fbpx

Lake Washington Institute of Technology

Lake Washington Institute of Technology

‘เมื่อการเรียนรู้คือการทดลองและได้ลงมือทำจริง’

นี่คือคำนิยามที่เราอยากมอบให้  Lake Washington Institute of Technology หรือสถาบันเทคโนโลยีแห่งเลควอชิงตัน หนึ่งใน Community College ย่านเมือง Kirkland ที่เป็นตัวเลือกอันน่าสนใจมากสำหรับนักศึกษา โดยเฉพาะเด็กไทยที่อยากเรียนรู้ทั้งในและนอกห้องเรียนไปพร้อมกัน เพราะอะไรน่ะเหรอ?

LWTech (ชื่อย่อของสถาบันนี้) ก่อตั้งขึ้นมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1949 ด้วยปณิธานแรงกล้าที่เชื่อว่าประสบการณ์ในการเรียนจะส่งผลต่ออาชีพของผู้เรียน และทำให้พวกเขามีโอกาสมากขึ้นในอนาคต ที่นี่จึงมีหลักสูตรประกาศนียบัตรมากกว่า 100 หลักสูตร ครอบคลุมทั้ง 40 สาขาวิชา ตั้งแต่สายวิทยาศาสตร์ ไปจนถึงสายศิลปศาสตร์ รวมทั้งมีหลักสูตรการออกแบบเกมด้วย! และยังมีหลักสูตรปริญญาตรีให้เลือกเรียนโดยไม่ต้องทำเรื่องย้ายไปศึกษาที่สถาบันอื่น

เมื่อการศึกษาที่ LWTech ไม่มีขอบเขตเรื่องอายุ โอกาสจึงเป็นของทุกคนที่สนใจ ปัจจุบัน LWTech มีนักศึกษามากกว่า 6,578 คน และกว่า 39% คือผู้ที่เรียนพร้อมทำงานไปด้วย อย่างไรก็ตามจำนวนผู้สอบผ่านแต่ละหลักสูตรมีมากถึง 79% และไม่น่าเชื่อเลยว่า 90% ของนักศึกษาที่นี่ ได้เข้าทำงานในหมวดหมู่ที่ตัวเองสนใจ เอาล่ะ ถ้ารู้สึกว่าข้อมูลทั้งหมดนี้น่าสนใจ ลองมาทำความรู้จักกับ LWTech ให้มากขึ้นกันหน่อยไหม?

Highlight – และนี่คือ 8 เหตุผลของการเรียนที่ LWTech!

 1. แวดล้อมด้วยบริษัทยักษ์ใหญ่ – ซีแอตเทิลเป็นบ้านอันแสนอบอุ่นของ Microsoft, Amazon, Google และ Nintendo (บริษัทผู้ผลิตเกมและเทคโนโลยีชั้นนำ) แรงบันดาลใจเหล่านี้อยู่รอบตัวนักศึกษาทุกคน ไม่แน่วันหนึ่งโอกาสที่ได้เข้าร่วมทำงานกับพวกเขาอาจมาถึงก็ได้
 2. 20:1 – ตัวเลขของนักศึกษาและผู้สอนในหนึ่งชั้นเรียน เพื่อประสิทธิภาพสูงสุดของการเรียนการสอน
 3. No TOEFL – หมดปัญหาเรื่องผลการทดสอบทางภาษา ผู้สมัครไม่ต้องส่งคะแนนโทเฟล (TOEFL) แค่ตั้งใจก็เข้าเรียนได้เลย
 4. High School Completion – หรือหลักสูตรที่เรียนในระดับมัธยมปลายควบคู่ไปกับระดับมหาวิทยาลัย เพื่อย่นระยะเวลาทางการศึกษา
 5. Scholarship – ถึงแม้ค่าเล่าเรียนจะไม่ได้แพงมาก แต่เขาก็มีทุนการศึกษาให้กับคนที่สนใจนะ
 6. Future Opportunities – LWTech มีพันธมิตรทางการศึกษาเป็นบริษัทต่างๆ ที่พร้อมจะรับคุณไปทำงานเมื่อเรียนจบ เรื่องอนาคตไม่ต้องกลัว เพราะได้ลงมือทำจริงตั้งแต่เรียนแล้ว
 7. Strong Transfer – แต่ถ้าอยากเปลี่ยนบรรยากาศในการเรียน ที่นี่ก็มีระบบทรานสเฟอร์ซึ่งแข็งแรงและหลากหลาย ให้ได้เลือกการเรียนต่อในระดับปริญญาตรีอีกหลายสถาบัน
 8. Bachelor’s Degree – เป็นสถาบันที่มีหลักสูตรระดับปริญญาตรีระยะเวลา 4 ปีที่หลากหลายให้เลือกเรียน

Location – ที่ตั้งของ LWTech

LWTech ตั้งอยู่ที่เมืองเคิร์กแลนด์ ทางตะวันออกเฉียงเหนือของซีแอตเทิล แวดล้อมด้วยบรรยากาศที่อยากให้เรากระโจนออกไปข้างนอกเพื่อพบเจอประสบการณ์นอกห้องเรียนมากมาย เช่น แหล่งรวมงานศิลปะ, แหล่งท่องเที่ยวเพื่อความบันเทิงและเชิงวัฒนธรรม อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 6 – 18 องศาเซลเซียส สามารถเดินทางเข้าเมืองด้วยรถสาธารณะอย่างสะดวกสบายโดยใช้เวลาไม่กี่นาที หรือเดินทางไปเล่นสกีและสโนวบอร์ดที่ภูเขา Cascade โดยใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมง

Areas of Study – มีอะไรให้เรียนบ้าง

จากผลการสำรวจพบว่า นักศึกษาร้อยละ 83.3% ได้งานทำหลังจากจบไปแล้วไม่เกิน 9 เดือน หนึ่งในข้อโดดเด่นของสถาบันเทคโนโลยีแห่งนี้ก็คือมีสาขาให้เลือกเรียนเยอะมาก สามารถแยกออกเป็น

 • School of Business & Entrepreneurship
 • School of Design & Applied Arts 1 (เน้นการออกแบบและการดีไซน์)
 • School of Design & Applied Arts 2 (เน้นการออกแบบมัลติมีเดีย)
 • School of Engineering, Science, Math
 • School of Health Science

ซึ่งในแต่ละสาขาจะมีวิชาให้เลือกเรียนมากมาย แยกย่อยลงไปตามที่ถนัดและทันต่อโลกมากๆ เช่น วิชา Digital Gaming & Interactive Media หรือ Business Technology เป็นต้น

LWTech ยังเป็น Community College ที่มีหลักสูตรปริญญาตรีให้เลือกหลากหลาย ครอบคลุมทุกสาขาวิชา ดังนี้

ปัจจัยสำคัญที่ทำให้นักศึกษาของ LWTech มีคุณภาพก็คือ หลายๆ โปรแกรมจะมีผู้เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ในแต่ละด้านมาสอนด้วยตัวเอง และยังจับมือกับบริษัทชั้นนำต่างๆ เพื่อสร้างองค์ความรู้ร่วมกันระหว่างสถาบันและโลกแห่งความเป็นจริง มีทั้งบริษัทซอฟต์แวร์, ร้านอาหาร, กราฟิก เฮ้าส์ เป็นต้น

จากการวางหลักสูตรที่เข้มแข็งและเน้นการปฏิบัติ ทำให้เกิดโปรแกรม Job Training ที่เป็นเหมือนประตู่สู่โลกแห่งความเป็นจริงเพื่อให้นักศึกษาได้ก้าวเข้าไปก่อนใคร รองรับตั้งแต่ชั้นมัธยมที่เข้ามาศึกษาในวิทยาลัย จนกระทั่งวัยทำงานที่สามารถมาอยู่ในโปรแกรมนี้ได้เช่นกัน

TUTION & FEE 2016 – 2017 – ค่าใช้จ่ายต่างๆ

Admission Requirements – หลักฐานการสมัครเรียน

 • ใบสมัครหลักสูตร International Student ที่กรอกข้อมูลครบทุกช่อง
 • ค่าธรรมเนียมการสมัคร 50 ดอลล่าร์ (ไม่สามารถขอคืนได้)
 • สำเนาพาสปอร์ตเล่มล่าสุด 1 ชุด
 • หลักฐานรับรองสถานภาพทางการเงิน (Financial Support) หรือสเตทเม้นต์ที่ต้องมีเงินในบัญชีไม่ต่ำกว่า 20,961 ดอลล่าร์

Category