fbpx

IDEA Cebu

IDEA Cebu
เรียนภาษาอังกฤษในเซบู ฟิลิปปินส์

เรียนภาษาอังกฤษในเซบู ฟิลิปปินส์กับ IDEA Cebu ซึ่งเป็น 1 ใน 2 แคมปัสของ IDEA English Network โรงเรียน IDEA Cebu ได้ย้ายเข้าวิทยาเขตใหม่ในช่วงต้นปี 2017 สิ่งอำนวยความสะดวกและสภาพของโรงเรียนจึงมีความใหม่เมื่อเทียบกับหลายๆโรงเรียน ที่สำคัญโรงเรียน IDEA Cebu ตั้งอยู่ชั้น 3 ในย่านการค้าแบบ community mall ชื่อ Time Square ที่ได้รวบรวม ร้านค้า ร้านอาหารและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆไว้ ซึ่งจะทำให้นักเรียนรู้สึกสะดวกสบายสำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน

IDEA CEBU NEW CAMPUS
“พันธกิจของ IDEA คือการนำเสนอหลักสูตรการเรียนภาษาอังกฤษสำหรับการพัฒนาทรัพยากรบุคคลของโลก”

ทำไมถึงต้อง IDEA Cebu?

IDEA English Academy ได้รับการดูแลและบริหารจัดการโดยชาวญี่ปุ่นที่มีประสบการณ์และให้ความสำคัญกับประสบการณ์การเรียนรู้ของนักเรียน

เป็นโรงเรียนที่ได้รับการรับรองโดย TESDA : Technical Education and Skills Development Authority

 การศึกษาที่มีคุณภาพและมีหลักสูตรที่ยืดหยุ่น นักเรียนสามารถเลือกวิชาเรียนที่ตรงกับความต้องการของตนได้

 IDEA ให้ความสำคัญกับการเรียนรู้และฝึกฝนผ่านการลงมือทำ

 IDEA Cebu ตั้งอยู่ในย่านที่สะดวกสบาย เดินทางไปห้างเพื่อซื้อของใช้ส่วนตัวและเข้าถึงห้าง ร้านอาหารและร้านค้าได้ง่าย

 IDEA Cebu ตั้งอยู่ห่างจากย่านรีสอร์ทริมชายทะเลไม่เกิน 30 นาที

 มีระบบ buddy teacher ที่นักเรียนจะสามารถขอรับคำปรึกษาเรื่องทั่วไปและการเรียนได้

 ได้เห็นพัฒนาการของนักเรียนผ่าน Progress Report โดยมีการวัดผลตั้งแต่เริ่มเข้าเรียน ไปจนถึงเมื่อจบการศึกษา

ระบบการเรียนของ IDEA Cebu

IDEA Cebu ให้ความสำคัญกับการพัฒนาทักษะการพูดเป็นหลัก ครูผู้สอนของ IDEA ทุกท่านได้ผ่านการฝึกฝนที่เข้มข้นและหลักสูตรพัฒนาทักษะการสอนเพื่อช่วยให้ นักเรียนได้พัฒนาทักษะด้านภาษาอย่างเต็มที่ IDEA ยินดีต้อนรับนักเรียนที่สนใจเรียนภาษาในเซบู โดยไม่จำกัดทักษะและความสามารถพื้นฐาน อายุหรือเพศ IDEA สามารถจัดหลักสูตรการเรียนรู้ให้ตรงกับความต้องการของผู้เรียนมากที่สุดเท่า ที่จะทำได้ โดยแนวคิดด้านระบบการเรียนของ IDEA Cebu จะมีองค์ประกอบ 3 ด้านที่สำคัญ คือ

  1. Vocabulary : นักเรียนจะได้ศึกษาคำศัพท์ใหม่อย่างน้อยวันละ 20 คำ
  2. Drill : ได้ทดสอบและฝึกใช้งานบทเรียนที่เรียนไปก่อนหน้า
  3. Self-Study: ช่วงค่ำของทุกๆวัน นักเรียนจะต้องใช้เวลาทบทวน ศึกษาและทำความเข้าใจในบทเรียนเพิ่มเติม

ระบบการคัดเลือกและฝึกฝนครูผู้สอนที่มีคุณภาพ

การคัดเลือกและการฝึกฝนครูผู้สอนของสถาบันแบ่งเป็น 5 ขั้นตอน เพื่อให้ครูผู้สอนได้พัฒนาทักษะในการสอนและการบริหารจัดการห้องเรียน

Teacher Trainning

นอกจากนี้แล้วครูผู้สอนของสถาบันจะยังได้รับฝึกฝนอย่างต่อเนื่องเพื่อพัฒนาศักยภาพอันสูงสุดสำหรับการสอน โดยการฝึกนี้รวมถึง 1) การฝึกฝนและการประชุมรายสัปดาห์ 2) การฝึกฝนแบบเข้มข้นและ workshop ประจำเดือน 3) การฝึกฝนโดยสถาบันที่ได้รับการรับรองมาตรฐานสากล เช่น TESOL ASIA และ Callan และการทดสอบประจำเดือน เช่น TOEIC,IELTS

รูปแบบหลักสูตรการเรียนของ IDEA Cebu

การเรียนภาษาอังกฤษในเซบูกับ IDEA Cebu จะแบ่งได้เป็น 4 ส่วน ได้แก่

Screen Shot 2559-01-18 at 1.46.17 PM

1) Man to Man (1:1) Class – เพื่อเพิ่มเวลาการเรียนและฝึกภาษาอังกฤษผ่านการพูดให้กับนักเรียนโดยลดเวลา การพูดของครูผู้สอนลง นักเรียนจะได้เรียนแบบ 1-1 กับครูของสถาบัน 4-6 คาบต่อวัน คาบละ 50 นาทีScreen Shot 2559-01-18 at 1.46.29 PM

2) Small Group Class – เรียนกลุ่มเล็กประมาณ 4-6 คนต่อกลุ่ม นักเรียนจะได้นำสิ่งที่เรียนจากชั่วโมง 1:1 มาฝึกใช้ในการเรียนกลุ่ม นักเรียนจะได้ไม่ได้มีปฏิสัมพันธ์เพียงแค่กับครูผู้สอนแต่รวมถึงเพื่อนๆรวม ชั้นเรียนอีกด้วย กิจกรรมในวิชาเรียนรวมถึง discussion, role-playing, dabate, presentation and recitation Screen Shot 2559-01-18 at 1.46.44 PM

3) ACT Class – มีให้นักเรียนเลือกระหว่าง Activities อาทิ Yoga, Zumba, Dance และ Practice อาทิ TOEIC, Survival English, Business Presentation เป็นต้น

4) Voca Test & Self-Study – นักเรียนทุกคนจะต้องทดสอบคำศัพท์ทุกเช้า เพื่อเพิ่มพูดคลังคำศัพท์สำหรับการใช้งาน และนักเรียนจะต้องใช้เวลาศึกษาเรียนรู้ด้วยตนเองในช่วงค่ำอีกด้วย

ระดับการเรียนภาษาของ IDEA Cebu

Screen Shot 2559-01-18 at 1.47.00 PM

 

หลักสูตรการเรียนของ IDEA Cebu

1) General ESL (English as a Second Language) Power Speaking Programs : เรียนภาษาอังกฤษเพื่อใช้งานทั่วไป IDEA Cebu มีหลักสูตร ESL สำหรับ Specific Speaking, Listening และ Pronounciation สำหรับนักเรียนที่ต้องการเน้นฝึกและพัฒนาทักษะการพูดโดยเฉพาะ

2) TOEIC Bridge, TOEIC Intensive : หลักสูตรสำหรับผู้ที่ต้องการสอบ TOEIC โดยจะแบ่งนักเรียนในหลักสูตร TOEIC เป็น 2 กลุ่ม คือ TOEIC Bridge สำหรับคนที่อยากเริ่มต้นเตรียมสอบ TOEIC และ TOEIC Intensive สำหรับต้องการไปสอบ TOEIC และเรียนอย่างเข้มข้น

3) TOEFL Bridge, TOEFL Intensive: IDEA Cebu มีหลักสูตร TOEFL 2 รูปแบบ คือ TOEFL Bridge สำหรับคนที่อยากเริ่มต้นเตรียมสอบ TOEFL และหลักสูตร TOEFL Intensive สำหรับคนที่ต้องการเตรียมสอบและเรียน TOEFL อย่างเข้มข้น


4) Business Power Speaking : สำหรับผู้ที่ต้องการเรียนภาษาอังกฤษเพื่อใช้ในการทำธุรกิจ เรียนการสื่อสารทางธุรกิจ เช่น การเขียนอีเมล์ทางธุรกิจ การรับและพูดคุยโทรศัพท์ การนำเสนอ และการประชุมทางธุรกิจเป็นต้น

ตัวอย่าง ตารางเรียนประจำวันของ IDEA Cebu

หอพักของโรงเรียน

นักเรียน สามารถเลือกพักได้ คือ โรงแรมห้อง 1 เตียง, โรงแรมห้อง 2 เตียง, หอพักห้อง 3 เตียง และหอพักห้อง 4 เตียง โดยในห้องพักแต่ละห้องจะมีเตียง ตู้เสื้อผ้า ตู้เซฟ โต๊ะเรียน เครื่องปรับอากาศและห้องน้ำส่วนตัวให้

Curfew time

นักเรียนที่ IDEA Cebu จะต้องกลับเข้ามายังสถาบันตามเวลาที่กำหนด คือ วันจันทร์ – พฤหัส 8P.M., วันศุกร์ วันเสาร์และวันก่อนวันหยุดเทศกาล 11P.M., และ วันอาทิตย์ 9 P.M.

 

โปรโมชั่น 99
990 USD ต่อ 4 สัปดาห์ คลิก

ทริป Island Hopping
นักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏเลย

ขอขอบคุณวีดีโออันยอดเยี่ยม
จัดทำโดย IDEA EDUCATION

ประสบการณ์นักเรียนไทยใน IDEA Cebu

[รีวิว] ประสบการณ์เรียนภาษาอังกฤษ 2 เดือนที่เซบูกับ IDEA Cebu โดย หวาน

[รีวิว] ประสบการณ์เรียนภาษาอังกฤษที่เซบูกับ IDEA Cebu โดยเกด กรกาญจน์

โบร์ชัวร์รายละเอียดของสถาบัน คลิกที่นี่

ศูนย์การศึกษาต่อต่างประเทศก้อปันกันได้รับการรับรองจากทางสถาบันให้เป็นตัวแทนอย่างเป็นทางการของ IDEA English Academy

KorPunGun_Center_for_Overseas_Education_(Agent_Certificate)

ติดต่อโทร 095-909-3960 Line: korpungun.ph หรือ E-mail: studyeng.ph@korpungun.com