VISIT SEATTLE ONCE

รู้จัก เมือง Seattle

A World-Class City with Many Wonderful Attractions

1. รู้จัก ‘ซีแอตเทิล’ มั้ย?

เมืองเล็กๆ แต่สำคัญมาก ตั้งอยู่ในรัฐวอชิงตัน (ที่ไม่ใช่ วอชิงตัน ดี.ซี.!!!) รัฐที่อยู่ทางตอนเหนือและติดกับเมืองแวนคูเวอร์ ประเทศแคนาดา ที่แปลว่านั่งรถข้ามไปเที่ยวได้สบายๆ เลย

2

Credit

2. ไม่ต้องห่วงเรื่องฝน เพราะตกแน่นอน!

ตกเกือบจะทั้งปีเลยทีเดียว แต่เพราะภูมิอากาศแบบนี้ล่ะที่ทำให้ซีแอตเทิลได้ฉายาว่าเป็น ‘เมืองมรกต’ เพราะต้นไม้จะแตกยอดเขียวครึ้มไปทั่วเมือง

4

Credit

3. เป็นเมืองที่ปลอดภัยที่สุด…

ปี 2009 ซีแอตเทิลถูกจัดอันดับให้เป็นเมืองที่ปลอดภัยที่สุดลำดับที่  4 ของอเมริกา และก็ยังเชื่อว่าเราสามารถวางใจเมืองที่แสนจะเฟรนด์ลี่แห่งนี้ได้อยู่เสมอ

3

Credit

4. การคมนาคมดีที่สุดในอเมริกา

ส่วนเรื่องการคมนาคมนั้น ว่ากันว่าซีแอตเทิลให้ความสำคัญกับเรื่องนี้มากๆ จนคว้าอันดับ 1 เมืองที่เดินทางที่ดีที่สุดในอเมริกา เราสามารถนั่งรถไฟ ขึ้นรถเมล์ ขี่จักรยาน หรือเดินจากอีกที่ไปอีกที่แบบชิลล์ๆ ยังมีตั๋วจำพวกรายสัปดาห์สำหรับนักท่องเที่ยวด้วย

5. เมืองแห่งแรงบันดาลใจ

ซีแอตเทิลเป็นอีกหนึ่งเมือง ที่สร้างแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ บนโลกนี้ ซีแอตเทิลจึงกลายเป็นบ้านหลังใหญ่ของแบรนด์ดังระดับโลกยังไงคุณก็ต้องรู้จัก Amazon, Getty Images, Costco, Microsoft, Nintendo และ Starbucks ซึ่งสาขาของร้านกาแฟเงือกน้อยก็อยู่ที่ซีแอตเทิลนี่ล่ะ

6. โอ้ย ยิ่งเรื่องของกินนี่สบายหายห่วง

ซีแอตเทิลอุดมสมบูรณ์ด้วยทะเลและทรัพยากรที่เปลี่ยนเป็นอาหารได้จำนวนมาก ซีฟู้ดเลยเป็นจานปกติที่เห็นได้ทั่วไปตามมุมถนน นอกจากนี้ก็มีอาหารเอเชี่ยนชิคๆ คูลๆ ให้กินเต็มเมือง ลืมพวกไก่ทอดหรือฟาสต์ฟู้ดไปได้เลย

5

Credit

7. เมืองที่เหมาะกับการเรียนรู้เป็นที่สุด

ต่อให้เราเข้าพิพิธภัณฑ์วันละ 1 ที่ในซีแอตเทิล ก็ยังสำรวจไม่หมดอยู่ดีเชื่อไหมละ! ที่นี่เป็นเมืองที่เหมาะกับการเรียนรู้เป็นอย่างมาก ไม่แปลกใจเลยว่าใครๆ ก็ตัดสินใจเอาตัวเองมาเรียนต่อที่นี่ มีทั้งพิพิธภัณฑ์ศิลปะ พิพิธภัณฑ์จำลองการถ่ายหนัง และพิพิธภัณฑ์อากาศยาน ยังมีอีกมากเกินกว่าสาธยายในนี้


8. เมืองที่ยอมรับในความแตกต่างหลากหลาย

อ้อ แล้วไม่ต้องกลัวเรื่องที่ว่า มาอยู่ต่างบ้านจะปรับตัวได้ไหม ซีแอตเทิลได้ชื่อว่าเป็นเมืองที่มีทุกอย่างและหลากหลายมากจนใครๆ ก็เคยชินกับสิ่งใหม่ที่เข้ามา ความเป็นตัวของตัวเองของประชากรไม่ได้ทำให้พวกเขาเมินคุณหรอกนะ อาหาร การแต่งตัว ยานพาหนะ และอีกเพียบ จะเรียกว่าฮิปสเตอร์ก็ได้ แต่พวกเขาไม่แคร์หรอกว่าจะโดนนิยามว่ายังไง

9. อย่าลืมออกไปสูดอากาศบริสุทธิ์ข้างนอก

คนที่นี่โหยหาวันที่แดดจ้าและลมโชย เราจะเห็นเพื่อน ครอบครัว คู่รัก ออกมาเดินเล่น นอนกลิ้งอยู่ในสวนสาธารณะ นั่งอ่านหนังสืออยู่ตามร้านกาแฟ หรือออกกำลังกายกับเพื่อนๆ เช่น ปั่นจักรยานไปรอบเมือง หรือเดินขึ้นเขาชมธรรมชาติ อย่าอยู่แต่บ้านกับโรงเรียน นี่เตือนแล้วนะ

6

Credit

10. ระวังมาแล้วไม่อยากกลับ!

 

แนะนำวิทยาลัย มหาวิทยาลัย
และสถาบันสอนภาษาอังกฤษ ย่าน Seattle

Shoreline Community College : ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของ Seattle เป็นย่านที่พักอาศัย สะดวกสบาย เข้าถึงสิ่งอำนวยความสะดวกและห้างได้ง่าย  การเรียนต่อที่ Shoreline จะเป็นจุดเริ่มต้นที่เหมาะสมเป็นอย่างยิ่งสำหรับชีวิตทางการศึกษาของ นักเรียนต่างชาติ เนื่องจาก Shoreline ทราบดีว่าการเดินทางไปศึกษาในต่างประเทศนั้นเป็นก้าวที่ใหญ่สำหรับนักเรียน อาจารย์และพนักงานของ Shoreline จึงพร้อมที่จะช่วยเหลือนักเรียนด้วยความเจตนารมที่ตั้งมั่นในการช่วยส่ง เสริมความสำเร็จของนักเรียน Shoreline มีระบบ advising ที่ช่วยดูแลนักเรียนด้านวิชาการเป็นอย่างดี และนักเรียนที่โอนต่อเข้า University of Washington ได้เป็นจำนวนมาก

เพิ่มเติมเกี่ยวกับ Shoreline CC คลิกที่นี่

Edmonds Community College : ตั้งอยู่ในเมือง Lynwood เป็นวิทยาลัยที่มีหอพักและ homestay ให้เลือกพักอาศัย ฎกที่ Edmonds นักศึกษาสามารถศึกษาในระดับอนุปริญญาเปรียบเทียบเท่ากับกับการศึกษาปี 1 และ ปี 2 ของระดับปริญญาตรี เมื่อจบจาก Edmonds แล้วนักศึกษาสามารถโอนไปเรียนต่อยังมหาวิทยาลัยทั่วไปทั้งในและนอกรัฐ Washington ได้ … Edmonds มีนักเรียนโอนต่อเข้า UC Berkeley ได้มากที่สุด เทียบกับวิทยาลัยอื่นนอกรัฐ California

เพิ่มเติมเกี่ยวกับ Edmonds CC คลิกที่นี่

Seattle Central College Seattle Central มีหลักสูตรการศึกษาที่หลากหลายให้นักเรียนได้เลือกเรียน มีงานบริการและทรัพยากรที่พร้อมช่วยเหลือให้นักเรียนประสบความสำเร็จ โดยเฉลี่ยนแล้วนักเรียนนานาชาติที่ Seattle Central มีเกรดเฉลี่ยที่ 3.3 (ระหว่าง 0-4)

เพิ่มเติมเกี่ยวกับ Seattle Central College คลิกที่นี่

Green River College : ตั้งอยู่ในเมือง Auburn ทางตอนใต้ของ Seattle  เปิดสอนหลักสูตรการศึกษา 2 ปี มีหลักสูตรอนุปริญญาและประกาศนียบัตรต่างๆมากกว่า 75 หลักสูตร ตั้งอยู่ในพื้นที่ที่อุดมไปด้วยต้นไม้สูงและทิวทัศน์แบบสวนสาธารณะ มีสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัย เป็นมิตร สงบสุขและเหมาะสมกับการศึกษาเป็นอย่างยิ่ง มีหลักสูตรด้าน Aviation และมีทั้งหอพักและ homestay ให้เลือกพักอาศัย

เพิ่มเติมเกี่ยวกับ Green River College คลิกที่นี่

Bellevue College : งอยู่ในเมือง Bellevue ซึ่งเปรียบเสมือนตัวเมืองใหม่ของ Seattle ก่อตั้งในปี 1966 ได้รับการยกย่องให้เป็นวิทยาลัยที่มีความเป็นเลิศทางด้านวิชาการในระดับ ประเทศและระดับนานาชาติ มีมากกว่า 135 ประกาศนียบัตรและหลักสูตรการศึกษา ซึ่งรวมถึง ปริญญาตรี 6 สาขา อนุปริญญาสำหรับการโอนหน่วยกิตมากกว่า 60 สาขา และมากกว่า 75 ประกาศนียบัตรเฉพาะทางหรือวิชาชีพ

เพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bellevue College คลิกที่นี่

University of Washington IELP : UWIELP สามารถช่วยปรับปรุงทักษะภาษาอังกฤษ ช่วยฝึกฝนและเตรียมพร้อมเพื่อการศึกษาต่อในอเมริกาและที่อื่นๆ หลักสูตรของ IELP เป็นหลักสูตรคุณภาพสูงที่เปิดกว้างและหลากหลาย ปรับเปลี่ยนได้ตามระยะเวลา ความสนใจ และระดับความสามารถ เพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของผู้เรียน

เพิ่มเติมเกี่ยวกับ UW IELP คลิกที่นี่

Seattle Pacific University เป็นมหาวิทยาลัยคริสเตียนที่ต้อนรับนักเรียน ต่างศาสนา ไม่บังคับให้นักเรียนเชื่อและศรัทธาให้ศาสนาของสถาบัน และมุ่งมั่นส่งเสริมวัฒนธรรมและการเปลี่ยนแปลงโลกด้วยการให้การศึกษาให้เป็นคนที่ถึงพร้อมด้วยปัญญาและสามารถที่จะเริ่มสร้างสรรค์สิ่งใหม่ให้ชุมชน

เพิ่มเติมเกี่ยวกับ Seattle Pacific University คลิกที่นี่

A.C.E. Language Institute – สถาบันภาษา A.C.E. เป็นผู้นำในสอนหลักสูตรนี้มา 40 ปี ไม่ว่าจะเป็นการเรียนแบบเดี่ยว หรือกลุ่ม เราเป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไร ที่อุทิศตัวเพื่อการศึกษา และมีความภูมิใจที่ได้ช่วยเหลือนักศึกษานานาชาติหลายพันคนจากทั่วโลก ให้ประสบความสำเร็จในการเรียนภาษากับ A.C.E. ไม่ว่าเป้าหมายจะเป็นการเรียนเพื่อพัฒนาทักษะทางภาษาอังกฤษ เรียนเพื่อศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยในสหรัฐอเมริกา หรือเรียนเพื่อพัฒนาทางสายอาชีพ A.C.E. ช่วยให้คุณสำเร็จได้ ที่ A.C.E. จะได้เรียนสัปดาห์ละ 20-25 ชั่วโมง

เพิ่มเติมเกี่ยวกับ A.C.E. Language Institute คลิกที่นี่

เรียนต่ออเมริกา City University of SeattleCity University of Seattle – เป็นมหาวิทยาลัยที่เหมาะสำหรับบุคลากรวัยทำงาน ต้องการพัฒนาความรู้ ประสบการณ์และเครือข่ายเพื่อการทำงานในด้านธุรกิจ การให้คำปรึกษา วิทยาการคอมพิวเตอร์ ผู้สนใจเข้าเรียนหลักสูตรปริญญาโทไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์การทำงาน และเป็นหนึ่งในสามมหาวิทยาลัยที่มีนักศึกษาจบหลักสูตร MBA มากที่สุดใน Washington State มหาวิทยาลัยไม่บังคับสอบ GMAT, GRE, SAT, ACT เพื่อใช้ในการสมัครเข้าเรียน นอกจากนี้ ยังมีค่าเล่าเรียนในอัตราที่ประหยัด และมีทุนลดหย่อนการศึกษาให้อีกด้วย

เพิ่มเติมเกี่ยวกับ City University of Seattle คลิกที่นี่

 

# รู้จัก เมือง Seattle
Featured image credit : skeeze @Pixabay

ติดตามก้อปันกันได้ที่
Facebook Page : korpungunoverseas

ศูนย์การศึกษาต่อต่างประเทศก้อปันกัน