fbpx

CATS Academy

CATS Academy เพราะการเรียนที่นี่ คือประสบการณ์อันมีค่า

CATS Academy เป็นโรงเรียนประจำระดับชั้นมัธยมปลาย (High School) ชื่อดังของเมืองบอสตัน ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ.1952 ที่นี่ถือเป็นโรงเรียนเอกชนที่เพรียบพร้อมแห่งหนึ่งในสหรัฐอเมริกา เพราะนอกจากบรรยากาศทั่วไปที่ร่มรื่นของสถานที่แล้ว การเรียนการสอนยังประสบความสำเร็จ วัดได้จากจำนวนนักเรียนที่สามารถสอบเข้ามหาวิทยาลัยระดับ Top 5 ได้สูงถึง 93% ของนักเรียนทั้งหมด

นอกจากนี้หลายคนยังมีสิทธิรับทุนในการเรียนต่อ ที่สำคัญ CATS Academy มีนักเรียนต่างชาติเดินทางมาศึกษามากกว่า 30 ประเทศ ทำให้ได้ฝึกการใช้ภาษาอังกฤษอย่างจริงจัง แถมยังมีเพื่อนจากทั่วโลกอีกด้วย

วิสัยทัศน์และปรัชญา

CATS Academy เป็นโรงเรียนประจำสมัยใหม่ที่ลบภาพความน่าเบื่อและกฎระเบียบอันโหดร้ายไปได้อย่างสิ้นเชิง

โปรแกรมการเรียนการสอนถูกออกแบบมาเพื่อให้เหมาะสมกับนักเรียนชาวต่างชาติ โดยยังคงไว้ซึ่งการสอนที่เข้มข้นเพื่อให้นักเรียนได้เข้าใจอย่างลึกซึ้ง และตอบสนองความต้องการของแต่ละคนได้อย่างแท้จริง ให้อิสระในการใช้ชีวิตเพื่อจะได้ค้นหาความถนัดของตัวเอง มีคณะครูและทีมงานคอยดูและอย่างใกล้ชิด พร้อมให้คำแนะนำตลอดเวลาเมื่อต้องการ ไม่ว่านักเรียนที่เข้ามาจะพูดภาษาอังกฤษได้มากแค่ไหน

หน้าที่ของบุคลากรคือพัฒนาผู้เรียนให้ประสบความสำเร็จ ไม่ใช่แค่ในรั้วการศึกษา แต่หมายถึงตลอดชีวิตของพวกเขาทุกคน

Welcome to Boston

บอสตันถูกยกให้เป็นหนึ่งในเมืองที่ฉลาดที่สุดของอเมริกา เพราะมีโรงเรียนและมหาวิทยาวิทยาลัยชื่อดัง เช่น MIT, Boston University และ Harvard อยู่ภายในเมืองเล็กๆ แห่งนี้ ทุกวันหยุดสุดสัปดาห์ นักเรียนของ CATS Academy จะมีโอกาสออกไปเที่ยวที่บอสตันซึ่งห่างจากโรงเรียนเพียงไม่ 20 นาที มีชัทเทิ้ลบัสรับ – ส่งฟรี ซึ่งจะมีทั้งการไปพิพิธภัณฑ์ เยี่ยมชมสถานที่ทางประวัติศาสตร์ ช้อปปิ้ง เล่นที่สวนสนุก และไปฟังดนตรีที่ Boston Symphony Orchestra คุณภาพชีวิตในเมืองบอสตันอยู่ในระดับดีมาก เมื่อเทียบกับเมืองอื่นๆ ในอเมริกา (หรือแม้กระทั่งในเมืองไทยเอง!) ใช้วิธีเดินในการสัญจร หรือไม่ก็ใช้รถไฟใต้ดินซึ่งง่ายและเร็ว เมืองแห่งการศึกษาอย่างบอสตันจึงคึกคักไปด้วยนักเรียนชาวต่างชาตินานาประเทศ จึงทำให้แม้จะเป็นครั้งแรกในการไปเรียนต่างประเทศของใครสักคน เขาก็จะไม่รู้สึกแปลกแยกหรือโดดเดี่ยวเลย

Why choose a U.S. education?

นั่นสิ ทำไมต้องเรียนที่อเมริกา?

 1. พัฒนาภาษาอังกฤษ > เพราะภาษาอังกฤษถือเป็นคุณสมบัติที่ทุกคนในโลกสมัยใหม่ต้องใช้ได้ดี เพื่อสื่อสารกับคนทั่วโลก ทั้งในชีวิตประจำวันและในการทำงาน ทักษะภาษาอังกฤษที่ดีถือเป็นความได้เปรียบและโอกาสสำหรับการศึกษาในระดับสูง และสังคมการทำงาน
 2. มีโอกาสได้งาน > ประสบการณ์ใช้ชีวิตในต่างประเทศ และวุฒิการศึกษาระดับสากล จะเป็นใบเบิกทางที่ดีในการสมัครงาน ยิ่งได้เรียนในสิ่งที่ชอบ ยิ่งมีโอกาสได้ทำอาชีพในฝัน
 3. การดูแลที่ดี > ระบบการศึกษาในต่างประเทศจะให้ความสำคัญแก่ผู้เรียนเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นผู้มาใหม่ในสังคมเขา หรือภาษาอังกฤษยังใช้การได้ไม่ดี ก็จะมีเจ้าหน้าที่และหน่วยงานคอยซัพพอร์ทโดยเฉพาะ หมดกังวลได้เลย
 4. แลกเปลี่ยนวัฒนธรรม > อเมริกาเป็นดินแดนแห่งความหลากหลาย ในโรงเรียนหลายแห่งจะมีนักเรียนมาจากหลายประเทศทั่วโลก นอกจากความรู้ในตำรา เรายังจะได้เพื่อนใหม่หลายเชื้อชาติ และความรู้นอกห้องเรียนที่เกิดจากการแลกเปลี่ยนซึ่งกันและกัน
 5. ยังไงก็ได้เที่ยว > โดยปกติแล้ว นักเรียนจะได้ออกไปท่องเที่ยวในวันหยุดและปิดเทอม ทั้งจากโปรแกรมที่โรงเรียนกำหนดไว้ให้ หรือจะออกไปเที่ยวเองกับเพื่อนๆ มีหลายกิจกรรมให้ทำ เช่น เข้าพิพิธภัณฑ์ เดินดูวิถีชีวิต หรือแม้กระทั่งช้อปปิ้ง!
 6. เลือกได้ตามใจชอบ > ระบบการศึกษาของโรงเรียนในอเมริกามีความยืดหยุ่นสูง เราจะได้เรียนในสิ่งที่ชอบ ทำกิจกรรมที่ถนัด และมีเวลาเหลือในช่วงบ่ายสำหรับงานอดิเรกส่วนตัว ไม่ว่าจะชอบสายวิทย์ หรืองานศิลปะ ได้ลงมือทำจริงคือสิ่งที่ระบบต้องการ
 7. เรียนรู้วัฒนธรรมอเมริกัน > ไม่ได้หมายถึงโค้กและแฮมเบอร์เกอร์ แต่เป็นช้อยส์ที่โรงเรียนหลายแห่งมีให้ เช่น เชียร์ฟุตบอล เล่นละครและร้องเพลงในชมรมดราม่า หรือเข้าชมรมต่างๆ ที่มีให้เลือกมากมาย ศึกษาความคิดแบบคนอเมริกัน แถมทำให้พัฒนาภาษาอังกฤษได้ดียิ่งขึ้น

CATS Academy เรียน เล่น อยู่เป็นส่วนตัว ถูกใจเด็กไทยแน่นอน

 • โรงเรียนระดับ High School ที่จะให้ประสบการณ์ในห้องเรียนแบบไม่มีวันลืม ด้วยระบบการศึกษามาตรฐานระดับโลก ในคลาสขนาดเล็ก ทำให้นักเรียนทุกคนเข้าถึงข้อมูลและองค์ความรู้อย่างครบถ้วน ส่งเสริมให้นักเรียนทุกคนมีความมั่นใจในการใช้ภาษา และช่วยกันสร้างบรรยากาศในโรงเรียนให้น่าอยู่ ส่งเสริมการช่วยเหลือระหว่างนักเรียนด้วยกันเอง และทีมงานที่คอยให้คำปรึกษาอย่างต่อเนื่อง
 • หอพักนักเรียนที่เพิ่งสร้างเสร็จใหม่เอี่ยม และลงทุนเรื่องความปลอดภัยสูงถึง 1 ล้านเหรียญ ที่สำคัญคือจะได้อยู่คนละห้องอย่างเป็นส่วนตัว พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น เตียง โต๊ะเขียนหนังสือ เครื่องปรับอากาศ และห้องน้ำในตัว หรือเลือกอยู่แบบโฮมสเตย์กับโฮสต์ชาวอเมริกันก็ได้ แล้วแต่ความชอบ
 • เป็นโรงเรียนเอกชนที่กล้าการันตีว่า นักเรียนที่สำเร็จการศึกษาไปแล้วสามารถเข้าเรียนต่อในระดับมหาวิทยาลัย และคอลเลจได้ 100% น่าตื่นเต้นกว่านั้นคือ นักเรียนกว่า 93% สอบติดมหาวิทยาลัยระดับ Top 5 ในอเมริกาได้ซึ่งถือเป็นเปอร์เซนต์ที่สูงมากๆ ยังมีนักเรียนอีกหลายคนจาก CATS Academy ที่ได้ทุนการศึกษาแบบ Merit-based (เรียนดี กิจกรรมเด่น) รวมแล้วกว่า 5 ล้านเหรียญ
 • ได้สนุกไปกับกิจกรรมต่างๆ ที่มีอยู่ในโรงเรียน แม้พื้นที่จะไม่ใหญ่มาก แต่ก็มีพื้นที่สำหรับทำกิจกรรมนอกห้องเรียนหลายประเภทให้เลือก ไม่เพียงสนามกีฬาสำหรับวิ่งเล่น เขายังส่งเสริมกิจกรรมเกี่ยวกับศิลปะหลายแขนง เช่น มีโรงละคร ห้องซ้อมดนตรี แฟชั่นแล็บ อาร์ทสตูดิโอ ห้องเรียนโยคะ หรือจะนั่งวาดรูปใต้ต้นไม้หน้าตึกเรียนก็ไม่มีใครว่าอะไร คลาสเลิก 3 โมงครึ่ง เวลาที่เหลือคืออิสระของนักเรียนทุกคน
 • ดูแลสวัสดิภาพนักเรียนทุกรายละเอียด มีโรงอาหารที่เปลี่ยนเมนูทุกวันเพื่อไม่ให้เบื่อ แต่ยังครบถ้วนด้วยสารอาหาร และความหลากหลายของเชื้อชาติ เพราะมีนักเรียนมาจากหลายประเภท เปิดกว้างมากๆ เข้าไปเช็คเมนูอาหารในเว็บไซต์ก่อนได้ หรือเขียนฟีดแบ็กลงไปหากคิดว่าอันไหนควรปรับปรุง สวัสดิการอื่นๆ ก็สามารถเช็คได้จากเว็บไซต์หรือถามเจ้าหน้าที่ผู้ใจดีได้เลย
 • อ้อ แต่ถ้าโดนผู้ปกครองหักดิบส่งไปอยู่ตัวคนเดียว ไม่ต้องกลัวนะ เขามีศูนย์แนะแนวนักเรียนนานาชาติโดยเฉพาะ และเชื่อว่าน่าจะมีแบบนี้หลายเคสแล้ว ช่วงเข้าเรียนเขาจะวัดความสามารถของเราจากผลการทดสอบคะแนนทางภาษาอังกฤษที่กำหนด ต่อด้วยวางแผนการเรียนว่าต้องเรียนภาษาอังกฤษเพิ่มไหม เพิ่มแค่ไหน ความดีคือค่าเรียนภาษาไม่ต้องเสียเพิ่มด้วยล่ะ

High School Diploma

หลักสูตรระดับชั้นมัธยมปลาย ใช้เวลาเรียนทั้งหมด 4 ปี คือตั้งแต่ Grade 9 – Grade 12 มีวิชาบังคับ 5 รายวิชาที่ต้องเรียน และ 2 วิชาเลือกในแต่ละปี

ระบบการศึกษาที่ดีต้องทำให้ผู้เรียนมีความสามารถและวัดผลได้ ที่ CATS Academy จึงแบ่งชั้นเรียนออกเป็น 3 ระดับ ได้แก่

 • College Placement > คลาสเรียนระดับมาตรฐานที่เหมาะกับนักเรียนทุกคน มีการบ้านกลับไปให้ทำวันละประมาณ 20 – 30 นาที
 • Honors Courses > ชั้นเรียนที่คาดหวังในตัวนักเรียนสูงกว่าระดับ College Placement มีการบ้านกลับให้ไปทำวันละ 20 – 30 นาทีเช่นกัน
 • Advanced Placement (AP) > ระดับสูงสุดที่คาดหวังผลสัมฤทธิ์ชั้นยอดในตัวผู้เรียน มีการบ้านให้กลับไปทำวันละประมาณ 1 ชั่วโมง

ทุกชั้นเรียนจะให้เกรดแบบ GPA เพื่อเป็นการวัดผลการศึกษา สูงสุดอยู่ที่ A หมายถึงได้เกรด 4 ในรายวิชานั้น และลดหลั่นกันไปตามการคำนวณ อ้างอิงจากระบบการศึกษาในอเมริกาซึ่งมีการแข่งขันกันสูง

นักเรียนที่ CATS Academy จะรับทราบเงื่อนไขนี้และมีเจ้าหน้าที่มาช่วยวางแผนเพื่อการเรียนอย่างมีประสิทธิภาพ รวมทั้งช่วยทำ School Profile และให้คำแนะนำในการสมัครเรียนต่อระดับมหาวิทยาลัย

English Support

เพราะทุกคนไม่ได้เกิดมาแล้วพูดภาษาอังกฤษได้ ความเข้าใจจากประสบการณ์ที่รองรับนักเรียนนานาชาติมานานหลายสิบปี ทำให้ CATS Academy แฟร์กับความตั้งใจของนักเรียนที่อยากพัฒนาความสามารถของตัวเอง

 • เมื่อสมัครเรียนเข้ามาแล้ว จะไม่เก็บค่าสอนภาษาอังกฤษเพิ่ม เพราะรวมกับค่าเทอมไปแล้ว
 • แบบทดสอบในวันที่มาถึง จะช่วยจำแนกทักษะการใช้ภาษาของนักเรียนแต่ละคนได้ และใช้ออกแบบหลักสูตรในโอกาสต่อไป
 • นักเรียนจะได้อยู่ในกลุ่มที่มีความสามารถใกล้เคียงกัน เพราะพิสูจน์แล้วว่าช่วยให้เรียนรู้ได้เร็วที่สุด
 • จะมีวิชาภาษาอังกฤษอย่างน้อย 5 ชั่วโมง/สัปดาห์/คน และสามารถเรียนเพิ่มเติมนอกเวลาได้หากต้องการ
 • คุณครูแต่ละคนจะมีหลักในการสอนที่มากกว่าภาษา แต่จะช่วยสนับสนุนให้นักเรียนกล้าเอาสิ่งที่เรียนไปใช้ได้จริง ขนาดคลาสที่เล็กทำให้ครูดูแลเด็กได้อย่างใกล้ชิด

CATS English language Programs

ถ้าภาษาอังกฤษยังไม่ถึงเกณฑ์ ที่นี่มี CATS Extra หรือคลาสเรียนภาษาอังกษเพื่อปรับพื้นฐานให้เท่ากับคนอื่นๆ และเรียนร่วมกันได้อย่างไม่มีอุปสรรค สำหรับเด็กตั้งแต่ Grade 9 – Grade 10 ที่มีคำแนน TOELF ต่ำกว่า 35 และ IELTS ต่ำกว่า 3.5 หรือถ้าคิดว่าอยากลองปูพื้นฐานใหม่ทั้งหมด Academic English Program คืออีกหนึ่งตัวเลือกที่เหมาะสม

ตารางเรียนประจำปีการศึกษา 2017 – 18

ค่าใช้จ่ายสำหรับปีการศึกษา 2017 – 18

ค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมต่อปี

พิเศษ สำหรับนักเรียนไทย CATS BOSTON มีทุนลดหย่อนค่าเล่าเรียน

ประสบการณ์นักเรียนไทยใน CATS Academy

[รีวิว] ประสบการณ์เรียน High School แบบโรงเรียนประจำใน CATS Academy โดย มินนี่

 

Category