Programs in Philippines

“Study English in the Philippines With Us”

• เตรียมความพร้อมด้านภาษาก่อนไปต่างประเทศ • ประกอบธุรกิจหรือการทำงาน • เตรียมสอบ TOEIC, TOEFL, IELTS • ใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวัน

Cebu is Calling You! เรียนภาษาอังกฤษแบบเข้มข้นในเซบู

เราได้เดินทางไปทดลองเรียนและคัดเลือกสถาบันสอนภาษาอังกฤษในเซบู ฟิลิปินส์ที่มีคุณภาพ บริการดี และปลอดภัย โดยผู้เรียนจะได้เรียนภาษาอังกฤษแบบตัวต่อตัว (1:1) และกลุ่มกับครูที่มีความชำนาญในการอำนวยการสอนภาษาอังกฤษ ได้ใช้ชีวิตท่องเที่ยวเมืองและธรรมชาติของเซบูกับเพื่อนนานาชาติ และมีเจ้าหน้าที่ดูแลตั้งแต่เริ่มเรียนจนจบหลักสูตร

ทำไมต้องเรียนภาษาอังกฤษในฟิลิปปินส์?

Study English in The Philippines

 1. เรียนแบบตัวต่อตัว (1:1) : เรียนภาษาและฝึกใช้ภาษาอังกฤษแบบตัวต่อตัว (1:1) ครึ่งวันกับครูชาวฟิลิปปินส์ที่ได้รับการฝึกด้านการสอนภาษาอังกฤษมาเป็นอย่างดี
 2. พัฒนาทักษะภาษากับเพื่อนๆจากนานาประเทศ : ครึ่งวันเรียนและฝึกการใช้ภาษากับเพื่อนกลุ่มเล็กและกลุ่มใหญ่ เพิ่มความคล่องและความมั่นใจในการใช้ภาษาอังกฤษร่วมกับเพื่อนจากนานาประเทศ อาทิ ญี่ปุ่น เกาหลี ไต้หวัน เวียดนาม จีน รัสเซีย
 3. วัฒนธรรมภาษาอังกฤษ : ฟิลิปปินส์ใช้ภาษาอังกฤษเป็นหนึ่งในภาษาหลักของประเทศ จึงสามารถพบเห็นภาษาอังกฤษตามสื่อสาธารณะทั่วไป ไม่แตกต่างจากการเรียนภาษาอังกฤษในประเทศตะวันตก
 4.  ครูที่ใจดีและใส่ใจกับนักเรียน : ครูฟิลิปปินส์ให้ความสำคัญและใส่ใจกับการเรียนรู้ของเราและใจเย็นในการสอน ทำให้นักเรียนได้เรียนและ ใช้ภาษาอังกฤษได้ด้วยความมั่นใจ
 5. บริการครบวงจร ปลอดภัย : โรงเรียนมีหอพัก และบริการอำนวยความสะดวกครบวงจร รวมถึง อาหาร 3 มื้อ 7 วัน บริการซักผ้า บริการ รับส่งสนามบิน Internet Wifi เป็นต้น

Programs

หลักสูตรภาษาอังกฤษในฟิลิปปินส์

 1. ESL (English as a second Language) : การเรียนภาษาอังกฤษเพื่อใช้งานทั่วไป นักเรียนจะสามารถเลือกเรียนคอร์สที่เน้นการการพูด การออกเสียงและการฟัง หรือเรียนทั้งการฟังพูดอ่านเขียนก็ได้
 2. Business English : การเรียนภาษาอังกฤษเพื่อการประกอบธุรกิจหรือการทำงาน โดยหลักสูตรสามารถครอบคลุมตั้งแต่เรื่อง การใช้ชีวิตการทำงาน การตลาด การตอนรับและการโรงแรม เทคโนโลยีสาระสนเทศ การพยาบาล การบัญชีและการเงิน เป็นต้น
 3. TOEFL/IELTS/ TOEIC : การเรียนภาษาอังกฤษเพื่อเตรียมสอบ TOEFL/IELTS/ TOEIC แบบเข้มข้น บางโรงเรียนจะมีการรับรองผลคะแนนสอบ หากสอบวัดพื้นฐานก่อนเริ่มเรียนได้ตามเกณฑ์ และลงเรียนตามจำนวนสัปดาห์ที่กำหนด นักเรียนจะได้ฝึกทำแบบทดสอบเพื่อประเมินจุดแข็งและจุดอ่อนของตน และครูผู้สอนจะเป็นคนแนะนำเพื่อการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง
 4. English for Nursing : หลักสูตรเรียนภาษาอังกฤษสำหรับการพยาบาล พร้อมโอกาสในการฝึกงานกับโรงพยาบาลในฟิลิปปินส์
 5. TESOL : หลักสูตรเรียนภาษาอังกฤษสำหรับการสอนภาษาอังกฤษ ระยะเวลา 3 เดือน ถูกออกแบบมาเพื่อให้นักเรียนได้เพิ่มความมั่นใจในการดำเนินการเรียนการสอนที่สนุก สร้างสรรค์และน่าสนใจ นักเรียนจะได้ฝึกที่จะทำหน้าที่เป็น Facilitator มากกว่า Lecturer  พร้อมรับประกาศนียบัตรรับรองการผ่านหลักสูตรจากสถาบันที่ได้รับการรับรองโดย International TESOL Accreditation Authority
 6. Junior & Family ESL : หลักสูตรภาษาอังกฤษสำหรับเด็กอายุ 10 – 15 ขวบ นักเรียนจะได้เรียนภาษาอังกฤษแบบตัวต่อตัววันละ 6 คาบ ผู้ปกครองสามารถไปเรียนด้วยหรือใช้บริการพิเศษดูแลนักเรียน Junior และบริการดูแลระหว่างเดินทางได้
 7. Junior ESL Summer CAMP : ค่ายภาษาอังกฤษภาคฤดูร้อนสำหรับเยาวชนอายุ 10-15 ปี ที่เมืองเซบู ประเทศฟิลิปปินส์ โครงการนี้นำเสนอประสบการณ์การเดินทางครั้งหนึ่งในชีวิตที่จะเติมเต็มช่วงเวลาปิดเทอมของเยาวชนในช่วงปิดเทอมภาคฤดูร้อน ด้วยการหลักสูตรผสมผสานการเรียนภาษาอังกฤษแบบเข้มข้น และกิจกรรมต่างๆในเมืองเซบู ประเทศฟิลิปปินส์ โดยมีเจ้าหน้าที่เดินทางไปร่วมดูแลและสนับสนุนการเรียนรู้ของนักเรียน

Studying English in The Philippines Preview

Recommended Schools

IMG_0276EV Academy โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษสไตล์กึ่งรีสอร์ท กึ่งโรงเรียนประจำที่อาจทำให้คุณย้อนนึกถึงวัยมัธยมได้ โรงเรียนนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเรียนแบบมีกฏเคร่งครัด และอยากควบคุมแผนการเรียนให้เป็นระเบียบ พร้อมกับจัดการชีวิตตัวเองให้โฟกัสกับการเรียนภาษาอังกฤษอย่างเป็นจริงเป็นจังได้

EV Academy – Click

IMGP8121IDEA Academia โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษที่อยู่บนอาคารสำนักงานชั้น 16 ที่มองออกไปเห็นวิวทิวทัศน์เมืองและทะเลในเซบูอย่างสวยงาม จุดเด่นของที่นี่ คือ เราสามารถปรับคาบเรียนบางคาบได้ตามความต้องการ อยากเรียนอย่างเข้มข้นหนักหน่วง หรือ เรียนแบบสบายๆก็ได้ โรงเรียนนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการอิสระในการจัดสรรการเรียน ดูแลตัวเองได้ระดับนึง

IDEA Academia – Click

unspecified-20IDEA Cebu โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษสไตล์โรงเรียนติวเตอร์บนห้างสรรพสินค้าที่สามารถปรับคาบเรียนได้ตามความต้องการไม่ว่าจะทั้งเรียนอย่างเข้มข้น หรือ เรียนอย่างยืดหยุ่นได้ และมีคลาสเพื่อการสื่อสารภาษาอังกฤษแบบเน้นพูดและฟังโดยเฉพาะ ความโชคดีของที่นี่ คือ สามารถหาของกินได้ง่ายและเดินทางได้สะดวกมากๆ เหมาะสำหรับผู้ที่อยากเรียนภาษาอังกฤษที่ชอบเดินห้าง และชอบความเป็นสีสันของเมือง

IDEA Cebu – Click

unspecified-4SMEAG โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษสไตล์สปาร์ตา เน้นใช้งานภาษาอังกฤษทั้งวันตั้งแต่ตอนเช้า ถึง ตอนกลางคืน มีบ้านพักแบบอยู่ร่วมกันกับเพื่อนต่างชาติและคุณครูเพื่อฝึกสนทนาภาษาอังกฤษ มีหลักสูตรเรียนเข้มข้นและเคร่งครัดมาก เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการพัฒนาภาษาอังกฤษอย่างเร่งด่วนภายในเวลาอันรวดเร็วและเรียนภายใต้สภาวะกดดันได้

SMEAG – Click

PhilInter โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษที่อยู่ใกล้สนามบินและมีหลักสูตรสำหรับเด็กเล็กโดยเฉพาะ มีคลาสเรียนการออกเสียงภาษาอังกฤษโดยแบ่งแต่ละเชื้อชาติออก เพื่อไม่ให้สำเนียงมาปนกัน มีอาจารย์ที่เป็นทั้ง Native Speaker และชาวฟิลิปปินส์ เป็นโรงเรียนที่มีคนไทยน้อยมากและมีจัดการคนไทย เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการฝึกภาษาตั้งแต่ระดับต้นไปจนถึงระดับสูง

PhilInter – Click

Clark Philippine English Academy (CPEA) โรงเรียนภาษาอังกฤษในเมือง Clark จังหวัด Pampanga ไม่ไกลจากมะนิลา และยังเป็นเมืองที่มีชาวต่างชาติอาศัยอยู่เยอะจุดเด่นของสถาบันนี้ คือ ครูผู้สอนทุกคนเป็น Native Speaker ที่มีประสบการณ์ในการสอนในหลากหลายหลักสูตร และไม่มีช่วง Curfew times เหมาะสำหรับนักเรียนที่สามารถดูแลและรับผิดชอบตัวเองได้

Clark Philippine English Academy (CPEA) – Click

FAQs

โดยทั่วไปแล้วจะเริ่มเรียนได้ทุกวันจันทร์ แต่สำหรับบางโรงเรียนและบางหลักสูตรจะต้องเริ่มเรียนในสัปดาห์ที่กำหนด โดยเฉพาะหลักสูตร Guarantee

จากสถิติอาชญากรรมได้แสดงข้อมูลขึ้นมาว่า สถิติอาชาญากรรมในเมืองเซบูที่ต่ำกว่าเมืองอื่นๆ ดังนี้ Kuala Lumpur (Malaysia) 73.77

 • Manila (Philippines) 65.50
 • Las Vegas (USA) 61.24
 • New-Delhi (India) 60.25
 • Cebu (Philippines) 50.61
 • New York (USA) 50.34
 • London (UK) 48.43

โดยฟีดแบคจากนักเรียนและผู้ปกครองที่เคยไป มักจะมีความคล้ายคลึงกันคือ เซบู ไม่น่ากลัว ไม่อันตรายอย่างที่คิด และนักเรียนของเรายังไม่เคยมีใครพบเจอกับการเกิดอาชญากรรมหรือภัยอันตรายใดๆ ทั้งนี้เราแนะนำให้นักเรียนดูแลตัวเอง โดยทางก้อปันกันคอยติดตามและดูแลนักเรียนระหว่างที่ใช้ชีวิตในฟิลิปปินส์อย่างต่อเนื่อง สำหรับการเดินทางออกนอกโรงเรียนในเวลากลางคืน นักเรียนควรจะมีเพื่อนร่วมเดินทาง และที่สำคัญ คือ นักเรียนควรหลีกเลี่ยงที่จะเปิดเผยสิ่งมีค่าในที่สาธารณะเพื่อความปลอดภัย

ได้ เพราะทางโรงเรียนมีการเรียนการสอนตั้งแต่เริ่มต้นพื้นฐานสำหรับผู้ที่ต้องการปรับพื้นฐานหรือไม่มีทักษะด้านภาษาอังกฤษมาตั้งแต่แรก ไปจนถึงระดับสูงอย่างภาษาอังกฤษในการทำงานและการสอบ เช่น TOEFL, IELTS, TOEIC เป็นต้น

ปกติแล้ว ผู้ที่ไปเรียนมีหลากหลาย ตั้งแต่เด็กประถม มัธยม มหาวิทยาลัยไปจนถึงวัยทำงาน โดยส่วนมากจะขึ้นอยู่กับช่วงเวลา เช่น ช่วงเดือนมีนาคม-พฤษภาคม นักเรียนจะนิยมไปเรียน ช่วงเดือนมิถุนายน-สิงหาคม เป็นนักศึกษา สำหรับช่วงเวลาอื่นๆ จะมีบุคคลวัยทำงานเดินทางไปเรียนภาษาอังกฤษที่เซบูกับเราอยู่อย่างต่อเนื่อง

ลงเรียนได้ตั้งแต่ 2 สัปดาห์ ถึง 6 เดือน หรือมากกว่า

ผู้สอนส่วนใหญ่เป็นครูฟิลิปปินส์ที่ได้รับการฝึกสอนทางด้านภาษาอังกฤษและทักษะการสอนมาเป็นอย่างดี โดยตัวคุณครูเองก็ต้องผ่านการคัดเลือกจากทางโรงเรียนมาอย่างเข้มงวดเช่นกัน

อาหารส่วนใหญ่ในโรงเรียนจะมีอาหารหลากหลาย ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นอาหารของเกาหลี ญี่ปุ่น และมีอาหารฟิลิปปินส์บ้าง

การไปเรียนที่สถาบันสอนภาษาอังกฤษในฟิลิปปินส์นั้นค่อนข้างเรียนอย่างเข้มข้น ตั้งแต่วันจันทร์ – ศุกร์ ในช่วงเช้าจนถึงตอนเย็น และยังมีกิจกรรมต่างๆอีกด้วย ทำให้เราไม่มีเวลาที่สามารถไปหางานทำได้

ส่วนใหญ่จะออกไปเดินทางท่องเที่ยวและทำกิจกรรมข้างนอก เช่น การไปเกาะอื่นใกล้เซบู ชมธรรมชาตินอกตัวเมืองและเดินห้างสรรพสินค้า ถ้าหากไม่ต้องการเดินทางออกไปข้างนอกก็สามารถทำกิจกรรมกับเพื่อนๆในหอพักได้ เช่น สระว่ายน้ำ ห้องออกกำลังกาย เป็นต้น – สามารถดู ลิสต์และข้อมูลที่เที่ยวในเซบูได้ที่นี่ – คลิก

สามารถไปเรียนได้แต่จำเป็นต้องมีผู้ปกครองหรือผู้ดูแลคนไทยไปอยู่ด้วย โดยจะมีทั้งคอร์สเรียนภาษาอังกฤษของเด็กเล็กแบบ ESL ฟัง พูด อ่าน เขียน สำหรับเด็กอายุ 10 – 15 ขวบ นักเรียนจะได้เรียนภาษาอังกฤษแบบตัวต่อตัววันละ 6 คาบ โดยผู้ปกครองสามารถไปเรียนด้วยหรือใช้บริการพิเศษดูแลนักเรียน Junior และบริการดูแลระหว่างเดินทางได้ และก้อปันกันยังมีโครงการ Junior Summer Camp ที่ทางเราจัดขึ้นในช่วงมีนาคม – เมษายนอีกด้วย

 1. Philippines : สายการบินประจำชาติฟิลิปปินส์ เดินทางจากกรุงเทพสู่มนิลา และต่อเครื่องถึงเซบู
 2. Cebu Pacific : สายการบิน low cost เดินทางจากกรุงเทพสู่มนิลา และต่อเครื่องถึงเซบู
 3. Cathay Pacific : สายการบินของ HongKong เดินทางจากกรุงเทพสู่ฮ่องกง และต่อเครื่องถึงฮ่องกง

บุคคลสัญชาติไทยไม่ต้องขอ VISA ก่อนเข้าประเทศ ในกรณีที่อยู่เรียนมากกว่า 30 วันทางโรงเรียนจะช่วยทำเรื่อง VISA ให้เมื่อเดินทางไปถึงฟิลิปปินส์ อย่างไรก็ตามบุคคลสัญญาชาติไทยสามารถขอ VISA กับสถานฑูตฟิลิปปินส์ประจำประเทศไทยก่อนเดินทางเข้าประเทศ เพื่อขยายระยะเวลาการพักอาศัยในฟิลิปปินส์ถึง 59 วันโดยไม่ต้องชำระค่า VISA – อ่านเพิ่มเติมคลิก

 1. ให้คำปรึกษา : พูดคุยและทำความเข้าใจความต้องการ เพื่อแนะนำสถาบันและหลักสูตรที่จะตอบความต้องการของผู้เรียนได้ดีที่สุด
 2. สมัครเข้าเรียน : ในการทำเรื่องสมัคร ผู้สมัครจะต้องส่ง สำเนาpassport หน้าแรก และข้อมูลส่วนตัวเช่น ที่อยู่ อีเมล์ เบอร์โทรติดต่อ รวมถึง ชื่อสกุล อีเมล์และเบอร์ติดต่อของบุคคลที่สามารถติดต่อได้ในกรณีฉุกเฉิน
 3. ชำระค่าสมัคร : ผู้สมัครจะต้องชำระค่าสมัครของโรงเรียน 3,600 บาท (สำหรับ EV Academy, PhilInter และ UV ESL Center) หรือ 4,320 บาท (สำหรับ IDEA Cebu & Academia) ซึ่งจะถูกหักออกจากยอดค่าใช้จ่ายทั้งหมด
 4. จองตั๋วเครื่องบิน : ผู้สมัครสามารถจองตั๋วเครื่องบินด้วยตัวเอง หรือให้ก้อปันกันแนะนำและจองตั๋วเครื่องบินให้ได้ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆเพิ่มเติม
 5. ขอวีซ่า 59 วัน : สำหรับนักเรียนที่ลงเรียน 8 สัปดาห์หรือมากกว่า เราจะช่วยบริการในการยื่นขอวีซ่า 59 วันก่อนเข้าประเทศ เพื่อที่จะช่วยลดค่าใช้จ่ายประมาณ 2,500 บาท
 6. ชำระค่าใช้จ่ายทั้งหมด : หลังจากทำเรื่องสมัคร โรงเรียนจะออก invoice ให้ผู้สมัครชำระค่าใช้จ่ายส่วนที่เหลือ
 7. เตรียมความพร้อมก่อนเดินทาง : เราจะนัดพูดคุยเตรียมความพร้อมก่อนเดินทาง เพื่อสร้างความความสบายใจและอุ่นใจก่อนเดินทางของผู้เรียน เราจะประสานงานยืนยันการรับส่งจากสนามบิน สมัครสบายใจได้ว่าจะมีเจ้าหน้าที่ของโรงเรียนมารับเมือไปถึงสนามบินที่เซบูอย่างแน่นอน
 8. ดูแลให้คำปรึกษาระหว่างเรียน : หากมีปัญหาที่ต้องการความช่วยเหลือระหว่างที่เรียนและใช้ชีวิตอยู่ในฟิลิปปินส์ ก้อปันกันยินดีให้คำปรึกษาและประสานงานกับเจ้าหน้าที่ของโรงเรียน
 1. ก้อปันกันไม่มีนโยบายจัดเก็บค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมจากอัตราที่ผู้เรียนต้องชำระกับสถาบันที่ฟิลิปปินส์เป็นปกติ และเราไม่จัดเก็บค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมสำหรับการให้คำปรึกษาเรื่องสถาบันและหลักสูตร บริการจองตั๋วเครื่องบิน ประสานงานยืนยันการรับส่งจากสนามบิน และการดูแลระหว่างที่เรียนอยู่ที่ฟิลิปปินส์
 2. Invoice แสดงรายละเอียดค่าใช้จ่ายสำหรับการเรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์ก้อปันกันจะถูกส่งให้ควบคู่กับ invoice ตัวจริงที่ออกโดยสถาบัน
 3. ในวันที่ตัดสินใจสมัครเรียน ผู้เรียนจะต้องชำระค่าสมัคร : Enrollment Fee (3,600 บาท สำหรับ EV Academy, PhilInter, UV ESL Center และ 4,320 บาทสำหรับ IDEA Academia) ซึ่งยอดชำระดังกล่าวจะถูกออกจากยอดค่าใช้จ่ายทั้งหมด
 4. ผู้สมัครจะไม่สามารถขอ enrollment fee คืนได้ ในกรณีที่ผู้สมัครยกเลิกการลงเรียน
 5. ผู้สมัครสามารถชำระยอดค่าใช้จ่ายคงเหลือ 3 สัปดาห์ก่อนเดินทางได้ (ยกเว้นในกรณีที่สมัครและเดินทางภายใน 3 สัปดาห์ และหากโรงเรียนมีที่ว่าง)
 • ค่าใช้จ่ายในส่วนที่ต้องไปชำระกับทางโรงเรียน เมื่อถึงที่ฟิลิปปินส์แล้ว
 • Passport ที่มีอายุการใช้งานเหลือมากกว่า 6 เดือน
 • เอกสารยืนยันการนัดรับส่งจากสนามบิน (Pick Up Confirmation)
 • หนังสือตอบรับเข้าเรียนของสถาบัน (Letter of Admission/Acceptance)
 • ของใช้ส่วนตัวต่างๆ อาทิ ผ้าเช็คตัว สบู่ ยาสระผม แปรงสีฟัน ยาสีฟัน และยาประจำตัว
 • ประกันการเดินทาง (ไม่บังคับ) < สามารถซื้อประกันของ MSIG ผ่านก้อปันกันได้ – www.msig-thai.com
 • ค่าใช้จ่ายส่วนตัว (1,000 – 2,000 PhP ต่อสัปดาห์)
 • Dictionary (สามารถใช้แบบเป็นโทรศัพท์ Smartphone ได้)

Student Testimonials

เอิน : EV Academy

ออฟ : IDEA Academia

ขอรับคำปรึกษาฟรี!

ก้อปันกันไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆเพิ่มเติมจากอัตราที่ผู้เรียนต้องจ่ายกับทางโรงเรียนในฟิลิปปินส์ในอัตราปกติ

โทร 081-349-7669

หรือกรอกข้อมูลให้เราติดต่อกลับ

Suggested Posts

โปรโมชั่นใหม่!! IDEA Cebu และ IDEA Academia เรียนภาษาอังกฤษฟรี 1-3 สัปดาห์

July 19, 2017
สถาบันสอนภาษาอังกฤษ IDEA Cebu และ IDEA Academia ในเมืองเซบู ประเทศฟิลิปปินส์ ได้มีการจัดโปรโมชั่นใหม่แทนโปรโมชั่นลดค่าเรียนและค่าที่พัก 10% สำหรับนักเรียนที่สนใจเรียนและพัฒนาภาษาอังกฤษ ลงเรียน 4 สัปดาห์ แถมฟรี...

[รีวิว] ประสบการณ์เรียนภาษาอังกฤษ 3 เดือนที่เซบูกับ SMEAG โดย คุณจ๋า

May 2, 2017
ชื่อ : พรกนก แนะแก้ว (จ๋า) อาชีพ : ธุรกิจเกี่ยวกับเครื่องประดับ เรียน : SMEAG (Sparta Campus) หลักสูตร ESL ระยะเวลา...

[รีวิว] ประสบการณ์เรียนภาษาอังกฤษ 3 เดือนที่เซบูกับ EV Academy โดย ซาร่า

April 3, 2017
บทความรีวิวประสบการณ์เรียนภาษาอังกฤษที่เซบู ฟิลิปปินส์ โดย ซาร่า อายุ 24 ปี โรงเรียน EV Academy ESL  ระยะเวลา 3 เดือน (กลางเดือนธันวาคม – กลางเดือนมีนาคม) ก่อนไปพื้นฐานภาษาอังกฤษเป็นยังไงบ้าง...

[รีวิว] ประสบการณ์เรียนภาษาอังกฤษ 3 เดือนที่เซบูกับ IDEA Academia โดย ปาว

March 9, 2017
บทความรีวิวประสบการณ์เรียนภาษาอังกฤษที่เซบู ฟิลิปปินส์ โดย  ปาว นักศึกษาชั้นปีที่ 4 มหาวิทยาลัยแม่โจ้ เรียน : ภาษาอังกฤษที่ IDEA ACADEMIA,Philippines ระยะเวลา :12 สัปดาห์...

เรียนภาษาอังกฤษที่เซบู เที่ยวที่ไหนดี?

February 8, 2017
  Cebu Taoist Temple (cr. expedia,wikipedia) อยู่ตรงไหน: ทางตอนเหนือของเมืองเซบู ห่างออกไปประมาณ 4 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 15 นาทีโดยรถยนต์ส่วนตัว คืออะไร:...