไปสิว่า ฉันนี่แหละ ได้...

พิเศษ! โปรโมชั่นส่งท้ายปี สำหรับการเรียนภาษาอังกฤษที่ BECI บาเกียว

August 3, 2018
พิเศษ! โปรโมชั่นส่งท้ายปี  สำหรับการเรียนภาษาอังกฤษที่ BECI บาเกียว ลงทะเบียนเรียนขั้นต่ำ 4 สัปดาห์ • ฟรี coupon ท่องเที่ยว +Vigan Ilocos Sur (เมืองเก่าสไตล์สปน-เอเชีย) +Hundred Island (เที่ยวเกาะอุทธยานแห่งชาติ)...

[XB Education] อำนาจนิยมเป็นอุปสรรคต่อการเรียนรู้อย่างไร

August 5, 2018
AUTHORITY อำนาจนิยม เป็นอุปสรรคต่อการเรียนรู้อย่างไร? เมื่อเรา…ไม่เท่ากัน “ฉันเป็นมนุษย์วัย 25 เรียนไม่จบ ไม่มีปริญญา แต่ฉันสามารถมีงานทำได้ และมันเป็นงานที่ฉันรัก” ประโยคนี้ไม่ได้มาจากภาพยนตร์สร้างแรงบันดาลใจจากเรื่องจริงของผู้ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานเรื่องไหน แต่มันคือชีวิตของนักเขียนคนหนึ่งที่ใช้ชีวิตอยู่ในประเทศที่ปริญญายังคงเป็นสิ่งสำคัญกว่าประสบการณ์การทำงาน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเราก็ไม่ได้สนับสนุนให้ใครลุกขึ้นมาปฏิวัติวงการการศึกษาไทยเพื่อส่งเสริมให้เกิดมนุษย์เช่นเราเพิ่มขึ้น เพราะมันคงไม่สามารถใช้เวลาเพียงเสี้ยววินาทีเพื่อพิสูจน์ศักยภาพของเด็กไทย หรือระบบการศึกษาไทยว่าจะสามารถเปลี่ยนแปลงความคิด...

[XB Education] เมื่อไหร่ที่ต้องยอมรับ เมื่อไหร่ที่ต้องขัดแย้ง

July 25, 2018
DISTINCTION เมื่อไหร่ที่ต้องยอมรับ เมื่อไหร่ที่ต้องขัดแย้ง ตอนแรกที่ย้ายมาอยู่ต่างแดน ทุกอย่างเป็นเรื่องแปลกใหม่ ต้องเรียนรู้หลายๆ อย่าง รวมถึงเรื่องความขัดแย้งด้วย แต่เมื่ออยู่ไปนานๆ เราชักจะหลีกเลี่ยงความขัดแย้งนั้นไม่ไหว ถ้าเช่นนั้นแล้วเด็กไทยที่มาจากวัฒนธรรมช่างประนีประนอมอย่างเราควรตัดสินใจอย่างไรเมื่อเจอสถานการณ์ที่ “คิด/เชื่อไม่เหมือนกัน” เพราะในประเทศที่เสรีสุดๆ มีโอกาสมากที่เพื่อนของเราจะชอบนาซี ชอบคอมมิวนิสต์...

[XB Education] ผู้ปกครองกับลูกในมิติของการออกไปใช้ชีวิต

July 22, 2018
PARENTING ผู้ปกครองกับลูก ในมิติของการออกไปใช้ชีวิต ครั้งแรกของคุณ รู้สึกยังไงบ้าง? ความรู้สึกกลัว อึดอัด ตื่นเต้น หัวใจตีอกรัวๆ ในการเริ่มต้นทำอะไรเป็นครั้งแรก คงเป็นประสบการณ์ร่วม ที่ทุกคนน่าจะเคยผ่านมาแล้ว ความรู้สึกตอนไปเที่ยวกับเพื่อนเป็นครั้งแรกเป็นยังไง? ตอนขึ้นเครื่องบินครั้งแรก? ตอนไปต่างประเทศครั้งแรก?...

ค่าย XB Education 2018

July 16, 2018
ค่าย XB Education 2018 28 – 30 สิงหาคม  ก้อปันกันพัฒนาโครงการ Cross Border (XB) Education [การศึกษานอกกรอบ] เพื่อสนับสนุนให้ผู้เรียนทุกคนปรับตัว และเรียนรู้ได้จากสถานการณ์ที่ไม่คุ้นเคย ซึ่งจะนำไปสู่การพัฒนาทักษะ และสมรรถนะทางวัฒธรรมของผู้เรียน สำหรับปี 2018...

[XB Education] เมื่อการล้อเล่นที่ไม่ใช่เรื่องเล่นๆ

July 15, 2018
IGNORANCE เมื่อการล้อเล่นที่ไม่ใช่เรื่องเล่นๆ ปิดเทอมปีนี้จะไปไหนดีนะ? ฉันนั่งคิดเล่นๆ พลางเลื่อนผ่านเพจตั๋วโปร ตั๋วถูก และเพจแบ็คแพ็คอย่างลวกๆ โอซาก้าก็ดีนะ.. หรือนาราดี? ฉันยังคงคิดต่อไปเรื่อยๆ จนลงเอยที่คาโกชิม่า ด้วยความหน้ามืด เผลอตัวอีกทีก็ได้ตั๋วเครื่องบินไป-กลับจากโตเกียวถึงคาโกชิม่าภายในเวลาห้านาที ด้วยอานิสงส์ตั๋วโปรราคาถูกที่มีมาอย่างไม่ขาดสาย ฉันก็ได้ไปไหนมาไหนบ่อยขึ้น...

[XB Education] เปิดใจเรียนรู้สังคมประชาธิปไตย

July 8, 2018
DEMOCRACY เปิดใจเรียนรู้สังคมประชาธิปไตย ถึง เธอ…เพื่อนรักของฉัน ฉันได้ยินข่าวเรื่องที่เธอจะไปเรียนต่อที่สหรัฐอเมริกาแล้วนะ ยินดีด้วยกับโอกาสดีๆ ในชีวิต ฉันพอรู้มาบ้างว่าเส้นทางชีวิตที่นั่นต้องฟันฝ่าอะไรมากมาย อยากให้เธอตั้งใจเรียนรู้เก็บเกี่ยวทุกอย่าง ไม่ว่าจะดีร้ายอย่างไร ฉันเป็นกำลังใจให้เสมอนะ เห็นว่าเธอจะเดินทางไปถึงที่นั่นก่อนวันที่ 4 กรกฎาคมพอดี ตรงกับวันชาติของสหรัฐอเมริกาเสียด้วย...

[XB Education] ดิ่งยังไงให้ยังมีความหวัง

July 1, 2018
HOMESICK ดิ่งยังไงให้ยังมีความหวัง ช่วงดำดิ่งเมื่ออยู่ไกลบ้านอาจเกิดขึ้นได้ เราจะทำยังไงเมื่อไม่สามารถมองโลกในแง่บวกได้ตลอดเวลา homesick สองคำสั้นง่ายที่ทุกคนที่มาเรียนต่อมีแนวโน้มที่จะต้องเผชิญ ฉันจำได้เลยว่า ถึงการมาเรียนต่อต่างประเทศจะเป็นความฝันของฉัน แต่เมื่อเปลี่ยนที่อยู่ใหม่ก็อดไม่ได้อยู่ดีที่จะมีความรู้สึกนึกถึงบ้าน ฉันแอบไปร้องไห้ในห้องน้ำคนเดียว ตาบวมเดินเข้าห้องมา เจอรูมเมทนอนร้องไห้ตาบวมอยู่บนเตียงเหมือนกัน หลังจากมองหน้ากันอย่างอึ้งๆ ซักพักเราก็หัวเราะแล้วกอดคอกันร้องไห้ เราจะต้องโดดเดี่ยวตลอดไปจริงๆ...

Junior 2 weeks Camp 2018 เมืองเซบู ประเทศฟิลิปปินส์

June 26, 2018
Junior 2 weeks Camp 2018 Cebu, Philippines 7 – 20 ตุลาคม 2561 โครงการค่ายภาษาอังกฤษสำหรับเยาวชนอายุ 10-18 ปี ระยะเวลา...

[XB Education] ไปเรียนต่อต่างประเทศจะโดนเหยียดไหม?

June 24, 2018
RACISM ไปเรียนต่อต่างประเทศจะโดนเหยียดไหม? ไม่ต้องกังวลไป รู้ไว้รับมือก็พอ แค่ขั้นตอนเตรียมตัวสำหรับไปเรียนต่อ ก็คงทำให้หลายคนหัวหมุนกันแทบแย่แล้ว ไหนจะเตรียมตั้งแต่หาข้อมูลสถานศึกษา – เตรียมสอบวัดระดับ (ขั้นนี้อาจแตกย่อยได้เป็นการติว และการสอบอีกหลายครั้งกว่าจะได้ผลที่พอใจ) – เตรียมเอกสารยื่นสมัครเรียน – รอลุ้นผล...

[XB Education] อย่าเพิ่ง Stereotype กัน เราอาจจะไม่ได้เป็นอย่างนั้น

June 17, 2018
STEREOTYPE คนใส่แว่น มักจะเป็นคนเนิร์ด/เรียนเก่ง.. คนมีรอยสัก มักจะน่ากลัว/ก้าวร้าว.. ผู้ชาย มักจะขับรถเก่งกว่าผู้หญิง.. เด็กรุ่นใหม่ ทำงานไม่อดทน ไม่สู้งาน.. ชุดความคิดเหล่านี้ เป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นถึงการ Stereotype หรือการมองภาพแบบเหมารวม คือการที่ตัดสินบุคคลใดบุคคลหนึ่งหรือกลุ่มใดกลุ่มหนึ่งให้อยู่ในประเภทเดียวกันโดยการประเมินจากภายนอก...

[รีวิว] ประสบการณ์ไปเรียนแลกเปลี่ยนที่ Lewis-Clark State College โดย เป้ง

June 12, 2018
เป้ง สถาบัน : Lewis-Clark State College, Idaho หลักสูตร : ESL, Tourism Business Management ระยะเวลา : 10...

[XB Education] เพื่อนรวย เพื่อนจน เราเรียนรู้อะไรจากเรื่องนี้

June 10, 2018
CLASSISM เพื่อนรวย เพื่อนจน  เราเรียนรู้อะไรจากเรื่องนี้ วันนี้มีพัสดุมาส่งถึงห้องฉันอีกแล้ว แต่ไม่ใช่ของฉัน พัสดุชิ้นนั้นจ่าหน้าถึงรูมเมทของฉัน ด้วยความที่ฉันเป็นคนมีน้ำใจ (คิดเข้าข้างตัวเอง) เลยหยิบขึ้นไปให้เธอสักหน่อย และอดไม่ได้ที่จะถามว่าสิ่งที่อยู่ในพัสดุชิ้นนั้นคืออะไร “อ่อ มันคือกระเป๋า alexander wong...

ทริปเยี่ยมนักเรียนและมหาวิทยาลัยในอเมริกา ปี 2018

June 6, 2018
เดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ผมได้เข้าร่วม Roadshow 2018 ของบริษัท Global Student Mobility (GSM) ที่จัดให้ได้ไปทัวร์มหาวิทยาลัย วิทยาลัยและโรงเรียนใน 4 รัฐ ได้แก่ Ohio, Tennessee,...

[XB Education] เมื่อฉันกลับบ้าน กลับไปอยู่ท่ามกลางความแตกต่าง

June 3, 2018
REVERSE CULTURE SHOCK เมื่อฉันกลับบ้าน การได้มีโอกาสมาใช้ชีวิตที่ต่างประเทศคนเดียวและเป็นครั้งแรก เรายังจำได้ถึงความรู้สึกสนุกกับการได้ลองทำอะไรใหม่ๆ ได้อยู่ในสิ่งแวดล้อมที่ให้อิสระกับความคิด ความหลากหลายทางเชื้อชาติ วัฒนธรรมและวัยที่แตกต่างของคนที่เราได้เคยพูดคุยและแลกเปลี่ยนความคิดด้วย ทำให้เราได้เติบโตไปอีกขั้นในเรื่องของความคิดไม่ใช่แค่อายุโดยที่เราไม่รู้ตัว “ ทำไมถึงอ้วนขึ้น แถมยังดำขึ้นอย่างนี้ล่ะลูก ” ประโยคแรกในเชิงตำหนิที่ได้ยินจากแม่เมื่อเราเดินทางกลับมาถึงสนามบิน พร้อมกับคำพูดในรูปแบบเดียวกันจากเพื่อนๆ...

[XB Education] ก้าวข้ามขีดจำกัดของตัวเอง ออกไปเป็นส่วนหนึ่งของโลก

May 27, 2018
NEW PATH ทางที่ไม่มีคนเคยไป ในวันเปื่อยๆ ช่วงหิมะตก ไม่มีอะไรดีไปกว่าห้องสี่เหลี่ยมอุ่นๆ เตียงนอนนุ่มๆ และคอมพิวเตอร์คู่ใจ ทุกอย่างรอบตัวอยู่ในความควบคุม ได้ดั่งใจ ไม่มีความเสี่ยง นี่น่าจะเป็นประโยคยกตัวอย่างเชิงรูปธรรมของคำว่า “Safe Zone” ฉันนอนอืดอยู่ในพื้นที่ปลอดภัยของตัวเองได้ไม่นาน...

[XB Education] อภิสิทธิ์คืออะไร

May 19, 2018
PRIVILEGE อภิสิทธิ์คืออะไร ช่วงนี้ของปี ถือเป็นช่วงชีพจรลงเท้าของเราพอดี ด้วยความที่เป็นนักเขียนบทความ ทำวิจัยและ เดินทางไปรีวิวสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ทำให้มีโอกาสออกไปเจอโลกกว้าง และพบปะผู้คนแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ไม่ว่าจะเป็นกับชาวต่างชาติ นักเรียนไทยที่ไปเรียนต่อและทำงานอยู่ที่นู้น หรือแม้กระทั่งคนไทยที่ลี้ภัยด้วยเหตุผลทางการเมืองก็มีมาแล้ว แต่ไม่นานมานี้ มีงานเขียนอยู่ชิ้นหนึ่งที่เป็นกระแสในช่วงนี้มาก...

[รีวิว] 7 ที่สุดจากเมือง Chicago มหานครที่คนไทยอาจคิดถึงเป็นลำดับรองๆ

May 18, 2018
Credit : Featured image Chicago 7 ที่สุดจากเมืองนี้ ที่ชิคาโก้ ! ชิคาโก้ไม่ได้มีดีที่ทีมบาสเก็ตบอล และเพลง All That Jazz จากภาพยนตร์เรื่อง...

[XB Education] คำถามถึงการเปลี่ยนแปลง

May 13, 2018
BE THE CHANGE คำถามถึงการเปลี่ยนแปลง ถึง เธอ…เพื่อนรักของฉัน ไม่เจอกันนานเลย  เธอสบายดีใช่ไหม? ส่วนตัวฉันสบายดี และยังคิดถึงเธอเหมือนเดิม วันนี้ที่เขียนมาหา เพราะมีเรื่องหนึ่งอยากเล่าและอยากจะถามความคิดเห็นของเธอ เธอยังจำได้ไหมถึงตอนที่เราไม่พอใจอะไรในสังคม เรารู้สึกเป็นทุกข์ และคิดว่าโลกนี้คงเปลี่ยนแปลงอะไรไม่ได้แน่...

[รีวิว] Oklahoma จังหวะชีวิตแบบสโลวไลฟ์ เมืองนี้มีดีอะไร!

May 11, 2018
Credit : Featured image Oklahoma ‘โอคลาโฮม่า’ เคยได้ยินชื่อนี้มั้ย? -1- โอคลาโฮม่า คือ รัฐทางตอนใต้ของอเมริกา ที่จะให้จังหวะชีวิตแบบสโลวไลฟ์สำหรับคนที่ไม่ชอบความวุ่นวาย หลายคนอาจคิดว่าคล้ายกับซีแอทเทิ้ลหรือเปล่า เราขอบอกว่าไม่เลย บรรยากาศชิลล์ๆ...

[XB Education] ทุกคนมีสิทธิเท่าเทียมกันในฐานะมนุษย์

May 6, 2018
Sexism ผู้หญิงที่ดี  ต้องเรียบร้อย เป็นแม่และเมียที่ดี ไม่เถียงเจ้านาย ไม่มีคู่นอนหลายคน ไม่ดื่มเหล้าสูบบุหรี่ เรื่องเครื่องจักรเครื่องยนต์ ซ่อมแซมสิ่งของเป็นเรื่องของผู้ชาย เราไม่ยุ่ง ผู้ชายที่ดี  ต้องหาเงินเก่ง เป็นผู้นำครอบครัว เป็นลูกผู้ชายต้องไม่ร้องไห้ แอบมีกิ๊กบ้าง...

เรียนภาษา+ท่องเที่ยวอเมริกา Summer English Program

May 4, 2018
Credit : Featured image Summer Communication and Culture Program (SCCP) Portland State University (IELP) เปิดหลักสูตร...

Global IT Foundations เรียน 9 เดือน ทำงานจริง 1 ปี!

April 27, 2018
Global IT Foundations Program University of Washington (IELP) ความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ กำลังเป็นที่ต้องการสำหรับหลายๆสายงานในปัจจุบัน ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้ที่เคยเรียนด้านเทคโนโลยีสารสนเทศมาแล้ว และต้องการจะศึกษาเพิ่มเติม หรือเป็นผู้ที่สนใจจะเรียนรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยีสารสนเทศ หลักสูตร Global...

[XB Education] ผลกระทบอันรุนแรง จากภัยคุกคามขนาดย่อม

April 25, 2018
Microaggression ในวันเปิดเทอมวันแรก คิมเดินอย่างไม่รีบร้อนเข้ามาในห้องเรียน ในห้องนั้นมีนักเรียนรออยู่แล้วประมาณสามสี่คน ดูเหมือนว่าทุกคนกำลังทำความรู้จักกัน “สวัสดีทุกคน ผมชื่อคิมยงลี” คิมกล่าวทักทายขณะวางกระเป๋าลงบนโต๊ะ “สวัสดีคิม ฉันชื่อนาดีน นี่คือยศและโมโม่ พวกเรากำลังคุยกันเรื่องโรงเรียนเก่า” “ยินดีที่ได้รู้จักครับ ผมมาจากซานฟรานซิสโก” คิมกล่าว...

[XB Education] ชีวิตในต่างแดน มีสิ่งสนับสนุนมากมายรอให้เราเดินเข้าไปหา

April 21, 2018
หลายอย่างรอบตัวเริ่มต้นจากความคิดเชิงบวก ตอนอยู่ต่างประเทศ สังเกตเห็นนิสัยของตัวเองว่าเป็นคนหนึ่งที่ไม่ค่อยกล้าทำในสิ่งที่ตัวเองอยากทำ หรือแสดงความคิดเห็นส่วนตัวในวงสนทนา เพราะไม่มั่นใจว่าสิ่งที่ตนเองคิดนั้นถูก อีกทั้งยังมีความเชื่อว่า ถ้าคิดคล้ายๆ กับคู่สนทนา และแสดงออกในเชิงเห็นด้วย จะทำให้รักษาฟีลลิ่งของบทสนทนาให้ยังดีต่อไปได้ พอกลับมาลองคิดกับตัวเองอีกที ก็สงสัยว่า ความเชื่อที่ฝังหัวเราแบบนี้ มันมาจากไหนกันนะ? การขัดเกลาทางสังคม...

ประสบการณ์เรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์ 1 เดือน 2 สถาบัน โดย คุณภูมิ “สะอาด” ธนิสร์ วีระศักดิ์วงษ์

April 18, 2018
EVACADEMY 0  ความกลัว เปิดฉากที่สนามบิน ทุกครั้งเวลาที่ไปต่างประเทศ เราจะกลัวนั่นกลัวนี่ กลัวคุยกะเขาไม่รู้เรื่อง กลัวเรียนแล้วไม่เวิร์ก เครียด สื่อสารกับใครไม่ได้ และต้องทนทู่ซี้เรียนไปแบบนั้น ไม่ได้ใช้ภาษาอังกฤษมาหลายเดือนแล้วจะรอดไหม แล้วจะมีอะไรกลับมาเขียนเป็นการ์ตูนด้วยเหรอวะ ตังค์ก็รับเอาจากเขามาแล้ว แล้วถ้าปรับตัวกับโรงเรียนไม่ได้จะทำไงวะ...

[รีวิว] New York 2018: เรียน+เล่น ในเมืองใหญ่ที่เหมาะกับ #คนรุ่นใหม่ มากที่สุด

April 15, 2018
Credit : Featured image New York เวลามีคนพูดถึงประเทศอเมริกา พวกเรานึกถึงเมืองไหนเป็นแห่งแรกล่ะ? มั่นใจมากเลยว่า #นิวยอร์ก จะอยู่ใน Top 3 – สามอันดับแรกที่ไม่ใช่แค่คนไทยเท่านั้นนะ...

[XB Education] เรียนเร็วกว่าเพื่อน หลักสูตรยืดหยุ่นกับเรายังไง

April 14, 2018
การปฏิบัติอย่างเท่าเทียมของครูกับนักเรียนที่มีความสามารถเป็นพิเศษ ทุกวันที่กลับมาที่หอพัก ฉันจะเห็นรูมเมทใช้เวลาหลังเลิกเรียนไปอย่างมีค่ากับการนอน รูมเมทของฉันเลิกเรียนเวลาบ่ายเศษๆ เธอตรงดิ่งทิ้งตัวลงเตียงนอนจนถึงหกโมงเย็นทุกวัน ก่อนจะตื่นมาใช้ชีวิตต่อ แน่ล่ะว่าเวลาหลังเลิกเรียนเป็นเหมือนสวรรค์น้อยๆ ที่จะได้ทำอะไรตามใจ ฉันเคยคิดว่าการพักผ่อนเป็นการเติมพลังให้วันต่อไปมีพลังมากขึ้น ในบ่ายของเดือนสิงหาที่แสนเชื่องช้า พอมาเรียนปริญญาโท บางคนได้เปลี่ยนสาขาที่เรียนไปอย่างสิ้นเชิง เทอมแรกๆจึงเหมือนการเรียนปรับพื้นฐานเสียมากกว่า เราอ่อนในบางวิชา แต่บางวิชาเราก็ได้อัพเลเวลมาไกลจากปริญญาตรีของเราแล้ว...

[รีวิว] 10 สิ่งควรรู้ เกี่ยวกับเมืองแห่งนางฟ้า Los Angeles

April 13, 2018
Credit : Featured image Los Angeles สวัสดีแอลเอ !! 1. ลอส เองเจลลิส (ซึ่งต่อไปนี้ขอเรียกว่า แอลเอ) เป็นเมือง อยู่ในรัฐแคลิฟอร์เนีย...

Hospitality & Tourism Programs at Edmonds Community College

April 9, 2018
เรียนการโรงแรมและการท่องเที่ยว (Hospitality and Tourism) ที่ Edmond Community College เปิดโอกาสแล้วให้กับทางเลือกในอาชีพต่างๆด้านการโรงแรมและการท่องเที่ยว เพื่อฝึกเป็นผู้ให้เชี่ยวชาญในด้านการท่องเที่ยว การล่องเรือ เอเจนซี่ทัวร์ มัคคุเทศก์ การโรงแรมและเอเจนซี่สายการบิน ในปัจจุบัน...

[XB Education] เรียนไม่ทันเพื่อน มีใครช่วยเราได้บ้าง

April 7, 2018
การปฏิบัติอย่างเท่าเทียมของครู   “ คุณมีความคิดเห็นอย่างไรกับงานชิ้นนี้? ” อาจารย์เร่งเร้าให้ฉันตอบ เขาออกเสียงคำอย่างรวบรัดพร้อมส่งสายตาคาดคั้นข้ามห้องมาประมาณสามเมตร “…… ก็ดี มั้งคะ? ” แห้งสนิทกว่าทะเลทรายก็อาจจะเป็นรอยยิ้มฉันตอนนี้แหละ “ฉันคิดว่า คำนั้นเป็น dead...

บันทึกประสบการณ์เรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์ 1 เดือน “สัปดาห์ 3-4”

April 4, 2018
เรียนภาษาอังกฤษที่ Phillinter สัปดาห์ 3-4 คอร์ส Advance Business – ไม่มีทางคิดลงเรียนเด็ดขาด หากเมเนเจอร์คนไทยของที่นั่นไม่ขายของมาว่า คอร์สภาษาอังกฤษสำหรับธุรกิจที่นี่ดังมากๆๆ ขนาดมีคนมาขอดูงานหลายคน และน่าจะพัฒนาภาษาเราในระยะเวลาสั้นๆ ได้ดีสุด –...

[XB Education] ทำไมต้องแสดงความเห็นในห้องเรียนเยอะแยะ

April 1, 2018
ทำไมต้องแสดงความคิดเห็นเยอะแยะ หลังทุกคนในห้องเรียนได้ดูสารคดีเรื่อง Consuming Kids ซึ่งพูดถึงตลาดสินค้าและโฆษณาที่มุ่งเป้าไปยังกลุ่มเด็ก อาจารย์ก็ถามความคิดเห็นของพวกเราว่าหลังจากดูแล้วเราคิดอย่างไร ลูกๆมีผลต่อการตัดสินใจซื้อของพ่อแม่อย่างไร อายุเท่าไหร่ถึงเรียกว่าตัดสินใจเองได้ คิดอย่างไรกับการรับเงินสปอนเซอร์ของโรงเรียนโดยแลกกับการให้โฆษณาสินค้า การสนทนาดำเนินไปเรื่อยๆ จากประเด็นหนึ่งไปสู่อีกประเด็นหนึ่ง ฉันนั่งเงียบ ใช้เวลาในการเข้าใจคำตอบของคนอื่นจนกระทั่งคำถามมาถึงฉันโดยไม่ทันตั้งตัว Original Photo...

บันทึกประสบการณ์เรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์ 1 เดือน “สัปดาห์ 2”

March 27, 2018
เรียน EV สัปดาห์ 2 เริ่มเป็นเดือดเป็นร้อนในการเรียนน้อยลง (เพราะโดดท่องศัพท์และคาบเช้าในบางวัน – กันต์ ฉันขอโทษ55) ปรับตัวปรับใจกับอาหารเกาหลี (ที่คนเกาหลีกินแล้วบอกว่าเฟค) เซ็ตชีวิตเข้ากับตารางเรียนและกฎระเบียบได้ เราก็เริ่มไม่หงุดหงิดและโฟกัสกับการเรียนได้มากขึ้น สัปดาห์นี้มีคนเกาหลีเข้ามาเรียนในห้อง 2...

[XB Education] วันแรกในโรงเรียนที่มีคนหลากหลาย เพื่อนใหม่

March 25, 2018
วันแรกในวิทยาลัย เพื่อนใหม่ อันที่จริง ฉันก็เตรียมใจเรื่องการปรับตัวมาจากบ้านแล้วนะ แต่ที่เตรียมมาเป็นเรื่องภาษาซะเป็นส่วนใหญ่ พอเป็นเรื่องการเข้าสังคมแล้วฉันกลับไม่ได้เตรียมอะไรมาเลย – เด๋อมาก – เป็นคำที่ฉันจะนิยามตัวเอง สำหรับวันแรกในวิทยาลัยอเมริกา ทีนี้ฉันอยากจะแนะนำลลิตา คิม แดเนียล อาเหม็ด...

บันทึกประสบการณ์เรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์ 1 เดือน “สัปดาห์แรก”

March 20, 2018
มาเรียนภาษาอังกฤษฟิลิปปินส์ 1 เดือน สัปดาห์แรก EV Academy คอร์ส Sparta เหมือนชีวิตเด็กหอเกาหลี ที่ชีวิตทั้งวันคือการเรียนภาษาอังกฤษๆๆๆ ลูกเดียวอะ ใครได้ดู Reach for the...

เรียน M.B.A. อเมริกา

March 5, 2018
เรียน MBA อเมริกา : ปริญญาโทด้านการบริหารธุรกิจและการจัดการที่อเมริกา Oklahoma City University (OKCU) เมือง Oklahoma รัฐ Oklahoma OKCU เปิดสอนหลักสูตรปริญญาโททางด้าน...

[รีวิว] San Francisco เมืองแห่งวัยรุ่น ความหวัง และอนาคตของคนรุ่นใหม่

March 4, 2018
Credit : Featured image   San Francisco ‘นิวยอร์ก หรือ ซานฟราน’ คำถามที่ผุดขึ้นมาเมื่อต้องเลือกเมืองสำหรับไปเรียนต่อที่อเมริกา อันที่จริงแต่ละเมืองนั้นมีข้อดีและข้อเสียต่างกัน แต่วินาทีสุดท้ายของการตัดสินใจ ‘ซาน ฟรานซิสโก’...

[รีวิว] จากนักเรียนไฮสคูลอินเดียสู่การเรียนที่ Santa Monica College ในอเมริกา โดย เออ

February 28, 2018
ชื่อ : เออ อายุ : 21 ปี หลักสูตร : 2+2 University Transfer Major : Biology...

[รีวิว] ประสบการณ์เรียนภาษาอังกฤษ และเที่ยวงานเทศกาลเมืองเซบู ประเทศฟิลิปปินส์ โดย ซอล

February 28, 2018
ประสบการณ์เรียนภาษาอังกฤษ และเที่ยวงานเทศกาลเมืองเซบู โดย ซอล อายุ 15 ปี สถาบัน Philinter หลักสูตร General ESL ระยะเวลา 1 เดือน...

โปรโมชั่น เรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์ช่วงปิดเทอมเดือนพฤษภาคม – สิงหาคม 2018

February 7, 2018
โปรโมชั่น เรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์ช่วงปิดเทอมเดือนพฤษภาคม – สิงหาคม 2018 เงื่อนไข สมัครเรียนภายในวันที่ 15 พฤษภาคม 2018 เริ่มเรียนช่วงเดือนพฤษภาคม – สิงหาคม 2018 สมัครแล้วสามารถเลื่อนวันเริ่มเรียนได้ไม่เกิน...

เมือง Baguio : the Summer Capital of the Philippines

February 5, 2018
เมือง Baguio เมืองตากอากาศของชนชาติฟิลิปปินส์ เมือง Baguio (บาเกียว) เป็นเมืองในจังหวัดเบงเกต ประเทศฟิลิปปินส์ ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะลูซอน ห่างจากกรุงมะนิลา ไปทางทิศเหนือราว 210 กิโลเมตร อยู่สูงจากระดับทะเล 1,372 เมตร รายล้อมไปด้วยขุนเขา จึงมีอากาศเย็นสบาย...

[รีวิว] ประสบการณ์การเรียนใน Green River เพื่อเตรียมเรียนต่อการบิน โดย เจมส์

January 31, 2018
เจมส์ อายุ 16 ปี Green river College หลักสูตร High School Completion Major : Aviation (1...

[รีวิว] เรียนภาษาจีนที่ไต้หวันแต่ได้อะไรมากกว่าแค่ภาษา โดย Korpungun

April 25, 2018
เรียนภาษาจีนที่ไต้หวัน มีความพิเศษกว่าการไปเรียนภาษาจีนที่อื่นยังไง ? เราคงไม่สามารถเอาไปเทียบกันได้ เพราะไม่ว่าจะเรียนที่ไหนก็คงมีความพิเศษของมันแตกต่างกันออกไป เราเป็นคนนึงที่เคยเรียนภาษาจีนทั้งในประเทศไทย ประเทศจีน และไต้หวัน และไม่ว่าจะเป็นที่ไหน เราก็มีความรู้สึกประทับใจในแต่ละสถานที่นั้น ครั้งนี้เรามาเรียนที่สถาบัน Taiwan Mandarin Institute (TMI) ในไต้หวัน...

[รีวิว] ประสบการณ์เด็กไทยไปเรียนภาษาอังกฤษที่ PELA : Portland เมืองฮิปสเตอร์ โดย เบล

January 12, 2018
ชื่อ : เบล อายุ : 21 สถาบัน : PELA : Portland English Language Academy ระยะเวลา :...

หลักสูตรปริญญาตรี Management อเมริกา + ฝรั่งเศส 3 ปีจบ

January 8, 2018
เรียนปริญญาตรีด้าน Management 3 ปี หลักสูตรการเรียนที่ Lane Community College 2 ปี และต่อปริญญาตรีปี 3 ที่ Rennes School...

[รีวิว] ชีวิตนักเรียนไทยกับการเรียนภาษาอังกฤษในมหาวิทยาลัย CSUDH ที่ไม่มีเพื่อนคนไทย โดย ตัง

December 18, 2017
ตัง สถาบัน : California State University Dominguez Hills อายุ : 25 ปี ระยะเวลา : กันยายน...

โครงการ Work and Study ที่ฟิลิปปินส์

December 12, 2017
สถาบันสอนภาษาอังกฤษที่ประเทศฟิลิปปินส์ในเครือข่ายของก้อปันกันได้ให้ความสำคัญต่อการบริการนักเรียนไทยมากขึ้น สถาบันจำนวนหนึ่งได้เริ่มเปิดรับสมัครบุคคลสัญชาติไทยเข้าทำงานในตำแหน่งผู้จัดการนักเรียน (Student Manager) เพื่อดูแลและบริการนักเรียนไทย และดูแลสื่อเพื่อประชาสัมพันธ์สถาบัน ในขณะที่ทำงาน ผู้จัดการนักเรียนจะได้เรียนและฝึกใช้ภาษาอังกฤษกับเพื่อนนักเรียน เพื่อน staff และบุคลากรของโรงเรียนไปด้วย โครงการนี้ไม่เหมาะสำหรับ • บุคคลที่ต้องการทำงานในต่างประเทศเพื่อเก็บเกี่ยวเม็ดเงินเพื่อส่งกลับประเทศ • บุคคลที่ต้องการทำงานในต่างประเทศและคาดหวังเก็บเงินออมทรัพย์...

เรียนภาษาอังกฤษหลักสูตร ESL ที่ฟิลิปปินส์

December 8, 2017
หากคุณต้องการ เรียนหลักสูตรภาษาอังกฤษเพื่อพัฒนาความเข้าใจ ความคล่องและความมั่นใจในการใช้งาน โดยเน้นไปที่การพัฒนาทักษะรอบด้าน ตั้งแต่ ฟัง พูด อ่าน เขียน แกรมม่า ฝึกใช้ภาษาอังกฤษร่วมกับเพื่อนจากนานาประเทศตลอด 24 ชั่วโมง ก้อปันกันขอเสนอหลักสูตรการเรียน  ESL...

เรียนภาษาอังกฤษเน้นการพูดคุย (Speaking ESL) ที่ฟิลิปปินส์

December 8, 2017
หากคุณต้องการ เรียนหลักสูตรภาษาอังกฤษเพื่อพัฒนาความเข้าใจ ความคล่องและความมั่นใจในการใช้งานแบบเข้มข้น โดยเน้นไปที่การพัฒนาทักษะการพูด การฟังและการออกเสียง ฝึกใช้ภาษาอังกฤษร่วมกับเพื่อนจากนานาประเทศตลอด 24 ชั่วโมง ก้อปันกันขอเสนอหลักสูตรการเรียน Communication ESL ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ทางเลือกใหม่สำหรับการเรียนภาษาอังกฤษในต่างประเทศ เพื่อพัฒนาความเข้าใจ ความคล่องและความมั่นใจในการใช้ภาษาอังกฤษ...

[รีวิว] ประสบการณ์เรียน High School แบบโรงเรียนประจำใน CATS Academy โดย มินนี่

December 13, 2017
ชื่อ : มินนี่ อายุ : 19 ปี สถาบัน : CATS Academy ระดับชั้น : เกรด 12...

โครงการภาษาอังกฤษปิดเทอมภาคฤดูร้อนปี 2018 กับ IDEA Education

December 4, 2017
SUMMER CAMP in the Philippines with IDEA โครงการเรียนภาษาอังกฤษเตรียมสอบ IELTS ปิดเทอมภาคฤดูร้อนปี 2018 สำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษา ลองมาพัฒนาคะแนนให้สูงขึ้นด้วยหลักสูตร IELTS เฉพาะที่เข้มข้นของ...

[รีวิว] ประสบการณ์ใช้ชีวิตและเรียนภาษาอังกฤษใน Seattle ที่ Shoreline โดย เอ้

December 6, 2017
ชื่อ : เอ้ สถาบัน : Shoreline Community College หลักสูตร : English as a second language...

[รีวิว] ประสบการณ์นักเรียนไทยเรียนและทำงานเป็น Peer Mentor ที่ Shoreline โดย ตะไคร้

December 6, 2017
  ชื่อ : ตะไคร้ สถาบัน : Shoreline Community College หลักสูตร : 2+2 University Transfer Major :...

Summer English Camp 2018 เมืองเซบู ประเทศฟิลิปปินส์

December 1, 2017
 Summer English Camp 2018 in Cebu, Philippines ค่ายภาษาอังกฤษช่วงฤดูร้อนสำหรับเยาวชนอายุ 7-18 ปี ที่เมืองเซบู ประเทศฟิลิปปินส์ โครงการนี้นำเสนอประสบการณ์การเดินทางครั้งหนึ่งในชีวิตที่จะเติมเต็มช่วงเวลาปิดเทอมของเยาวชนในช่วงปิดเทอมภาคฤดูร้อน ด้วยหลักสูตรผสมผสานการเรียนภาษาอังกฤษแบบเข้มข้น และกิจกรรมต่างๆในเมืองเซบู...

เรียน Business English ที่ฟิลิปปินส์

November 30, 2017
หากคุณสนใจเรียนภาษาอังกฤษเพื่อ เรียนภาษาอังกฤษเพื่อการประกอบธุรกิจหรือการทำงาน พัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษเพื่อการใช้งานจริง สร้าง connection กับเพื่อนต่างชาติ ก้อปันกันขอเสนอหลักสูตรการเรียน Business English ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ทางเลือกใหม่สำหรับนักเรียน นักศึกษาและบุคคลทั่วไปที่ต้องการเรียนภาษาอังกฤษเพื่อใช้ในการทำงาน การต่อรองทางการค้า การนำเสนองาน การประชุมงาน...

เรียน TOEFL ที่ฟิลิปปินส์

November 30, 2017
หากคุณสนใจเรียนภาษาอังกฤษเพื่อ เตรียมตัวสอบหรืออัพคะแนน TOEFL เพื่อใช้ในการสมัครเข้าเรียนต่ออเมริกา พัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษเพื่อการใช้งานจริง ก้อปันกันขอเสนอหลักสูตรการเรียน TOEFL ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ทางเลือกใหม่สำหรับนักเรียน นักศึกษาและบุคคลทั่วไปที่ต้องการเรียน TOEFL เพื่อให้ได้คะแนนสอบตามที่ต้องการ ในขณะที่คุณจะได้ฝึกใช้ภาษาอังกฤษในบรรยากาศสากลร่วมกับเพื่อนจากนานาประเทศ ตั้งแต่เกาหลี เวียดนาม...

[รีวิว] ประสบการณ์การเรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์ของคู่แม่ลูกใน Philinter โดย คุณตูน – นำทาง

December 4, 2017
คุณตูน และ น้องนำทาง 2 บล็อคเกอร์คู่แม่ลูกที่ได้รับโอกาสจากทางก้อปันกันในโครงการ Buddy Blogger ไปเรียนภาษาอังกฤษที่เมืองเซบู ประเทศฟิลิปปินส์ในสถาบัน Philinter จะมาแชร์ประสบการณ์การไปเรียนและใช้ชีวิตกันในระยะเวลา 1 เดือนเต็มที่ฟิลิปปินส์ให้ฟังกันค่ะ โดยความน่าสนใจของแม่ลูกคู่นี้ คือ...

เสียงสะท้อนจากคุณสุมาลี ดวงเงิน ผู้ปกครองที่ส่งลูกไปเรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์

November 30, 2017
คุณสุมาลี ดวงเงิน ผู้ปกครองของน้องพู่กัน นักเรียนไทยอายุ 16 ปีที่ไปเรียนภาษาอังกฤษที่โรงเรียน Philinter เมืองเซบู ประเทศฟิลิปปินส์ (อ่านรีวิวของน้องพู่กันได้ที่ คลิก)วันนี้เราจะมาลองฟังความคิดเห็นของฝั่งทางผู้ปกครองกันบ้างค่ะว่าทำไมถึงตัดสินใจส่งลูกไปเรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์กัน ก่อนส่งน้องไปเรียนที่ฟิลิปปินส์ เคยส่งน้องไปเรียนภาษาอังกฤษที่ต่างประเทศมาก่อนรึเปล่าคะ ? น้องพู่กันเคยไปเรียนที่แคนาดาค่ะ...

เรียน TOEIC ที่ฟิลิปปินส์

November 29, 2017
หากคุณสนใจเรียนภาษาอังกฤษเพื่อ เตรียมตัวสอบหรืออัพคะแนน TOEIC เพื่อใช้ยื่นสมัครเข้าทำงาน พัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษเพื่อการใช้งานจริง ก้อปันกันขอเสนอหลักสูตรการเรียน TOEIC ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ทางเลือกใหม่สำหรับนักเรียน นักศึกษาและบุคคลทั่วไปที่ต้องการเรียน TOEIC เพื่อให้ได้คะแนนสอบตามที่ต้องการ ในขณะที่คุณจะได้ฝึกใช้ภาษาอังกฤษในบรรยากาศสากลร่วมกับเพื่อนจากนานาประเทศ ตั้งแต่เกาหลี เวียดนาม...

เรียนภาษาอังกฤษสำหรับเด็กและครอบครัว ที่ฟิลิปปินส์

November 29, 2017
หากคุณต้องการ ส่งบุตรหลานวัย 7-15 ปีไปเรียนและฝึกใช้ภาษาอังกฤษจริงในต่างประเทศ หรือ ไปเรียนและฝึกใช้ภาษาอังกฤษในต่างประเทศพร้อมกับบุตรหลานในวัย 7-15 ปี *โดยที่สามารถเดินทางไปเรียนได้ตลอดปี ก้อปันกันขอเสนอหลักสูตรการเรียน Family and Junior ESL ที่ประเทศฟิลิปปินส์...

[รีวิว] ประสบการณ์การเรียนภาษาอังกฤษของเด็กไทยอายุ 16 ที่ Philinter โดย พู่กัน

November 30, 2017
ชื่อ : พู่กัน โรงเรียน : Philinter หลักสูตร : ESL ระยะเวลา : 2 เดือน (เดือนตุลาคม –...

เรียน IELTS ที่ฟิลิปปินส์

November 27, 2017
หากคุณสนใจเรียนภาษาอังกฤษเพื่อ ศึกษาต่อในต่างประเทศที่จำเป็นต้องใช้คะแนน IELTS ในการยื่นสมัครเข้าเรียน สมัครเข้าเรียนในหลักสูตรนานาชาติ พัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษเพื่อใช้สำหรับวิชาการ ก้อปันกันขอเสนอหลักสูตรการเรียน IELTS ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ทางเลือกใหม่สำหรับนักเรียน นักศึกษาและบุคคลทั่วไปที่ต้องการเรียน IELTS เพื่อให้ได้คะแนนสอบตามที่ต้องการ ในขณะที่คุณจะได้ฝึกใช้ภาษาอังกฤษในบรรยากาศสากลร่วมกับเพื่อนจากนานาประเทศ ตั้งแต่เกาหลี...

[รีวิว] ชีวิตนักเรียนในโรงเรียน Monol เมืองบาเกียวและทำงานที่ฟิลิปปินส์ โดย เฟี๊ยด

December 1, 2017
ประสบการณ์การเรียนภาษาอังกฤษ Monol เมืองบาเกียว ฟิลิปปินส์ แนะนำตัวคร่าวๆหน่อย? สวัสดีครับ ชื่อเฟี๊ยตครับ เรียนจบจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ตอนนี้กำลังทำงานเป็น Support ให้กับ application สตรีมมิ่งเพลงค่ายหนึ่งอยู่ที่มะนิลาครับ ตอนแรกคิดว่าจะมาเรียนภาษาละกลับไปทำงานที่ไทย...

เหตุผลที่ 10 ข้อที่ทำไมคุณควรถึงไป Gap Year !

November 21, 2017
ยังไม่พร้อมเรียนต่อมหาลัย? – เหตุผลที่ 10 ข้อที่ทำไมคุณควรถึงไป Gap Year ! Source: Education First อะไรคือ Gap year? หลายคนเมื่อได้ยินคำนี้อาจจะขมวดคิ้ว...

[รีวิว] ชีวิตนักเรียนไทยกับการเรียนภาษาอังกฤษที่ต่างประเทศครั้งแรกใน University of Washington โดย โตน

November 22, 2017
โตน สถาบัน : University of Washington [Downtown Campus] หลักสูตร : [IELP] Intensive English Program ระยะเวลา...

[รีวิว] ประสบการณ์การเป็นนักเรียนคนไทยที่ Whatcom Community College โดย โบว์

November 27, 2017
ชื่อ : โบว์ สถาบัน : Whatcom Community College หลักสูตร : 2+2 University Transfer Major :...

[รีวิว] ประสบการณ์นักเรียนไทยใน Edmonds Community College สู่ Indiana University กับการฝึกงานที่ต่างประเทศ โดย แปม

November 14, 2017
แปม ศึกษาอยู่ปี 4 ที่ Indiana University [แคมปัส Bloomington] สาขาวิชา Finance ทำไมถึงตัดสินใจไปเรียนที่ Edmonds Community College ?...

[รีวิว] 2 สถาบันสอนภาษาอังกฤษที่บาเกียว ฟิลิปปินส์

October 29, 2017
รีวิว 2 สถาบันสอนภาษาอังกฤษที่บาเกียว ฟิลิปปินส์ Monol International Education Institute และ Beci International Langauge Academy เรียนภาษาอังกฤษที่บาเกียว...

[รีวิว] ประสบการณ์สาวไทยลุยเดี่ยวกับการเรียนภาษาอังกฤษที่ Philinter ประเทศฟิลิปปินส์ โดย แก้ม

October 30, 2017
แก้ม นักศึกษาปริญญาโท มหาวิทยาลัยลาดกระบัง สถาบัน : Philinter หลักสูตร : ESL ระยะเวลา : เดือนกันยายน – ตุลาคม 2560...

[รีวิว] แคมปัสใหม่ EV Academy : Much More Than an English School

October 22, 2017
EV Academy โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษสไตล์รีสอร์ทที่เมืองเซบู ประเทศฟิลิปปินส์ได้ย้ายเข้าแคมปัสใหม่แล้ว แคมปัสใหม่ – หลังจากใช้งานแคมปัสเก่ามากว่า 15 ปี EV Academy ได้ย้ายเข้าแคมปัสใหม่อย่างเป็นทางการในเดือนตุลาคม 2017 ซึ่งในโอกาสนี้ ผมได้กลับมาเยี่ยมสถาบันอีกครั้งด้วยความรู้สึกตื่นเต้นกับการออกแบบของแคมปัสใหม่และศักยภาพของสถาบันเป็นอย่างมาก...

[รีวิว] ประสบการณ์การเรียนและใช้ชีวิตใน Oregon ที่ Lane Community College โดย ฟ้า

October 9, 2017
ชื่อ : ฟ้า สถาบัน : Lane Community College หลักสูตร : English as a second language...

[รีวิว] ประสบการณ์การเป็นนักเรียนใหม่ใน Lane Community College โดย เพ่ยเพ่ย

October 9, 2017
ชื่อ : เพ่ยเพ่ย สถาบัน : Lane Community College หลักสูตร : 2+2 University Transfer สภาพแวดล้อมของรัฐ Oregon...

[รีวิว] ประสบการณ์การเรียนที่ Shoreline Community College โดย พลอย

October 5, 2017
ชื่อ : พลอย สถาบัน : Shoreline Community College หลักสูตร : 2+2 University Transfer ปัจจุบัน :...

[รีวิว] ประสบการณ์การเรียนภาษาอังกฤษที่ SMEAG ประเทศฟิลิปปินส์ โดย แมค

October 4, 2017
ชื่อ : แมค สถาบัน : SMEAG (Capital Campus) หลักสูตร : ESL ระยะเวลา : มิถุนายน –...

[รีวิว] ประสบการณ์การเรียน TOEFL ที่ SMEAG ในฟิลิปปินส์ โดย แน็ต

October 3, 2017
ชื่อ : แน็ต สถาบัน : SMEAG (Capital Campus) หลักสูตร : TOEFL Intensive ระยะเวลา : มิถุนายน...

[รีวิว] ประสบการณ์การเรียนหลักสูตร High School Completion ที่ Shoreline Community College โดย ใหม่

September 15, 2017
ประสบการณ์เรียนที่ Shoreline Community College ~ใหม่~ หลักสูตร High School Completion Program และ 2+2 University Transfer ปัจจุบัน...

BOSTON: CITY OF COOL THINGS

September 18, 2017
(http://www.ninezero.com/images/1700-960/sailboats-in-boston-0a5755ca.jpg) “บอสตันคือโอเอซิสใจกลางทะเลทราย เมืองที่คนจำนวนมากจะอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข และรักใคร่ซึ่งกันและกัน” คำพูดหนึ่งที่เราเคยเห็นผ่านตาในอินเตอร์เน็ต นอกจากล็อบสเตอร์ ทีมบาสเก็ตบอล และมหาวิทยาลัยระดับโลก คนไทยยังคงพูดถึงเมืองบอสตันน้อยกว่านิวยอร์กหรือลอส แองเจลิส ด้วยซ้ำ – – รู้หรือไม่ว่าบอสตันถูกยกให้เมืองที่จัดการเรียนการศึกษาได้ดีที่สุดในอเมริกา และยังเป็นศูนย์กลางของบรรดาสตาร์ทอัพซึ่งกำลังเติบโตขึ้นในทุกเวลา...

41 วัน ทดลองเป็นวัยรุ่นใน Seattle ปี 2 (2018)

August 18, 2017
โครงการภาษาอังกฤษและท่องเที่ยวภาคฤดูร้อน พร้อมเยี่ยมชม University of Washington, Seattle Pacific University และ Community College ที่เมืองซีแอตเทิล โดยความร่วมมือกับสถาบันศูนย์อำนวยการเรียนการสอนภาษาอังกฤษ A.C.E. ในมหาวิทยาลัยซีแอตเทิลแปซิฟิค...

[รีวิว] ประสบการณ์เยี่ยมโรงเรียน SMEAG ในเมืองเซบู ประเทศฟิลิปปินส์

August 11, 2017
ทางทีมงานของก้อปันกันได้เดินทางไปเยี่ยมโรงเรียน SMEAG โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษที่มีหลากหลายแคมปัสในเมืองเซบู ประเทศฟิลิปปินส์ แต่แคมปัสที่จะขอพูดถึงในวันนี้ คือ Capital Campus และ Classic Campus กันก่อนดีกว่า เริ่มด้วย Capital Campus...

[รีวิว] ประสบการณ์ใช้ชีวิตเมือง Cebu, Clark และ Manila ในประเทศฟิลิปปินส์

July 31, 2017
เรามักจะได้คำถามจากนักเรียนที่จะไปเรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์เสมอเกี่ยวกับความเป็นอยู่และข้อมูลในแต่ละเมือง ถึงแม้หลายๆคนจะเสิร์ชหารีวิวอ่านในอินเตอร์เน็ตบ้างแล้ว แต่ข้อมูลเหล่านั้นก็อาจจะยังไม่เพียงพอเท่าไหร่ วันนี้เราเลยอยากนำประสบการณ์เดินทางไปทั้ง 3 เมืองได้แก่ เซบู, คลาร์ก และ มะนิลา มาแบ่งปันกัน โดยเราจะขอเล่าในตามสิ่งที่เราได้เห็นและความรู้สึกส่วนตัวของเรา เพราะฉะนั้นมันอาจจะไม่ได้ถูกต้องหรือครอบคลุมข้อมูลทุกอย่างไปซะทั้งหมด เริ่มจากหัวข้อแรก คือ สภาพแวดล้อม...

[รีวิว] ประสบการณ์ใน IDEA Cebu และเยี่ยมเยียน IDEA Academia ในเซบู ฟิลิปปินส์

July 25, 2017
ถึงแม้จะมีหลายบทความที่ได้รีวิวประสบการณ์ของทั้ง 2 โรงเรียนนี้ไปแล้วหลายบทความก็ตาม แต่ครั้งนี้ เราเองก็อยากมาเล่าเรื่องราวและความรู้สึกส่วนตัวที่เราได้ไปสัมผัสทั้ง 2 โรงเรียนนี้ดูบ้าง เราได้ไปทดลองใช้ชีวิตเป็นนักเรียนที่ IDEA Cebu ประมาณ 1 สัปดาห์ ฟังดูอาจไม่ได้มากมายอะไร แต่ในเพียงแค่ระยะเวลาสั้นๆ...

[รีวิว] ประสบการณ์เยี่ยมโรงเรียน Philinter ในเมืองเซบู ประเทศฟิลิปปินส์

July 25, 2017
เมื่อช่วงปลายมิถุนายนไปจนถึงต้นเดือนกรกฎาคม ทีมงานของก้อปันกันได้มีโอกาสแวะไปเยี่ยมเยียนโรงเรียนภาษาอังกฤษหลายที่ในเมืองเซบู และอีก 1 โรงเรียนที่อยากนำมาบอกต่อและแนะนำให้ทุกๆคนได้รู้จัก คือ โรงเรียน Philinter ถ้าได้อ่านบทความแนะนำเกี่ยวกับ Philinter ก่อนหน้านี้ เราจะเห็นได้ว่า Philinter เป็นโรงเรียนที่ได้รับรางวัลมามากมายในการสอนภาษาอังกฤษให้กับนักเรียนต่างชาติมานานกว่า 12...

[รีวิว] ประสบการณ์เยี่ยมสถาบัน CPEA ในเมือง Clark ประเทศฟิลิปปินส์

August 2, 2017
เมื่อต้นเดือนกรกฎาคม ทางก้อปันกันได้ส่งทีมงานไปเยี่ยมชมสถาบันสอนภาษาอังกฤษแห่งหนึ่งในฟิลิปปินส์ แต่คราวนี้อาจจะแตกต่างกว่าครั้งก่อนๆ เนื่องจากครั้งนี้ เราได้ย้ายจากเมืองเซบู มาเป็นที่เมือง Clark ในจังหวัด Pampanga “ว่าด้วยเมือง Clark” การเดินทางมาเมือง Clark ไม่ได้ยากอย่างที่คิด เราสามารถเดินทางจากประเทศไทย ไปลงสนามบิน...

[รีวิว] ประสบการณ์เรียนภาษาอังกฤษกับ 2 สถาบัน IDEA Academia และ EV Academy โดย เจ

July 21, 2017
บทความรีวิวประสบการณ์เรียนภาษาอังกฤษกับ 2 สถาบัน IDEA Academia และ EV Academy โดย เจ โรงเรียน IDEA Academia (IELTS Intensive) และ...

[รีวิว] ประสบการณ์เรียนภาษาอังกฤษที่สถาบัน A.C.E. โดย ตัง

July 17, 2017
ชื่อ : ตัง หลักสูตร : Intensive English Program  สถาบันภาษา : A.C.E. ที่ Seattle Pacific University...

High School in the U.S.A. & Canada

February 12, 2018
HIGH SCHOOL in the U.S.A. & Canada เรียนต่อมัธยมที่อเมริกา เรียนต่อมัธยมที่แคนาดา สำหรับนักเรียนที่ต้องการเรียนต่อในระดับมัธยมในประเทศสหรัฐอเมริกา และประเทศแคนาดา เพื่อที่จะพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษ ทักษะการใช้ชีวิตด้วยตนเอง เก็บเกี่ยวประสบการณ์ชีวิตในต่างประเทศ และเตรียมตัวเข้าศึกษาต่อระดับปริญญาตรี ศูนย์การศึกษาต่อต่างประเทศก้อปันกันยินดีและสามารถบริการแนะนำ...

การโอนเข้า UC Berkeley และ UCLA ของนักเรียนนานาชาติใน Shoreline CC ปี 2017

June 14, 2017
การโอนเข้า UC Berkeley และ UCLA ของนักเรียนนานาชาติใน Shoreline CC ปี 2017 นักเรียนนานาชาติของ Shoreline หลายคนตื่นเต้นกับการที่อยากจะสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีที่ California นักเรียนเริ่มมีการเตรียมตัวสำหรับเทอม...

[รีวิว] ประสบการณ์ไปใช้ชีวิตและเรียนที่อเมริกาใน Edmonds Community College โดย พีพี

May 29, 2017
พีพี อายุ 19 ปี เรียนที่ Edmonds Community College หลักสูตร ESL, High School Completion, 2+2 University...

[รีวิว] ประสบการณ์เยี่ยม Lane Community Collegeเมือง Eugene

May 29, 2017
ช่วงปลายเดือนเมษายนที่ผ่านมา ผมมีโอกาสได้เดินทางไปเยี่ยมเยือน Lane Community College ในย่านเมือง Eugene รัฐ Oregon ซึ่งวันนี้ผมต้องการทีจะขอรีวิวประสบการณ์ให้ทุกคนได้ติดตามกัน แน่นอนครับ เราได้สัมภาษณ์ ฟ้า นักเรียนที่ Lane...

นักเรียน Green River College ได้รับตอบรับเข้า University of California กว่า 50 คน

May 24, 2017
นักเรียน Green River College ได้รับตอบรับเข้า University of California กว่า 50 คน ปี 2017 นี้ วิทยาลัย...

[รีวิว] ความแตกต่างด้านการเรียนภาษาในอเมริกาและไทยใน Edmonds Community College โดย โบนัส

May 18, 2017
โบนัส เรียนที่ Edmonds Community College หลักสูตร ESL ระยะเวลา : ธันวาคม 2016 – มิถุนายน 2017 ก่อนไปพื้นฐานภาษาอังกฤษเป็นยังไงบ้าง...

[รีวิว] ประสบการณ์เรียนภาษาอังกฤษ 3 เดือนที่เซบูกับ SMEAG โดย คุณจ๋า

May 2, 2017
ชื่อ : พรกนก แนะแก้ว (จ๋า) อาชีพ : ธุรกิจเกี่ยวกับเครื่องประดับ เรียน : SMEAG (Sparta Campus) หลักสูตร ESL ระยะเวลา...

เรียน TOEIC & IELTS ที่ฟิลิปปินส์ เริ่มต้น พฤษภาคม 2017

April 24, 2017
คอร์สเรียน TOEIC & IELTS ที่ฟิลิปปินส์ สถาบัน IDEA Academia หนึ่งในสถาบันสอนภาษาอังกฤษในเซบูในเครือของ IDEA English Network ตั้งอยู่บนชั้น 16 ของอาคารใหม่ GAGFA...

Culinary Arts Program

April 20, 2017
เรียน Culinary Art ที CIA : The Culinary Institute of America The Culinary Institute of...

Aviation เรียนสาขาการบินในอเมริกาที่ Green River College

April 4, 2017
Aviation เรียนสาขาการบินในอเมริกา เริ่มต้นอาชีพด้านการบินของคุณที่ Green River College  ที่วิทยาลัยกรีนริเวอร์ สาขาวิชาการบินเป็นหนึ่งในสาขาวิชาที่นิยมมากในหมู่นักเรียนนานาชาติและมีหลายเส้นทางให้นักเรียนได้เลือกสรร ตั้งแต่หลักสูตรการบิน (Fixed-wing airplanes และ helicopters), การควบคุมจราจรทางอากาศ และการอำนวยการบิน...

[รีวิว] ประสบการณ์เรียนที่ Diablo Valley College หลักสูตร 2+2 Transfer ที่อเมริกา โดย เพ็นนี

April 11, 2017
เพ็นนี อายุ 18 เรียนที่วิทยาลัย Diablo Valley College , เรียนปรับภาษาอังกฤษที่ IEC @ DVC ระยะเวลา : เรียน...

[รีวิว] ประสบการณ์เรียนภาษาอังกฤษ 3 เดือนที่เซบูกับ EV Academy โดย ซาร่า

April 3, 2017
บทความรีวิวประสบการณ์เรียนภาษาอังกฤษที่เซบู ฟิลิปปินส์ โดย ซาร่า อายุ 24 ปี โรงเรียน EV Academy ESL  ระยะเวลา 3 เดือน (กลางเดือนธันวาคม – กลางเดือนมีนาคม) ก่อนไปพื้นฐานภาษาอังกฤษเป็นยังไงบ้าง...

[รีวิว] ประสบการณ์เรียนที่ Green River College หลักสูตร 2+2 Transfer ที่อเมริกา โดย ของขวัญ

March 29, 2017
” ของขวัญ ” อายุ 18 ปี ประสบการณ์เรียนที่ Green River College หลักสูตร : High School Completion,...

New York City เรียนภาษาอังกฤษกับวิถีชีวิตที่เปลี่ยนไป

March 29, 2017
มหานครที่ไม่เคยหลับใหลและรวบรวมคนจากทั่วโลกไว้ที่นี่ เมืองในฝันของเด็กไทยหลายๆคนที่อยากลองไปใช้ชีวิตดูสักครั้ง ถ้าพูดถึงมหานครอย่าง New York คงไม่มีใครไม่รู้จักแน่ๆ แต่น้อยคนนักอาจจะไม่เคยรู้เลยว่า สถาบันเรียนภาษาอังกฤษของ New York ที่ไหนที่มีชื่อเสียง มีคุณภาพ มีเพื่อนหลากหลายจากทั่วโลก และน่าไปเรียนบ้าง วันนี้เราอยากให้ทุกคนได้ทำความรู้จักกับ New...

[รีวิว] ประสบการณ์เรียนภาษาอังกฤษ 2 เดือนที่เซบูกับ IDEA Cebu โดย หวาน

March 29, 2017
บทความรีวิวประสบการณ์เรียนภาษาอังกฤษที่เซบู ฟิลิปปินส์ โดย หวาน อายุ 17 ปี โรงเรียน : IDEA Cebu ระยะเวลา : 2 เดือน...

[รีวิว] ประสบการณ์จาก Community College สู่ University of Washington โดย พี

March 24, 2017
พี นักศึกษาปี 4 ที่ University of Washington, Seattle Major : Biochemistry สภาพแวดล้อมที่มหาวิทยาลัยเป็นยังไงบ้าง ? สำหรับพีแล้ว สภาพแวดล้อมที่มหาวิทยาลัยมันค่อนข้างกดดันเพราะมีคนที่เขาอยากสอบได้คะแนนดีเยอะเลยเราต้องแข่งกันตลอดเวลาและเรียนหนักมาก...

[รีวิว] ประสบการณ์เรียนที่ SEATTLE CENTRAL COLLEGE หลักสูตร 2+2 Transfer ที่อเมริกา โดย ภัทร

March 16, 2017
ภัทร  นักเรียนที่ SEATTLE CENTRAL COLLEGE หลักสูตร : 2+2 Transfer ปัจจุบันเรียน Business Major เริ่มเรียนตั้งแต่ปี 2015 – ปัจจุบัน...

Community College: ระบบการศึกษาที่เปลี่ยนประเทศอเมริกามาจนถึงทุกวันนี้

March 17, 2017
Community College: ระบบการศึกษาที่เปลี่ยนประเทศอเมริกามาจนถึงทุกวันนี้ ระบบการศึกษาไทยที่ดูจะพัฒนาลงเรื่อยๆ (ขอโทษที่ต้องใช้คำนี้) เป็นตัวกระตุ้นให้ผมอยากเดินทางเพื่อไปค้นหา ‘การศึกษา’ ที่น่าจะตอบโจทย์ของตัวเองได้มากกว่านี้ แต่ใช่ว่าศึกษาต่อต่างประเทศจะเป็นเรื่องง่าย เพราะมีปัจจัยหลายอย่างที่เราต้องรับผิดชอบ โดยเฉพาะเรื่องเงินค่าเทอมที่วัยรุ่นชนชั้นกลางอย่างผมต้องคิดแล้วคิดอีกว่าสามารถเอาตัวรอดได้ในต่างประเทศได้จริง และรบกวนค่าใช้จ่ายจากครอบครัวเท่าที่จำเป็น ความฝันของผมเริ่มจะริบหรี่เมื่อพบว่าค่าเทอมและค่าใช้จ่ายต่างๆ ในการเรียนมหาวิทยาลัยที่อเมริกานั้นพุ่งสูงเป็นหลักล้านทั้งสิ้น จนกระทั่งมีรุ่นพี่ที่เขาเรียนจบจากอเมริกามาแนะนำให้ผมรู้จักกับระบบการศึกษาอีกประเภทหนึ่งที่ไม่เคยได้ยินเลยตั้งแต่เกิดมา...

[รีวิว] ประสบการณ์เรียนวิทยาลัย Green River หลักสูตร 2+2 Transfer ในอเมริกา โดย มาย

April 3, 2017
มาย ประสบการณ์เรียนที่ Green River College หลักสูตร : High School Completion และ 2+2 Transfer  Major :...

[รีวิว] ประสบการณ์เรียนภาษาอังกฤษ 3 เดือนที่เซบูกับ IDEA Academia โดย ปาว

March 9, 2017
บทความรีวิวประสบการณ์เรียนภาษาอังกฤษที่เซบู ฟิลิปปินส์ โดย  ปาว นักศึกษาชั้นปีที่ 4 มหาวิทยาลัยแม่โจ้ เรียน : ภาษาอังกฤษที่ IDEA ACADEMIA,Philippines ระยะเวลา :12 สัปดาห์...

[รีวิว] ประสบการณ์เรียนภาษาอังกฤษที่เซบูกับ EV Academy โดยคุณเจน

February 24, 2017
บทความรีวิวประสบการณ์เรียนภาษาอังกฤษที่เซบู ฟิลิปปินส์ โดย คุณเจน  อาชีพ : ผู้ตรวจสอบบัญชี เรียน : ภาษาอังกฤษที่ EV Academy, Philippines ระยะเวลา :...

3 อุปสรรคกับทางเลือกสำหรับการพัฒนาภาษาอังกฤษของเด็กไทย

February 21, 2017
3 อุปสรรคกับทางเลือกสำหรับการพัฒนาภาษาอังกฤษของเด็กไทย อ้างอิงถึงบทความ ไขความลับ คนไทยทำไมไม่เก่งภาษา จากเว็บไซต์มติชนออนไลน์ที่ได้ทำการสำรวจปัจจัยต่างๆว่าเพราะอะไรทำไมวิชาภาษาอังกฤษของประเทศไทยถึงไม่สามารถพัฒนาเด็กไทยได้จริง? ถึงแม้ระยะเวลาการเรียนภาษาอังกฤษของเด็กไทยตั้งแต่ระดับชั้นประถมจนถึงมัธยมรวมเวลาเป็น 11 ปี รวมถึงการส่งลูกหลานไปเรียนพิเศษเสริมภาษาอังกฤษของเหล่าผู้ปกครองทั้งหลาย เรายังพบเห็นบ่อยครั้งว่า เด็กไทยหลายคนยังไม่สามารถใช้ภาษาอังกฤษเพื่อสื่อสารหรือทำงานได้จริงสักที โดยปัญหาหลักของเด็กไทยที่มักพบเจอได้แก่ 1 ไม่ค่อยรู้จักคำศัพท์ (สำหรับการใช้งานจริง)...

โครงการ Summer in Seattle ปี 2017 : ภาคฤดูร้อน อายุ 15+ ในซีแอตเทิล อเมริกา

February 20, 2017
โครงการ Summer in Seattle ปี 2017 : 35 วัน ทดลองเป็นวัยรุ่นใน Seattle โครงการภาษาอังกฤษและท่องเที่ยวภาคฤดูร้อนที่เมืองซีแอตเทิล ปี 2017 กับสถาบันศูนย์อำนวยการเรียนการสอนภาษาอังกฤษ...

เรียนภาษาอังกฤษที่เซบู เที่ยวที่ไหนดี?

February 8, 2017
  Cebu Taoist Temple (cr. expedia,wikipedia) อยู่ตรงไหน: ทางตอนเหนือของเมืองเซบู ห่างออกไปประมาณ 4 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 15 นาทีโดยรถยนต์ส่วนตัว คืออะไร:...

5 สิ่งที่ทำให้ Lane Community College น่าสนใจ

January 7, 2017
Lane เป็นวิทยาลัยที่ตั้งอยู่ในเมือง Eugene, Oregon เป็นชุมชนสำหรับนักเรียนศึกษา อยู่ร่วมกับ University of Oregon มีทุนจำนวน $2,000 USD ให้กับนักเรียนใหม่ที่สมัครเข้าเรียนในทุกเทอม และมีหอพักสำหรับนักศึกษาที่ตั้งอยู่ในตัวเมือง Eugene...

VISIT SEATTLE ONCE : รู้จัก เมือง Seattle ผ่านข้อมูล 10 ข้อ

January 2, 2017
feature image credit : https://www.carnival.com/~/media/Images/explore/destinations/ports/carnival-home-port-seattle-1.jpg VISIT SEATTLE ONCE A World-Class City with Many Wonderful Attractions...

5 สิ่งใน community college ที่จะทำให้นักเรียนประสบความสำเร็จ

December 26, 2016
5 สิ่งใน community college ที่จะทำให้นักเรียนประสบความสำเร็จ ก้อปันกันได้เปิดทำการมาเป็นระยะเวลา 3 ปีเต็ม ซึ่งเราได้พยายามในการให้ข้อมูล แบ่งปันเรื่องราวและประสบการณ์เกี่ยวกับการทางเลือกสำหรับการศึกษาต่อในอเมริกา คือการ เรียนต่อ community college และทางเลือกสำหรับการเรียนภาษาอังกฤษในต่างประเทศ...

[รีวิว] ประสบการณ์เรียนภาษาอังกฤษที่เซบูกับ IDEA Cebu โดยเกด กรกาญจน์

November 2, 2016
บทความรีวิวประสบการณ์เรียนภาษาอังกฤษที่เซบู ฟิลิปปินส์กับ IDEA Cebu สถาบันสอนภาษาอังกฤษที่มีหลักสูตรหลากหลาย ตั้งอยู่ในสถานที่ที่สะดวกสบายในการเดินทางและเข้าถึงสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ โดยเกด กรกาญจน์ รุ่งสว่าง การเรียนภาษาอังกฤษและการใช้ชีวิตที่เซบูเป็นอย่างไรบ้าง? เกดเลือกไปเซบู เพื่อที่จะลาพักจากการทำงาน สำหรับเกดแล้วมันเป็นช่วงเวลาของการพักผ่อน อยู่ที่นั้นทุกๆวันจึงเป็นวันหยุด เพราะเกดไม่ต้องรับผิดชอบอะไร...

[รีวิว] ประสบการณ์ เรียนภาษาอังกฤษที่เซบู โดย จันจิรา EV Academy

October 6, 2016
คุณหนุ่ย จันจิรา เทวฤทธิ์แบ่งปันประสบการณ์การเรียนภาษาอังกฤษที่เซบู ฟิลิปปินส์กับ EV Academy หลังจากค้นพบว่าตนเองชอบใช้ภาษาอังกฤษ และมีความตั้งใจที่จะสอนภาษาอังกฤษในประเทศไทย เมื่อโอกาส  คุณหนุ่ยได้ตัดสินใจลงเรียนหลักสูตร General ESL ระยะเวลา 2 เดือน...

Pam จาก Edmonds Community College สู่ Indiana University

August 31, 2016
 Thanudda “Pam” Chaempuing สถาบัน                 :    Edmonds Community College เข้าศึกษา              :   ภาคเรียนฤดูใบไม้ผลิ ปี...

[รีวิว] ประสบการณ์เรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์ โดยเวฟ IDEA Academia

October 1, 2016
รีวิว IDEA ACADEMIA โดย เวฟ อภิสรา ลาภจุตรพิธ หลักสูตร IELTS Intensive สถาบัน IDEA Academia ระยะเวลา 11 สัปดาห์...

[รีวิว] ประสบการณ์เรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์ โดยแวน EV Academy

September 26, 2016
แวน แทนไท ผาติกรวงษ์ต้องการพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษก่อนไปเรียนต่อต่างประเทศ ได้ตัดสินใจลงเรียนหลักสูตร ESL ที่ EV Academy เป็นระยะเวลา 1 เดือน มารับฟังเสียงสะท้อนจากแวนกันเลยครับ Q: ในหลักสูตรและสถาบันที่เรียน ชอบเรียนวิชาไหนมากที่สุดและทำไม?...

รู้จัก เมือง Eugene ผ่าน 7 คำศัพท์

September 5, 2016
Cr : feature image wikimedia.org Cr : pix.epodunk.com Cr : pix.epodunk.com 7 WONDERS OF EUGENE...

อ่านก่อนไป: Portland ดินแดนสนธยาของเหล่าฮิปสเตอร์ตัวแม่!

September 5, 2016
cr feature image : http://2. http://www.hotelvintage-portland.com/images/1700-960/mediabakery-pdi0545207-de4aaec7.jpg Portland เมืองสำคัญของรัฐ Oregon จุดหมายปลายทางของใครหลายคนทั้งการท่องเที่ยว ทำงาน และเรียนต่อ ทำไมถึงเป็นที่นิยมล่ะ? ถ้าบอกว่าซื้อของแบบไม่ต้องเสียภาษีและเบียร์ราคาถูกกว่าน้ำเปล่า น่าสนใจขึ้นมาบ้างมั้ย!...

Porsche จาก Edmonds Community College สู่ Johns Hopkins University

August 31, 2016
Pakawat “Porsche” Maneechaemsai สถาบัน               :    Edmonds Community College เข้าศึกษา            :   ภาคเรียนฤดูหนาว ค.ศ. 2015 สำเร็จการศึกษา :  ...

[รีวิว] เรียนภาษาอังกฤษที่ University of Washington โดยนัทธ์ นิธิพงษ์วนิช

August 27, 2016
นัทธ์ นิธิพงษ์วนิช นักศึกษาชั้นปีที่2 คณะวิศวกรรมศาสตร์ ภาควิชาอุตสาหการ มหาวิทยาลัยมหิดล เลือกไป เรียนภาษาอังกฤษที่ University of Washington (UW) Seattle, Intensive English...

[รีวิว] ประสบการณ์ตรงจากคุณจันจิรา EV Academy (ฉบับเริ่มเรียน)

August 24, 2016
[รีวิว] ประสบการณ์ตรงจากคุณจันจิรา (ฉบับเริ่มเรียน) เรียนหลักสูตร General ESL ที่ EV Academy … คุณจันจิราทำงานราชการมา มีความสนใจในการเรียนรู้และพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษ และต้องการที่จะพัฒนาความรู้และความเข้าใจในการใช้ภาษาอังฤษเพื่อนำไปสอนต่อ Q :...

[รีวิว] ประสบการณ์เรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์ โดย ขนุน EV Academy

July 15, 2016
ประสบการณ์เรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์ 1 เดือน [ขนุน EV Academy] ประสบการณ์เรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์ 1 เดือน กับ EV Academy โดย ขนุน สิริมน...

รู้จัก ‘เซบู’ ใน 10 นาที เมืองแห่งราชินีใต้ จุดหมายปลายทางยอดนิยมของประเทศฟิลิปปินส์!

August 24, 2016
cr feature image : https://en.wikipedia.org/wiki/Cebu_City 1. เวลามีคนมาชวนว่า ‘ไปเที่ยวฟิลิปปินส์กัน!’ หลายคนจินตนาการไม่ออกใช่ไหมล่ะว่าประเทศนี้มีอะไรให้เที่ยวบ้าง หนึ่งในประเทศอาเซียนที่ทั้งประเทศมีเกาะมากกว่า 7,000 เกาะ ฉะนั้นคงไม่แปลกหากนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะมุ่งหมายในการท่องเที่ยวทางทะเล ‘เซบู’ หนึ่งในเกาะอันงดงามและคึกคักที่สุดของประเทศจึงได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม...

Community College อเมริกา

November 1, 2013
เรียนต่อ Community College อเมริกา Community College เป็นสถาบันระดับอุดมศึกษาที่สามารถรองรับนักเรียนที่มีความหลากหลาย เปิดโอกาสให้นักเรียนได้เรียนในสาขาวิชาที่ตนเองสนใจ เป็นจุดเริ่มต้นที่เหมาะสมสำหรับนักเรียนนานาชาติในการเรียนต่ออเมริกา เพราะ Community College ให้ความสำคัญกับการเรียนการสอน ค่าใช้จ่ายประหยัดกว่าการเรียนในมหาวิทยาลัยโดยตรง 50-70%...

เรียนภาษาอังกฤษที่ไหนเวิร์ค?

August 4, 2016
เรียนภาษาอังกฤษที่ไหนเวิร์ค? หลายคนคงเกิดคำถามในใจว่าเราควรเรียนภาษาอังกฤษที่ไหนดี ไปอังกฤษจะแพงไปมั๊ย? อเมริกาจะไกลไปรึเปล่า แล้วออสเตรเลียคนไทยจะเยอะขนาดไหน หรือ อินเดียดีนะ(แต่ไม่ชอบกินเครื่องเทศอะ) แล้วสรุปที่ไหนกันที่จะเหมาะสมกับเราแต่ก็ไม่เคยได้คำตอบที่สามารถช่วยในการตัดสินใจได้เท่าไหร่ เอางี้ เราลองมาตั้งกฏความต้องการของเรากันดูนะ กฏ 3 มาก ไม่ได้เป็นชื่อผัวแม่นาคแต่อย่างใด แต่เป็นความต้องการ...

ประสบการณ์เรียนภาษาที่ฟิลิปปินส์ คุ้มค่ากว่าที่คิด [Pt.2 Idea Academia]

June 28, 2016
ประสบการณ์เรียนภาษาที่ฟิลิปปินส์ คุ้มค่ากว่าที่คิด [Pt.2 Idea Academia] สัปดาห์ต่อมาผมย้ายมาเรียนที่ IDEA Academia สถาบันนี้เพิ่งเปิดสาขาใหม่ บนตึกระฟ้า ตกแต่งทันสมัย หลักสูตรการเรียนการสอนใกล้เคียงกับกับ EV แต่คนละสไตล์กัน เพราะที่นี่นักเรียนสามารถออกไปไหนมาไหนได้หลังเลิกเรียน...

ขอวีซ่าฟิลิปปินส์ ก่อนเข้าประเทศ (วีซ่า 59 วัน)

July 21, 2016
ปกติแล้วบุคคลสัญชาติไทยสามารถเข้าและพักอาศัยในฟิลิปปินส์ได้เป็นเวลา 30 วันโดยไม่ต้องขอ VISA ก่อนเข้าประเทศ ทั้งนี้สำหรับบุคคลที่ประสงค์จะเดินทางไปท่องเที่ยวหรือเรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์สามารถทำยื่นขอ VISA กับสถานฑูตฟิลิปปินส์ ประจำประเทศไทย ก่อนเดินทางเข้าประเทศเพื่อขยายเวลาพักอาศัยอยู่ในฟิลิปปินส์ได้ถึง 59 วันโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการสมัคร VISA สิ่งที่ต้องเตรียมในการยื่นขอ VISA...

เรียนภาษาอังกฤษที่ IEC @ DVC (California)

July 1, 2016
เรียนภาษาอังกฤษที่  IEC @ DVC ศูนย์การศึกษานานาชาติ (IEC) ของ Diablo Valley College เปิดดำเนินการเมื่อปี 2000 และให้การต้อนรับนักเรียนจากกว่า 40 ประเทศ...

เรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์สำหรับพยาบาล

July 1, 2016
เรียนภาษาอังกฤษสำหรับพยาบาลที่ฟิลิปปินส์ หลักสูตร Nursing ESP ของสถาบัน EV Academy เป็นคอร์สวิชาเฉพาะทางสำหรับผู้ที่ต้องการพัฒนาความสามารถภาษาอังกฤษในสายอาชีพพยาบาล หลักสูตรนี้ของ EV ประกอบไปด้วยวิชาภาษาอังกฤษทั่วไปและชั้นเรียน ESP (English for Specific...

ประสบการณ์เรียนภาษาที่ฟิลิปปินส์ คุ้มค่ากว่าที่คิด [Pt.1 EV Academy]

July 1, 2016
สวัสดีครับผมชื่อ ฟิล์ม เปรมปพัทธ ผลิตผลการพิมพ์ ตอนนี้เรียนอยู่ปี 4 คณะนิเทศฯ ภาพยนตร์ ม.กรุงเทพ เผอิญว่า เมื่อเดือนเมษายน ติดหล่มรับคำชวนจากศูนย์ศึกษาต่อต่างประเทศก้อปันกันให้ไปทดลองเรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์ 2 สัปดาห์ เลยมาเขียนเล่าประสบการณ์ให้เพื่อนๆ...

ประสบการณ์เรียนต่อ Community College และโอนเข้า UC Davis

January 7, 2014
ประสบการณ์เรียนต่อ Community College และโอนเข้า UC Davis ในขณะที่ผมได้ศึกษาและทำงานอยู่ที่ Shoreline Community College มีนักเรียนคนไทย 4-5 คนเป็นเพื่อนร่วมสถาบัน หนึ่งในนั้นคือ น้องพราว (นภัทร...

5 สิ่งที่คนเข้าใจผิดเกี่ยวกับ Community College

June 28, 2016
คงมีหลายคนที่รู้จักคำว่า community college ใช่ไม๊คะ โดยส่วนใหญ่มักจะคุ้นหูคุ้นตากับความเป็นกระแสทางเลือกของการไปเรียนต่อปริญญาตรี ที่อเมริกา โดยเฉพาะจุดเด่นหลักๆ ทั้งในเรื่องค่าใช้จ่ายที่คุ้มค่ากว่าการเรียนมหาวิทยาลัยแบบ 4 ปี และเรื่องการสมัครเข้าเรียนที่ง่ายกว่า เพราะไม่ต้องใช้ผล TOEFL/IELTS หรือ Personal...

[รีวิว] ประสบการณ์เรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์ โดยเอิร์ธ

June 29, 2016
รีวิว ประสบการณ์เรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์ กับ EV Academy เซบู โดยเอิร์ธ Q: ชอบวิชาอะไรเป็นพิเศษบ้าง? ชอบเรียนวิชา Active Speaking ของ Group Class...

10 เว็บไซต์ที่ช่วยหาแหล่งฝึกงานในอเมริกาได้ชัวร์ในปี 2016

June 29, 2016
โดย Karsten Strauss บทความจาก forbes.com Photo credit: COD Newsroom on Flickr CreativeCommons จบใหม่ทำอะไรดี? ปี3 ปี4...

10 ผู้มีชื่อเสียงที่เป็น ศิษย์เก่า Community College

November 17, 2013
ผู้มีชื่อเสียง 10 ท่านที่เป็น ศิษย์เก่า Community College 1. วอลต์ ดิสซ์นีย์ (Walt Disney) ก่อนการก่อตั้งสตูดิโอที่มีชื่อเสียงของเขา Disney เคยเป็นนักศึกษาที่ Metropolitan Junior College...

ปริญญาตรีในอเมริกา

November 7, 2013
การศึกษาระดับ ปริญญาตรีในอเมริกา ประเภทของสถาบันการศึกษาในระดับปริญญาตรี(หรือเทียบเท่า) 1. Community College หรือ วิทยาลัยระบบ 2 ปี (Two-Year College) ส่วนใหญ่เป็นสถาบันที่ได้รับการสนับสนุนและดำเนินการโดยรัฐบาลที่สอนในระดับอนุปริญญา (Associate Degree) หรือเทียบเท่ากับ ปี...

ประโยชน์ของการเรียนต่อนอก

November 11, 2013
การสำรวจ ผลลัพธ์ของการเรียนต่อนอก สำนักงานบริการจองตั๋วเครื่องบินและจัดหาที่พักอาศัยสำหรับนักเรียน StudentUniverse ได้ทำการสำรวจผู้ใช้บริการที่ไปศึกษาในต่างประเทศเป็นเวลา 1 เทอม ภายใต้คำถามที่ว่าการไปศึกษาในต่างประเทศส่งผลต่อพวกเขาอย่างไรบ้าง ผลสำรวจชุดแรก ที่ StudentUniverse นำเสนอ94% ของผู้สำรวจบันทึกประสบการณ์ที่ได้จากการศึกษาต่อในต่างประเทศใน Resume 83% ของผู้สำรวจเชื่อว่าทักษะต่างๆที่พวกเขาได้จากการศึกษาต่อในต่างประเทศทำให้ Resume ของพวกเขาโดนเด่นกว่าคนอื่น 75% ของผู้สำรวจบอกว่าการศึกษาต่อในต่างประเทศมีผลต่อการพิจารณาอาชีพการงานของพวกเขา...

เมือง Seattle : 35 Facts about Seattle

November 12, 2013
feature image from thedaily.com เมือง Seattle : 35 ข้อเท็จจริงที่ชาว Seattle รู้กัน บทความนี้ แปลมาจาก Buzzfeed … เผยแพร่ด้วยความหวังว่าข้อมูลนี้จะช่วยให้เห็นถึงภาพและบรรยากาศโดยรวมของเมืองซีแอตเทิล...

ทักษะที่ได้รับจากการเรียนต่อนอก

November 17, 2013
ทักษะที่ได้รับจากการเรียนต่อนอก เขียนโดย เอมิลี่ เบิร์ท (EMILY BURT) ตีพิมพ์เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2013 แปลโดย ศูนย์ข้อมูลและบริการศึกษาต่อ Community College อเมริกา...

About Seattle (เกี่ยวกับ Seattle)

December 12, 2013
เกี่ยวกับ Seattle เมือง Seattle ตั้งอยู่ในรัฐวอชิงตัน (Washington State) ทางภาคตะวันตกเฉียงเหนือของอเมริกาติดคาบมหาสมุทรแปซิฟิก(Pacific Northwest) ภูมิภาคที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางว่ามีทิวทัศน์ที่สวยงามที่สุดในประเทศอเมริกา และอยู่ทางตอนใต้ของเมือง Vancouver ประเทศ Canada Video พาทัวร์...

บริการสมัครวีซ่านักเรียนอเมริกา​ : F-1 VISA

December 16, 2013
บริการสมัครวีซ่านักเรียนอเมริกา : F-1 VISA หากท่านต้องการทำเรื่องสมัครขอ VISA นักเรียน (ประเภท F-1) เพื่อการเดินทางเข้าศึกษาต่อในประเทศสหรัฐอเมริกา ศูนย์การศึกษาต่อต่างประเทศก้อปันกันยินดีบริการช่วยดำเนินในการยื่นสมัครขอวีซ่านักเรียนอเมริกา (F-1 VISA) โดยทีมที่มีประสบการณ์จากการบริการนักเรียนสมัครเข้าเรียนและสมัครขอวีซ่าอเมริกามาอย่างต่อเนื่อง บริการดำเนินเรื่องสมัครวีซ่านักเรียนอเมริกา...

New Year's resolutions หรือ ปณิธานสำหรับปีใหม่

January 2, 2014
New Year’s resolutions หรือ การตั้งเป้าหมายสำหรับปีใหม่ สำหรับวันขึ้นปีใหม่ในวัฒนธรรมตะวันตก ผู้คนจำนวนมากนิยมตั้งปณิธานสำหรับปีใหม่ (New Year’s resolutions) ซึ่งคือการตั้งคำมั่นสัญญากับตัวเองว่าสิ่งที่เราอยากจะทำเพื่อพัฒนาตัวเองในปีใหม่นี้มีอะไรบ้าง โดยการตั้งคำมั่นสัญญานี้จะอยู่ในรูปแบบของเป้าหมาย (Goals) ที่จะแบ่งแยกเป็นข้อๆ ทำไมถึงควรที่จะตั้งเป้าหมาย?...

รัฐวอชิงตัน : About Washington State

January 16, 2014
 รัฐวอชิงตัน (Washington State) รัฐวอชิงตัน (Washington) อักษรย่อ WA ถึงแม้ว่าชื่อจะคล้ายกันแต่เมืองวอชิงตัน ดี.ซี. (Washington D.C.) ซึ่งถือเป็นเมืองหลวงของสหรัฐฯ แต่ ดี.ซี ไม่ได้มีความเกี่ยวข้องกับรัฐวอชิงตันแต่อย่างใด ธงประจำรัฐ ชื่อเล่นของรัฐ  ดิ เอฟเวอร์...

Dr. Martin Luther King Jr (MLK) มาร์ติน ลูเทอร์ คิง

January 20, 2014
มาร์ติน ลูเทอร์ คิง (Martin Luther King) “ปัจเจกชนจะยังไม่ได้เริ่มใช้ชีวิตจนกระทั่งเขาสามารถที่จะก้าวออกจากขอบเขตของภาระส่วนตัวสู่ภาระที่กว้างขึ้นของมนุษยชนทั้งปวง” – มาร์ติน ลูเทอร์ คิง จูเนียร์ วันนี้เป็นวันจันทร์ที่ 3 ของเดือนมกราคม...

Summer in Seattle ซัมเมอร์ในซีแอตเทิล

February 19, 2014
2014 Summer Program in Seattle! หลักสูตรซัมเมอร์ 2 สัปดาห์ใน Seattle สำหรับผู้สนใจที่จะเรียนและเที่ยวในอเมริกาโดย Edmonds Community College นักเรียนจะได้เข้าร่วมเรียนวิชาภาษาอังกฤษที่สนุกและมีประโยชน์ในช่วงเช้าและกิจกรรมต่างๆในช่วงบ่าย นักเรียนจะพักอาศัยอยู่กับครอบครัวอเมริกันซึ่งจะถูกจัดให้ตามความต้องการของนักเรียน หลักสูตรนี้จะถูกจัดขึ้นในช่วงซัมเมอร์ของตะวันตกตอนเหนือของคาบมหาสมุทรแปซิฟิค...

Studying Abroad Tips – ข้อแนะนำเรียนต่อนอก

February 27, 2014
ข้อแนะนำเรียนต่อนอก เขียนโดย Ross Jennings ผู้ช่วยผู้บริหารด้านแผนการนานาชาติจาก Green River Community College แปลโดย ชัยภัค ชินะภัค  ที่มา Global Study...

เรียน Community College โอนต่อที่ไหนได้

March 8, 2014
ศิษย์เก่า Community College โอนต่อไหนกันบ้าง มาลองฟังเสียงจากประสบการณ์ใน Community College กันครับ วีดีโอนี้มีสัมภาษณ์เพียงแต่ศิษย์เก่าของShoreline Community College (SCC) พวกเขาพูดถึง SCC กันอย่างไรบ้าง...

เรียนภาษาอังกฤษในอเมริกา (ESL)

November 20, 2014
เรียนภาษาอังกฤษในอเมริกา (ESL) English as a Second Language หรือ ESL คือ หลักสูตรปรับพื้นฐานภาษาอังกฤษสำหรับนักเรียนที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่สอง สำหรับท่านที่สนใจการเรียนหลักสูตร ESL ในอเมริกา เพื่อ:...

หลักสูตร 2+2 University Transfer

November 21, 2014
หลักสูตร 2+2 University Transfer สำหรับนักเรียนที่ต้องการเรียนต่อในระดับปริญญาตรี (Bachelor’s Degree) ในอเมริกา โดยจะเรียน 2 ปีแรกในวิทยาลัย (college) และโอนเข้าเรียนต่อในมหาวิทยาลัย (university) อีก...

เรียนประกาศนียบัตรเฉพาะทางในอเมริกา Certificate Programs

November 24, 2014
เรียนประกาศนียบัตรเฉพาะทางในอเมริกา  : Certificate Programs สำหรับท่านที่ต้องการจะเรียนหลักสูตรประกาศนียบัตรเฉพาะทาง เพื่อพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษ รวมถึงทักษะ ความรู้และประสบการณ์สำหรับการประกอบวิชาชีพเฉพาะทาง ก้อปันกันได้คัดเลือกหลักสูตรที่น่าสนใจและมีความโดดเด่นจากแต่ละวิทยาลัยในเครือข่ายมาแนะนำ ตั้งแต่หลักสูตรทางด้านธุรกิจ การเงิน การตลาด การจัดการ Entrepreneurship, Computer...

หลักสูตร MBA Preparation

December 22, 2014
หลักสูตร MBA Preparation หลักสูตรเพื่อเข้าเรียนต่อปริญญาโททางด้านธุรกิจ (MBA) สำหรับนักเรียนที่ไม่ได้ศึกษาวิชาพื้นฐานทางด้านธุรกิจมาก่อน หากไม่ได้สำเร็จการศึกษาหรือมีความรู้ทางด้านธุรกิจมาก่อนแต่อยากปริญญาโท MBA หลักสูตรนี้สามารถช่วยเตรียมความพร้อมให้กับท่านได้ หลักสูตรนี้ไม่ตายตัวขึ้นอยู่กับเกณฑ์กำหนดของหลักสูตร MBA ที่นักเรียนต้องการจะเข้าศึกษาต่อ ดังนั้นนักเรียนสามารถเลือกที่จะลงเรียนเฉพาะวิชาที่จำเป็นสำหรับการเข้าหลักสูตรที่ต้องการได้ อย่างไรก็ตามการสำเร็จหลักสูตร MBA...

บริการสมัครวีซ่าท่องเที่ยวอเมริกา : B1/B2 VISA

December 22, 2014
บริการสมัครวีซ่าท่องเที่ยวอเมริกา : B-1/B-2 VISA หากท่านต้องการทำเรื่อง สมัครวีซ่าท่องเที่ยว (ประเภท B-1/B-2) เพื่อการเดินทางไปท่องเที่ยวในประเทศสหรัฐอเมริกา ศูนย์การศึกษาต่อต่างประเทศก้อปันกันยินดีบริการช่วยดำเนินในการสมัครขอวีซ่านักเรียนท่องเที่ยวอเมริกา (B-1/B-2) โดยทีมที่มีประสบการณ์จากการบริการสมัครขอวีซ่าอเมริกามาอย่างต่อเนื่อง credit : visanow.com...

หลักสูตร High School Completion

February 7, 2015
หลักสูตร High School Completion สำหรับนักเรียนอายุ 16 ปี หรือมากกว่า ที่ยังไม่จบมัธยมปลายและต้องการ + ย่นระยะเวลาเรียน + ประหยัดค่าใช้จ่ายในการเรียนต่อต่างประเทศ สำหรับนักเรียนที่อายุ 16...

เรียน Summer ใน Seattle

April 10, 2015
เรียน Summer ใน Seattle ก้อปันกันและ Seattle Central College นำเสนอหลักสูตร ESL สำหรับผู้ที่สนใจศึกษาภาษาอังกฤษ ใช้ชีวิตและท่องเที่ยวใน Seattle เป็นเวลา 4...

ว่าด้วย Microaggressions การคุกคามขนาดย่อม

October 7, 2015
Microaggression เป็นการคุกคามหรือถูกคุกคามผู้อื่นขนาดย่อม เกิดขึ้นเมื่อคนหนึ่งในสถานการณ์รู้สึกอับอายหรือสูญเสียความเชื่อมั่นในตัวเอง จากคำพูด พฤติกรรมหรือสภาพแวดล้อมที่ผู้อื่นใช้ในการสื่อสารกับกลุ่มคนชายขอบ (marginalized group) เช่น ผู้หญิง คนผิวสี เกย์ ทอม ดี้ เด็ก เยาวชน...

เดินทางเยี่ยมชมชีวิตการเรียนภาษาในเซบู

January 11, 2016
เดินทางเยี่ยมชมชีวิตการเรียนภาษาในเซบู ณ เค้าเตอร์ Check in สุวรรณภูมิเตรียมเดินทางสู่เมืองเซบู ฟิลิปปินส์ด้วยสายการบิน Philippine Airlines เจ้าหน้าที่ได้แจ้งว่า “ถึง Manila แล้วไป identify กระเป๋าให้เจ้าหน้าที่ส่งต่อไปยังเครื่องไป...

เรียนและเที่ยวในอเมริกากับ FLS International

December 18, 2015
เรียนและเที่ยวในอเมริกากับ FLS International FLS is The Choice for English Learning in America. FLS เชื่อมั่นว่ากุญแจสำคัญสำหรับการเข้าถึงประสบการณ์ที่คุ้มค่าของนักเรียนต่างชาติในอเมริกาคือการได้รับการสนับสนุนที่ มีคุณภาพจากเจ้าหน้าที่และอาจารย์ของสถาบัน ตั้งแต่วันแรกของคุณที่...

เยี่ยมชม IDEA English Academy

January 12, 2016
เยี่ยมชม IDEA English Academy วันที่ 2 สำหรับการเดินทางเยี่ยมชมชีวิตการเรียนภาษาในเซบู คุณ Jung ได้มารับจากโรงแรม Sarosa International Hotel ที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจาก IDEA...

Master of Arts in Applied International Studies at UW

January 12, 2016
Master of Arts in Applied International Studies at UW Master of Arts in Applied International...

Global Connections at University of Washington

January 12, 2016
Global Connections at University of Washington Global Connections     สัมผัสประสบการณ์ชีวิตนักศึกษาในมหาวิทยาลัยอันดับต้นๆ ของอเมริกา หลักสูตร Global Connections Study...

เยี่ยมชม EV Academy เซบู

January 13, 2016
เยี่ยมชม EV Academy เซบู วันที่ 3 ของทริปเยี่ยมชมชีวิตการเรียนภาษาในเซบู ฟิลิปปินส์ กันต์ได้ไปเยี่ยมชมสถาบัน EV Academy เซบูที่ศูนย์การศึกษาต่อต่างประเทศก้อปันกันเพิ่งจะได้ส่งน้องเอินมาเรียนได้เป็นเวลา 6 สัปดาห์แล้ว (จาก...

เรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์ .. ชีวิตดี๊ดี

April 5, 2016
เรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์ …ชีวิตดี๊ดี         ถ้าคิดถึงการเรียนภาษาอังกฤษในต่างประเทศ หลายคนก็เลือกที่จะไปประเทศที่มี ‘ฝรั่ง’ เยอะๆ ใช่ไม๊คะ เพราะเราเชื่อว่าถ้าเราได้เรียนภาษาอังกฤษในสิ่งแวดล้อมที่ทุกคนพูดภาษาอังกฤษได้นั้น ทักษะต่างๆ ที่เราได้จากการเรียนคงไม่ได้อยู่แค่ในห้องเรียนเพียงอย่างเดียวแน่ สิ่งแวดล้อมที่บังคับให้เราต้องสื่อสารด้วยภาษาอังกฤษเท่านั้นคือแบบฝึกหัดชั้นดีของการเรียนภาษาอังกฤษที่เราจะไม่มีวันได้ประสบพบเจอในบ้านเราอย่างแน่นอน แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะต้องเป็นประเทศที่มี ‘ฝรั่ง’ เยอะๆ...

5 เรื่องควรรู้ก่อนสมัครเรียนต่อ USA

April 27, 2016
ประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นประเทศอันดับ 1 ในใจใครหลายคนในการเรียนต่อต่างประเทศ หลายคนเตรียมตัวเรียนภาษาอย่างหนักและยอมจ่ายเงินเรียนภาษาราคาแพงเพื่อนำผลสอบวัดระดับภาษาไปยื่นเข้าเรียนต่อในมหาวิทยาลัยที่อยากเรียน หลายคนต้องสละเวลาไปทุ่มเทให้กับการเรียนกวดวิชาเสริม แลกกับเกรดที่ดีขึ้น เพื่อเข้าใกล้เป้าหมายให้มากขึ้นอีกนิด ซึ่งนอกจากความตั้งใจทุ่มเทและเสียสละทั้งกายใจแล้ว ยังต้องมีเรื่องค่าใช้จ่ายทั้งตอนก่อนไปเรียนที่ต้องเทให้กับการเตรียมตัวสอบ และตอนหลังจากสอบได้แล้วก็ต้องจ่ายให้กับค่าเทอมที่แสนแพงของมหาวิทยาลัยที่ใฝ่ฝัน มารู้ตัวอีกที ประเทศอันดับ 1 ของการเรียนต่อนอกก็กลายเป็นเป้าหมายที่เลือนลางไปเสียแล้ว ถึงจะดูเหมือนว่าการเรียนต่อป.ตรีในอเมริกาเป็นเรื่องยาก...

จากนักเรียนใหม่ในต่างแดน .. สู่ก้อปันกัน ผู้เชี่ยวชาญด้านการ ศึกษาต่อ community college อเมริกา

November 5, 2013
จากนักเรียนใหม่ในต่างแดน .. สู่ ก้อปันกัน ผู้เชี่ยวชาญด้านการ ศึกษาต่อ community college อเมริกา สวัสดีครับ ผมกันต์ กันต์พงศ์ ทวีสุข ศิษย์เก่าวิทยาลัยชุมชนในอเมริกา และผู้ก่อตั้งศูนย์การศึกษาต่อต่างประเทศก้อปันกัน...

บันทึก : สวัสดีซีแอตเทิล

May 12, 2016
มีหลายคนพูดกับเราว่า จะทิ้งงานที่ทำอยู่แล้วไปเลยเหรอ เราได้แต่ตอบว่าอืม… หลายสิ่งหลายอย่างมันอาจจะยากถ้าเราจำเป็นต้องตัดสินใจ แต่เมื่อตัดสินใจไปแล้วเราก็จะไม่เคยเปลี่ยนใจ ถึงแม้ว่าชีวิตการทำงานเขียนบทของเรามันจะดีและมีเพื่อนร่วมงานและเจ้านายที่ดี แต่ความทะยานและความเบื่อหน่ายกับชีวิตของเรามันมีมากกว่า แน่นอนว่าเราตั้งเป้านี้ไว้ตั้งแต่แรกก่อนที่จะเริ่มบทบาทชีวิตทำงานหลังเรียนจบ แต่สิ่งที่เราคิดมันไม่ได้ง่ายแบบนั้นเลยแม้แต่น้อย เพราะเรื่องพีคมันเริ่มขึ้นตั้งแต่… เป๊ง! ไม่ใช่เสียงใครเคาะจานเรียกเรา หรือเสียงนาฬิกา แต่เป็นเสียงตีระฆัง… ตีทำไมน่ะเหรอ???...

High School Completion เรียน 2 ปี ได้ 2 วุฒิ #แบบนี้ก็ได้หรอ

May 22, 2016
สำหรับหลายๆคน เมื่ออายุ 15 -16 ปี เชื่อว่าหลายคนก็เริ่มมีความคิดอยากจะไปหาประสบการณ์ ที่ต่างประเทศนานๆ บ้างแล้วใช่ไม๊คะ ซึ่งหลายคนก็คงปักหมุดเช็กอินในใจไปเรียบร้อยแล้วว่าจะไปประเทศ ที่หลายคนมักพูดถึงเวลาไปแลกเปลี่ยน – สหรัฐอเมริกานั่นเองค่ะ ประเทศที่ครั้งหนึ่งในชีวิตของเด็ก ม.ปลาย หลายคนอยากไปสักครั้ง...

ศักยภาพของมนุษย์ทุกคน Malcolm Gladwell

April 11, 2016
ข่าวโดย Community College Daily เขียนถึงการให้ความสำคัญกับพรสวรรค์และศักยภาพของมนุษย์ในมุมที่คับแคบจนเกินไป ทำให้คนเรามักมองว่าความเก่งหรือความสำเร็จเป็นสิ่งที่เพียงคนกลุ่มหนึ่งที่ ดูสำคัญและพิเศษมากกว่าคนอื่นๆจะเข้าถึงได้ โดยละเลยคนอีกจำนวนมากที่ไม่ได้มีโอกาสเช่นเดียวกัน Malcolm Gladwell ผู้เขียนหนังสือ the Outlier และ New...

Gap Year Program: Green River to Australia/New Zealand

July 1, 2016
จับใจความงามแห่งดินแดนจิงโจ้ โปรแกรม Gap Year Green River (U.S.A.) to Australia / New Zealand เป็นโปรแกรมระยะเวลา 10 เดือน...

ประสบการณ์ใน Community College

November 1, 2013
การเรียนรู้ของผมจาก ประสบการณ์ใน Community College ก่อนนี้ผมเป็นเหมือนกับนักเรียนไทยหลายๆคนที่คิดว่า “เรียนไปทำไม เรียนไปก็เอาไปใช้อะไรไม่ได้(มาก)” มีการพูดกันว่าการท่องจำหนังสือมันไร้ประโยชน์เพราะส่วนมากเมื่อสอบเสร็จก็ลืม ที่สำคัญ คนรอบๆตัวก็ไม่ได้มีส่วนร่วมมากนักในการที่จะช่วยให้ผมเข้าใจว่าการศึกษามันมีผลดีอย่างไรกับชีวิต แต่ผมก็ยังต้องไปเรียนทุกวัน เพราะค่านิยมที่ว่าต้องเรียนให้ได้ดี เข้ามหาลัยที่มีชื่อเสียงให้ได้ จะได้มีงานที่ดีทำ แล้วจะมีความสุขในอนาคต มันเป็นความโชคดีที่ผมรับโอกาสและการสนับสนุนจากครอบครัว...

หลักสูตรปริญญาตรี เรียน Graphic Design อเมริกา + นิวซีแลนด์ 3 ปี จบ

November 8, 2018
เรียน Graphic Design อเมริกา หลักสูตร Graphic Design 2+1 จบ 2 วุฒิด้านการออกแบบภายใน 3 ปี! Lane Community College และ Otago Polytechnic School of...

Summer English Camp 2019 IDEA Education

October 29, 2018
Summer English Camp 2019 IDEA EDUCATION ค่ายภาษาอังกฤษช่วงฤดูร้อน สำหรับเยาวชนอายุ 10-18 ปี เมืองเซบู ประเทศฟิลิปปินส์ วันที่ 02 เมษายน – 30 เมษายน 2019 (2...

Summer English Camp 2019 Philinter

October 22, 2018
Summer English Camp 2019 PHILINTER ค่ายภาษาอังกฤษช่วงฤดูร้อน สำหรับเยาวชนอายุ 7-18 ปี เมืองเซบู ประเทศฟิลิปปินส์ วันที่ 24 มีนาคม – 20 เมษายน 2019 (4 สัปดาห์)...

บริการ University Transfer โดย ก้อปันกัน

September 28, 2018
University Transfer Service สำหรับการเรียนต่ออเมริกาในระดับปริญญาตรี (Bachelor’s Degree) นักเรียนจะมี 2 ทางเลือก คือ เรียนในมหาวิทยาลัย 4 ปีโดยตรง หรือ เรียน 2 ปีแรกที่วิทยาลัย และโอนเข้าศึกษาต่อปี 3-4 ในมหาวิทยาลัย...

Junior 2 weeks Camp 2018 เมืองเซบู ประเทศฟิลิปปินส์

June 26, 2018
Junior 2 weeks Camp 2018 Cebu, Philippines 7 – 20 ตุลาคม 2561 โครงการค่ายภาษาอังกฤษสำหรับเยาวชนอายุ 10-18 ปี ระยะเวลา 2 สัปดาห์ ร่วมกับสถาบัน IDEA EDUCATION ที่เมืองเซบู ประเทศฟิลิปปินส์...

เรียนภาษา+ท่องเที่ยวอเมริกา Summer English Program

May 4, 2018
Credit : Featured image Summer Communication and Culture Program (SCCP) Portland State University (IELP) เปิดหลักสูตร Summer Communication and Culture Program...

Global IT Foundations เรียน 9 เดือน ทำงานจริง 1 ปี!

April 27, 2018
Global IT Foundations Program University of Washington (IELP) ความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ กำลังเป็นที่ต้องการสำหรับหลายๆสายงานในปัจจุบัน ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้ที่เคยเรียนด้านเทคโนโลยีสารสนเทศมาแล้ว และต้องการจะศึกษาเพิ่มเติม หรือเป็นผู้ที่สนใจจะเรียนรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยีสารสนเทศ หลักสูตร Global IT Foundations ที่ University of...

Hospitality & Tourism Programs at Edmonds Community College

April 9, 2018
เรียนการโรงแรมและการท่องเที่ยว (Hospitality and Tourism) ที่ Edmond Community College เปิดโอกาสแล้วให้กับทางเลือกในอาชีพต่างๆด้านการโรงแรมและการท่องเที่ยว เพื่อฝึกเป็นผู้ให้เชี่ยวชาญในด้านการท่องเที่ยว การล่องเรือ เอเจนซี่ทัวร์ มัคคุเทศก์ การโรงแรมและเอเจนซี่สายการบิน ในปัจจุบัน อุตสาหกรรมการโรงแรมและการท่องเที่ยวกำลังเป็นที่โด่งดังและนิยมอยู่มาก หลักสูตรการท่องเที่ยวของวิทยาลัยเราสามารถทำให้คุณร่วมเป็นส่วนหนึ่งในอุตสาหกรรมนี้ได้ คลาสเรียนของเราจะมีการเรียนในช่วงเช้าและอนุญาติให้คุณทำงานพาร์ทไทม์หรือมีเวลาให้กับครอบครัวในขณะที่เรียนอยู่ที่นี่ได้ หลักสูตรของเราเปรียบเสมือนบ้านที่รวบรวมนักเรียนจากหลากหลายนานาชาติมาไว้ด้วยกัน ตั้งแต่นักเรียนที่เพิ่งจบมัธยมปลายไปจนถึงผู้ใหญ่ที่ทำงานแล้วแต่มีความต้องการที่จะเปลี่ยนสายอาชีพ...

เรียน M.B.A. อเมริกา

March 5, 2018
เรียน MBA อเมริกา : ปริญญาโทด้านการบริหารธุรกิจและการจัดการที่อเมริกา Oklahoma City University (OKCU) เมือง Oklahoma รัฐ Oklahoma OKCU เปิดสอนหลักสูตรปริญญาโททางด้าน Business, Accounting, และ Energy โรงเรียนด้านธุรกิจของ OKCU...

หลักสูตรปริญญาตรี Management อเมริกา + ฝรั่งเศส 3 ปีจบ

January 8, 2018
เรียนปริญญาตรีด้าน Management 3 ปี หลักสูตรการเรียนที่ Lane Community College 2 ปี และต่อปริญญาตรีปี 3 ที่ Rennes School of Business ในประเทศฝรั่งเศส เรียนต่อ Lane...

โครงการ Work and Study ที่ฟิลิปปินส์

December 12, 2017
สถาบันสอนภาษาอังกฤษที่ประเทศฟิลิปปินส์ในเครือข่ายของก้อปันกันได้ให้ความสำคัญต่อการบริการนักเรียนไทยมากขึ้น สถาบันจำนวนหนึ่งได้เริ่มเปิดรับสมัครบุคคลสัญชาติไทยเข้าทำงานในตำแหน่งผู้จัดการนักเรียน (Student Manager) เพื่อดูแลและบริการนักเรียนไทย และดูแลสื่อเพื่อประชาสัมพันธ์สถาบัน ในขณะที่ทำงาน ผู้จัดการนักเรียนจะได้เรียนและฝึกใช้ภาษาอังกฤษกับเพื่อนนักเรียน เพื่อน staff และบุคลากรของโรงเรียนไปด้วย โครงการนี้ไม่เหมาะสำหรับ • บุคคลที่ต้องการทำงานในต่างประเทศเพื่อเก็บเกี่ยวเม็ดเงินเพื่อส่งกลับประเทศ • บุคคลที่ต้องการทำงานในต่างประเทศและคาดหวังเก็บเงินออมทรัพย์ โครงการนี้เหมาะสำหรับ • บุคคลที่สามารถสื่อภาษาอังกฤษในระดับพื้นฐานได้ • บุคคลที่สนใจงานบริการ...

เรียนภาษาอังกฤษหลักสูตร ESL ที่ฟิลิปปินส์

December 8, 2017
หากคุณต้องการ เรียนหลักสูตรภาษาอังกฤษเพื่อพัฒนาความเข้าใจ ความคล่องและความมั่นใจในการใช้งาน โดยเน้นไปที่การพัฒนาทักษะรอบด้าน ตั้งแต่ ฟัง พูด อ่าน เขียน แกรมม่า ฝึกใช้ภาษาอังกฤษร่วมกับเพื่อนจากนานาประเทศตลอด 24 ชั่วโมง ก้อปันกันขอเสนอหลักสูตรการเรียน  ESL ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ทางเลือกใหม่สำหรับคนที่ต้องการเรียนภาษาอังกฤษในต่างประเทศ เพื่อพัฒนาความเข้าใจ ความคล่องและความมั่นใจในการใช้ภาษาอังกฤษ ในขณะที่ผู้เรียนจะได้ฝึกใช้ภาษาอังกฤษในบรรยากาศสากลร่วมกับเพื่อนจากนานาประเทศ...

เรียนภาษาอังกฤษเน้นการพูดคุย (Speaking ESL) ที่ฟิลิปปินส์

December 8, 2017
หากคุณต้องการ เรียนหลักสูตรภาษาอังกฤษเพื่อพัฒนาความเข้าใจ ความคล่องและความมั่นใจในการใช้งานแบบเข้มข้น โดยเน้นไปที่การพัฒนาทักษะการพูด การฟังและการออกเสียง ฝึกใช้ภาษาอังกฤษร่วมกับเพื่อนจากนานาประเทศตลอด 24 ชั่วโมง ก้อปันกันขอเสนอหลักสูตรการเรียน Communication ESL ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ทางเลือกใหม่สำหรับการเรียนภาษาอังกฤษในต่างประเทศ เพื่อพัฒนาความเข้าใจ ความคล่องและความมั่นใจในการใช้ภาษาอังกฤษ ในขณะที่ผู้เรียนจะได้ฝึกใช้ภาษาอังกฤษในบรรยากาศสากลร่วมกับเพื่อนจากนานาประเทศ ตั้งแต่เกาหลี เวียดนาม ญี่ปุ่น จีน...

โครงการภาษาอังกฤษปิดเทอมภาคฤดูร้อนปี 2018 กับ IDEA Education

December 4, 2017
SUMMER CAMP in the Philippines with IDEA โครงการเรียนภาษาอังกฤษเตรียมสอบ IELTS ปิดเทอมภาคฤดูร้อนปี 2018 สำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษา ลองมาพัฒนาคะแนนให้สูงขึ้นด้วยหลักสูตร IELTS เฉพาะที่เข้มข้นของ IDEA Education การเรียนภาษาที่ซบู  ซึ่งเป็นที่นิยมของนักเรียนชาวญี่ปุ่นและชาวเกาหลี เพราะมีบทเรียนภาษาอังกฤษที่มีคุณภาพสูง...

Summer English Camp 2018 เมืองเซบู ประเทศฟิลิปปินส์

December 1, 2017
 Summer English Camp 2018 in Cebu, Philippines ค่ายภาษาอังกฤษช่วงฤดูร้อนสำหรับเยาวชนอายุ 7-18 ปี ที่เมืองเซบู ประเทศฟิลิปปินส์ โครงการนี้นำเสนอประสบการณ์การเดินทางครั้งหนึ่งในชีวิตที่จะเติมเต็มช่วงเวลาปิดเทอมของเยาวชนในช่วงปิดเทอมภาคฤดูร้อน ด้วยหลักสูตรผสมผสานการเรียนภาษาอังกฤษแบบเข้มข้น และกิจกรรมต่างๆในเมืองเซบู ประเทศฟิลิปปินส์ โดยมีเจ้าหน้าที่ร่วมเดินทางไปดูเเลเเละสนับสนุนการเรียนรู้ของนักเรียน นักเรียนที่เข้าร่วมโครงการจะได้พัฒนาทักษะและความมั่นใจในการใช้ภาษาอังกฤษ พบปะกับเพื่อนใหม่ และได้ท่องเที่ยว...

เรียน Business English ที่ฟิลิปปินส์

November 30, 2017
หากคุณสนใจเรียนภาษาอังกฤษเพื่อ เรียนภาษาอังกฤษเพื่อการประกอบธุรกิจหรือการทำงาน พัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษเพื่อการใช้งานจริง สร้าง connection กับเพื่อนต่างชาติ ก้อปันกันขอเสนอหลักสูตรการเรียน Business English ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ทางเลือกใหม่สำหรับนักเรียน นักศึกษาและบุคคลทั่วไปที่ต้องการเรียนภาษาอังกฤษเพื่อใช้ในการทำงาน การต่อรองทางการค้า การนำเสนองาน การประชุมงาน ในขณะที่คุณจะได้ฝึกใช้ภาษาอังกฤษในบรรยากาศสากล และสร้างความสัมพันธ์ร่วมกับเพื่อนจากนานาประเทศ ตั้งแต่เกาหลี เวียดนาม ญี่ปุ่น...

เรียน TOEFL ที่ฟิลิปปินส์

November 30, 2017
หากคุณสนใจเรียนภาษาอังกฤษเพื่อ เตรียมตัวสอบหรืออัพคะแนน TOEFL เพื่อใช้ในการสมัครเข้าเรียนต่ออเมริกา พัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษเพื่อการใช้งานจริง ก้อปันกันขอเสนอหลักสูตรการเรียน TOEFL ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ทางเลือกใหม่สำหรับนักเรียน นักศึกษาและบุคคลทั่วไปที่ต้องการเรียน TOEFL เพื่อให้ได้คะแนนสอบตามที่ต้องการ ในขณะที่คุณจะได้ฝึกใช้ภาษาอังกฤษในบรรยากาศสากลร่วมกับเพื่อนจากนานาประเทศ ตั้งแต่เกาหลี เวียดนาม ญี่ปุ่น จีน ไต้หวัน รัฐเซีย มองโกเลียและซาอุ...

เรียน TOEIC ที่ฟิลิปปินส์

November 29, 2017
หากคุณสนใจเรียนภาษาอังกฤษเพื่อ เตรียมตัวสอบหรืออัพคะแนน TOEIC เพื่อใช้ยื่นสมัครเข้าทำงาน พัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษเพื่อการใช้งานจริง ก้อปันกันขอเสนอหลักสูตรการเรียน TOEIC ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ทางเลือกใหม่สำหรับนักเรียน นักศึกษาและบุคคลทั่วไปที่ต้องการเรียน TOEIC เพื่อให้ได้คะแนนสอบตามที่ต้องการ ในขณะที่คุณจะได้ฝึกใช้ภาษาอังกฤษในบรรยากาศสากลร่วมกับเพื่อนจากนานาประเทศ ตั้งแต่เกาหลี เวียดนาม ญี่ปุ่น จีน ไต้หวัน รัฐเซีย มองโกเลียและซาอุ...

เรียนภาษาอังกฤษสำหรับเด็กและครอบครัว ที่ฟิลิปปินส์

November 29, 2017
หากคุณต้องการ ส่งบุตรหลานวัย 7-15 ปีไปเรียนและฝึกใช้ภาษาอังกฤษจริงในต่างประเทศ หรือ ไปเรียนและฝึกใช้ภาษาอังกฤษในต่างประเทศพร้อมกับบุตรหลานในวัย 7-15 ปี *โดยที่สามารถเดินทางไปเรียนได้ตลอดปี ก้อปันกันขอเสนอหลักสูตรการเรียน Family and Junior ESL ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ทางเลือกใหม่สำหรับครอบครัวและเด็กที่ต้องการเรียนภาษาอังกฤษในต่างประเทศ เพื่อพัฒนาความเข้าใจ ความคล่องและความมั่นใจในการใช้ภาษาอังกฤษ ในขณะที่ผู้เรียนจะได้ฝึกใช้ภาษาอังกฤษในบรรยากาศสากลร่วมกับเพื่อนจากนานาประเทศ ตั้งแต่เกาหลี...

เรียน IELTS ที่ฟิลิปปินส์

November 27, 2017
หากคุณสนใจเรียนภาษาอังกฤษเพื่อ ศึกษาต่อในต่างประเทศที่จำเป็นต้องใช้คะแนน IELTS ในการยื่นสมัครเข้าเรียน สมัครเข้าเรียนในหลักสูตรนานาชาติ พัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษเพื่อใช้สำหรับวิชาการ ก้อปันกันขอเสนอหลักสูตรการเรียน IELTS ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ทางเลือกใหม่สำหรับนักเรียน นักศึกษาและบุคคลทั่วไปที่ต้องการเรียน IELTS เพื่อให้ได้คะแนนสอบตามที่ต้องการ ในขณะที่คุณจะได้ฝึกใช้ภาษาอังกฤษในบรรยากาศสากลร่วมกับเพื่อนจากนานาประเทศ ตั้งแต่เกาหลี เวียดนาม ญี่ปุ่น จีน ไต้หวัน รัฐเซีย...

41 วัน ทดลองเป็นวัยรุ่นใน Seattle ปี 2 (2018)

August 18, 2017
โครงการภาษาอังกฤษและท่องเที่ยวภาคฤดูร้อน พร้อมเยี่ยมชม University of Washington, Seattle Pacific University และ Community College ที่เมืองซีแอตเทิล โดยความร่วมมือกับสถาบันศูนย์อำนวยการเรียนการสอนภาษาอังกฤษ A.C.E. ในมหาวิทยาลัยซีแอตเทิลแปซิฟิค สำหรับนักเรียน นักศึกษาอายุ 15 ปีขึ้นไป ระยะเวลา...

[รีวิว] ประสบการณ์เรียนภาษาอังกฤษที่สถาบัน A.C.E. โดย ตัง

July 17, 2017
ชื่อ : ตัง หลักสูตร : Intensive English Program  สถาบันภาษา : A.C.E. ที่ Seattle Pacific University ระยะเวลา : เรียนปลายเมษายน – กรกฎาคม...

High School in the U.S.A. & Canada

February 12, 2018
HIGH SCHOOL in the U.S.A. & Canada เรียนต่อมัธยมที่อเมริกา เรียนต่อมัธยมที่แคนาดา สำหรับนักเรียนที่ต้องการเรียนต่อในระดับมัธยมในประเทศสหรัฐอเมริกา และประเทศแคนาดา เพื่อที่จะพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษ ทักษะการใช้ชีวิตด้วยตนเอง เก็บเกี่ยวประสบการณ์ชีวิตในต่างประเทศ และเตรียมตัวเข้าศึกษาต่อระดับปริญญาตรี ศูนย์การศึกษาต่อต่างประเทศก้อปันกันยินดีและสามารถบริการแนะนำ ให้ข้อมูล ทำเรื่องสมัครเข้าเรียน และบริการดูแลในขณะที่ศึกษาอยู่ได้ สำหรับประเทศอเมริกา เราร่วมงานกับโรงเรียนระดับชั้นมัธยมปลาย...

การโอนเข้า UC Berkeley และ UCLA ของนักเรียนนานาชาติใน Shoreline CC ปี 2017

June 14, 2017
การโอนเข้า UC Berkeley และ UCLA ของนักเรียนนานาชาติใน Shoreline CC ปี 2017 นักเรียนนานาชาติของ Shoreline หลายคนตื่นเต้นกับการที่อยากจะสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีที่ California นักเรียนเริ่มมีการเตรียมตัวสำหรับเทอม Spring สุดท้ายที่วิทยาลัยชุมชน Shoreline หลายคนเริ่มมีการยินดีกับการได้โอนย้ายไปยังมหาวิทยาลัยในฝัน อย่างไรก็ตาม...

นักเรียน Green River College ได้รับตอบรับเข้า University of California กว่า 50 คน

May 24, 2017
นักเรียน Green River College ได้รับตอบรับเข้า University of California กว่า 50 คน ปี 2017 นี้ วิทยาลัย Green River มีบันทึกจำนวนนักเรียนนานาชาติจาก Green River...

เรียน TOEIC & IELTS ที่ฟิลิปปินส์ เริ่มต้น พฤษภาคม 2017

April 24, 2017
คอร์สเรียน TOEIC & IELTS ที่ฟิลิปปินส์ สถาบัน IDEA Academia หนึ่งในสถาบันสอนภาษาอังกฤษในเซบูในเครือของ IDEA English Network ตั้งอยู่บนชั้น 16 ของอาคารใหม่ GAGFA TowerIDEA Academia ย้ายเข้าทำการที่อาคารในช่วงต้นปี 2016 ภายในอาคารมี...

Culinary Arts Program

April 20, 2017
เรียน Culinary Art ที CIA : The Culinary Institute of America The Culinary Institute of America เป็นสถาบันสอนการทำอาหารที่มีชื่อเสียงด้านความเป็นเลิศทางด้านการศึกษา เป็นสถาบันที่มีอาจารย์ผู้ให้ทั้งความรู้ มีความสามารถและความทุ่มเทและนักเรียนที่มีความกระตือรือร้น ในสถาบันนี้ มีศิษย์เก่าที่ประสบความสำเร็จจาก...

Aviation เรียนสาขาการบินในอเมริกาที่ Green River College

April 4, 2017
Aviation เรียนสาขาการบินในอเมริกา เริ่มต้นอาชีพด้านการบินของคุณที่ Green River College  ที่วิทยาลัยกรีนริเวอร์ สาขาวิชาการบินเป็นหนึ่งในสาขาวิชาที่นิยมมากในหมู่นักเรียนนานาชาติและมีหลายเส้นทางให้นักเรียนได้เลือกสรร ตั้งแต่หลักสูตรการบิน (Fixed-wing airplanes และ helicopters), การควบคุมจราจรทางอากาศ และการอำนวยการบิน หลักสูตรเหล่านี้ได้รับการยอมรับจากทั่วโลกด้วยคุณภาพ วิทยาลัยกรีนริเวอร์ได้รับอนุมัติและรับรองโดย Federal Aviation Agency...

New York City เรียนภาษาอังกฤษกับวิถีชีวิตที่เปลี่ยนไป

March 29, 2017
มหานครที่ไม่เคยหลับใหลและรวบรวมคนจากทั่วโลกไว้ที่นี่ เมืองในฝันของเด็กไทยหลายๆคนที่อยากลองไปใช้ชีวิตดูสักครั้ง ถ้าพูดถึงมหานครอย่าง New York คงไม่มีใครไม่รู้จักแน่ๆ แต่น้อยคนนักอาจจะไม่เคยรู้เลยว่า สถาบันเรียนภาษาอังกฤษของ New York ที่ไหนที่มีชื่อเสียง มีคุณภาพ มีเพื่อนหลากหลายจากทั่วโลก และน่าไปเรียนบ้าง วันนี้เราอยากให้ทุกคนได้ทำความรู้จักกับ New York Language Center สถาบันสอนภาษาที่มีหลากหลายแคมปัสและอยู่ใจกลางนิวยอร์ค ได้แก่ Midtown Manhattan,...

โครงการ Summer in Seattle ปี 2017 : ภาคฤดูร้อน อายุ 15+ ในซีแอตเทิล อเมริกา

February 20, 2017
โครงการ Summer in Seattle ปี 2017 : 35 วัน ทดลองเป็นวัยรุ่นใน Seattle โครงการภาษาอังกฤษและท่องเที่ยวภาคฤดูร้อนที่เมืองซีแอตเทิล ปี 2017 กับสถาบันศูนย์อำนวยการเรียนการสอนภาษาอังกฤษ A.C.E. ในมหาวิทยาลัยซีแอตเทิลแปซิฟิค สำหรับนักเรียน นักศึกษาอายุ 15...

[รีวิว] เรียนภาษาอังกฤษที่ University of Washington โดยนัทธ์ นิธิพงษ์วนิช

August 27, 2016
นัทธ์ นิธิพงษ์วนิช นักศึกษาชั้นปีที่2 คณะวิศวกรรมศาสตร์ ภาควิชาอุตสาหการ มหาวิทยาลัยมหิดล เลือกไป เรียนภาษาอังกฤษที่ University of Washington (UW) Seattle, Intensive English Language Program (IELP) ในช่วงปิดเทอมปี 2016...

เรียนภาษาอังกฤษที่ IEC @ DVC (California)

July 1, 2016
เรียนภาษาอังกฤษที่  IEC @ DVC ศูนย์การศึกษานานาชาติ (IEC) ของ Diablo Valley College เปิดดำเนินการเมื่อปี 2000 และให้การต้อนรับนักเรียนจากกว่า 40 ประเทศ ศูนย์การศึกษานานาชาติแห่งนี้เปิดดำเนินการการเรียนการสอนภาษาอังกฤษแบบเข้ม ข้น การเตรียมวิชาการและสถานภาพการรับเข้าเรียนที่ Diablo Valley...

เรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์สำหรับพยาบาล

July 1, 2016
เรียนภาษาอังกฤษสำหรับพยาบาลที่ฟิลิปปินส์ หลักสูตร Nursing ESP ของสถาบัน EV Academy เป็นคอร์สวิชาเฉพาะทางสำหรับผู้ที่ต้องการพัฒนาความสามารถภาษาอังกฤษในสายอาชีพพยาบาล หลักสูตรนี้ของ EV ประกอบไปด้วยวิชาภาษาอังกฤษทั่วไปและชั้นเรียน ESP (English for Specific Purposes) แบบหนึ่งต่อหนึ่งกับผู้ที่สำเร็จการศึกษาด้านพยาบาลซึ่งผ่านการสอบใบอนุญาตมาแล้ว วัตถุประสงค์หลักของคอร์สนี้คือการใช้ภาษาอังกฤษสำหรับหน้าที่พื้นฐานในโรงพยาบาลและหน้าที่อื่นๆ ที่ต้องรับผิดชอบ คอร์ส...

Summer in Seattle ซัมเมอร์ในซีแอตเทิล

February 19, 2014
2014 Summer Program in Seattle! หลักสูตรซัมเมอร์ 2 สัปดาห์ใน Seattle สำหรับผู้สนใจที่จะเรียนและเที่ยวในอเมริกาโดย Edmonds Community College นักเรียนจะได้เข้าร่วมเรียนวิชาภาษาอังกฤษที่สนุกและมีประโยชน์ในช่วงเช้าและกิจกรรมต่างๆในช่วงบ่าย นักเรียนจะพักอาศัยอยู่กับครอบครัวอเมริกันซึ่งจะถูกจัดให้ตามความต้องการของนักเรียน หลักสูตรนี้จะถูกจัดขึ้นในช่วงซัมเมอร์ของตะวันตกตอนเหนือของคาบมหาสมุทรแปซิฟิค (Pacific Northwest) นักเรียนที่เข้าร่วมหลักสูตรนี้จะมีโอกาสที่จะได้เข้าถึงวัฒนธรรมและการศึกษาในรูปแบบของอเมริกัน โดยมี 2...

เรียนภาษาอังกฤษในอเมริกา (ESL)

November 20, 2014
เรียนภาษาอังกฤษในอเมริกา (ESL) English as a Second Language หรือ ESL คือ หลักสูตรปรับพื้นฐานภาษาอังกฤษสำหรับนักเรียนที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่สอง สำหรับท่านที่สนใจการเรียนหลักสูตร ESL ในอเมริกา เพื่อ: 1. เพื่อเตรียมความพร้อมด้านภาษาก่อนเข้าเรียนในระดับวิทยาลัย/มหาวิทยาลัย และเมื่อสำเร็จระดับสูงสุดของหลักสูตรแล้ว ท่านสามารถเข้าเรียนในวิทยาลัยหรือมหาวิทยาลัยได้โดยไม่ต้องยื่นผลสอบ TOEFL/IELTS...

หลักสูตร 2+2 University Transfer

November 21, 2014
หลักสูตร 2+2 University Transfer สำหรับนักเรียนที่ต้องการเรียนต่อในระดับปริญญาตรี (Bachelor’s Degree) ในอเมริกา โดยจะเรียน 2 ปีแรกในวิทยาลัย (college) และโอนเข้าเรียนต่อในมหาวิทยาลัย (university) อีก 2 ปีเพื่อสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี โดยวุฒิปริญญาตรีที่ได้จะเป็นวุฒิที่เหมือนกันกับนักเรียนที่ในมหาวิทยาลัย 4 ปีโดยตรง...

เรียนประกาศนียบัตรเฉพาะทางในอเมริกา Certificate Programs

November 24, 2014
เรียนประกาศนียบัตรเฉพาะทางในอเมริกา  : Certificate Programs สำหรับท่านที่ต้องการจะเรียนหลักสูตรประกาศนียบัตรเฉพาะทาง เพื่อพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษ รวมถึงทักษะ ความรู้และประสบการณ์สำหรับการประกอบวิชาชีพเฉพาะทาง ก้อปันกันได้คัดเลือกหลักสูตรที่น่าสนใจและมีความโดดเด่นจากแต่ละวิทยาลัยในเครือข่ายมาแนะนำ ตั้งแต่หลักสูตรทางด้านธุรกิจ การเงิน การตลาด การจัดการ Entrepreneurship, Computer Sciences, Culinary Arts, Early Childhood...

หลักสูตร MBA Preparation

December 22, 2014
หลักสูตร MBA Preparation หลักสูตรเพื่อเข้าเรียนต่อปริญญาโททางด้านธุรกิจ (MBA) สำหรับนักเรียนที่ไม่ได้ศึกษาวิชาพื้นฐานทางด้านธุรกิจมาก่อน หากไม่ได้สำเร็จการศึกษาหรือมีความรู้ทางด้านธุรกิจมาก่อนแต่อยากปริญญาโท MBA หลักสูตรนี้สามารถช่วยเตรียมความพร้อมให้กับท่านได้ หลักสูตรนี้ไม่ตายตัวขึ้นอยู่กับเกณฑ์กำหนดของหลักสูตร MBA ที่นักเรียนต้องการจะเข้าศึกษาต่อ ดังนั้นนักเรียนสามารถเลือกที่จะลงเรียนเฉพาะวิชาที่จำเป็นสำหรับการเข้าหลักสูตรที่ต้องการได้ อย่างไรก็ตามการสำเร็จหลักสูตร MBA Preparation นี้ไม่รับประกันการตอบรับเข้าหลักสูตร MBA แต่อย่างใด มันเพียงแต่จะช่วยให้นักเรียนมีความพร้อมสำหรับการเข้าเรียนหลักสูตร...

หลักสูตร High School Completion

February 7, 2015
หลักสูตร High School Completion สำหรับนักเรียนอายุ 16 ปี หรือมากกว่า ที่ยังไม่จบมัธยมปลายและต้องการ + ย่นระยะเวลาเรียน + ประหยัดค่าใช้จ่ายในการเรียนต่อต่างประเทศ สำหรับนักเรียนที่อายุ 16 ปี + ที่กำลังศึกษาอยู่ในประเทศไทย หรือต่างประเทศ นักเรียนแลกเปลี่ยนที่สนใจกลับไปเรียนต่ออเมริกาหลังจากจบโครงการ...

เรียน Summer ใน Seattle

April 10, 2015
เรียน Summer ใน Seattle ก้อปันกันและ Seattle Central College นำเสนอหลักสูตร ESL สำหรับผู้ที่สนใจศึกษาภาษาอังกฤษ ใช้ชีวิตและท่องเที่ยวใน Seattle เป็นเวลา 4 สัปดาห์ โดยช่วงเช้าเรียน บ่ายทำกิจกรรม วันเสาร์เที่ยว “Come...

เรียนและเที่ยวในอเมริกากับ FLS International

December 18, 2015
เรียนและเที่ยวในอเมริกากับ FLS International FLS is The Choice for English Learning in America. FLS เชื่อมั่นว่ากุญแจสำคัญสำหรับการเข้าถึงประสบการณ์ที่คุ้มค่าของนักเรียนต่างชาติในอเมริกาคือการได้รับการสนับสนุนที่ มีคุณภาพจากเจ้าหน้าที่และอาจารย์ของสถาบัน ตั้งแต่วันแรกของคุณที่ FLS International คุณจะประทับใจในความเชี่ยวชาญและความใส่ใจจากเจ้าหน้าที่ของ FLS เพราะเจ้าหน้าที่ของ...

Master of Arts in Applied International Studies at UW

January 12, 2016
Master of Arts in Applied International Studies at UW Master of Arts in Applied International Studies (MAAIS)     หลักสูตร Master...

Global Connections at University of Washington

January 12, 2016
Global Connections at University of Washington Global Connections     สัมผัสประสบการณ์ชีวิตนักศึกษาในมหาวิทยาลัยอันดับต้นๆ ของอเมริกา หลักสูตร Global Connections Study Abroad จะมอบโอกาสให้นักเรียนนานาชาติได้ลองสัมผัสประสบการณ์ชีวิตนักศึกษาใน มหาวิทยาลัยอันดับต้นๆ ของอเมริกา ด้วยการเข้าเรียนในชั้นเรียนพร้อมๆ...

High School Completion เรียน 2 ปี ได้ 2 วุฒิ #แบบนี้ก็ได้หรอ

May 22, 2016
สำหรับหลายๆคน เมื่ออายุ 15 -16 ปี เชื่อว่าหลายคนก็เริ่มมีความคิดอยากจะไปหาประสบการณ์ ที่ต่างประเทศนานๆ บ้างแล้วใช่ไม๊คะ ซึ่งหลายคนก็คงปักหมุดเช็กอินในใจไปเรียบร้อยแล้วว่าจะไปประเทศ ที่หลายคนมักพูดถึงเวลาไปแลกเปลี่ยน – สหรัฐอเมริกานั่นเองค่ะ ประเทศที่ครั้งหนึ่งในชีวิตของเด็ก ม.ปลาย หลายคนอยากไปสักครั้ง ทางเลือกที่พอจะนึกถึงก็คือ การเดินทางไปแลกเปลี่ยนต่างประเทศ เพื่อขอใช้เวลา 1 ปีออกไปเปิดประสบการณ์ต่างบ้านต่างเมืองดูสักครั้ง...

Gap Year Program: Green River to Australia/New Zealand

July 1, 2016
จับใจความงามแห่งดินแดนจิงโจ้ โปรแกรม Gap Year Green River (U.S.A.) to Australia / New Zealand เป็นโปรแกรมระยะเวลา 10 เดือน (ตั้งแต่กันยายนถึงมิถุนายน) เพื่อให้ไปเรียนรู้และหาประสบการณ์ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ โดยนักเรียนจะได้ใช้เวลาในช่วง...

ทุนเรียนต่อ Community College อเมริกา

April 16, 2018
ในปัจจุบัน community college เป็นทางเลือกสำหรับการศึกษาต่อในระดับอนุปริญญา ปริญญาตรีและเรียนภาษาอังกฤษในอเมริกาสำหรับคนไทยมากขึ้น ซึ่งศูนย์การศึกษาต่อต่างประเทศก้อปันกันภาคภูมิใจที่ได้เราเป็นหนึ่งในศูนย์การศึกษาต่อต่างประเทศที่เป็นพันธมิตรหลักกับ community college ชั้นนำของอเมริกา เราได้แนะนำให้และให้บริการนักเรียนไปศึกษาต่อใน community college อเมริกา ติดตามดูแลนักเรียนอย่างต่อเนื่อง และเราได้รับความไว้วางใจจาก community college ที่เป็นพันธมิตรกับเราในการบริการนักเรียนไทยอย่างดีเยี่ยม หนึ่งในคำถามที่เรามักพบบ่อยในการให้บริการคือ Community...

ทุน Seattle Central $500 USD

April 13, 2018
พิเศษ !! ทุน $500 USD สำหรับนักเรียนที่สมัครเข้าเรียนที่ Seattle Central College เนื่องจากศูนย์การศึกษาต่อต่างประเทศก้อปันกันได้รับคัดเลือกให้เป็น 1 ใน 10 เอเจนที่สำคัญในการให้ข้อมูล คำปรึกษาและบริการศึกษาต่อ community college ในอเมริกา Seattle Central...

New York City เรียนภาษาอังกฤษกับวิถีชีวิตที่เปลี่ยนไป

March 29, 2017
มหานครที่ไม่เคยหลับใหลและรวบรวมคนจากทั่วโลกไว้ที่นี่ เมืองในฝันของเด็กไทยหลายๆคนที่อยากลองไปใช้ชีวิตดูสักครั้ง ถ้าพูดถึงมหานครอย่าง New York คงไม่มีใครไม่รู้จักแน่ๆ แต่น้อยคนนักอาจจะไม่เคยรู้เลยว่า สถาบันเรียนภาษาอังกฤษของ New York ที่ไหนที่มีชื่อเสียง มีคุณภาพ มีเพื่อนหลากหลายจากทั่วโลก และน่าไปเรียนบ้าง วันนี้เราอยากให้ทุกคนได้ทำความรู้จักกับ New York Language Center สถาบันสอนภาษาที่มีหลากหลายแคมปัสและอยู่ใจกลางนิวยอร์ค ได้แก่ Midtown Manhattan,...

ทุนเรียนต่อ Lane Community College

February 20, 2017
Lane Community College ยินดีที่จะเสนอและมอบทุนลดหย่อนค่าที่พัก Titan Court $500 USD และสำหรับนักเรียนใหม่ $500 – $3,500 USD สำหรับนักเรียนที่จะเริ่มเรียนที่ Lane Community College โดยใช้บริการของก้อปันกัน รายละเอียดของทุนเรียนต่อ Lane...

โปรโมชั่นส่งท้ายปี สมัครเรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์ กับ ก้อปันกัน

November 29, 2018
โปรโมชั่นส่งท้ายปี สมัครเรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์  กับ ก้อปันกัน ก้อปันกันเป็นหนึ่งในศูนย์การศึกษาต่อต่างประเทศที่เริ่มต้นศึกษา ให้ข้อมูล และบริการนักเรียนสำหรับการเรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์ ในช่วงปี 2561 เราได้รับความไว้วางใจจากนักเรียนและผู้ปกครองที่สมัครไปเรียนที่ฟิลิปปินส์กว่า 98 ท่าน ถึงแม้ว่านักเรียนที่เคยเดินทางไปต่างประเทศครั้งแรก และนักเรียนกลับไปเรียนภาษาที่ฟิลิปปินส์ครั้งที่ 2 หรือ 3 ตลอดจนผู้สมัครที่มีความหลากหลายด้วยวัย ระหว่างอายุ 10...

Summer English Camp 2019 IDEA Education

October 29, 2018
Summer English Camp 2019 IDEA EDUCATION ค่ายภาษาอังกฤษช่วงฤดูร้อน สำหรับเยาวชนอายุ 10-18 ปี เมืองเซบู ประเทศฟิลิปปินส์ วันที่ 02 เมษายน – 30 เมษายน 2019 (2...

Summer English Camp 2019 Philinter

October 22, 2018
Summer English Camp 2019 PHILINTER ค่ายภาษาอังกฤษช่วงฤดูร้อน สำหรับเยาวชนอายุ 7-18 ปี เมืองเซบู ประเทศฟิลิปปินส์ วันที่ 24 มีนาคม – 20 เมษายน 2019 (4 สัปดาห์)...

พิเศษ! โปรโมชั่นส่งท้ายปี สำหรับการเรียนภาษาอังกฤษที่ BECI บาเกียว

August 3, 2018
พิเศษ! โปรโมชั่นส่งท้ายปี  สำหรับการเรียนภาษาอังกฤษที่ BECI บาเกียว ลงทะเบียนเรียนขั้นต่ำ 4 สัปดาห์ • ฟรี coupon ท่องเที่ยว +Vigan Ilocos Sur (เมืองเก่าสไตล์สปน-เอเชีย) +Hundred Island (เที่ยวเกาะอุทธยานแห่งชาติ) +และ Sagada (ชุมชนบนเขา มีถ้ำและไร่นาขั้นบันได) • ฟรีค่าธรรมเนียมโอนต่างประเทศมูลค่า 800 บาท • ฟรีบริการจองตั๋วเครื่องบินไป-กลับ direct...

โปรโมชั่น เรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์ช่วงปิดเทอมเดือนพฤษภาคม – สิงหาคม 2018

February 7, 2018
โปรโมชั่น เรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์ช่วงปิดเทอมเดือนพฤษภาคม – สิงหาคม 2018 เงื่อนไข สมัครเรียนภายในวันที่ 15 พฤษภาคม 2018 เริ่มเรียนช่วงเดือนพฤษภาคม – สิงหาคม 2018 สมัครแล้วสามารถเลื่อนวันเริ่มเรียนได้ไม่เกิน 1 ครั้งจะต้องแจ้งภายในวันที่ 15 พฤษภาคม 2018...

Update!! BECI The Café เรียนภาษาอังกฤษแคมปัสหญิงล้วนในเมืองบาเกียว ประเทศฟิลิปปินส์

January 3, 2018
BECI The Café เรียนภาษาอังกฤษแคมปัสหญิงล้วนในเมืองบาเกียว ประเทศฟิลิปปินส์ BECI International Language Academy เป็นโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษที่อยู่ในเมืองบาเกียว ประเทศฟิลิปปินส์ มีหลักสูตรภาษาอังกฤษที่หลากหลายหลักสูตรตั้งแต่การเรียนภาษาอังกฤษโดยการใช้งานทั่วไป เรียนภาษาอังกฤษสำหรับการสอบ และหลักสูตรภาษาอังกฤษสำหรับการเรียนเฉพาะทาง เช่น บาริสต้า หรือ แอร์โฮสเตส ตอนนี้ทาง BECI...

Summer English Camp 2018 เมืองเซบู ประเทศฟิลิปปินส์

December 1, 2017
 Summer English Camp 2018 in Cebu, Philippines ค่ายภาษาอังกฤษช่วงฤดูร้อนสำหรับเยาวชนอายุ 7-18 ปี ที่เมืองเซบู ประเทศฟิลิปปินส์ โครงการนี้นำเสนอประสบการณ์การเดินทางครั้งหนึ่งในชีวิตที่จะเติมเต็มช่วงเวลาปิดเทอมของเยาวชนในช่วงปิดเทอมภาคฤดูร้อน ด้วยหลักสูตรผสมผสานการเรียนภาษาอังกฤษแบบเข้มข้น และกิจกรรมต่างๆในเมืองเซบู ประเทศฟิลิปปินส์ โดยมีเจ้าหน้าที่ร่วมเดินทางไปดูเเลเเละสนับสนุนการเรียนรู้ของนักเรียน นักเรียนที่เข้าร่วมโครงการจะได้พัฒนาทักษะและความมั่นใจในการใช้ภาษาอังกฤษ พบปะกับเพื่อนใหม่ และได้ท่องเที่ยว...

โปรโมชั่น 99 : 990 USD ต่อ 4 สัปดาห์ IDEA ฟิลิปปินส์ [ต่อถึงถึงสิ้นปี 2018]

January 6, 2018
IDEA EDUCATION 99 Promotion สถาบัน IDEA Cebu และ IDEA Academia ต่ออายุโปรโมชั่น 99 ถึงสิ้นปี 2018 : $990 USD ต่อ 4 สัปดาห์...

โปรโมชั่น! สำหรับการเรียนภาษาอังกฤษในต่างประเทศ [ฟิลิปปินส์ + อเมริกา]

November 14, 2017
ข่าวดี ส่งท้ายปีสำหรับทุกท่านที่สนใจไปเรียนภาษาอังกฤษในต่างประเทศ *สำหรับโปรโมชั่นสำหรับการเรียนภาษาอังกฤษในย่านเมือง Los Angeles, Boston หรือในรัฐ New Jersey และ Pennsylvania สามารถศึกษาได้ทางด้านล่าง โปรโมชั่น สำหรับการเรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์ เพื่อเฉลิมฉลองไฟท์บินใหม่โดย Philippines Airline ไฟท์บินตรงสำหรับกรุงเทพ-เซบู และส่งเสริมการเรียนภาษาอังกฤษในประเทศฟิลิปปินส์กับสถาบันหลักในเครือข่ายของก้อปันกัน นักเรียนที่ทำเรื่องสมัครเรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์กับก้อปันกันภายในปี...

โปรโมชั่น!! ส่วนลดต้อนรับแคมปัสใหม่ของ EV Academy

October 12, 2017
สถาบันสอนภาษาอังกฤษ Ev Academy ในเมืองเซบู ประเทศฟิลิปปินส์ได้ทำการย้ายแคมปัสในเดือนตุลาคมนี้มาอยู่ในย่าน Nasipit ตอนเหนือของ Talamban เป็นย่านที่มีการพัฒนาค่อนข้างมากในเมืองเซบู ประเทศฟิลิปปินส์ … เนื่องด้วยการย้ายแคมปัสใหม่นี้ ทาง EV ได้จัดทำโปรโมชั่นต้อนรับนักเรียนใหม่ที่จะสมัครและเริ่มเรียนภายในสิ้นปี 2017 ในการย้ายแคมปัสครั้งนี้ EV Academy ยังคงรักษางแนวคิดของการเรียนภาษาอังกฤษแบบเข้มข้น...

เรียน TOEIC & IELTS ที่ฟิลิปปินส์ เริ่มต้น พฤษภาคม 2017

April 24, 2017
คอร์สเรียน TOEIC & IELTS ที่ฟิลิปปินส์ สถาบัน IDEA Academia หนึ่งในสถาบันสอนภาษาอังกฤษในเซบูในเครือของ IDEA English Network ตั้งอยู่บนชั้น 16 ของอาคารใหม่ GAGFA TowerIDEA Academia ย้ายเข้าทำการที่อาคารในช่วงต้นปี 2016 ภายในอาคารมี...

[โปรโมชั่น] เรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์

February 23, 2017
[โปรโมชั่น] เรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์ โปรโมชั่น ณ ปัจจุบัน สำหรับการเรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์ กับสถาบันสอนภาษาอังกฤษในประเทศฟิลิปปินส์ในเครือข่ายของศูนย์การศึกษาต่อต่างประเทศก้อปันกัน – อัพเดทล่าสุด 23 กุมภาพันธ์ 2560 โปรโมชั่นประจำปี 2017 โปรโมชั่นสำหรับคนที่สมัครเรียน IDEA ACADEMIA เดือนไหนก็ได้ในปี 2017 จะได้รับ...