ทริปเยี่ยมนักเรียนอเมริกา
รัฐ Washington ปี 2019

ทริปแคนาดา-อเมริกา ปี 2019 ผมได้มีโอกาสไปพบเจอกับนักเรียนบางส่วนที่กำลังศึกษาอยู่ที่ Shoreline Community College, Edmonds Community College และ Green River College ในรัฐ Washington และขอนำภาพบางส่วนมาแบ่งปันกันครับ

รู้สึกยินดีและขอบคุณที่ทุกคนได้สละเวลามาพบเจอ พูดคุย อัพเดทชีวิต และทานอาหารร่วมกันครับ

ทริปเยี่ยมนักเรียนอเมริกา รัฐ Washington ปี 2019

สำหรับในช่วงเดือนเมษายน นักเรียนบางส่วนได้ไปเริ่มเรียนที่วิทยาลัยในปี 2017 ได้รับการตอบรับเข้ามหาวิทยาลัยต่างๆ ทั้งในและนอกรัฐ Washington แล้ว สำหรับการโอนเข้าศึกษาต่อระดับปี 3-4 และกำลังรอคำตอบจากมหาวิทยาลัยบางส่วนที่จะประกาศผลช่วงเดือนพฤษภาคม-มิถุนายนอยู่ครับ

ซึ่งการรอผลตอบรับจากมหาวิทยาลัยต่างๆ นี่ทั้งน่าตื่นเต้น น่ายินดี และน่าปวดหัว (สำหรับคนที่ได้รับตอบรับเข้าหลายมหาวิทยาลัย และจะต้องตัดสินใจเลือกมหาวิทยาลัยสำหรับการศึกษา)

ยังไงก็ขอส่งกำลังใจและอวยพรให้ทุกคนได้เข้าศึกษาต่อในสถาบันและหลักสูตรที่ใจปรารถนา

นักเรียนบางส่วนที่ไปเริ่มเรียนปี 2018 ก็ได้เริ่มเรียนวิชาในสาขา major ของตัวเองกันบ้างแล้ว ฟังดูน่าสนุก และอีกใจนึง ก็อยากไปเรียนอีกบ้าง :-p และบางคนก็ได้เริ่มที่จะค้นหาและสมัครงานในวิทยาลัย เพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์ พัฒนาทักษะการทำงาน และความสามารถสามารถด้านภาษาเพิ่มเติมกันบ้างแล้วครับ

รอติดตามว่าจะมีใครได้ทำงานใดในวิทยาลัยกันบ้างสำหรับปีการศึกษา 2019-20

ทริปเยี่ยมนักเรียนอเมริกา รัฐ Washington ปี 2019

ขอเพิ่มภาพนี้ด้วยครับ เพราะพิเศษตรงที่ James (ไม่จิ) ได้สละเวลาเดินทางจากทางตอนใต้ของเมือง มาพบเจอกันที่ร้านบอนชอนในดาวทาวน์ของ Seattle

James กำลังเรียนการบิน อยู่ที่ Green River College โดยได้เริ่มฝึกบินแล้ว และกำลังจะโอนเข้าศึกษาต่อหลักสูตรปริญญาตรีที่ Embry & Riddle Aeronuatical University ที่ Florida ครับ

ทริปเยี่ยมนักเรียนอเมริกา รัฐ Washington ปี 2019

ผมมีโอกาสเจอ Nick เป็นช่วงระยะเวลาสั้นๆ (คนริมขวา ไม่ใช่คนกลางนะครับ) โดยนิคเพิ่งกลับจากการทำงานในต่างรัฐมาถึง Seattle

Nick เรียนจบ associate degree จาก Shoreline Community College ด้าน Photography และปัจจุบันกำลังทำงานในอเมริกาหลังจบการศึกษา ด้วย OPT อยู่ครับ

ผมได้เจอกับภูมิเป็นระยะเวลาสั้นๆ ที่ร้านกาแฟแห่งนึงด้วยครับ ผมเข้าใจว่าภูมิเป็นเสมือนเจ้าพ่อด้านการทำอาหารแบบ comfort zone ให้ทุกๆคนทาน แต่ทริปนี้ไม่ได้โอกาสทดลองชิมฝีมือภูมิ

ภูมิกำลังจะจบการศึกษาจาก Shoreline Community College และมีแพลนที่จะโอนศึกษาต่อป.ตรีด้าน International Business Management ที่แคนาดา

 

# ทริปเยี่ยมนักเรียนอเมริกา รัฐ Washington

 

เรียนต่ออเมริกากับก้อปันกัน คลิกที่นี่

ทำไมควรเรียนต่อ community college กับก้อปันกัน

ติดตามก้อปันกันได้ที่
Facebook Page : korpungunoverseas

ศูนย์การศึกษาต่อต่างประเทศก้อปันกัน