fbpx

Seattle Pacific University

เรียนต่อ Seattle Pacific University

casestudy_banner_SPU

Seattle Pacific University เป็นมหาวิทยาลัยคริสเตียนที่ต้อนรับนักเรียน ต่างศาสนา ไม่บังคับให้นักเรียนเชื่อและศรัทธาให้ศาสนาของสถาบัน และมุ่งมั่นส่งเสริมวัฒนธรรมและการเปลี่ยนแปลงโลกด้วยการให้การศึกษาให้เป็นคนที่ถึงพร้อมด้วยปัญญาและสามารถที่จะเริ่มสร้างสรรค์สิ่งใหม่ให้ชุมชน

Seattle Pacific University มีพื้นที่กว่าหนึ่งแสนเจ็ดหมื่นตารางเมตร ตั้งอยู่ในบริเวณที่พักอาศัยทางเหนือของเนินเขา Queen Anne ห่างจากตัวเมืองของซีแอทเทิลเพียง 10 นาที นอกจากนี้ยังมีแคมปัสติดธรรมชาติบนเกาะ Blakely และแคมปัสติดทะเลที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับพักผ่อนบนเกาะ Whidbey อีกด้วย นอกจากนี้ ซีแอทเทิลยังเป็นที่ตั้งของบริษัทแม่และบริษัทยักษ์ใหญ่อีกหลายบริษัทไม่ว่า จะเป็น Microsoft, Boeing, Nintendo, Amezon.com และบริษัทเทคโนโลยีอีกหลายแห่ง เช่นเดียวกับสำนักงานใหญ่ของ World Vision และสถาบันวิจัยมะเร็ง Fred Hutchinson อีกทั้งยังเป็นเมืองที่มีธุรกิจสาขาข้ามชาติ เช่น จีน ญี่ปุ่น เกาหลี และรัสเซีย อีกด้วย

และ Seattle Pacific University ใช้ประโยชน์ของทำเลเมืองนี้ สร้างโอกาสการเรียนรู้ในห้องเรียนใจกลางเมือง ผสมผสานกับการเรียนในห้องเรียนและการฝึกฝนจากประสบการณ์จริงเพื่อเปิดหนทาง สู่การเป็นเลิศในสาขาวิชา และนักศึกษาหลายคนของมหาวิทยาลัยก็มีโอกาสได้ฝึกงานในองค์กรภาคธุรกิจที่มื่ ชื่อเสียงอย่างเช่น Microsoft, Boeing, Fred Hutchinson, the Mariners, KING TV, the Empty Space Theatre, the Seattle Opera, The Children’s Project และอื่นๆ

ทำไมถึงต้อง เรียนต่อ Seattle Pacific University?

 • มีทุนให้กับนักเรียนนานาชาติสูงสุดถึง $21,000 USD ต่อปี ขึ้นอยู่กับผลการเรียน
 • ไม่บังคับสอบและไม่ใช้ผล SAT
 • ติดอันดับที่ 2 สำหรับ University with Best Value โดย U.S. News ด้วยความเป็นเลิศด้านวิชาการและค่าใช้จ่ายที่สมเหตุสมผลมากที่สุดเป็นลำดับ 2 ของมหาวิทยาลัยทั้งหมดในฝั่ง West Coast

Facts about Seattle Pacific University

Fact about Seatle Pacific UniversityCampus

แคมปัส ของ Seattle Pacific University ตั้งอยู่บริเวณแหล่งที่อยู่อาศัย Queen Anne เหนืออันเงียบสงบ เนื้อที่ 1 แสน 7 หมื่นตารางเมตรของมหาลัยซีแอทเทิลแปซิฟิกนั้นอยู่ติดกับช่องเดินเรือของทะเล สาปวอชิงตัน ต้นไม้ใหญ่ที่สวยงามสนามหญ้ากลางแจ้ง สวนที่สวยงาม และทิวทัศน์ของยอดเขาหิมะ

และท่ามกลางสิ่งก่อสร้างที่โดดเด่นมากมาย มีตึกของคณะวิทยาศาสตร์ 2 ตึกที่ดูล้ำยุค  หอสมุดและศูนย์การเรียนรู้ โรงอาหารในบรรยากาศภัตตาคารที่ตกแต่งสไตล์นูโว พร้อมด้วยเมนูอาหารที่เสิร์ฟตามสั่ง โรงละครเล็กที่เปี่ยมคุณภาพของภูมิภาค และร้านกาแฟ 3 ร้าน หอพัก 5 หอ และ โรงยิมที่ดีเลิศอีก 1 แห่ง และคุณยังสามารถไปอยู่ที่ใจกลางดาวน์ทาวน์ของซีแอทเทิล หนึ่งในเมืองที่มีชีวิตชีวาที่สุดของอเมริกาได้เพียงขึ้นรถเมล์ไปแค่ 10 นาทีเท่านั้น

SEATTLE, WA - JUNE 05: Students mourn on campus after a shooting at Seattle Pacific University on June 5, 2014 in Seattle, Washington. A gunman is in custody after four people were shot on campus resulting in one death. (Photo by Mat Hayward/Getty Images)

หลักสูตรการเรียนและสาขาวิชา

หลักสูตร ปริญญาตรีและปริญญาโทของมหาวิทยาลัยซีแอทเทิลแปซิฟิกนั้นเป็นที่รู้จักดีใน ความเป็นเลิศทางวิชาการ ในชั้นเรียนหนึ่งจะมีนักศึกษาเฉลี่ย 22 คน สอนโดยศาสตราจารย์ซึ่งเป็นนักวิชาการมีชื่อเสียง ที่สำคัญเหล่าอาจารย์จะรู้จักคุณอย่างใกล้ชิด

สาขาวิชาในระดับปริญญาตรี ทั้ง major และ minor

College of Arts and Sciences
School of Business, Government, and Economics
School of Education
School of Health Sciences
School of Psychology, Family, and Community
School of Theology

รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับสาขาวิชาปริญญาตรี

สาขาวิชาในระดับปริญญาโท

College of Arts & Sciences
School of Business & Economics
School of Education
School of Education Certification Programs
School of Health Sciences
School of Psychology, Family, and Community
Seattle Pacific Seminary
Dual Degree Programs

รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับสาขาวิชาปริญญาโท

Housing (บริการที่พัก)

ที่พักของนักศึกษาระดับปริญญาตรี: Dormitory and Apartment

emersonhall

มหาวิทยาลัย ซีแอทเทิลแปซิฟิกมีหอพักนักศึกษาปริญญาตรีด้วยกันทั้งหมด 7 หอพัก โดย 5 หอพักแรกเป็นหอพักสำหรับนักศึกษาที่เข้าพักตั้งแต่ปีหนึ่ง (Freshman year) ส่วนอีก 2 ที่เป็นอพาร์ตเมนต์สำหรับนักเรียนที่โอนมาจาก College หรือ Community College (transfer student) และนักศึกษาที่ตัดสินใจกลับมาใช้บริการหอพักของทางมหาวิทยาลัยต่อก็จะได้ เข้ามาอยู่ที่นี่ (นักศึกษาปีหนึ่งไม่สามารถพักในอพาร์ตเมนต์ได้) ซึ่งบรรยากาศระหว่างหอพักและอพาร์ตเมนต์นั้นจะแตกต่างกัน โดยหอพักจะเน้นความเป็นครอบครัวหรือชุมชนมากกว่า มีกิจกรรมเสริมสร้างความสัมพันธ์ ส่วนอพาร์ตเมนต์จะเน้นความเป็นส่วนตัวมากกว่า

ที่พักของนักศึกษาระดับปริญญาโท: Shared Graduate Housing

wesleysapt
ที่พักสำหรับนักศึกษาปริญญาโทนั้นตั้งอยู่ในบริเวณบ้านพักของมหาวิทยาลัยที่ จัดสรรไว้แล้ว เป็นบ้านพักที่มีพื้นที่ส่วนกลางไว้ใช้ร่วมกัน รวมถึงห้องน้ำและห้องครัว ส่วนในตัวบ้านจะประกอบด้วยห้องนอนส่วนตัวพร้อมเฟอร์นิเจอร์ ทั้งนี้บ้านพักของนักศึกษา ป.โท มีนโยบายการเข้าพักแบบแยกหญิงชาย

ค่าเทอมและค่าธรรมเนียม

ปริญญาตรี

Cost undergrad SPUEXCHANGE RATE:  $1= 35.41 บาท
*อ้างอิงจากห้องแบบ 2 คนของหอพักมหาวิทยาลัย และตารางเมนูอาหารของนักศึกษา
** รวมค่าธรรมเนียมประจำปีของ Associated Students of Seattle Pacific (ASSP)และค่าธรรมเนียมเทคโนโลยี
รายละเอียดเพิ่มเติมของค่าใช้จ่ายหลักสูตรปริญญาตรีประจำปีการศึกษา 2016-17

ปริญญาโท

Cost grad SPU1EXCHANGE RATE:  $1= 35.41 บาท
*จำนวนหน่วยกิตเฉลี่ยในแต่ละเทอมคือประมาณ 9 หน่วยกิต โดยมีราคา $659/หน่วยกิต

Cost grad SPU2EXCHANGE RATE:  $1= 35.41 บาท
* จำนวนหน่วยกิตเฉลี่ยในแต่ละเทอมคือประมาณ 12 หน่วยกิต โดยมีราคา $747/หน่วยกิต
รายละเอียดเพิ่มเติมของค่าใช้จ่ายหลักสูตรปริญญาโทประจำปีการศึกษา 2015-16

ทุนการศึกษา

ระดับปริญญาตรี

สำหรับ ทุนของนักศึกษาต่างประเทศในระดับปริญญาตรียังไม่มีทุนให้เฉพาะ แต่ทั้งนี้นักศึกษาต่างประเทศที่มีคุณสมบัติตรงตามเงื่อนไขของทุน โดยเฉพาะทุน Merit-Based ของมหาวิทยาลัยก็จะได้รับการพิจารณาด้วยเช่นกัน

Merit Base Scholarship

ทั้งนี้ ผู้สมัครสามารถศึกษาข้อมูลเรื่องทุนเพิ่มเติมบนเว็บไซต์ของทางมหาวิทยาลัยได้ ทั้งรายชื่อทุนของนักศึกษาปี 1(First-year student) และ รายชื่อทุนของนักศึกษาที่โอนหน่วยกิตเข้าเรียนตอนปี 3 (transfer student) ซึ่งถ้าหากสมัครเรียนภายในเวลาที่กำหนดก็จะสามารถยื่นพิจารณาขอรับทุนการ ศึกษาได้ทันกำหนด นักศึกษาที่สมัครเข้าเรียนที่มหาวิทยาลัยแล้วและมีคุณสมบัติตรงตามเงื่อนไข ก็จะได้รับการพิจารณาเรื่องทุนการศึกษา ส่วนบางทุนการศึกษาที่ระบุไว้ว่าเป็นทุนที่มอบโดยรัฐนั้น จะจำกัดให้เฉพาะนักศึกษาที่เป็นพลเมืองสหรัฐอเมริกาหรือผู้ที่อาศัยในสหรัฐ ถาวรที่มีคุณสมบัติเหมาะสมเท่านั้น

ปริญญาโท

ส่วนทุนของ นักศึกษาต่างประเทศในระดับปริญญาโทนั้นยังไม่มีรายละเอียดที่ชัดเจน อย่างไรก็ตามสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับทุนการศึกษาในอเมริกาสำหรับ นักศึกษาต่างชาติได้ที่ www.edupass.org/finaid

เงื่อนไขและขั้นตอนการสมัคร

ปริญญาตรี

สำหรับระดับปริญญาตรี นักศึกษาต่างชาตินั้นก็คือนักศึกษาที่ไม่ได้เป็นพลเมืองของสหรัฐ รวมถึงนักศึกษาที่ไม่ใช่คนที่อพยพเข้ามาในสหรัฐและพักอยู่ด้วยวีซ่าอเมริกาชั่วคราวในสหรัฐ (ส่วนมากก็คือวีซ่านักเรียน F-1) ซึ่งการสมัครเข้าเรียนในหลักสูตรปริญญานี้ก็มีทั้งหมด 3 แบบคือ:
1. แบบแรก freshman หรือจบ high school แล้วสมัครเข้าตั้งแต่ปี 1
2. แบบสอง คือ แบบ transfer student หรือจบอนุปริญญาแล้วสมัครเข้าเรียนโดยการโอนหน่วยกิตจากการเรียน College แบบ 2 ปี
3. แบบที่สามคือ post-baccalaureate student หรือผู้ที่เคยจบปริญญาตรีมาแล้วอยากเรียนเพิ่มเพื่อได้ปริญญาตรีอีกใบ

ผู้สมัครจะต้องทำตามขั้นตอนดังต่อไปนี้

 • กรอกใบสมัคร
 • ยื่นหลักฐานผลสอบภาษาอังกฤษ
 • ยื่นเอกสารผลการเรียน
 • จ่ายค่าธรรมเนียมการสมัคร $50

การกรอกใบสมัคร
ถ้าคุณจะสมัครเข้าเป็นนักศึกษาปี 1 (freshman) คุณต้องกรอกใบสมัครของนักศึกษาปี 1 (freshman application) ส่วนคนที่เป็นนักศึกษาที่โอนเกรดมาเรียนต่อชั้นปี 3 (transfer) หรือผู้ที่เคยสำเร็จการศึกษาปริญญาตรีมาแล้ว (post-baccalaureate) ให้กรอกใบสมัครสำหรับนักศึกษา transfer (transfer application)

ความสามารถด้านภาษาอังกฤษ
คุณสามารถแสดงผลการประเมินความสามารถด้านภาษาอังกฤษโดยยื่นผลการสอบภาษาอังกฤษดังนี้:

 • TOEFL (internet-based): 79
 • TOEFL (paper-based): 550
 • IELTS: 6.5 (คะแนนรวมทั้งหมด)
 • PTE Academic (Pearson Test of English): 56
 • EIKEN (สำหรับผู้ที่ใช้ภาษาญี่ปุ่นได้): Pre-level 1

A.C.E. Language Institutes

img_1391540219มหาวิทยาลัย ซีแอทเทิลแปซิฟิกไม่มีคอร์สสอนภาษา ESL (English as a Second Language) แต่คุณสามารถเรียนคอร์สภาษาอังกฤษได้ที่ A.C.E. Language Institute ซึ่งอยู่ในแคมปัสของมหาวิทยาลัยซีแอทเทิลแปซิฟิก ถ้า คุณเลือกเรียนคอร์สภาษาของ A.C.E.  คุณจะต้องเรียนให้ถึงเลเวล 6 จึงจะได้รับใบรับรองจาก A.C.E. ซึ่งสามารถนำไปใช้ยื่นในการสมัครแทนคะแนนสอบวัดความสามารถภาษาอังกฤษต่างๆ ได้

SAT and ACT Tests

มหาวิทยาลัยซีแอทเทิลแปซิฟิกไม่ได้ต้องการผลสอบ SAT หรือ ACT สำหรับผู้สมัครต่างชาติ อย่างไรก็ตามหากคุณเป็นผู้สมัครสอบเข้าในชั้นปีแรกและได้สอบวัดผล SAT หรือ ACT ไปแล้ว คุณสามารถยื่นผลสอบเพื่อเป็นหลักฐานทางผลการเรียนเพิ่มเติมได้ ซึ่งคะแนน reading และ writing ที่สูงเพียงพออาจสามารถยกเว้นการยื่นผลการสอบวัดความสามารถทางภาษาอังกฤษได้ (TOELF,IELTS, etc.) ทั้งนี้สามารถไปขอคำแนะนำได้จาก international admissions counselor เพื่อขอข้อมูลเพิ่มเติม และหากคุณคือผู้สมัครเข้าเรียนปีแรก (freshman) และเป็น native English speaker คุณจะถูกทาบทามให้ยื่นคะแนน SAT หรือ ACT มากกว่า เพราะคุณจะไม่ถูกบังคับให้ยื่นผลสอบวัดความสามารถภาษาอังกฤษอื่นๆ  อีกทั้งคะแนน SAT/ACT จะมีผลมากกว่าในการพิจารณาใบสมัคร

เอกสารผลการเรียน

เอกสารผลการเรียนจะต้องออกเป็นภาษาอังกฤษเท่านั้น ทางมหาวิทยาลัยไม่รับฉบับสำเนาที่ทำสำเนาเองโดยผู้สมัคร หรือแม้กระทั่งเอกสารที่มาในรูปของการถ่ายเอกสาร ส่งแฟ็กซ์ สแกน หรือทาง e-mail หากคุณเป็นผู้สมัครเข้าเรียนปีแรก (freshman) ต้องจัดการให้ทางโรงเรียนส่งใบ transcripts ของชั้น ม.3 – ม.6 ให้ทางมหาวิทยาลัย และถ้าหากคุณเรียนจบมัธยมแล้ว กรุณายื่นใบรับรองผลสอบไฟนอลของทางโรงเรียนที่แสดงให้เห็นถึงรายวิชาทั้งหมด ที่คุณเรียนผ่านมาแล้วรวมถึงเกรดที่ได้ของคุณด้วย

หากคุณเป็นผู้สมัครแบบโอนหน่วยกิต(transfer) ต้องจัดการให้ทางวิทยาลัยหรือมหาวิทยาลัยทั้งในและนอกสหรัฐอเมริกาส่งใบ transcripts ไปให้ทางมหาวิทยาลัย และในขณะที่อยู่ชั้นวิทยาลัยถ้าคุณสามารถทำได้ถึง 45 หน่วยกิตในระบบ quarter (หรือ 30 หน่วยกิตในระบบ semester) หรือมากกว่านั้น คุณก็ไม่จำเป็นต้องยื่นใบ transcripts ของชั้นมัธยมก็ได้

ค่าธรรมเนียมการสมัคร

มีค่าธรรมเนียมในการสมัคร $50  ซึ่งสามารถจ่ายผ่านทางเว็บที่กรอกใบสมัครได้เลย หรืออีกช่องทางคือสามารถส่งเช็คมาทางจดหมายหรือส่งเป็นธนาณัติต่างประเทศส่งจ่ายถึง SPU Undergraduate Admissions Office

ปริญญาโท

ส่วนในระดับปริญญาโท คนที่มีคุณสมบัติจะเป็นนักศึกษาต่างชาติได้ก็คือใครก็ตามที่ไม่ได้เป็นพลเมืองสหรัฐ และเข้าเรียนโดยใช้วีซ่านักเรียนสหรัฐ (Visa F-1)

การสมัคร

ขั้นแรกจะต้องกรอกใบสมัครทางออนไลน์ให้เรียบร้อย และเช็กรายละเอียดทั้งเรื่องของการสอบวัดความสามารถภาษาอังกฤษ, transcripts และการเงิน

ความสามารถทางภาษาอังกฤษ

หากคุณไม่ไช่ native English speaker คุณจะต้องยื่นผลการสอบวัดความสามารถทางภาษาอังกฤษไม่ว่าจะเป็นจากการเรียน ภาษาหรือจากประวัติผลการเรียน ทั้งนี้หลักสูตรปริญญาโทของซีแอทเทิลแปซิฟิกรับการยื่นผลสอบ TOELF และ IELTS ในคะแนนขั้นต่ำตามตาราง:

intl-grad-student-scores-spreadsheet
International Transcripts

สถาบันที่ออกใบปริญญาให้จะต้องได้รับการยอมรับจากกระทรวงศึกษาธิการของประ เทศนั้นๆ ส่วนใบtranscriptและประกาศนียบัตรจะต้องแปลเป็นภาษาอังกฤษจากสถาบันที่ได้ รับการรับรองหรือจากกระทรวงศึกษาธิการ คุณจะต้องได้รับ(หรือกำลังได้รับ)ปริญญาที่เทียบเท่ากับปริญญาตรี 4 ปีของอเมริกาก่อนเริ่มเรียนในระดับปริญญาโทที่มหาวิทยาลัยซีแอทเทิลแปซิฟิก และเพื่อการพิจารณาอย่างเป็นทางการ ใบtranscript ทั้งหมดจะต้องประทับตราและปิดผนึกอย่างเป็นทางการจากสถาบันที่ออกเอกสาร และต้องส่งไปให้ฝ่ายรับสมัครของระดับปริญญาโท ในซองที่ปิดผนึกแล้วจากทางมหาวิทยาลัยหรือวิทยาลัย

การประเมินใบtranscript

ถ้าคุณสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีจากสหรัฐอเมริกา หรือกำลังอยู่ในระหว่างรอรับปริญญา การประเมินผลการเรียนเป็นรายวิชานั้นจะต้องทำโดยเครือข่ายสมาชิกของ NACES ซึ่งเป็นสมาคมที่ให้บริการในการประเมินและรับรองด้านการศึกษาต่อต่างประเทศ ซึ่งหน่วยงานที่เป็นที่ยอมรับนั้นรวมไปถึง World Education Services (WES) และ Foundation for International Services (FIS) ทั้งนี้ไม่ได้จำกัดอยู่เพียง 2 หน่วยงานนี้เท่านั้น นอกเหนือจากผลการประเมินแล้ว ทางมหาวิทยาลัยยังต้องการใบ transcriptsตัวจริงและปริญญาบัตรที่ออกเป็นภาษาอังกฤษอีกด้วย

เอกสารด้านการเงิน

กรอกเอกสารและยื่นหลักฐานแบบฟอร์มการเงินของนักเรียนต่างชาติ (เป็น PDF) โดยคุณหรือผู้สนับสนุนด้านการเงินของคุณจะต้องยื่นสำเนาอย่างเป็นทางการของ ใบรับรองทางการเงินจากธนาคาร เพื่อพิสูจน์ว่าคุณมีเงินทุนเพียงพอสำหรับการเรียนในปีแรกที่มหาวิทยาลัยซี แอทเทิลแปซิฟิก ส่วนการช่วยเหลือด้านการเงินจะมีให้เฉพาะผู้ที่เป็นพลเมืองสหรัฐและผู้อาศัย ถาวรเท่านั้น

ทุนรัฐบาล

ถ้ารัฐบาลของคุณเป็นให้ทุน โปรดยื่นจดหมายรับรองทุนนี้ที่ได้จากทางสถานทูตของคุณแนบไปกับเอกสารการสมัครอื่นๆ ด้วย ทั้งนี้จดหมายนี้จะต้องมีอายุไม่เกิน 6 เดือน

หลักฐานการสมัคร

โปรด ทราบว่าเอกสารทั้งหมด ทั้งใบtranscript, ใบเทียบผลการเรียน, จดหมายรับรอง และเอกสารด้านการเงิน จะต้องส่งให้ทางมหาวิทยาลัยในสภาพที่อยู่ในซองปิดผนึก ผลการเรียนทั้งหมดจะต้องประทับตราและปิดผนึกจากทางสถาบันที่ออกให้ และต้องส่งจากสถาบันที่มีอำนาจในการดำเนินงานไปยังทางมหาวิทยาลัยโดยตรงใน ซองจดหมายที่ปิดผนึก เอกสารทั้งหมดจะต้องออกเป็นภาษาอังกฤษ หรือแนบไปกับฉบับแปล ทั้งนี้ทางมหาวิทยาลัยไม่สามารถรับสำเนาของผลการเรียนที่ออกโดยผู้สมัครเอง

students-loop
ถึงแม้ว่ามหาวิทยาลัยซีแอทเทิลแปซิฟิกจะเป็นมหาวิทยาลัยคริสเตียน แต่ก็ไม่ได้กำหนดว่านักศึกษาทั้งปริญญาตรีและโทจะต้องเป็นคริสเตียน ที่นี่ยินดีต้อนรับคนทุกศาสนาและความเชื่อ รวมถึงคนที่ไม่ได้นับถือศาสนา แต่สิ่งสำคัญอย่างหนึ่งที่ต้องบอกไว้กับผู้ที่สนใจจะสมัครเข้าเรียนที่นี่ คือ แก่นแกนของชุมชนซีแอทเทิลแปซิฟิกนั้นคือศาสนาคริสต์ อาจารย์ของคุณจะมีหลักการและมุมมองคล้ายคลึงกับหลักของศาสนาคริสต์ ซึ่งมันเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องสบายใจกับวิธีการนี้ และในขณะที่คุณจะไม่ถูกคาดคั้นให้มาเข้าศาสนาคริสต์ คุณเองก็ควรเตรียมตัวเปิดรับการพูดคุยทั้งคำถามและประเด็นเรื่องความเชื่อ ทั้งในและนอกห้องเรียนด้วย

ข้อมูลนำเสนอโดย

Logo with Thai
Contact Us:
Tel: 081-349-7669 or 095-497-2967
Line: korpungun FB: korpungunoverseas Email: korpungun@gmail.com www.korpungun.com

Category