fbpx

Diablo Valley College (DVC)

Photo Credits : DVC

เรียนต่อ Diablo Valley College (DVC)

เรียนต่อ Diablo Valley College (ไดอะโบลว แวลเล่ย์ คอลเลจ) ก่อตั้งขึ้นในปี 1949 (พ.ศ. 2492) ในเมือง Pleasant Hill รัฐแคลิฟอร์เนีย เป็นวิทยาลัยชุมชนของรัฐบาลที่ตั้งอยู่ในบริเวณของภูเขา Diablo ใกล้เมือง Berkeley และเมือง San Francisco ไดอะโบลว แวลเล่ย์ คอลเลจมีบรรยากาศที่เอื้อต่อการศึกษาและปลอดภัย

ส่วนหนึ่งของภารกิจของ DVC ก็คือการให้การศึกษาระดับสูงและเปิดเส้นทางที่เหมาะสมในการศึกษาต่อระดับปริญญาในมหาวิทยาลัยเแก่สมาชิกทุกคนในชุมชน  ด้วยการให้การศึกษาในระดับสองปีแรกของการศึกษาระดับปริญญาตรีในสหรัฐอเมริกา DVC มีโปรแกรมการโอนย้ายหน่วยกิตในระดับมหาวิทยาลัยที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในรัฐแคลิฟอร์เนีย

เหตุผลเป็นเลิศ 4 ประการ
ในการเรียนต่อ Diablo Valley College

1. เป็นเลิศทางวิชาการ :

เรียน 2 ปีที่ DVC + 2 ปีที่มหาวิทยาลัย = ปริญญาตรี หลังจากศึกษาสองปีที่ DVC นักศึกษาอาจมีตัวเลือกหลายตัวเลือกในการโอนหน่วยกิตไปยังมหาวิทยาลัยเพื่อศึกษาระดับปริญญาตรีให้จบการศึกษาในอีกสองปีเท่านั้น

+ DVC โอนนักศึกษาไปยัง UC Berkeley มากกว่าสถาบันอื่นๆ ในสหรัฐอเมริกา
+ DVC ได้ประกันการรับเข้าศึกษาโดยการโอน (TAG) ซึ่งประกันการยอมรับนักศึกษานานาชาติ เพื่อเข้าศึกษาใน UC Davis, UC Irvine, UC Riverside, UC Santa Barbara, UC Santa Cruz นอกจากนี้ DVC ยังได้ตกลงโอนนักศึกษาไปยัง California State University ทั้ง 23 แห่ง ซึ่งรวมถึง San Francisco, San Jose และ San Diego

2. เป็นเลิศด้านคุณค่า :

เริ่มต้นระดับปริญญาตรีของคุณที่ DVC สามารถช่วยคุณประหยัดเงินได้หลายพันดอลลาร์เมื่อเทียบกับมหาวิทยาลัยหลักสูตรสี่ปี

+ ค่าเล่าเรียนที่ DVC สำหรับนักศึกษานานาชาติแบบเรียนเต็มภาคเรียนประมาณปีการศึกษาละ $6,500 ซึ่งนับว่าเป็นค่าธรรมเนียมการเรียนที่ต่ำที่สุดในสหรัฐฯ

3. เป็นเลิศด้านการบริการนักศึกษา :

+ สำนักงานการรับนักศึกษาเข้าเรียนและการบริการนักศึกษานานาชาติ (ISAS) ของ DVC ให้การสนับสนุนนักศึกษาเพื่อให้มั่นใจว่าขณะที่คุณศึกษาอยู่ที่ DVC คุณจะทั้งประสบความสำเร็จและมีความเพลิดเพลิน เจ้าหน้าที่ของ ISAS ให้ความสนใจต่อนักศึกษาเป็นรายบุคคลด้วยการให้คำปรึกษาด้านการสมัครเข้าศึกษา การปฐมนิเทศทางวิชาการ การลงทะเบียนเรียน ขั้นตอนการตรวจคนเข้าเมือง บ้านพักอาศัย การประกันสุขภาพ และการให้คำปรึกษาด้านการจ้างงาน
+ ศูนย์ภาษาอังกฤษ ศูนย์การศึกษาของนักศึกษานานาชาติ (IEC) ของ DVC จัดเสนอโปรแกรมการเรียนภาษาอังกฤษวิชาการแบบเข้มข้นเพื่อเตรียมคุณให้พร้อมสำหรับเข้าศึกษาระดับมหาวิทยาลัย นักศึกษาที่ IEC ได้รับการช่วยหลือในการโอนการเรียนไปยัง DVC ช่วยให้กระบวนการง่ายขึ้นและเสร็จสิ้นในเวลาที่เหมาะสม

4. เป็นเลิศด้านสถานที่ :

DVC ตั้งอยู่ในเมืองเพลแซ้นต์ ฮิลล์ ในย่าน San Francisco Bay Area รัฐแคลิฟอร์เนีย

+ Pleasant Hill ในเขตชานเมือง San Francisco มีประชาชนอาศัยอยู่จำนวน 34,000 คน ซึ่งประชาชนมีความรู้สึกในความเป็นชุมนุมชนและเมืองเล็กๆ ที่ดึงดูดความสนใจนักท่องเที่ยวในแต่ละปี
+ อุณหภูมิของเมือง Pleasant Hill อยู่ในระดับปานกลางมีแสงแดดอบอุ่นปีหนึ่งเกือบ 300 วัน
+ Pleasant Hill อยู่ห่างจากย่าน San Francisco Downtown เพียง 38 นาทีโดยทางรถไฟสายตรง
+ เมือง San Francisco ได้รับฉายาว่าเป็นเมืองที่งดงามที่สุดแห่งหนึ่งในโลกและมีพิพิธภัณฑ์สถานต่าง ๆ ร้านอาหารและร้านค้าต่าง ๆ ระดับโลก
+ ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ คุณอยู่ห่างจากสถานที่เล่นสกีที่เยี่ยมยอดเพียงสองสามชั่วโมงเท่านั้น เช่นภูเขาเซียร์ร่าเนวาด้า การปีนเขาในป่าสงวนแห่งชาติโยเซมิติ การไปชิมไวน์ที่นาปาแวลเล่ย์อันมีชื่อเสียงหรือการไปเล่นกระดานโต้คลื่นในมหาสมุทรแปซิฟิก

โปรแกรมที่มีให้นักศึกษา

นักศึกษาสามารถเลือกวิชาเอกได้มากกว่า 45 วิชาและโปรแกรมใบรับรองอีก 40 วิชา DVC ยังมีอนุปริญญาอักษรศาสตร์ อนุปริญญาวิทยาศาสตร์ ประกาศนียบัตรความสำเร็จและโปรแกรมการโอนการเรียนไปยังหลักสูตรการศึกษาสี่ปีของมหาวิทยาลัยต่าง ๆ นักเรียนที่สำเร็จการศึกษาในระดับใบรับรองหรืออนุปริญญาจะมีคุณสมบัติพร้อมสำหรับการฝึกงาน (Optional Practical Training) ซึ่งเป็นสิทธิ์การทำงานหนึ่งปีสำหรับนักศึกษานานาชาติ

ภาคเรียน

เดือนสิงหาคม (Fall) หรือเดือนมกราคม (Spring)
วันหมดเขตการสมัคร:
ภาคการศึกษาฤดูใบไม้ร่วง (Fall) 1 มิถุนายน
ภาคการศึกษาฤดูใบไม้ผลิ (Spring) 1 พฤศจิกายน

การรับรองวิทยฐานะ

DVC เป็นวิทยาลัยชุมชนของรัฐบาลและได้รับการรับรองวิทยฐานะจากคณะกรรมการวิทยาลัยชุมชนของสมาคมโรงเรียนและวิทยาลัยภาคตะวันตก (WASC) ในฐานะเป็นนิติบุคคลซึ่งให้การศึกษาระดับสูงที่มีคุณภาพแก่ชาวอเมริกันและนักศึกษาต่างชาติ

DVC1

จำนวนนักศึกษา: นักเรียนเต็มเวลาและครึ่งเวลาประมาณ 22,000 คน
จำนวนนักศึกษานานาชาติ: มีจำนวนกว่า 1,600 คนจาก 70 ประเทศ

กิจกรรมนักศึกษา

DVC มีสมาคมนักศึกษากว่า 30 สมาคมซึ่งมีความสนใจที่แตกต่างกันอย่างกว้างขวางตั้งแต่ ละคร เต้นรำ ดนตรี ออร์เคสตร้า การพูดในที่สาธารณะ ธุรกิจ ไปจนถึงการปกครองนักศึกษา สำหรับนักศึกษาที่สนใจการกีฬา DVC เสนอกีฬาระดับมหาวิทยาลัย 13 ระดับสำหรับนักศึกษาชายและนักศึกษาหญิง เช่น เบสบอล บาสเกตบอล อเมริกันฟุตบอล เทนนิส ว่ายน้ำ และวอเตอร์โปโล นักเรียนยังจะได้รับการสนับสนุนให้เข้าร่วมกับหลักสูตรพลศึกษาต่างๆ ซึ่งรวมถึง กีฬาระบำใต้น้ำ โบว์ลิ่ง กอล์ฟ ฟุตบอล วอลเล่ย์บอล และอื่นๆ อีกมากมาย

ที่พักอาศัย

บ้านพักอาศัย: นักศึกษาต่างชาติมีทางเลือกสำหรับที่พักอาศัยหลายทางเลือก นักเรียนสามารถเลือกที่จะพักอาศัยแบบโฮมสเตย์กับครอบครัวชาวอเมริกัน พักในอพาร์ทเมนต์ส่วนตัวที่อยู่ในระยะทางเดินไปกลับจากแคมปัสของวิทยาลัยได้ หรือหากต้องการจะเลือกที่พักอาศัยเองก็ได้ ที่พักโฮมสเตย์ได้รับการจัดการโดย Diablo Valley Homestay สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการสมัครเข้าพักอาศัยกับโฮมสเตย์ กรุณาไปที่ http://www.diablovalleyhomestay.com/

การพักอาศัยในอพาร์ทเมนต์ ได้รับการจัดการโดย อินเตอร์เรสสิเดนท์เชียร์ และนักเรียนสามารถสมัครเข้าพักในอพาร์ทเมนต์ได้ทางออนไลน์ที่ http://www.interresidetial.com/

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบ้านพักอาศัย กรุณาไปที่ http://www.dvc.edu/international/resources/housing.htm

ประกันสุขภาพ: นักเรียนต่างชาติที่มีวีซ่า F-1 ทุกคนจะต้องซื้อประกันสุขภาพจาก DVC ทุก ๆ เทอม ประกันสุขภาพจะรวมอยู่ในค่าเล่าเรียน และจะต้องได้รับการชำระภายในสองสัปดาห์แรกของในแต่ละภาคการศึกษา

การสมัครเข้าเรียน

ข้อกำหนดการรับนักศึกษาเข้าเรียนของ DVC :
สำหรับการมีคุณสมบัติเพื่อสมัครเข้าเรียนที่ DVC คุณจะต้องสำเร็จการศึกษาระดับประกาศนียบัตรมัธยมปลายของสหรัฐหรือเทียบเท่า และมีอายุอย่างน้อย 16 ปี นักศึกษานานาชาติที่ไม่ได้จบการศึกษาไฮสคูลหลักสูตรภาษาอังกฤษจะต้องจัดหาหนังสือยืนยันความสามารถในภาษาอังกฤษ ซึ่งนักเรียนสามารถยื่น TOEFL (500 PBT หรือ 61 IBT) หรือ ITEP 3.5 หรือคะแนนสอบ IELTS อย่างต่ำ 5.5 คะแนน สำหรับการรับเข้าศึกษา *การทดสอบ PBT TOEFL จะต้องทำการทดสอบในสหรัฐฯ หรือสำเร็จการศึกษาด้านภาษาอังกฤษจาก IEC @ DVC ระดับ Advanced B

การสมัครเข้าเรียนที่ Diablo Valley College :
 ใบสมัคร
 ค่าธรรมเนียมการสมัครเข้าเรียนจำนวน $50
 สำเนาหนังสือเดินทาง (หากมี)
 สำเนาใบรับรองผลการศึกษาระดับไฮสคูลของคุณ (แนะนำให้ยื่นสำหรับนักเรียนทุกคน แต่บังคับให้ยื่นสำหรับนักเรียนที่มีอายุน้อยกว่า 18 ปี)
 ใบรับรองผลการศึกษาระดับไฮสคูลฉบับแปลหากใบรับรองผลการศึกษาไม่ใช่ภาษาอังกฤษ (บังคับให้ยื่นสำหรับนักเรียนที่มีอายุน้อยกว่า 18 ปี)
 หลักฐานแสดงฐานะทางการเงิน
 หลักฐานความสามารถในการใช้ภาษาอังกฤษ (TOEFL, IELTS, IEC Advanced B หรือคะแนน ITEP)

การรับเข้าศึกษาแบบมีเงื่อนไข

นักเรียนที่ไม่ได้สอบ TOEFL หรือ IELTS อาจได้รับให้เข้าศึกษาใน DVC แบบมีเงื่อนไข  ในกรณีนี้ หลังจากได้รับใบสมัครที่สมบูรณ์แล้ว DVC จะออกจดหมาย “การยอมรับเข้าเรียนตามสถานการณ์” ระบุว่านักศึกษามีคุณสมบัติตามข้อกำหนดทางวิชาการของ DVC และจะรับเข้าเรียนทันทีที่นักศึกษาแสดงใบยืนยันความสามารถทางภาษา   นักศึกษาอาจได้รับการยอมรับเข้าที่ DVC โดยการเรียนจบหลักสูตรสูงสุดหลักสูตรภาษาอังกฤษ IEC @ DVC ในระดับ Advanced B  ในกรณีที่นักศึกษาจะไม่สอบ TOEFL หรือ IELTS

ค่าเล่าเรียนและค่าธรรมเนียมของ DVC สำหรับปีการศึกษา 2015-2016:

dvc-fees

* ค่าเทอม (Tuition) คิดเป็นรายเทอม ซึ่ง DVC มี 2 เทอม ใน 1 ปีการศึกษา
** ระยะเวลาพำนักกับโฮมสเตย์ขั้นต่ำคือ 2 เดือน
***ค่าเช่าอพาร์ทเม้นท์รวมทั้งเฟอร์นิเจอร์และค่าน้ำค่าไฟ ไม่รวมค่าธรรมเนียมและค่าเงินมัดจำ อพาร์ทเม้นท์มีบริการสำหรับนักศึกษา DVC ในช่วงภาคการศึกษาฤดูร้อน

ประสบการณ์นักเรียนไทยใน Diablo Valley College

[รีวิว] ประสบการณ์เรียนหลักสูตร 2+2 Transfer ที่อเมริกา โดย เพ็นนี

# เรียนต่อ Diablo Valley College (DVC)

This slideshow requires JavaScript.

Photo Credits : Diablo Valley College (DVC)

Category