Valpo University

Valparaiso University หรือ Valpo University ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ. 1859 ตั้งอยู่ในเมืองมิดเวสเทิร์น รัฐอินเดียน่า มีต้นกำเนิดจากการเป็นสถาบันการศึกษาที่เน้นวิชาศิลปศาสตร์และวิชาในระดับสูง แวดล้อมด้วยบรรยากาศการเรียนที่เอื้อให้เกิดความคิดสร้างสรรค์ ปลอดภัย และเดินทางสะดวก ห่างจากชิคาโก้เพียง 1 ชั่วโมง พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ทั้งร้านอาหาร คาเฟ่ สถานบันเทิง และแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมที่สามารถเดินไปได้จากมหาวิทยาลัยแห่งนี้

มหาวิทยาลัยแห่งนี้มีตัวเลือกให้กับผู้เรียนที่หลากหลาย ตั้งแต่หลักสูตรปริญญาตรีกว่า 70 สาขา แตกออกเป็น 5 แขนงหลักครอบคลุมความต้องการของผู้เรียน และหลักสูตรปริญญาโทอีกกว่า 20 สาขา โดยเน้นการเรียนการสอนแบบเข้าถึงผ่านห้องเรียนขนาดเล็ก เฉลี่ยนักเรียน 12 ต่อผู้สอน 1 คน ภายใต้บริบทที่ก่อให้เกิดการสื่อสารอย่างจริงจังในห้องเรียน ทั้งกับนักเรียนและผู้สอน หรือระหว่างนักเรียนด้วยกันเอง ซึ่งถือเป็นระบบความคิดสมัยใหม่ที่จะเกิดการ ‘Connect’ อย่างรวดเร็ว เพราะที่นี่เชื่อว่าแพสชั่นสำคัญต่อชีวิต และทุกคนให้ห้องเรียนสามารถส่งผ่านแรงบันดาลใจให้กันและกันได้ เพื่อค้นพบความชอบของตัวเองอย่างแท้จริง และต่อยอดไปในโลกแห่งการทำงาน

สถิติที่น่าสนใจในหลายปีที่ผ่านมาคือ Valpo University ถูกจัดให้อยู่ลำดับที่ 1 ในสาขา Best Value in the Midwest Region และลำดับที่ 4 ในสาขา Overall in the Midwest 2017 โดย U.S. News & World Report นอกจากนั้น มหาวิทยาลัยแห่งนี้ยังรองรับนักเรียนต่างชาติกว่า 50 ประเทศทั่วโลก และสถิติสำเร็จการศึกษาสูงถึง 96 เปอร์เซ็นต์ อีกหนึ่งตัวเลือกของคนรักการศึกษา ทั้งระดับปริญญาตรีและสูงขึ้นไป

ที่ตั้ง

อินเดียน่าเป็นรัฐที่รวมไว้ซึ่งความหลากหลาย ตั้งแต่ฤดูกาลที่มีให้เห็นเด่นชัดทั้ง ใบไม้ผลิ ซัมเมอร์ ใบไม้ร่วง และหนาว สถานที่ท่องเที่ยวส่วนใหญ่เน้นไปทางธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมซึ่งเข้ากันภูมิประเทศ สำหรับเมือง Valparaiso หรือ Valpo ซึ่งเป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยแห่งนี้ มีขนาดเล็ก ไม่พลุกพล่าน ปลอดภัย มีประชากรทั้งเมืองประมาณ 31,000 คน การคมนาคมสะดวกสบายเพราะมีรถประจำทางรับ – ส่งถึงหน้ามหาวิทยาลัย หากอยากสำรวจังหวะสนุกของเมือง เพียงเดินไปไม่ไกลก็จะเจอสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่แวดล้อมอยู่ ที่สำคัญคือไม่ไกลจากเมืองชิคาโก้ซึ่งโดยสารรถไฟหรือบัสไปได้ ใช้เวลาไม่นาน

พื้นที่ในมหาวิทยาลัยกว้าง 320 เอเคอร์ รองรับนักเรียน 4,500 คนจาก 50 ประเทศทั่วโลก นอกจากตึกเรียนเรียนที่แทรกสลับกับต้นไม่และผืนหญ้า ยังมีเวิรคช็อปต่างๆ ให้นักศึกษาได้ใช้ ทั้งสายศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ สนามกีฬาหลากประเภทให้ได้เลือกเล่น นอกจากนี้หอพักยังตั้งอยู่ในเขตมหาวิทยาลัยด้วย ย่นระยะเวลาการเดินทางได้เป็นอย่างดี

Why Choose Valpo : ทำไมถึงควรเรียนต่อ Valpo?

 • ปลอดภัยไร้กังวล บรรยากาศในมหาวิทยาลัยเอื้อต่อการเรียนรู้
 • ห้องเรียนขนาดเล็ก อยู่กันแบบครอบครัว มีที่ปรึกษาดูแลอย่างใกล้ชิด
 • เป็นมากกว่าห้องเรียน เพราะได้ลงมือทำจริงๆ ในวิชาที่สนใจ
 • มีให้เลือกมากกว่า 20 โปรแกรม สำหรับระดับปริญญาโท ซึ่งผ่านการรับรองมาทั้งหมดแล้วว่ามีคุณภาพจริงๆ
 • พร้อมโอกาสในการฝึกงานอย่างมีประสิทธิภาพ
 • เรียนรู้และอยู่กับความหลากหลาย เพราะมีนักศึกษาจากทั่วทุกทวีป พร้อมศูนย์ช่วยเหลือนักศึกษาให้บริการตลอดเวลา
 • สามารถเข้าร่วมกิจกรรมพิเศษ ชมรม และองค์กรต่างๆ กว่า 100 แห่งในมหาวิทยาลัย เพื่อฝึกฝนการสื่อสาร และมีเพื่อนใหม่เพิ่มมากขึ้น
 • ฝึกฝนทักษะซึ่งกำลังเป็นที่ต้องการของตลาด ให้เป็นแรงงานที่น่าสนใจ ตอบโจทย์เทรนด์โลก
 • ไม่จำเป็นต้องใช้ผลสอบ GRE ในหลายๆ โปรแกรม
 • มีทุนการศึกษาสำหรับผู้ที่สนใจ ($5,000 – $25,000 USD / ปี สำหรับหลักสูตรระดับปริญญาตรี และ $2,000 – $6,000 USD / ปี สำหรับหลักสูตรรระดับปริญญาโท)

หลักสูตรระดับปริญญาตรี (Bachelor’s Degrees)

Valpo University เสนอหลักสูตรจาก 5 ศาสตร์ที่ครอบคลุมทุกความสนใจ โดยไม่ได้คาดหวังว่านักศึกษาทุกคนจะต้องถนัดในด้านนั้นตั้งแต่วันแรกที่เข้าเรียน แต่อยากให้ทุกคนได้ค้นคว้าและค้นพบไปพร้อมๆ กันตลอดเส้นทางแห่งการศึกษา เน้นการเรียนการสอนที่เอาไปใช้ได้ในโลกแห่งความเป็นจริง และเตรียมตัวเพื่อเข้าสู่โลกแห่งการทำงานอันใกล้

ไม่ว่าจะเลือกเรียนในศาสตร์ใดหรือสาขาไหน นักศึกษาทุกคนผ่านวิชาพื้นฐานซึ่งถือเป็นการเตรียมความพร้อมด้านวิชาการ แต่สอนให้คิดอย่างเป็นเหตุเป็นผล เพื่อให้เกิดการสื่อสารอย่างมีประสิทธิภาพทั้งให้ห้องเรียนและสังคม แก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้อย่างเป็นระบบ และมีความคิดสร้างสรรค์อยู่เสมอ

และนี่คือ 5 คณะที่มหาวิทยาลัยมีให้เลือก

หลักสูตรระดับปริญญาโท (Master’s Degres)

Valpo University ยังขึ้นชื่อเรื่องหลักสูตรปริญญาโทที่เข้มข้นไม้แพ้กัน เฉลี่ยอายุนักศึกษาที่มหาวิทยาลัยแห่งนี้คือ 21 – 68 ปี ได้รับความสนใจหลากคนหลากหลายกลุ่ม ทั้งนักศึกษาระดับปริญญาตรีที่ต้องการต่อยอดความรู้ทางวิชาการของตัวเอง ผู้ที่อยากอัพเกรดวุฒิการศึกษาเพื่อเส้นทางการทำงาน คนที่อยากเปลี่ยนแขนงการทำงาน และผู้สูงอายุที่เชื่อว่าการศึกษาไม่มีวันหมดอายุ

Valpo มีตัวเลือกมากกว่า 20 โปรแกรม ซึ่งสามารถต่อยอดได้จากการศึกษาระดับปริญญาตรีหลายดีกรีที่จบมา สอนโดยอาจารย์ผู้ชำนาญการ ที่มุ่งเน้นทุกรายละเอียดของหลักสูตรและการเตรียมตัวเพื่อประกอบอาชีพหลังเรียนจบ เพื่ออยู่กับโลกที่หมุนไวในปัจจุบันให้ได้

Valpo ยังให้ความอุ่นใจว่าหลักสูตรที่เลือกจะไม่ผิดไปจากเป้าหมายอนาคตที่ตัวเองวางไว้ โดยมีระบบ Internship หรือฝึกงานในศาสตร์ที่เรียนสำหรับประกอบสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ได้อย่างรวดเร็วและเหมือนจริงเวลาทำงาน

โอกาสของนักศึกษาปริญญาโทที่ Valpo ให้ได้มากกว่าใคร

 • การันตีผลสัมฤทธิ์อย่างมีคุณภาพ นักศึกษาทุกคนจะได้ฝึกฝนวิธีเขียนเปเปอร์แบบชาญฉลาดและแตกต่าง รวมทั้งเกี่ยวข้องกับอาชีพที่อยากทำในอนาคต
 • มี Newsletter ส่งตรงทุกที่ เพื่ออัพเดทข่าวสารข้อมูลอันมีประโยชน์ต่อทุกคน
 • มีโอกาสได้เข้าพบอธิการบดีและศิษย์เก่าผู้ประสบความสำเร็จเพื่อแลกเปลี่ยนทัศนคติของกันและกัน
 • พร้อมเมนเทอร์ที่จะรับปรึกษาปัญหาระหว่างเรียน ทั้งงานวิจัยและงานที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์ต่างๆ
 • ท้าทายตัวเองกับการแข่งขันประกวดงานวิจัยเพื่อชิงทุนการศึกษา
 • โอกาสใหม่ๆ ที่จะได้ค้นหาทั้งในโลกแห่งวิชาการ และสังคมแห่งการทำงาน
 • นิทรรศการแสดงผลงานของนักศึกษาทุกปี โอกาสแห่งการพูดคุยและได้เจอคนใหม่ๆ
 • งานรับปริญญาแบบเอ็กซ์คลูซีฟ เข้าร่วมได้ทั้งครอบครัวและเพื่อน
 • เป็นความภาคภูมิใจของมหาวิทยาลัย ชื่อของคุณจะถูกบรรจุอยู่ในระบบศิษย์เก่า รวมทั้งผลงานที่ทำไว้ด้วย

ที่พัก

หนึ่งในคำแนะนำสำหรับนักเรียนชาวต่างชาติที่อยากศึกษาใน Valpo University คืออยู่ในหอพักของมหาวิทยาลัย เพราะจะช่วยลดความยุ่งยากของขั้นตอนการหาที่อยู่อาศัย และเพิ่มความสะดวกสบายของชีวิตการเรียนได้อีกมาก ที่นี่จะเรียกหอพักว่า The Residence Hall หลังจากที่ลงทะเบียนเรียนและแจ้งความจำนงในการอยู่หอแล้ว จะมีเจ้าหน้าที่มารับถึงป้ายรถประจำทางเพื่อพาไปยังห้องที่เราต้องอยู่ แต่สิ่งที่นักศึกษาต้องเตรียมคือเงินสดประมาณ 30 – 50 ดอลลาร์สำหรับซื้อเครื่องนอน ค่าลงทะเบียน และค่าอาหารสำหรับ 2 – 3 คืนแรกที่ไปถึง

แม้มหาวิทยาลัยจะแนะนำให้นักเรียนใหม่อยู่ที่หอพักเพื่อทำความคุ้นเคยกับคนในพื้นที่และวัฒนธรรมอเมริกัน แต่ทุกคนก็มีสิทธิเช่าห้องพักนอกแคมปัสได้เช่นกัน อย่างไรก็ตาม ผู้ที่มีอายุต่ำกว่า 22 ปีไม่สามารถทำธุรกรรมได้คนเดียว โดยต้องมีหนังสือรับรองตามแต่ละอพาร์ทเม้นต์จะร้องขอ นอกจากนี้แล้ว ก่อนเข้าพัก ควรศึกษารายละเอียดและข้อบังคับของแต่ละที่ให้ดีก่อนเซ็นสัญญา เพื่อจะได้ไม่มีปัญหาตามมาในภายหลัง


ข้อสังเกตก่อนเช่าห้องพักนอกมหาวิทยาลัย

 • สภาพแวดล้อมดีไหม ตอนกลางคืนน่ากลัวหรือเปล่า?
 • ผนังห้อง พื้น เพดาน หน้าต่าง อยู่ในสภาพดีไหม?
 • ไฟทุกดวงและปลั๊กใช้งานได้จริงไหม?
 • ระบบทำน้ำอุ่นปลอดภัยหรือเปล่า?
 • มีเครื่องซักและอบผ้าบริการไหม?
 • ชาร์จค่าไฟและค่าน้ำสูงกว่าปกติไหม?
 • หนึ่งห้องอยู่ได้กี่คน?
 • สามารถเลี้ยงสัตว์ในห้องได้หรือเปล่า?
 • ต้องอยู่ขั้นต่ำกี่เดือน?

สัดส่วนนักเรียน

Valpo University มีนักศึกษาทั้งหมดประมาณ 4,500 คน ในจำนวนนี้มีนักเรียนต่างชาติประมาณ 600 คนจาก 50 ประเทศ คิดเป็นระดับปริญญาตรี 34 เปอร์เซ็นต์ และปริญญาโท 66 เปอร์เซ็นต์ จำนวนนักเรียนในคลาสเพียง 10 – 12 คน/ห้อง

การสนับสนุนนักเรียนนานาชาติ

หลักสูตรทุกวิชาจะไม่ใช่สิ่งตายตัวอีกต่อไป เพราะความต้องการของผู้เรียนคือสิ่งสำคัญ นักศึกษาแต่ละคนจะได้รับการสอบถามว่าความต้องการในโลกแห่งการเรียนคืออะไรต้องการประกอบอาชีพแบบไหน เพื่อดีไซน์การเรียนได้อย่างเหมาะสม เพราะก้าวต่อไปคือการเตรียมตัวเรียนในสิ่งที่สูงกว่าคือได้ทำงานที่ตัวเองชอบ ในสังคมแห่งความหลากหลาย ทั้งเชื้อชาติและวัฒนธรรม นักศึกษาจะได้ฝึกฝนทั้งการสื่อสาร เจรจาธุรกิจ และกิจกรรมสาธารณะประโยชน์เพื่อติดอาวุธให้กับตัวเอง

สำหรับประสบการณ์ล้ำค่าของนักเรียนต่างประเทศ พวกเขาจะได้มีส่วนร่วมกับหลายกิจกรรมในมหาวิทยลัย และสื่อสารกับเพื่อนร่วมรุ่นหลายสำเนียง รวมทั้งมุมมองที่อาจไม่เคยพบเจอ สิ่งเหล่านี้จะช่วยเสริมสร้างทักษะแห่งการอยู่ร่วมกันให้มากยิ่งขึ้น ที่นี่ตั้งใจบูรณาการศาสตร์หลายแขนงร่วมกัน เพื่อเป็นพื้นที่ทดลองของนักศึกษาทุกคน ไม่ว่าจะเป็นใคร มาจากประเทศไทย หรือมีความเชื่อแบบใด ทุกคนจะได้เรียนรู้การยอมรับซึ่งความหลากหลาย การช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ การพัฒนาอย่ายั่งยืน ความยุติธรรมในสังคม การอยู่ร่วมกันอย่างปลอดภัย ประเด็นเรื่องสิ่งแวดล้อม และการลดความเลื่อมล้ำบนโลกใบนี้

การสมัครเข้าเรียน

ก่อนการเปิดเรียน มหาวิทยาลัยแนะนำให้นักศึกษาทุกคนปฏิบัติดังนี้เพื่อประโยชน์ของตัวเอง

 1. เตรียมเอกสารจากมหาวิทยาลัยให้เรียบร้อย เพื่อแสดงต่อด่านตรวจคนเข้าเมืองอเมริกา ในกรณีที่เกิดปัญหาระหว่างการเดินทาง
 2. ตรวจสุขภาพพร้อมขอใบรับรองแพทย์ และเตรียมยาในกรณีที่มีโรคประจำตัว
 3. จัดแจงเรื่องที่พักให้เรียบร้อย ก่อนเปิดภาคเรียน
 4. ลองเดินทางมาที่มหาวิทยาลัยด้วยขนส่งสาธารณะเพื่อความคุ้นเคย
 5. เข้าร่วมการปฐมนิเทศน์นักเรียนใหม่ที่มหาวิทยาลัยจัดขึ้น

สำหรับเอกสารที่ต้องยื่นต่อมหาวิทยาลัยเพื่อสมัครเรียน ในกรณีที่ไม่ได้จบระดับมัธยมที่อเมริกา มีดังต่อไปนี้

 1. กรอกแบบฟอร์สมัครออนไลน์
 2. Writing Sample อย่างต่ำ 250 คำ (อัพโหลดไปพร้อมกับการสมัครออนไลน์)
 3. ใบรับรองการศึกษา (Transcript)
  • เป็นภาษาอังกฤษ
  • ต้องใช้ฉบับจริง
 4. ผลทดสอบความสามารถทางภาษาอังกฤษ (อย่างใดอย่างหนึ่ง)
  • TOEFL (ขั้นต่ำ 80 iBT)
  • IELTS (ขั้นต่ำ 6.0)
  • SAT (500 คะแนน พาร์ท Reading และ Writing)
  • หรือคะแนนการทดสอบอื่นๆ ดูได้จาดเว็บไซต์มหาวิทยาลัย www.valpo.edu/admission/international-undergraduate-admission/

คอร์สฤดูร้อนนานาชาติ

การเรียนภาคฤดูร้อนที่ Valpo University มีทั้งสำหรับนักศึกษาระดับปริญญาตรีและปริญญาโท ในสาขา College of Arts and Sciences ส่วน College of Business Administration, College of Engineering และ College of Nursing จะมีแค่ระดับปริญญาตรีเท่านั้นที่เปิดสอนในช่วงซัมเมอร์ สำหรับนักเรียนคนไหนที่ไม่สะดวกเรียนในแคมปัส มหาวิทยาลัยก็คอร์สออนไลน์ไว้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกซึ่งช่วยให้การเรียนการสอนเป็นไปได้ง่ายยิ่งขึ้น และประหยัดค่าหอพักของนักเรียนชาวต่างชาติด้วย

ค่าใช้จ่ายระดับปริญญาตรี

ค่าใช้จ่ายสำหรับการเรียนการสอน

ค่าใช้จ่ายอื่นๆ

ค่าใช้จ่ายระดับปริญญาโท

ค่าใช้จ่ายสำหรับระดับปริญญาโทในปีการศึกษา 2017 – 2018 อยู่ที่ 630$/หน่วยกิต ซึ่งคือว่าเป็นค่าเล่าเรียนที่สมเหตุสมผล เมื่อเทียบกับมหาวิทยาลัยเอกชนอื่นๆ ในเขต Midwest

การศึกษาระดับปริญญาโทที่ Valpo University นั้นใช้ประมาณ 37 หน่วยกิต ซึ่งคิดเป็นค่าใช้จ่ายทั้งโปรแกรมเป็นจำนวน 23,310$ โดยประมาณ สำหรับค่าใช้จ่ายอื่นๆ (เช่น ค่าที่พัก ค่าอาหาร ค่าตำราเรียน และประกันสุขภาพ) คิดเป็น 14,000$ / ปีการศึกษา โดยประมาณ สำหรับคนที่กำลังศึกษาระดับปริญญาโทอยู่ สามารถโอนหน่วยกิตมา Valpo University ได้สูงสุด 6 หน่วยกิต

ทุน

Valpo มีทุนการศึกษาในนักเรียนนานาชาติ $5,000 – $25,000 USD / ปี สำหรับหลักสูตรระดับปริญญาตรี และ $2,000 – $6,000 USD / ปี สำหรับหลักสูตรรระดับปริญญาโท

ข้อมูลนำเสนอโดยศูนย์การศึกษาต่อต่างประเทศก้อปันกัน

Category